Tìm hiểu Tam Nin Huyền Thoại trong Naruto là ai?

Giới thiệu

Sannin (伝説の三忍, dịch nghĩa: Ba Ninja Huyền Thoại) hay còn gọi là Tam Nin Huyền thoại trứ danh của Làng Lá, bao gồm Tsunade, Jiraiya và Orochimaru.

Lịch sử

Tam Nin Huyền Thoại từng là học trò của Hokage Đệ Tam Sarutobi Hiruzen khi còn là genin, được ông dạy cho Thuật Triệu Hồi và thi triển thuật bằng tay trái. Dẫu chung một đội và đã cùng nhau gặt hái được nhiều thành tựu, ba người họ suốt ngày cự nự nhau. Sau khi mỗi người đều đã trở thành một ninja tài giỏi có thể tự bảo vệ chính mình, đội Hiruzen tan rã.

Họ một lần nữa hợp tác với nhau trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ II. Trong trận đánh với Tắc Kè Lửa Hanzō, Tsunade, Jiraiya và Orochimaru là những ninja duy nhất của Làng Lá còn sống sót; được đối phương ngợi khen là “Tam Nin Huyền Thoại của Làng Lá”, một biệt danh gắn liền với cả ba người họ trong suốt phần đời còn lại và được họ sử dụng một cách đầy tự hào. Tuy nhiên, đây cũng là lần cuối cùng các sannin chiến đấu trên cùng một chiến tuyến.

Một nhóm ba đứa trẻ mồ côi trong chiến tranh tại Làng Mưa đã xin được theo các Sannin học nhẫn thuật. Orochimaru định giúp chúng có một cái chết nhẹ nhàng, nhưng Jiraiya đã thu nạp chúng làm đệ tử và ở lại Làng Mưa. Khi ông trở về Làng Lá thì Tsunade đã thôi làm ninja và rời khỏi làng. Orochimaru thì đào tẩu vì bị phát hiện thí nghiệm trên cơ thể đồng đội. Jiraiya đã không thể ngăn cản Orochimaru và sau đó chính ông cũng rời làng để dò la tung tích của hắn và Akatsuki.

Do đều là những cá nhân với sức mạnh và kỹ năng xuất chúng, mỗi người trong Tam Nin Huyền Thoại đều đã được xem xét trở thành Hokage của Làng Lá vào một thời điểm nào đó. Jiraiya đã 3 lần được mời ngồi vào vị trí này nhưng đều từ chối vì không thích phải gánh vác nhiều trách nhiệm và cảm thấy mình không xứng đáng sau những thất bại của bản thân trong quá khứ.

Orochimaru đã từng tự đề cử bản thân lên làm Hokage Đệ Tứ, nhưng Hiruzen không tin Orochimaru sẽ đặt lợi ích của thôn làng lên hàng đầu nên đã chọn học trò của Jiraiya là Namikaze Minato. Tsunade thì sau khi bị Naruto và Jiraiya thuyết phục, đã quay trở về làm Hokage Đệ Ngũ.

Dẫu Jiraiya và Tsunade thường bất đồng quan điểm với Orochimaru mỗi khi giáp mặt, giữa họ vẫn tồn tại một mối liên kết chặt chẽ. Jiraiya và Tsunade đã rất buồn khi nghe được tin đồn về cái chết của Orochimaru, tuy họ cũng thấy nhẹ lòng vì từ nay Làng Lá sẽ bớt được một mối đe dọa.

Khi Jiraiya khởi hành tới Làng Mưa để điều tra Pain, Tsunade đã cá là ông sẽ chết để vận xui của bà giúp ông sống sót trở về. Bà đã bí mật khóc thương cho Jiraiya sau khi ông tử mạng dưới tay Pain.

Trong cuộc Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, Tsunade và Orochimaru, cùng với Hiruzen đã được chuyển sinh, đã liên thủ với nhau. Tsunade nói nếu Orochimaru thay đổi cách nhìn sớm hơn thì có lẽ Jiraiya vẫn còn sống. Orochimaru đáp nếu có đủ thời gian thì ai cũng có thể thay đổi, và rằng sẽ tốt hơn khi Jiraiya chết đi mà vẫn là chính mình, còn hơn là để ông ‘thay đổi’.

Thành viên Tam Nin Huyền Thoại

Tsunade – cháu gái của Hokage Đệ Nhất; nghiện cờ bạc nhưng xui không tưởng; là người đặt nền móng cho hệ thống y nhẫn hiện đại cùng toàn bộ hệ thống luật lệ và quy tắc mà một ninja y thuật phải tuân theo; đã dạy cho Shizune và Haruno Sakura về nhẫn giả trị thương; sau trở thành Hokage Đệ Ngũ.

Orochimaru – được mệnh danh là thiên tài của thế hệ mình; mong muốn sử dụng xà nhẫn để có được sự bất tử để có thể học hết mọi chiêu thức và thuật trên thế giới; bỏ trốn khỏi Làng Lá, gia nhập Akatsuki, sau đó thành lập Otogakure; là thầy của Mitarashi Anko (và những thành viên khác của Đội Orochimaru), Yakushi Kabuto và Uchiha Sasuke.

Jiraiya – phiêu bạt khắp thế giới và được những chú cóc huấn luyện; tác giả của Truyện Về Một Ninja Cực Kì Dũng Cảm (Dokonjō Ninden) và bộ tiểu thuyết Thiên Đường Tung Tăng (Icha Icha); trở thành ân sư của Yahiko, Konan, Nagato, Namikaze Minato (và các thành viên khác của Đội Jiraiya) và Uzumaki Naruto; qua đời khi đang điều tra Pain, nhưng trước đó đã thu thập được tin tức quý giá, góp phần dẫn tới thất bại chung cuộc của Pain.

Back to top button
mua thẻ cào