Tiểu sử nhân vật: Sarutobi Konohamaru là ai?

Giới thiệu nhân vật

Sarutobi Konohamaru (猿飛木ノ葉丸) là một shinobi cấp jōnin thuộc tộc Sarutobi của làng Lá. Anh hi vọng một ngày sẽ trở thành Hokage giống như thần tượng của mình là Uzumaki Naruto.

Tính cách nhân vật

Konohamaru lần đầu xuất hiện khi cố gắng đánh bại ngài Hiruzen nhưng thất bại. Là cháu của Hokage Đệ Tam nên Konohamaru cũng có một số đặc quyền nhất định: anh thường không bị phạt dù mắc lỗi và thường trêu tức những ai không dám xuống tay với mình. Khi Naruto không chút kiêng dè mà còn đánh Konohamaru, anh đã ngay lập tức bị ấn tượng và tuyên bố Naruto vừa là địch thủ vừa là hình mẫu của mình, thường xuyên gọi Naruto là “sếp”  (オヤブン, oyabun) hay “anh trai” (兄ちゃん, Nīchan).

Giống như Naruto, Konohamaru là một cậu bé ồn ào, cứng đầu và thích dành thời gian sáng tạo những nhẫn thuật biến thái, anh thậm chí còn bắt chước phong cách chụp ảnh theo kiểu kabuki của Naruto khi đi đăng ký ninja. Anh cũng thường kết thúc câu nói của mình với “kore” (tức là “ê”, “này”), giống như Naruto hay xài “dattebayo” (tức là “cậu biết không hả?”).

Konohamaru cũng học được nhiều điểm tốt từ Naruto, ví như nhận ra việc trở thành Hokage đòi hỏi một quá trình phấn đấu lâu dài và không có đường tắt nào để đạt tới thành công. Điều này đã khiến Konohamaru tập trung hơn vào việc học tại Học viện và giúp thầy giáo Ebisu đỡ nhọc hơn rất nhiều. Nhằm đạt tới trình độ của Naruto, Konohamaru đã lĩnh hội vô số thuật cấp jōnin khi chỉ mới là một genin và rèn luyện tinh thần quyết không bỏ chạy khỏi một trận đấu, dù là khi phải đối mặt với đối thủ mạnh.

Trong anime, Konohamaru về sau đã không còn muốn cạnh tranh vị trí Hokage với Naruto nữa, mà quyết định sẽ trở thành Hokage sau khi Naruto hết nhiệm kỳ. Nhiều năm sau, Konohamaru đã rất xúc động khi nghĩ đến việc mình có thể huấn luyện cho Boruto như cách mà Naruto đã hướng dẫn anh. Anh rất vui khi được Boruto gọi là “anh trai” và rất muốn được nhìn thấy cậu vươn xa. Anh cũng trở nên thân thiết với Hyūga Hanabi vì cả hai đều rất quý Boruto.

Dẫu hầu hết những lời khen ngợi của Konohamaru dành cho Naruto đều rất xứng đáng, nhưng có một vài trong số đó là do sự ngốc nghếch của chính anh: ví như trong lần đầu tiên gặp mặt, Konoharu đã bị trượt té và cho là Naruto đã làm gì mình chứ không phải do bản thân anh hậu đậu; Naruto liên tục phát hiện ra được thuật Cải Trang của Konohamaru, mặc dù thực ra không phải Naruto quá giỏi giang gì mà do tài giả trang của Konohamaru quá dở. Naruto cũng phần nào khuyến khích mấy kiểu khen ngợi như vậy, anh chẳng bao giờ từ chối được khen, cũng chẳng vặn vẹo mỗi khi Konohamaru nhầm tưởng anh là một tên sát gái.

Konohamaru cũng đã trải qua những cú sốc tinh thần rất lớn, ví như hai cái chết rất gần nhau của Hokage Đệ Tam và Asuma, cho thấy khả năng chống chọi với những tổn thương tâm lý lớn ngay từ khi còn nhỏ tuổi. Khía cạnh này của Konohamaru có lẽ là cũng giống như việc Naruto kế thừa Hỏa Chí, vì Naruto cũng đã không đầu hàng nghịch cảnh mà vẫn lạc quan và đầy quyết tâm vào đời.

Konohamaru cũng rất quan tâm tới các học trò của mình, đặc biệt là Boruto vì cậu là con trai của Naruto. Anh đã rất vui khi Boruto đề nghị anh dạy cho cậu Rasengan, bởi Naruto chính là người đã dạy cho Konohamaru thuật này.

Ngoại hình nhân vật

Konohamaru sở hữu mái tóc lởm chởm màu nâu, đôi mắt đen và hàm răng trắng muốt hơi mẻ một chút. Anh vài lần xuất hiện trong anime với những vệt màu xanh dương trên má. Konohamaru lần đầu xuất hiện đội chiếc mũ bảo hiểm màu xám, đỉnh mũ thủng lỗ để tóc có thể chìa ra ngoài. Anh sau đó đã thay chiếc mũ bằng cặp kính bảo hộ của Naruto trong suốt thời lượng còn lại của Phần I, rồi chuyển sang đeo băng bảo hộ trán của làng Lá trong Phần II. Konohamaru lúc nào cũng quấn một chiếc khăn dài màu xanh dương.

Trang phục của anh trong Phần I gồm quần cộc màu xám, áo phông vàng có in biểu tượng màu đỏ của làng Lá. Sang tới Phần II, anh mặc quần dài hơn, khoác áo màu xanh lá cây nhạt có đường thẳng màu xám ở giữa và quanh viền tay áo. Lúc tham dự lễ hội Rinne, Konohamaru bận một chiếc áo khoác màu xám/đen có khóa kéo, quần màu xám sẫm, đi xăng đan và quấn băng quanh cả hai tay.

Anh đã diện một bộ đồ trang trọng trong đám cưới của Naruto và Hyūga Hinata. Lên cấp jōnin, anh mặc quần dài màu xanh dương sẫm, xăng đan đen và mỗi khi đi làm nhiệm vụ thì choàng thêm chiếc áo chống đạn tiêu chuẩn màu xanh rêu, với băng tay ở bên trái có gia huy của tộc Sarutobi.

Sức mạnh & Khả năng

Lực học của Konohamaru lúc ở Học viện khá kém. Anh thậm chí còn không thành thạo các kĩ thuật cơ bản như Thuật Cải Trang, phần lớn là do Konohamaru lười học và chỉ chăm chăm muốn đạt được kết quả nhanh. Tuy nhiên, khả năng của anh đã tăng lên đáng kể sau khi được Naruto huấn luyện. Konohamaru cấp genin còn được Temari khen ngợi vì có thể làm khó cô và đánh bại được Địa Ngục Đạo của Pain. Anh đã lên được đến cấp jōnin, được Aburame Shino và Kashin Koji đánh giá cao về khả năng của mình.

Nhẫn thuật

Hồi còn theo học ở Học viện, Konohamaru chỉ toàn học những thuật vô dụng không xài được vào thực tiễn, ví như thuật Sexy và một phiên bản phối hợp khác với Moegi và Udon. Anh thậm chí còn sáng tạo ra thêm 3 phiên bản khác của thuật Sexy khi lên cấp genin. Thật may là lúc này Konohamaru cũng học được thêm những thuật có thể dùng trong thực chiến như Đa Trọng Ảnh Phân Chân và thuật Shuriken Ảnh Phân Thân của ông nội. Lớn lên Konohamaru có thể triệu hồi một con cóc khổng lồ tên Gamagorō và kháng lại thuật phong ấn của kẻ thù đặt lên mình.

Biến đổi thuộc tính

Đến thời điểm diễn ra cuộc Đại chiến Nhẫn giả thứ IV, Konohamaru đã có thể thi triển các thuật liên quan tới Hỏa Độn, Phong Độn và Dương Độn. Anh có năng khiếu nhất với Hỏa Độn, có thể tung ta Hỏa Độn: Hôi Tích Thiêu của Sarutobi Asuma khi chỉ mới là một genin. Konohamaru sau đó còn học được thuật Hỏa Độn: Hào Viêm Thuật và chiêu Hỏa Độn: Hỏa Long Viêm Đạn của ông mình. Đến tuổi trưởng thành, anh đã luyện thêm được Lôi Thuật, có thể tạo ra một luồng điện xung quanh mình, khiến bất cứ ai chạm vào bị điện giật.

Rasengan

Konohamaru đã được Naruto dạy cho thuật Rasengan (La Toàn Hoàn) hồi còn là genin. Lúc đầu anh cũng phải sử dụng Ảnh Phân Thân để sử dụng thuật này, nhưng sau đó đã có thể tự mình thi triển nó. Trong anime, Konohamaru đã tự mình luyện thành Đại La Toàn Hoàn. Đến khi trưởng thành, anh đã có thể áp dụng cả chakra Phong Độn vào Rasengan, một điều mà chỉ có Naruto mới làm được.

Thể thuật

Konohamaru lớn lên có khả năng thể thuật rất tốt. Anh có thể dễ dàng đánh bại nhiều học sinh của học viện trong kỳ thi Genin, bao gồm cả Uchiha Sarada với đồng thuật Sharingan. Anh cũng có thể chống lại một cách hoàn hảo những đòn tấn công của hai lính đánh thuê Hidari và Ashimaru, trong khi đang trên đà nhảy lên với một người trong tay.

3.9/5 (7 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào