Tiểu sử nhân vật: Sarutobi Kurenai là ai?

Giới thiệu nhân vật

Sarutobi Kurenai (họ gốc Yūhi) là thành viên của tộc Sarutobi, làng Lá. Hồi còn làm ninja, cô là thủ lĩnh cấp jōnin của Đội 8 (gồm Aburame Shino, Inuzuka Kiba, Akamaru và Hyūga Hinata)

Tính cách nhân vật

Kurenai là một cô gái chu đáo, cứng cỏi, thành thật và đơn giản. Cô rất quan tâm tới sự phát triển của học trò, đặc biệt là với trường hợp bị gia tộc ruồng bỏ như Hyūga Hinata. Khi Hinata đưa thuốc trị thương cho Naruto sau trận chiến của cậu với Kiba, Kurenai đã khuyên cậu nhận lấy vì cô biết tình cảm của Hinata dành cho cậu. Kurenai được thể hiện với hình tượng “chị cả”.

Kunai đã đem lòng cảm mến Sarutobi Asuma. Họ lúc nào cũng xuất hiện cùng nhau trong hầu hết các phân cảnh. Cô đã khuỵu gối xuống và khóc trong đau đớn khi biết tin Asuma qua đời. Kurenai sau đó đã đặt hoa lên mộ trong đám tang của Asuma. Mối quan hệ của họ được chứng thực trong Phần II, khi Kurenai tiết lộ mình đang mang thai con của Asuma. Cô tiếp tục làm một bà mẹ đơn thân và nuôi dạy Mirai thành một cô bé hoạt bát và giàu trách nhiệm.

Ngoại hình nhân vật

Kurenai là một phụ nữ da trắng với dáng người thanh mảnh. Mái tóc dài màu đen được cô để xõa, dài đến vai. Cô sở hữu đôi mắt màu đỏ rất đặc biệt, với thêm một vòng tròn ở mắt. Cô tô son đỏ và phấn mắt màu tím. Trang phục thường ngày của Kurenai gồm một chiếc áo giáp lưới màu đỏ, không có ống tay bên trái; bên ngoài là một lớp áo rộng nom như những chiếc băng với họa tiết như gai hoa hồng màu nâu.

Cô cũng quấn băng trắng ở hai tay và đùi, cột băng bảo vệ trán của làng Lá và chân đi xăng đan nhẫn giả. Hồi còn là genin, cô mặc một chiếc áo không tay, màu hồng bên dưới lớp khăn choàng có họa tiết gai nhọn màu hồng nhạt. Cô bận một chiếc váy ngắn với họa tiết tương tự và thắt nút màu nâu ở giữa.

Hồi mới kết nạp Hinata vào Đội 8, Kurenai mặc đồng phục ninja tiêu chuẩn của làng Lá với chiếc áo giáp chống đạn màu xanh rêu, bên dưới là bộ đồ màu đỏ không tay đơn giản. Lúc mang thai Mirai, Kurenai chuyển sang mặc váy bầu dài bên ngoài một chiếc áo cánh trơn, cổ tròn. Cô mặc áo kimono màu tím nhạt sau khi sinh con.

Hai năm sau Đại Chiến Nhẫn Giả lần thứ IV, vóc dáng của Kurenai lại trở nên mảnh dẻ như trước khi sinh. Cô mặc một chiếc áo dài tay màu đen bên dưới áo dài không tay màu đỏ, trên có ba dải màu cam. Cô mặc quần xám nhạt và xăng đan màu nâu. Tóc của cô vẫn dài đến vai và hơi bù xù. 13 năm sau, Kurenai đã có vài nếp nhăn ở khóe môi. Lúc này cô mặc kimono đỏ và thắt lưng trắng.

Sức mạnh và Năng lực

Kurenai là một kunoichi cừ phách khi đã lên được cấp jōnin của làng Lá. Dẫu lúc đó cô chỉ mới được thăng chức, nhưng Kakashi đã tin tưởng để cô và Asuma chiến đấu với những thành viên của Akatsuki là Uchiha Itachi và Hoshigaki Kisame.

Ảo thuật

Kurenai là một thiên tài ảo thuật, cô là ninja ảo thuật giỏi nhất làng Lá, với kỹ năng nghe nói còn sánh ngang với Itachi. Các thuật của Kurenai chủ yếu xoay quanh các loài thực vật, thường là sử dụng những cây đại thụ để giam hãm đối thủ, hay những cánh hoa vì nhiều mục đích khác nhau. Cô có thể cùng lúc thi triển ảo thuật lên nhiều đối tượng và như trong anime thì phản đòn lại ảo giác của đối phương. Một thiên tài ảo thuật như Itachi cũng phải cất lời khen ngợi khả năng của Kurenai.

Các kỹ năng khác

Tốc độ phản ứng của Kurenai rất nhanh. Cô đã kịp phòng thủ trước đòn tấn công của Itachi ngay sau khi thoát khỏi ảo thuật bị phản lại của chính mình. Trong anime, Kurenai có thể di chuyển qua các bề mặt và cảm nhận sự hiện diện của người khác thông qua chakra của họ. Cô cũng biết cách phong ấn huyết thống giới hạn và đi vào tiềm thức của một người để biết được “bản chất con người thật” của y.

Các thông số

DatabookNhẫn thuậtThể thuậtẢo thuậtTrí tuệSức mạnhTốc độSức bềnThủ ấnTổng
Thứ nhất3,54542424,529
Thứ hai44542424,529,5
Thứ ba44542424,529,5

5/5 (3 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào