Tiểu sử nhân vật: Ōtsutsuki Hagoromo – Lục Đạo Tiên Nhân là ai?

Giới thiệu nhân vật

Lục Đạo Tiên Nhân Ōtsutsuki Hagoromo là một nhân vật lỗi lạc, người khai sinh ra Ninshū (Nhẫn Giáo), chính là tiền đề cho sự ra đời của nhẫn giả sau này. Ông là con trai cả của công chúa Ōtsutsuki‎‎ Kaguya. Ông và người em sinh đôi Hamura là hai người đầu tiên được sinh ra với dòng chakra quyền năng như mẹ mình.

Họ đã cùng nhau đánh bại mẫu thân khi bà hóa thành con Thập Vĩ đáng sợ và phong ấn sức mạnh của nó vào chính ông, tức Hagoromo cũng chính là chủ thể vĩ thú đầu tiên.

Tính cách nhân vật

Hagoromo theo đuổi hòa bình bằng cách truyền bá những hiểu biết của ông đi khắp thế giới. Ông cực kì uyên bác và đã góp phần thay đổi thế giới khi phổ biến các nguyên lý của chakra và Nhẫn Giáo. Ông có vẻ rất quan tâm tới các vĩ thú khi chúng còn ở trong người ông.

Hagoromo đặt tên cho từng vĩ thú vì chúng là những cá thể riêng biệt và dặn chúng phải luôn sát cánh bên nhau, ngay cả khi chia lìa, và rồi mỗi vĩ thú sẽ tìm được con đường đúng đắn dành cho mình. Đám vĩ thú cũng rất tôn trọng và ngưỡng mộ vị tiên nhân. Kurama thậm chí còn rơi lệ khi nghĩ đến việc ông sắp sửa qua đời.

Mong muốn theo đuổi hòa bình của Hagoromo mạnh liệt tới mức sau khi biết được những việc làm phi nhân tính của Kaguya, bao gồm cả cái chết của người ông yêu thương là Haori, Hagoromo không để sự tức giận và nỗi đau làm cho mờ mắt, kể cả khi Sharingan của ông đã được thức tỉnh.

Thay vào đó, ông muốn giải quyết mọi chuyện bằng lời nói thay vì vũ lực. Hơn nữa tuy phải đấu với mẹ mình, song ông vẫn rất yêu và kính trọng Kaguya, luôn gọi bà là “mẫu thân” dù bà đã sa đọa đến mức nào.

Lúc gặp Naruto, Hagoromo luôn tỏ ra kiên nhẫn và bình tĩnh, hoàn toàn không bị tác động trước sự xấc xược của cậu. Là người thông thái ngay từ khi còn trẻ, ông có thể nhìn rõ hành động và tâm can của kẻ khác. Dẫu cách biệt về thời gian và phong tục, ông có thể nhanh chóng tiếp thu ngôn ngữ và văn hóa của thời đại khác, dễ dàng đổi cách nói chuyện và phương ngữ sao cho đối phương dễ hiểu.

Ông cũng rất nghiêm khắc trong việc phân định rạch ròi giữa “ninshū” (tức “nhẫn giáo”) mà ông truyền dạy và “ninjutsu” (nhẫn thuật), nhấn mạnh rằng “ninjutsu” được dùng trong giao chiến, còn “ninshū” thì hướng tới hòa bình.

Ngoài ra, Hagoromo cũng là một người rất khiêm tốn, ông thừa nhận sự thay đổi là không thể tránh khỏi và mỗi người chỉ có thể chuẩn bị tâm lý để đón chờ điều đó. Ông cũng thẳng thắn về những sai sót và nỗi xấu hổ của bản thân khi chưa làm tròn vai trò của một người cha và một người lãnh đạo. Dẫu là người có địa vị cao quý, song ông tin rằng một người không nên có trong tay quá nhiều sức mạnh, vì rất có thể y sẽ sinh kiêu ngạo và càng thèm khát sức mạnh hơn nữa.

Sau khi đánh bại thân mẫu, Hagoromo quyết định hạn chế sử dụng sức mạnh siêu nhiên của mình hết mức có thể, vừa là để giảm thiểu những thiệt hại ông có thể gây ra cho đất đai, vừa là để trở nên gần gũi hơn với người dân. Ông cảm thấy tự hào và thích thú khi có thể hoàn thành công việc theo cách bình thường.

Ngoại hình nhân vật

Hagoromo là một lão ông cao lớn với nước da nhợt nhạt. Mặt ông có nhiều nếp nhăn sâu cùng đường hàm dưới khỏe khoắn. Ông sở hữu mái tóc tỉa nhọn màu nâu nhạt, dài đến vai và tết một bên tóc mai dài đến cằm ở trước tai trái. Hagoromo cũng để một chòm râu dê ngắn khi còn trẻ và dần dà nó đã dài tới tận cổ tay ông khi về già.

Như trong anime thì ông không có đồng tử. Ông có một biểu tượng tròn màu đỏ nom giống như Rinnegan ở giữa hai chiếc sừng trên trán; trong anime, nó đã xuất hiện khi ông lần đầu thức tỉnh Mangekyō Sharingan và Rinnegan.

Hagoromo bận chiếc áo kimono dài màu trắng, có sáu họa tiết magatama màu đen xung quang phần cổ cao, bên dưới là một sợi dây chuyền cũng có mặt đá với họa tiết giống hệt. Phía sau lưng áo kimono là một biểu tượng Rinnegan lớn màu đen, với chín họa tiết magatama xếp thành hàng ba ngay dưới nó.

Sức mạnh và khả năng

Mặc dù không có mấy thông tin về toàn bộ sức mạnh mà Hagoromo sở hữu, ông được thiên hạ công nhận là người mạnh nhất trong lịch sử, chỉ kém sau công chúa Kaguya và đã cùng em trai đánh bại và phong ấn Thập Vĩ. Haruma thừa nhận Hagoromo còn mạnh hơn cả mình. Hagoromo dần được suy tôn như một vị thánh sau khi ông trở thành chủ thể vĩ thú đầu tiên trên thế giới.

Ông là người đầu tiên tự mình ngộ ra chân lý của chakra. Với hiểu biết uyên thâm và Huyết kế giới hạn, ông đã ngộ ra dạng nguyên thủy của nhẫn thuật là Ninshū. Hagoromo thu hút được rất nhiều tín đồ, họ từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến xin được ông thọ giáo. Sức mạnh khủng khiếp của ông thậm chí đã du hành vượt thời gian (dưới dạng chakra), cho phép ông dù đã qua đời từ rất lâu vẫn có thể quan sát thế giới và gặp gỡ các thế hệ sau.

Chakra & Sức Mạnh Vật Lý

Là con trai của Kaguya, Hagoromo sinh ra đã được ban cho sức mạnh vô song và lượng chakra dồi dào sánh ngang với mẫu thân. Ông có năng khiếu thiên bẩm có thể điều khiển chakra một cách chính xác dù trước đó chưa từng được huấn luyện. Ông dư sức thi triển thuật mà không cần kết ấn và đặc biệt linh hoạt trong cách sử dụng chakra.

Nghe đồn sức mạnh của Hagoromo còn liên quan tới Âm-Dương Độn. Dù gen của vị hiền nhân đã bị loãng dần qua nhiều thập kỷ và thế hệ, song các hậu duệ xa của ông như Kinkaku và Ginkaku vẫn có được sức mạnh sánh ngang chủ thể vĩ thú bằng cách ăn thịt Kurama sau khi bị nó nuốt mà không chết. Hagoromo cũng rất giỏi đấu tay đôi. Ông dễ dàng chống đỡ những đòn tấn công của Haruma đang bị tẩy não hoặc nhổ bật những thân cây lớn.

