Con mắt Rinnegan là gì?

Luân Hồi Nhãn (Rinnegan) là Nhãn thuật mạnh nhất trong ba loại Nhãn thuật. Người sở hữu con mắt Rinnegan có thể sử dụng thông thạo sáu loại Chakra, sử dụng được năm nguyên tố và học được bất kì thuật nào. Ngoài ra, người sở hữu Luân Hồi Nhãn cũng có thể điều khiển được sáu thân thể đại diện cho sáu trường phái Ninja khác nhau.

Cả sáu người này có thể nhìn thông qua được mắt của nhau. Nếu dùng những thanh kiếm Chakra đen đâm xuyên qua người đối phương, người có đôi mắt Rinnegan có thể khống chế hoàn toàn người đó. Ngoài ra, nhiều người cho rằng nhìn vào đôi mắt này sẽ bị chóng mặt.

Nguồn gốc Luân Hồi Nhãn (Rinnegan)

Con mắt Rinnegan lần đầu tiên xuất hiện cùng với Hagoromo Ōtsutsuki, do thừa hưởng từ Rinne Sharingan của mẹ ông. Nhờ sức mạnh của Rinnegan, ông đã cứu thế giới khỏi Thập Vĩ và tạo ra các ninshū, tiền thân của Nhẫn thuật ngày nay. Trong anime, sau khi trải qua những đau thương mất mát, Hagoromo đánh thức con mắt Mangekyō Sharingan của mình và ngay lập tức nó biến thành Rinnegan. Nhiều người cho rằng chỉ duy nhất Rinnegan của Lục đạo Tiên nhân mới là Rinnegan thật sự, những Rinnegan sau này (như của Madara hay Sasuke) đơn thuần chỉ là một sự đột biến.

Đôi mắt Rinnegan có thể được đánh thức bằng cách kết hợp Chakra của hai người con trai của Hagoromo là Indra và Asura, nhằm tái tạo Chakra của Hagoromo. Trong suốt nhiều thế kỉ, Black Zetsu đã cố gắng để tái tạo Luân Hồi Nhãn nhưng bất thành. Mãi cho đến khi Uchiha Madara – theo như nhiều lời đồn đoán ông chính là Indra tái sinh – mới thành công trong việc sở hữu Rinnegan.

Như bất kỳ Nhãn thuật khác, đôi mắt Rinnegan có thể được cấy vào người khác. Trước khi chết, Madara đã cấy ghép cả hai mắt của mình cho Nagato mà cậu không hề hay biết. Sau này, Nagato có thể sử dụng sức mạnh của Rinnegan để điều khiển các Pain. Sau cái chết của Nagato, đôi mắt Rinnegan đó được Uchiha Obito lấy đi. Madara đã đoạt lại đôi mắt Rinnegan của mình sau khi được hồi sinh và cuối cùng bị đánh bại. Đôi mắt Rinnegan từ đó cũng biến mất.

Sức mạnh của Luân Hồi Nhãn (Rinnegan)

Rinnegan ban chủ nhân của nó một loạt các khả năng cực mạnh, đặc biệt mắt Rinnegan luôn được kích hoạt mà không tiêu tốn một chút Chakra nào. Rinnegan có thể nhìn thấy dòng chảy Chakra trong cơ thể và các tenketsu khi kích hoạt Bát Môn, nhưng không thể nhìn xuyên qua các vật cản như bom khói.

Một người sở hữu Rinnegan có thể dễ dàng nắm vững bất kỳ thuật cũng như có thể điều khiển tất cả năm nguyên tố tự nhiên. Bằng cách cắm những thanh sắt đen vào thân thể người khác, người có đôi mắt Rinnegan có thể truyền Chakra vào và điều khiển người đó như con rối.

Sở hữu Rinnegan cho phép người dùng sử dụng sức mạnh khủng khiếp của Lục đạo:

  1. Thiên đạo: kiểm soát lực hút và lực đẩy
  2. Atula đạo: khả năng cơ khí hoá cơ thể của một người
  3. Súc sanh đạo: triệu hồi những con quái thú
  4. Nhân gian đạo: đọc suy nghĩ người khác
  5. Ngạ quỷ đạo: hấp thụ Chakra
  6. Địa ngục đạo: khả năng hồi sinh người đã chết

Một số khả năng Rinnegan chỉ do một người duy nhất sử dụng. Chẳng hạn, Madara có thể tạo ra các bóng ma hữu hình trong thế giới vô hình của Limbo, chỉ được nhìn thấy thông qua con mắt Rinnegan; hoặc con mắt Rinnegan của Sasuke cho phép anh dịch chuyển tức thời trong phạm vi nhất định và tạo ra các cổng không gian.

Back to top button
mua thẻ cào