Tiểu sử nhân vật: Orochimaru là ai?

Giới thiệu nhân vật

Orochimaru (大蛇丸) là một trong ba Sannin của làng Lá. Nguyện vọng lớn nhất của hắn là trở nên bất tử để có thể học được mọi nhẫn thuật trên thế giới. Sau khi bị bắt quả tang thí nghiệm trên cơ thể đồng đội, hắn đã bỏ trốn và tìm cách hủy diệt làng Lá để báo thù và phô diễn những gì hắn học được.

Trải qua nhiều lần cải tử hoàn sinh và từ thất bại của Yakushi Kabuto, Orochimaru nhận ra sai lầm trong cách tiếp cận vấn đề của mình. Hắn chuyển sang ủng hộ đệ tử cũ là Uchiha Sasuke, quan sát và hỗ trợ cậu đưa ra những lựa chọn và phương thức hành động trên con đường của riêng mình.

Tính cách nhân vật

Orochimaru là một kẻ có nhân cách hết sức phức tạp. Đa phần các nhân vật (gồm cả Tsunade) đều nhận xét hắn là một kẻ quái gở và méo mó. Jiraiya đoán cái chết của cha mẹ hắn lúc Orochimaru còn nhỏ, cũng như chứng kiến nỗi đau khổ của Tsunade khi mất đi Nawaki và Dan, đã khiến Orochimaru cảm thấy chán nản trước sự hữu hạn của đời người và tác động của chúng tới những người còn sống, dẫn đến việc hắn thèm khát sự bất tử.

Mục đích chính khiến hắn thí nghiệm trên cơ thể người là để kiểm tra xem con người có thể chịu được những biến đổi nào và cướp lấy khả năng đặc biệt của đối tượng thí nghiệm cho bản thân. Một khi đạt được mục đích, Orochimaru hi vọng sẽ được công nhận như một “sinh thể hoàn mỹ”, không thể chết đi và do đó, có đủ thời gian để học được mọi nhẫn thuật trên thế giới – một việc mất rất nhiều thời gian và nhiều đời người mới có thể thực hiện được.

Sasuke nói dã tâm của Orochimaru đã khiến hắn nảy sinh một phức cảm thần thánh, hắn tự đề cao bản thân và cảm thấy khoái trí khi gieo rắc nỗi sợ hãi xuống bất cứ ai ngay từ những ấn tượng đầu tiên. Hắn thích châm ngòi cho những mâu thuẫn và xung đột để giết thời gian cho đỡ chán, nhưng lại thờ ơ với những cuộc chiến do kẻ khác khởi xướng. Hắn kỳ quặc nhưng có sức hấp dẫn riêng và điều đó giúp hắn thu hút được kha khá thuộc hạ dưới trướng, những kẻ mà hắn sẵn sàng đẩy vào chỗ chết (bằng những nhiệm vụ tự sát) vì tư lợi cá nhân.

Orochimaru đã thu nạp Sasuke làm đệ tử và thấy cậu cũng là một thiên tài giống như mình. Hắn tính chiếm hữu cơ thể của Sasuke để lấy được Sharingan và bước gần hơn tới mục tiêu bất tử cũng như lĩnh hội nhẫn thuật trên thế gian. Mong ước này thậm chí đã trở thành một dạng ám ảnh. Tuy nhiên, dẫu biết rằng Sasuke sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả hy sinh bản thân, vì mục đích trả thù, Orochimaru đã biết trước Sasuke sẽ phản bội mình và chẳng mấy ngạc nhiên khi điều đó thực sự xảy ra.

Hắn vốn rất coi thường Uzumaki Naruto, xem cậu là một ninja bất tài, cho tới khi chứng kiến Naruto dùng Rasengan đánh bại Kabuto. Dẫu đã có lúc định giết Naruto để ngừa hậu họa về sau, Orochimaru ngày càng hứng thú với sự tiến bộ của Naruto và nhiều lần khiêu khích cậu trong các cuộc chiến để ép Naruto bộc lộ toàn bộ sức mạnh.

Dẫu không thích quê hương mình và đã vài lần tìm cách phá hủy nó, song Orochimaru còn căm ghét những đồng đội cũ của hắn ở Akatsuki hơn. Trong Phần II, mỗi khi Orochimaru không bận hướng dẫn Sasuke, hắn sẽ tìm cách phá hủy các kế hoạch của Akatsuki. Hắn đã tỏ ra rất vui sướng trước cái chết của Sasori và sau đó còn thuyết phục Sasuke đừng giết Đội Kakashi vì họ có thể làm giảm (giết bớt) số lượng thành viên của Akatsuki.

Tính tự phú là một phần tính cách và cũng là điểm yếu chí mạng của Orochimaru. Hắn đã nhiều lần tin rằng mình thật sự bất tử và liều lĩnh tấn công những đối thủ mạnh như Hokage Đệ Tam, cựu ân sư của hắn và Uchiha Itachi. Cả hai lần hắn đều bị trọng thương, lần thì vì hắn muốn hành hạ đối thủ (như với Hiruzen), lần thì do hắn đã quá khinh địch, không chịu tìm hiểu trước về đối thủ của mình (như với Itachi).

Mặc dù là một kẻ độc ác và băng hoại đạo đức, nhưng nhờ vốn hiểu biết uyên thâm mà Orochimaru cũng rất rõ về tâm lý con người. Hắn còn cho thấy sự sâu sắc và đánh giá khách quan khi phê phán Tobirama về những hệ lụy từ chính sách và cấm thuật mà ông tạo ra.

Tính cách của hắn đã thay đổi chút ít sau khi được Sasuke hồi sinh. Dẫu vẫn khao khát có được cơ thể cậu, song từ trường hợp của Kabuto, Orochimaru nghiệm ra việc bắt chước ai đó là một sai lầm và cảm thấy hứng thú với “con đường khác” của Sasuke. Vì muốn biết đích đến của con đường mà cậu đã chọn, Orochimaru quyết định chiến đấu cùng làng Lá thay vì phớt lờ cuộc chiến của Madara.

Hắn còn ưu tiên trị thương cho Tsunade và các Kage khác trước khi lao ra chiến trường. Orochimaru thực sự lo lắng cho tình trạng của Sasuke. Hắn vốn định dành thời gian nghĩ cách đánh bại Tobi, nhưng rồi quyết định tham chiến luôn khi Karin nhận thấy Sasuke sắp chết.

Orochimaru cũng có vẻ ăn năn hối lỗi và buồn trước cái chết của Jiraiya. Trong anime, hắn là một trong số những người chúc mừng đám cưới của Naruto và Hinata. Nhiều năm sau, hắn còn gửi Mitsuki theo học ở Học viện Làng Lá và cảm ơn Naruto đã quan tâm tới cậu bé. Dẫu mối quan hệ của hắn với toàn thế giới vẫn rất mơ hồ, song hắn ít nhiều đã có được lòng tin từ những ninja cấp cao của làng Lá. Hắn sẵn sàng hỗ trợ làng nghiên cứu các vấn đề cấp bách và cảm thấy có trách nhiệm phải chuộc lại những sai lầm đã gây ra trong quá khứ.

Từ kinh nghiệm cá nhân, Orochimaru mong muốn Mitsuki được tự mình đưa ra quyết định, thừa nhận hắn rất hi vọng vào sự phát triển tự nhiên của con trai, dẫu có lúc hắn cũng điều khiển và nói dối để đẩy Mitsuki vào những hoàn cảnh buộc cậu phải đưa ra các quyết định quan trọng.

Orochimaru rất sợ các loại côn trùng và bọ.

Ngoại hình nhân vật

Ngoại hình giống rắn của Orochimaru cực kì nổi bật. Hắn có nước da nhợt nhạt tai tái, gò má cao và mái tóc thẳng màu đen, dài đến hông, với vài lọn tóc xõa xuống mặt và phần tóc mai dài đến vai. Hắn sở hữu đôi mắt màu hổ phách với đồng tử như một nét rạch dọc màu đen; xung quanh mắt còn có những vệt sơn dài màu tím sắc lẹm; răng như răng nanh.

