Tiểu sử nhân vật: Tenten là ai?

Giới thiệu nhân vật

Tenten (テンテン) là một kunoichi (nữ ninja) thuộc Đội Guy của làng Lá. Tenten vốn ôm mộng trở thành một Sannin tài giỏi như Tsunade, nhưng rồi nhận ra mình không có đủ khả năng điều khiển chakra để trở thành một ninja y thuật. Cô cũng không vì thế mà từ bỏ ước mơ trở thành một kunoichi kiệt xuất, tiếp tục rèn luyện khả năng sử dụng vũ khí và thuật phong ấn của mình.

Tính cách nhân vật

Tenten được mô tả là một cô gái thích khám phá và có óc quan sát tốt, với nguyện ước được trở thành một kunoichi tài ba như Tsunade. Tenten đề cao khả năng của phụ nữ, tin rằng con gái cũng có thể giỏi thể thuật như con trai khi Neji tỏ ra không đồng tình. Tenten ghét sự yếu đuối hay việc quá phụ thuộc vào người khác. Dẫu có lúc hơi hung dữ, Tenten cũng rất tốt bụng và biết quan tâm tới mọi người, sẵn sàng an ủi bạn bè khi họ gặp khó khăn.

Vì suốt ngày phải ở cạnh những người nhiệt tình thái quá như Might Guy và Rock Lee, Tenten thường xuyên phát bực trước những trò lố của hai thầy trò và chỉ mong sao họ xử sự chín chắn hơn một chút, điều này cũng được phản ánh rõ ràng qua giấc mơ của cô lúc trúng Nguyệt Độc Vĩnh Cửu. Tenten có phần vô tư và ghét phải di chuyển suốt nhiều ngày liền hay tiếp tục tập luyện khi đã thấm mệt, vậy nên cô rất thích những ngày nghỉ không phải làm nhiệm vụ.

Mặt khác, cô cũng rất quan tâm tới các thành viên của Đội Guy. Cô đã hỗ trợ giải cứu Lee trong kỳ thi tuyển Chūnin khi cậu không báo cáo lại với căn cứ. Cô cũng rất nể phục Hyūga Neji và thường giúp cậu luyện tập.

Là một ninja chuyên sử dụng vũ khí, Tenten có sở thích sưu tầm mọi nhẫn cụ trên khắp thế giới và sau này cô đã mở một cửa tiệm chuyên bán nhẫn cụ, món nào cũng có.

Ngoại hình nhân vật

Tenten sở hữu mái tóc màu đen và đôi mắt xám, trong anime thì chúng đều có màu nâu sẫm. Cô buộc tóc thành hai búi tròn và để mái ngắn trong suốt Phần I và Phần II. Trang phục của Tenten rất có âm hưởng Trung Quốc. Trong Phần I, cô mặc một chiếc áo kỳ bào (qipao) không tay màu hồng (lúc đầu trong manga là màu xanh dương) với hai đường viền đỏ ở nách và khuya đũa màu vàng. Cô mặc quần màu xanh mòng két và đeo một chiếc túi đựng kunai ở đùi. Băng bảo vệ trán và xăng đan của cô đều có màu xanh.

Trong Phần II, Tenten chuyển sang mặc áo cánh dài tay, cao cổ màu trắng với những đường viền màu đỏ đất, găng tay hở ngón màu đen, xăng đan đế bằng và khăn bảo vệ đầu màu đen. Cô mặc một chiếc quần thụng kiểu hakama màu đỏ đất và cuốn băng quanh những đoạn bị hở.

Chiếc túi đựng kunai đã được thay bằng một cuộn giấy lớn sau lưng. Trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, Tenten bận chiếc áo giáp chống đạn tiêu chuẩn của làng Lá, bổ sung bao đựng kunai và cầm theo hai cuộn giấy nhỏ.

Sang tới The Last: Naruto the Movie, hai búi tóc được cô tết lại, với một phần tóc tết buông xuống quá vai. Tenten mặc một chiếc váy qipao không tay màu trắng, có viền màu đỏ và họa tiết ngọn lửa hồng phía bên trái, eo đeo obi to bản màu đỏ đất. Phía dưới cô mặc quần tất lưới và đi bốt cao cổ màu đen. Cô không còn đeo găng tay và băng bảo vệ trán nữa, nhưng buộc hai cuộn giấy màu đen ở cổ tay như những chiếc vòng, và hai cuộn khác màu xanh và xám nhạt cột ở hông.

Trong anime Boruto, Tenten vẫn giữ nguyên hai bên tóc tết búi, nhưng phần mái được ép thẳng. Cô mặc lại trang phục tương tự như phần II, nhưng nay đã chuyển sang quần hồng và khuyên tai dài màu đỏ.

Sức mạnh và Năng lực

Tenten là một kunoichi tài giỏi và được đồng đội công nhận. Trong Phần II, cô đã được thăng cấp lên chūnin và có thể phối hợp với Đội Guy gây áp lực tới Hoshigaki Kisame. Lúc trưởng thành, Tenten nổi danh là tinh thông không-thời gian thuật, mà cô dùng để triệu hồi những con rối được trang bị súng bắn kunai.

Khả năng sử dụng nhẫn cụ

Tenten sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí khác nhau, ví như manriki-gusari (xích dài có gắn vật nặng) và bō (một loại gậy gỗ). Cô cũng có thể sử dụng hiệu quả những vũ khí mình chưa từng sử dụng qua như Jidanda (cầu sắt gai khổng lồ, có gắn bùa nổ) và Bashōsen (Quạt Ba Tiêu). Các thành viên của Đội Guy còn nói Tenten là một xạ thủ cự phách, lần nào cũng bắn bách phát bách phát. Tenten về sau được công nhận là ninja sử dụng nhẫn cụ hàng đầu của làng Lá.

Thuật phong ấn

Tenten thường dùng thuật phong ấn để chứa hàng loạt vũ khí trong các cuộn giấy và giải trừ chúng để tấn công đối thủ liên tiếp. Cô còn gắn bùa nổ vào nhẫn cụ để tăng sức sát thương và dùng dây điều khiển quỹ đạo của chúng. Trong anime, cô có thể dùng hai cuộn giấy nhỏ hơn để thi triển Song Thăng Long, một kỹ thuật trong đó cô liên tục tung ra vô số nhẫn cụ về phía địch thủ.

Sang đến Phần II, cô đã chuyển sang một cuộn giấy to hơn, có thể chứa được nhiều nhẫn cụ hơn. Trong anime, cô dùng cuộn giấy này để thi triển Thao Cụ – Thiên Tỏa, trong đó Tenten mở cuộn giấy ra và một cơn mưa vũ khí sẽ trút xuống kẻ thù;  chiêu này có thể tấn công trên diện rộng.

Trong anime, Tenten được thấy không chỉ phong ấn vũ khí vào các cuộn giấy, mà còn có một con rồng lửa sẽ phát nổ khi gặp tiếp xúc và một mái vòm bằng sắt kiên cố để phòng thủ. Cô thậm chí còn phong ấn được những thứ có kích thước lớn như tàu thủy hay một khối lượng nước lớn.

Các thông số

DatabookNhẫn thuậtThể thuậtẢo thuậtTrí tuệSức mạnhTốc độSức bềnThủ ấnTổng
Thứ nhất2,52,51,52131,5216
Thứ hai2,53,51,52,513,51,5218
Thứ ba33,51,53,51.53,52220,5

4.5/5 (6 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào