Tiểu sử nhân vật: Senju Tobirama là ai?

Giới thiệu nhân vật

Tobirama Senju (千手扉間) là một thành viên của tộc Senju lừng danh. Ông đã cùng với anh trai mình và tộc Uchiha lập nên làng ninja đầu tiên: làng Lá. Suốt cuộc đời mình, Tobirama làm việc không biết mệt mỏi để đạt được ổn định chính trị và thành lập các cơ quan giúp vận hành hệ thống làng mạc, giúp duy trì và phát triển làng Lá. Sau khi Hashirama chết, Tobirama trở thành Hokage Đệ II.

Tính cách nhân vật

Tobirama là một người trầm tính và thực tế. Ông tin rằng với luật lệ và pháp luật rõ ràng, rất nhiều vấn đề có thể được giải quyết. Tính cách của ông và Hashirama có nhiều điểm trái ngược nhau: mỗi khi Hashirama lạc quan và cương quyết làm việc gì đó quá đà, Tobirama lại phải đứng ra điều tiết và đưa ra một giải pháp thực tiễn hơn để đạt được những mục tiêu lý tưởng đó. Hashirama thường rất thất vọng mỗi khi bị Tobirama can thiệp, nhưng ông cũng thường thuận theo ý em trai chứ không chống đối gì mấy, trừ những trường hợp hiếm hoi khi các cách thức của Tobirama quá thực dụng, cần điều chỉnh lại để hợp ý cả hai. Mặc dù thấy Hashirama và quan điểm của anh trai nhiều lúc hơi ngốc, Tobirama vẫn rất yêu và kính trọng anh trai mình, ông hy vọng Hashirama sẽ tự tin hơn vào giá trị của bản thân mình.

Tobirama cực kì tin tưởng vào Hỏa Chí – một tư tưởng coi toàn bộ dân làng Lá là một đại gia đình. Mọi đối tượng đe dọa làng Lá đều sẽ phải hứng chịu cơn thịnh nộ của ông. Trong cương vị Hokage, nhiệm vụ của ông không chỉ là bảo vệ gia đình đó bằng mọi giá, mà còn khuyến khích các thôn làng khác có chung quan điểm: lấy lợi ích của toàn thể thôn làng làm trọng, chứ không chỉ chăm chăm bảo vệ gia tộc của mình. Đây cũng là lý do ông thường cự nự với Madara và tộc Uchiha, bởi ông cảm thấy họ quá đề cao mong muốn của cá nhân lên trên tập thể.

Bề ngoài có vẻ như Tobirama rất có định kiến với tộc Uchiha, nhưng ông có thể nhận ra và vui vẻ hợp tác với bất cứ thành viên nào có thể vượt qua “Lời nguyền thù hận” của tộc Uchiha, ví dụ như Uchiha Kagami. Ngoài ra, khi Madara tính giết Sasuke, hậu duệ duy nhất còn sót lại của tộc Uchiha có khả năng khôi phục lại bộ tộc, Tobirama đã cầu xin hắn dừng tay và tỏ ra vô cùng bực tức khi thấy hắn đánh trọng thương Sasuke mà bản thân lại không thể dùng cấm thuật để tới giúp cậu.

Ông sau đó đã dùng những kết quả nghiên cứu của mình trên cơ thể của Madara để giúp Kabuto chữa trị cho Sasuke, chứng tỏ dù thường xuyên gây gổ với tộc Uchiha, Tobirama thực sự quan tâm tới họ và không muốn tộc Uchiha bị diệt vong. Ông cũng tỏ ra vui mừng khi Hashirama và Madara cuối cùng đã làm lành được với nhau trước khi thuật chuyển sinh của họ được hóa giải.

Tobirama tin rằng một Hokage cần có cả sự bao dung của Hashirama và sự tàn nhẫn của Madara. Rút kinh nghiệm từ cả hai người họ, Tobirama cố gắng dung hòa hai phần tính cách này, bởi không như Hashirama, ông chẳng có ai ở bên để mà điều tiết mình cả. Dẫu chỉ mới tiếp xúc với nhau trong một thời gian ngắn, Tobirama và Namikaze Minato (Hokage Đệ IV) cực kì hợp rơ với nhau, giữa họ có những điểm chung như cả hai đều nổi tiếng với tốc độ thần sâu và khả năng động não nhanh trong chiến đấu.

Dẫu tính cách của họ khá khác nhau, nhưng Tobirama vẫn cảm thấy thích thú với những nét kì quái của Minato, ví như cách anh đặt tên phức tạp cho các thuật của mình.