Ninshū

Là một người thông thái và đầy quyền năng, Hagoromo đã sáng tạo ra Ninshū để đem lại hòa bình cho thế giới đầy rẫy chiến tranh. Ông truyền chakra cho môn đồ và dạy họ cách sử dụng năng lượng tự nhiên để kết nối với người khác, giúp hai bên thấu hiểu lẫn nhau.

Ông còn sử dụng chakra để chữa lành hầu như bách bệnh. Ông những muốn dùng sức mạnh này để kết nối và hòa hợp mọi người, nhưng sau khi ông qua đời, con người đã bắt đầu sử dụng nguồn sức mạnh mới cho mục đích chiến tranh và ngày càng chia rẽ, biến Ninshū trở thành các nhẫn thuật như bây giờ.

Biến đổi thuộc tính

Với Rinnegan, Hagoromo trở thành người đầu tiên lĩnh hội cả 5 biến đổi thuộc tính cơ bản. Trong anime, ông đã dùng Lôi Độn để đập vỡ một tảng đá khổng lồ và tạo ra một thanh kiếm sét để khống chế Haruma, giúp em trai thoát khỏi sự điều khiển của Kaguya, hay thi triển Phong Độn phá vỡ lớp kén của Thần Mộc.

Ông cũng có được sức mạnh của Âm-Dương Độn và có thể kết hợp chakra Âm (năng lượng tinh thần) và chakra Dương (năng lực vật lý) để tạo ra các sinh vật từ hư không chỉ bằng trí tưởng tượng, ví như tạo ra những vĩ thú khác từ chakra của Thập Vĩ.

Fūinjutsu (thuật Phong Ấn)

Để chuẩn bị hợp lực với Haruma đấu lại mẫu thân, Hagoromo đã luyện tập thuật phong ấn và đạt đến trình độ thượng thừa. Ông trước tiên đã có thể phong ấn Vĩ Thú vào chính cơ thể mình, rồi lại phong ấn nó sang nơi khác trước khi qua đời.

Ngay cả khi hấp hối, ông vẫn thi triển được Chikabu Tensei (Địa Bộc Thiên Tinh) và dùng chakra tạo ra mặt trăng phong ấn cơ thể của Thập Vĩ, một minh chứng rõ ràng cho sức mạnh khủng khiếp của ông. Hagoromo cũng có thể dùng ấn để truyền một phần sức mạnh của mình sang cho người khác.

Dōjutsu (Nhãn thuật)

Sharingan (Tà Luân Nhãn)

Trong anime, Sharingan của Hagoromo thức tỉnh sau khi ông tìm thấy xác của Haori. Cũng giống như các hậu huệ của mình (tộc Uchiha), tri giác của ông trở nên tốt hơn, có thể nhìn thấu những chiến thuật của địch để dễ dàng chống đỡ. Ông là người duy nhất có Sharingan hoàn thiện (với 3 dấu tomoe*) ở cả hai mắt ngay từ lần đầu năng lực thức tỉnh và có thể duy trì Sharingan vô thời hạn mà không gặp khó khăn gì.

*tomoe: một loại ký hiệu cổ xưa và rất phổ biến ở Nhật Bản, có hình gần giống dấu phẩy

Mangekyō Sharingan

Trong anime, khi biết mình không thể ngăn Hiruma (đang bị tẩy não) tiếp tục tấn công, Hagoromo đã buộc phải đánh em trọng thương và vô tình đánh thức Mangekyō Sharingan. Nhanh chóng lĩnh hội năng lực mới ngay trong cuộc chiến, Hagoromo đã triệu hồi Susanoo dạng toàn chân thể và tỏ ra ngang tài ngang sức với dạng vĩ thú của Kagura, thậm chí có thể phản đòn Vĩ Thú Ngọc của Thập Vĩ.

Với sự thức tỉnh đồng thời của Rinnegan, Hagoromo thừa sức sử dụng cùng lúc cả Sharingan và Rinnegan mà không phải chịu bất cứ ảnh hưởng phụ nào như căng cơ hay suy giảm thị lực.

Rinnegan (Luân Hồi Nhãn)

Trong anime, ông thức tỉnh Rinnegan và Mangekyō Sharingan cùng một lúc. Ông được cho là người duy nhất hoàn toàn lĩnh ngộ được Rinnegan và qua đó học được cách điều khiển cả 5 loại chakra tự nhiên. Cũng là một người sở hữu Rinnegan, Nagato thừa nhận Rinnegan của mình chẳng là gì so với Hagoromo.

Rinnegan cho phép ông sử dụng tất cả các kĩ thuật của Lục Đạo. Với Ngoại Đạo, ông có thể triệu hồi các linh hồn từ cõi âm và hóa giải thuật chuyển sinh của người khác, giải phóng linh hồn khỏi các chủ thể và đưa họ quay trở về cõi vĩnh hằng.

Senjutsu (Hiền Nhân Thuật)

Với trữ lượng chakra dồi dào kế thừa từ mẹ, Hagoromo rất phù hợp để học thêm hiền nhân thuật nhằm nâng cao sức mạnh. Trong anime, cóc Gamamaru đã dạy cho ông senjutsu trên Núi Myōboku. Ông đã khiến Gamamaru ngạc nhiên với khả năng nhìn thấy Năng Lượng Tự Nhiên trước cả khi bắt đầu tập luyện trạng thái Hiền Nhân (Sage) và nhanh chóng thành thục Sage trong một khoảng thời gian cực ngắn.

Với nguồn chakra tràn đầy và Rinnegan, Hagoromo dư sức tạo ra Rikudō Senjutsu  (Lục Đạo Thần Thuật) và có thể dùng nó để tự do bay hay lơ lửng trên không trung.

Cầu Đạo Ngọc

Hagoromo có thể cùng lúc tạo ra 10 Cầu Đạo Ngọc bằng cách dung hợp 5 biến đổi thuộc tính cơ bản, Âm-Dương Độn và chakra Lục Đạo Tiên Nhân. Ông thường biến đổi hình dạng của một viên trong số đó thành một cây tích trượng hai đầu.

Một đầu là vòng tròn có gắn những vòng tròn nhỏ hơn, đầu còn lại thì nom tựa trăng khuyết; chúng lần lượt đại diện cho mặt trời và mặt trăng. Ông còn tạo ra Thần Kiếm Nunoboko và nghe đồn Hagoromo đã dùng nó kiến tạo nên thế giới.

Bukijutsu (Sử dụng Vũ khí)

Hagoromo được nhìn thấy mang theo bên 2 loại vũ khí, gồm một cây katana và một cái Tích trượng, và khả năng cao là ông rất giỏi kiếm thuật và có thể sử dụng cả hai thứ một cách thuần thục trong chiến đấu.

Bảo Vật

Hagoromo sử dụng những công cụ đặc biệt mà sau này đã được xem như Bảo Vật của Lục Đạo Tiên Nhân. Mỗi món đều có công dụng đặc biệt và rất mạnh. Năm món bảo vật bao gồm Bashōsen (Ba Tiêu Phiến), Benihisago (Huyết Hồ Lô), Kōkinjō (Bạch Lãm), Shichiseiken (Thất Tinh Kiếm) và Kohaku no Jōhei (Hổ Phách Tịnh Bình).

Khi kết hợp Huyết Hồ Lô, Bach Lãm và Thất Tinh Kiếm, Hagoromo có thể bắt giữ linh hồn của nạn nhân và hút chúng vào trong bình phong ấn. Với Ba Tiêu Phiến, ông có thể tạo ra bất cứ nhân tố nào trong 5 nhân tố tự nhiên.

Hổ Phách Tịnh Bình cho phép ông phong ấn đối thủ ngay tức khắc mà không cần phải qua nhiều bước như Huyết Hồ Lô. Cả 5 bảo vật này đều đòi hỏi lượng chakra rất lớn, thậm chí chúng có thể giết chết một người bình thường do kiệt sức, mặc dù với người có lượng chakra dồi dào như Hagoromo thì không thành vấn đề.

Back to top button
mua thẻ cào