Vô số cơ thể mà hắn chiếm hữu đã được biến đổi để nom giống như diện mạo vốn có của hắn, ngoại trừ chiều cao. Trong Naruto Gaiden, các nét trên mặt Orochimaru trông hiền hòa hơn và mắt được tô viền đen. Trông hắn khá nữ tính với mái tóc cột đuôi ngựa và hai lọn tóc dài ôm lấy mặt.

Orochimaru thường mặc một chiếc áo màu xám trơn bên ngoài áo cao cổ màu đen và quần tối màu. Hắn buộc một sợi dây thừng lớn màu tím ở eo và thắt nút ở sau lưng, đeo khuyên tai hình tomoe màu xanh dương nhạt, chân đi xăng-đan ninja và cuốn băng từ cẳng chân đến hết bàn chân. Tùy dịp hắn còn mặc một chiếc áo kimono với nhiều màu sắc khác nhau, đặc biệt là trong các đoạn hồi tưởng hay khi hắn đang ở nơi trú ẩn.

Lúc còn là thành viên của Akatsuki, hắn mặc chiếc áo choàng đặc trưng màu đỏ/đen của tổ chức và đeo nhẫn màu xanh dương nhạt ở ngón út bên trái, trên nhẫn có khắc hán tự của “kū” (空), tức là “trời” hay “hư vô”. Sau nhiều lần thí nghiệm trên cơ thể mình, hình dáng thật của Orochimaru nay là một con bạch xà khổng lồ được hợp thành từ vô số những con rắn nhỏ hơn, với phần tóc đen dài, chỉa nhọn, khuôn mặt đầy vảy và răng như răng rắn, lưỡi dài, viền mắt màu đen và cằm nhọn.

Nhiều năm sau, Orochimaru mặc một chiếc áo choàng màu trắng, ở hông thắt khăn cùng một sợi dây thừng nhỏ, quần và áo màu xanh dương.

Sức mạnh và Năng lực

Orochimaru là một thiên tài ninja xuất chúng. Tài năng của hắn được cả giới nhẫn giả biết đến và e sợ, tới mức Akatsuki coi hắn như một mối họa cần bị loại trừ. Không lâu trước khi làng Lá bị tấn công, Hiruzen tin rằng không ai ở làng Lá, ngay cả ông, có thể đánh bại Orochimaru.

Dẫu cuộc xâm lược đã thất bại, song chính những hành động của Orochimaru đã dẫn tới cái chết của rất nhiều người, trong đó có Hokage Đệ Tam, khiến sức mạnh quân sự của làng Lá tạm thời suy yếu. Sasuke đã lợi dụng lúc thể trạng của Orochimaru đang yếu dần để đánh bại hắn trong Phần II.

Chakra & Sức mạnh vật lý

Orochimaru có trữ lượng chakra rất lớn, cho phép hắn triệu hồi được Manda. Hắn cũng có thể hấp thụ chakra thông qua tiếp xúc vật lý. Orochimaru hiếm khi sử dụng thể thuật trong chiến đấu dù rất giỏi, hắn đủ sức dùng một chưởng đạp đổ cây dù đang vô cùng đau đớn. Hắn cũng rất nhanh khi đấm trúng Naruto trong trạng thái 4 Đuôi, khiến cậu tạm thời bị choáng.

Biến đổi cơ thể

Trong quá trình tìm kiếm bí quyết trường sinh, Orochimaru đã nhiều lần tự biến đổi cơ thể mình và có được Sức Mạnh của Bạch Xà. Với nó, hắn có thể phục hồi và tái sinh trước mọi loại thương tật, thường là qua những cách liên quan tới rắn.

Nếu bị cắt làm đôi, hắn sẽ nối cơ thể lại bằng những con rắn. Với những thương tích nặng hơn nữa, hắn sẽ “lột da” để có cơ thể mới, hoàn toàn lành lặn. Orochimaru còn điều chỉnh hình dáng cơ thể để có thể chuyển động tốt hơn. Khả năng chịu đựng của hắn cũng được tăng lên đáng kể khi hắn vẫn sống sót sau khi nhận một cú đấm chakra trực diện của Tsunade.

Cơ thể thật của Orochimaru giờ có hình dạng một con bạch xà khổng lồ, được tạo ra từ vô số những con rắn nhỏ hơn có thể tấn công đối thủ. Ngay cả khi bị vô hiệu hóa, máu phụt ra từ con bạch xà cũng là máu độc, chúng sẽ bốc hơi trong không khí và làm tê liệt bất cứ ai hít phải. Hình dáng này cho phép Orochimaru sử dụng Bất Thi Chuyển Sinh (Fushi Tensei) – phương pháp bất tử chính của hắn.

Orochimaru sẽ chuyển linh hồn của mình sang một cơ thể mới bằng cách nuốt cả vật chủ và hấp thụ linh hồn họ, từ đó chiếm hữu được cơ thể mới. Thuật này chỉ có thể được sử dụng 3 năm/lần, bởi khi đó cơ thể hiện tại của Orochimaru sẽ bắt đầu khước từ hắn và buộc hắn phải tìm vật chủ mới. Những linh hồn của các cơ thể mà Orochimaru chiếm hữu sẽ nằm trong tiềm thức của hắn và hắn có thể biến đổi cơ thể mình tùy ý.

Orochimaru đã nghiên cứu ADN của Senju Hashirama để có được khả năng trị thương cực nhanh của ông. Hắn rốt cuộc cũng có được nó sau khi cướp lấy cơ thể của một phân thân Bạch Zetsu có chứa ADN của Hashirama.

Nhẫn thuật

Orochimaru tinh thông nhẫn thuật hơn bất cứ ninja nào, nên hắn có thể sử dụng đa dạng nhiều kiểu nhẫn thuật khác nhau. Hắn đã có thể ẩn mình trong một thời gian dài mà không bị dò ra với Thuật Biến Hình. Hắn sử dụng Ngũ Hành Ấn để phong ấn chakra của một người và biết triệu hồi một hoặc nhiều Lã Sinh Môn để phòng thủ trước các đòn tấn công.

Hắn dễ dàng ẩn mình trong các bề mặt để tránh bị tổn thương, hay dùng ấn nguyền để tạm thời khiến đối phương bị tê liệt. Anime còn cho thấy Orochimaru biết sử dụng các thuật khác như Thuật Shuriken Ảnh Phân Thân, dao chakra và không-thời gian thuật.

Orochimaru còn sử dụng thành thạo thanh thần kiếm Kusanagi để đấu ngang cơ với Hiruzen. Lưỡi kiếm có thể kéo dài ra xa, cắt qua hầu hết mọi thứ hoặc được điều khiển từ xa. Hắn thường giấu lưỡi kiếm trong mồm một con rắn ở ngay cổ họng hắn và biến nó trở lại (thành rắn) để thu hồi sau khi dùng xong.

Biến đổi thuộc tính

Orochimaru có thể sử dụng tất cả các hệ chakra tự nhiên và Âm-Dương Độn. Hắn không mấy khi thi triển các biến đổi thuộc tính trong manga, chỉ dùng Phong Độn để tạo ra một cơn gió lớn và Thổ Độn để di chuyển dưới lòng đất. Trong anime, hắn còn tạo ra được phân thân từ bùn. Sau khi chiếm hữu phân thân của Bạch Zetsu, Orochimaru đã sử dụng được cả Mộc Độn.

Thuật triệu hồi

Như có thể thấy qua ngoại hình của hắn thì Orochimaru rất thích rắn. Hắn dùng một hình xăm đặc biệt trên cánh tay để triệu hồi chúng trong các trận đấu, con to nhất và khỏe nhất là Manda. Orochimaru còn có thể phóng ra rắn từ hai cánh tay hoặc mồm để tấn công kẻ địch.

Trong anime, lũ rắn có thể phóng ra những lưỡi kiếm nhìn như thanh Kusanagi từ mồm chúng để tăng thêm sức sát thương. Không những vậy, Orochimaru còn biến được phần thân dưới thành đuôi rắn để tăng tốc độ di chuyển. Tuyệt chiêu tất sát liên quan tới rắn của hắn là Thuật Bát Kỳ (Yamata no Jutsu), trong đó hắn biến hóa thành một con trăn khổng lồ 8 đầu, 8 đuôi còn to hơn cả Manda.