Tobirama cũng là một người nghiêm nghị và thẳng thắn trong mọi chủ đề, không bao giờ nói giảm nói tránh hay bóp méo sự thật. Ông là người lý trí, lúc nào cũng giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh. Ông tin rằng việc gì đã qua thì nên cho nó qua đi nếu như vậy có thể ngăn chặn được những cái chết và xô xát không cần thiết, quở trách Itama vì có suy nghĩ ngược lại, nói rằng nếu cứ khư khư với suy nghĩ tiêu cực đó thì chả mấy mà tiêu đời.

Tuy nhiên, ông cũng đã nhiều lần để những trải nghiệm trong quá khứ với Madara làm lù mờ suy nghĩ của mình về tộc Uchiha. Lúc sinh thời ông cũng không bao giờ gạt bỏ được thái độ ngờ vực đối với họ. Ông cũng có thể quá nghĩ đến tương lai xa và thực dụng một cách tàn nhẫn, như có thể thấy khi ông tạo ra thứ hèn hạ như Uế Thổ Chuyển Sinh thuật,  hay cho xây dựng căn cứ Lực Lượng Bảo An của Làng Đá ngay trong địa phận của tộc Uchiha và dẫu ngoài mặt cho họ được hưởng tự do, lại không cho họ tham gia vào các lĩnh vực chính trị của làng Lá.

Mặc dù không bị cảm xúc hay những suy nghĩ tiểu nhân làm mờ mắt, lòng tự tôn của Tobirama đôi lúc cũng tạo ra những tình huống khôi hài trong series: ông cương quyết bắt Naruto phải sử dụng kính ngữ phù hợp khi nói chuyện với mình, khiển trách Naruto khi coi thuật do ông và cha cậu sáng tạo ra làm của mình. Ông cũng xấu hổ khi bị Hashirama rầy la trước mặt người khác.

Ngoại hình nhân vật

Tobirama sở hữu làn da trắng, mái tóc chỉa nhọn màu bạc và đôi mắt màu đen (màu đỏ trong anime). Hồi nhỏ, ông mặc một chiếc quần sọc kẻ màu xám, được cố định bởi băng màu xanh lá cây nhạt và mặc áo ba lỗ. Lúc bấy giờ ông cũng chưa có những đường vẽ trên mặt. Khi giao chiến, Tobirama mặc giáp thân màu xanh lá và đeo giáp lưới xung quanh cổ và chân.

Ông có ba vạch sơn trên mặt, hai cái ở má và một ở cằm. Lúc lâm trận, ông mặc áo giáp màu xanh dương với phần cổ lông màu trắng bên ngoài bộ đồ đen đơn giản. Bộ đồ này đi kèm với xăng-đan và một tấm happuri (trên trán) có khắc biểu tượng làng Lá thay vì băng bảo vệ trán như thường lệ. Khi còn nhỏ, tấm bảo vệ trán của ông có khắc gia huy của tộc Senju.

Ngoài ra, Tobirama còn mặc chiếc áo kimono Hokage màu xanh dương, khoác áo haori màu trắng. Thường phục của ông gồm một chiếc áo kimono cộc tay xanh nước biển, bên dưới là áo giáp lưới, eo buộc một chiếc khăn màu vàng nhạt, quần xanh dương và đeo vòng ở cổ tay trái.

Sức mạnh & Khả năng

Tobirama nổi tiếng là một trong những shinobi mạnh nhất trong lịch sử. Ông đã giết chết Uchiha Izuna – em trai của Uchiha Madara và là người mạnh ngang với mình. Shimura Danzō nói lúc sinh thời, không ai có thể đấu lại Tobirama. Ông vẫn sống sót sau cuộc chiến với anh em Vàng Bạc – một bộ đội đáng sợ, sở hữu chakra Cửu Vĩ và các báu vật của Lục Đạo Tiên Nhân.

Trong anime, Tobirama có thể tạo ảo thuật để nhốt đối thủ vào bóng tối mà ngay cả Sarutobi Hiruzen cũng không thể hóa giải. Ông đã có thể xuất hồn tới giúp Sasuke đang hấp hối nếu không phải đang bị những thanh dẫn truyền chakra của Madara khống chế.

 

Sức mạnh vật lý & Khả năng điều khiển chakra

Lúc sinh thời, Tobirama được mệnh danh là shinobi mạnh nhất thế giới. Ông di chuyển nhanh tới mức có thể đồng thời dùng bùa nổ bao vây mục tiêu và đánh dấu lên họ cho Không-Thời Gian thuật mà kẻ thù chẳng hay biết gì. Trong anime, Tobirama được thấy di chuyển dưới nước cũng nhanh như trên cạn. Trữ lượng chakra của ông đủ lớn để có thể dịch chuyển cùng lúc hai jinchūriki đang trong trạng thái Quái Thú và mạnh tới mức làm ảnh hưởng đến địa hình xung quanh một khi được giải phóng.

Ông cũng điều khiển chakra rất thuần thục nên có thể kết giới chỉ bằng một tay để thi triển các thuật phức tạp. Ý chí của ông cũng rất vững vàng, vượt qua được quyền kiểm soát gần như hoàn hảo của Uế Thổ Chuyển Sinh.

Nhẫn thuật

Là một thành viên của tộc Senju, Tobirama thành thạo rất nhiều loại nhẫn thuật khác nhau, bao gồm thuật triệu hồi và tạo kết giới. Kiếm thuật của ông cũng rất tốt, đã nhiều lần đánh ngang cơ với Izuna. Trong anime, ông đã lĩnh hội được cách sử dụng Lôi Thần Kiếm, một thanh gươm báu với khả năng phát điện. Tobirama còn sáng tạo ra rất nhiều thuật, ví như Ảnh Phân Thân Chi Thuật.

Ngay từ nhỏ Tobirama đã là một ninja cảm ứng giỏi. Chỉ cần chạm một tay xuống đất, ông có thể chỉ ra chính xác vị trí của mục tiêu ở xung quanh. Ông thậm chí có thể cảm nhận được những cá nhân ở những quốc gia từ cách đó rất xa, nhận biết tổ tiên của đối tượng dựa vào tín hiệu chakra của họ và chỉ ra vị trí chính xác của kẻ địch ngay cả khi bị mù.

Biến đổi thuộc tính

Tobirama sử dụng được cả năm biến đổi tự nhiên và Âm-Dương Độn. Ông có thể tạo ra một khối lượng nước cực lớn mà không cần ở cạnh một nguồn nước có sẵn, đồng nghĩa với việc Tobirama có thể sử dụng các nhẫn thuật Thủy Độn cấp cao bất cứ lúc nào ông muốn. Tobirama đã thi triển Thủy Độn: Thủy Xung Ba để phóng ra từ miệng một dòng nước có áp lực cao, đủ sức cắt xuyên qua rễ của Mộc Độn; hoặc phóng những chiếc kim nhắm vào tử huyệt của đối thủ khi hắn lơ là cảnh giác.

Ông còn tạo ra những bức tường phòng thủ với Thuỷ độn: Thuỷ Trận Bích hay sử dụng Thuật Thủy Long Đạn để tấn công kẻ địch. Trong anime, ông có thể nhấn chìm toàn bộ chiến địa trong nước và biến ra những mũi khoan để kéo đối thủ xuống với mình và dìm hắn chết đuối.

Không-Thời gian thuật

Tobirama rất giỏi sử dụng các không-thời gian thuật. Với Phi Lôi Thần Trảm do chính mình sáng tạo ra, Tobirama có thể lập tức di chuyển mình và/hoặc đối thủ tới bất cứ nơi nào đã được ông đánh dấu. Ông thậm chí có thể sử dụng ấn đánh dấu của người khác cũng dùng thuật này để làm đích đến và dịch chuyển được nhiều đối tượng mà không cần bản thân phải đồng hành.

Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh

Phát minh nổi tiếng nhất của Tobirama chính là Thuật Triệu Hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh, cho phép tái sinh người chết thành những cương thi bất tử. Ông cũng đã sáng tạo ra Hỗ Thừa Khởi Bộc Trát – nhẫn thuật tạo ra vô số vụ nổ lên mục tiêu – để tận dụng lợi thế tự nhiên của đám cương thi, sai khiến chúng thực hiện đòn tấn công cảm tử này.

Madara nói mục đích ban đầu của Tobirama khi sử dụng thuật này là để xóa sổ toàn bộ chiến trường. Tobirama đã liệt Uế Thổ Chuyển Sinh vào danh sách cấm thuật, với hy vọng không ai có thể sử dụng được nó nữa. Bản thân ông cũng chưa bao giờ có thể hoàn toàn lĩnh hội thuật này, vì số lượng cương thi ông có thể đồng thời điều khiển không nhiều, sức mạnh của chúng cũng rất hạn chế so với lúc còn sống.

Trí tuệ

Trong chiến đấu,Tobirama là một người rất toan tính, ông chỉ lâm trận khi thực sự nắm chắc phần thắng và đã đánh là không chút khoan nhượng. Madara tiết lộ Tobirama nổi tiếng là người chuyên bất ngờ tấn công đối thủ mỗi khi y tưởng mình đã thắng và lơ là phòng vệ. Để có thể tận dụng mọi ưu thế có thể, ông chú ý tới mọi khía cạnh của cuộc đấu, phân tích chiến lược và chiêu thức của kẻ thù, ví như mục đích sử dụng, cách thức vận hành và yếu điểm của chúng. Ông cũng có hiểu biết uyên thâm về các thuật bản thân không tập luyện, có thể nhận ra một chú cóc từ Núi Myōboku và tiên nhân thuật, cũng như các dạng biến đổi tự nhiên phức tạp khác.

Back to top button
mua thẻ cào