Orochimaru có thể thi triển Thuật Triệu Hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh. Nhẫn thuật này do Hokage Đệ Nhị Senju Tobirama sáng tạo ra nhưng chưa hoàn thiện và Orochimaru đã nâng cấp và hoàn thành nó. Sau khi hồi sinh người chết, hắn có thể dùng những lá bùa đặc biệt để xóa bỏ nhân cách của họ và toàn quyền kiểm soát người đó.

Lần Orochimaru tấn công làng Lá, Hiruzen đã phong ấn phần linh hồn tượng trưng cho hai tay của Orochimaru, khiến hắn không thể niệm ấn chú và do đó cũng tạm thời không thể dùng được Uế Thổ nữa. Trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, Orochimaru đã dùng Mặt Nạ Tử Thần để tự giải phóng linh hồn mình và lại có thể sử dụng được thuật này.

Khả năng chuyển sinh của hắn ngày càng điêu luyện, bởi hắn đã có thể tái sinh bốn vị Hokage đầu tiên với chiến lực gần bằng lúc họ còn sống. Hắn còn dùng các tế bào của Hashirama để tăng khả năng kiểm soát các Kage đã được hồi sinh.

Tiên nhân thuật

Trong quá trình nghiên cứu tộc của Jūgo, Orochimaru đã biết được về Tiên Nhân Thuật lúc ở động Ryūchi. Dẫu hắn không có cơ thể và trữ lượng chakra đủ lớn để học Trạng thái Tiên Nhân, Orochimaru đã vận dụng chakra tiên nhân để tạo ra những ấn nguyền. Những ấn chú này chứa một ít chakra tiên nhân của Orochimaru và enzyme của Jūgo, chúng có thể tạo ra những thay đổi tương tự như Trạng thái Tiên Nhân, nhưng với tác dụng phụ khác hẳn.

Những cái ấn nguyền này có thể được dùng để nâng cao uy lực của một ai đó. Chúng còn ẩn chứa một phần ý thức của Orochimaru, giúp hắn liên thông cảm quan tri giác với những kẻ đã bị đóng dấu và quan sát từ xa. Hắn còn có thể được hồi sinh vô số lần thông qua thuật Giải Tà Pháp Ấn nếu có đủ ấn chú và mẫu ADN của hắn.

Trí tuệ

Orochimaru đã thu thập được một lượng lớn thông tin về thế giới nhẫn giả trong thời gian tham gia các tổ chức như Root và Akatsuki. Hắn đã lập nên một mạng lưới các khu vực trú ẩn đầy đủ đồ tiếp tế ở nhiều quốc gia. Hắn là một kẻ giỏi thao túng người khác trở thành quân tốt thí cho mình, rành rọt về quá khứ của đối phương và hứa sẽ cho họ sức mạnh để đổi lấy lòng trung thành từ họ. Trong chiến đấu, hắn có thể nhanh chóng luận ra phong cách chiến đấu cũng như cách vận hành thuật của đối thủ và có phương án đánh trả hợp lý.

Nhằm lĩnh hội mọi bí ẩn của thế giới, Orochimaru đã đào sâu nghiên cứu và thực hiện hàng loạt thí nghiệm trên cơ thể mình và mẫu ADN của người khác để có thể hiểu, chiếm giữ và tái tạo khả năng của họ. Những nghiên cứu về Mộc Độn của Senju Hashirama và Trạng thái Tiên nhân của Jūgo đã giúp hắn tạo ra những năng lực tương tự hay năng lượng mới trên cơ thể người khác. Sau khi thí nghiệm trên Uchiha Shin, Orochimaru hiểu thêm về gen của con người và quá trình nghiên cứu càng thêm được xúc tiến.

Trong anime, Orochimaru còn có hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác: hắn tạo ra Thuốc Thức Tỉnh Trí Óc để tăng tốc độ phát triển của ấn nguyền, một con robot tinh vi được trang bị vũ khí tối tân, những viên ảo thuật có thể khắc chế đồng thời cả vĩ thú lẫn chủ thể của chúng và hắn còn lấy tế bào của một vĩ thú để tạo ra những chủ thể vĩ thú giả.

Thông số

DatabookNhẫn thuậtThể thuậtẢo thuậtTrí khônSức mạnhTốc độSức bềnThủ ấnTổng
Thứ ba53,5553,54,53,5535

5/5 (7 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào