Tiểu sử nhân vật: Nara Temari là ai?

Giới thiệu nhân vật

Nara Temari (奈良テマリ) là cựu kunoichi (nữ ninja) của gia tộc Kazekage ở Làng Cát. Sau khi kết hôn với Nara Shikamaru, cô đã trở thành thành viên của tộc Nara và dọn tới Làng Lá sinh sống.

Tính cách nhân vật

Temari là một cô gái khôn ngoan, khắc kỷ và thẳng thắn, một đặc điểm mà sau này cô đã truyền lại cho con trai mình. Trong Phần I, cũng như Gaara và Kankurō, Temari tỏ ra thô bạo và có chút tàn nhẫn khi chứng kiến Gaara sắp sửa giết Đội Shigure mà cô chỉ mỉm cười, vẫy tay chào tạm biệt họ.

Mặt khác, Temari cũng là người biết quý trọng hòa bình. Cô đã dò hỏi lý do làng Cát phát động chiến tranh với làng Lá trong Phần I thay vì chỉ mù quáng tuân theo mệnh lệnh được giao. Sang tới Phần II, cô đã nhiều lần tự đẩy mình vào nguy hiểm trong Hội nghị Ngũ Đại Kage và Đại chiến thứ IV để cứu các đồng đội, bất kể họ là ninja của làng nào.

Như có thể thấy qua kỳ thi tuyển Chūnin thì Temari rất sợ Gaara. Mỗi khi Gaara và Kankurō cự nự với nhau, cô luôn cố tỏ ra vui vẻ và đứng ra hòa giải, ngăn không cho Gaara hãm hại mình hay Kankurō. Cô sau đó không còn e sợ em trai mình nữa và là một trong số những người đầu tiên chấp nhận con người mới của Gaara. Cũng như Kankurō, mối quan hệ giữa hai chị em họ đã được cải thiện rõ rệt sau khi Gaara được Naruto làm cho thông suốt và biết hối hận về những hành động của mình.

Temari thực lòng rất quan tâm tới hai anh em của mình. Khi Gaara bị Akatsuki bắt cóc, cô đã vội trở về làng để cứu cậu; còn khi Kankurō bị trúng độc, cô đã ở bên chăm sóc anh cho tới khi Kankurō hồi phục. Anime tiết lộ khi trúng phải Nguyệt Độc Vô Hạn, Temari đã mơ về hai người họ và mong muốn lớn nhất của cô chính là được Kankurō và Gaara tin tưởng và dựa vào mình.

Về mặt tình cảm, Temari đã đem lòng thích Shikamaru. Họ vốn là đối thủ của nhau trong kỳ thi Chūnin, nhưng sau khi hai làng hòa giải thì hai người họ đã nhiều lần hỗ trợ nhau trong nhiều dịp ở Phần I và Phần II. Temari lúc bình thường cứng rắn là thế, nhưng mỗi khi ở cạnh Shikamaru, người xem lại thấy được những mặt mềm mỏng ở cô.

Khi Naruto trở về Làng Lá ở đầu Phần II và thấy hai người họ đi với nhau, câu hỏi có phải hai người đang hẹn hò không và hai người đều chối bay chối biến. Sau khi Shikamaru hộ tống cô đến cổng làng, Temari đã khuyên Shikamaru nên nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao và sớm trở thành một jōnin giống như cô.

Chủ đề này còn tiếp tục khi cô được phân vào Sư đoàn 4 của Liên Minh Nhẫn Giả với Shikamaru. Cô khuyên cậu hãy ‘tươi tỉnh’ lên và cư xử cho ra dáng lãnh đạo vì cậu chỉ dưới quyền Gaara trong sư đoàn 4 và rất có khả năng sẽ thay Gaara trong tùy trường hợp. Tình cảm của Temari với Shikamaru được thể hiện rõ hơn trong anime.

Cô đã rất giận khi Shikamaru không chịu nói cho cô biết nhiệm vụ bí mật của cậu. Temari những tưởng hai người họ đã thân thiết tới mức không cần phải giấu nhau điều đó, nên đã tức giận mà tát Shikamaru một cái đau điếng và bật khóc.

Họ rốt cuộc đã hẹn hò và kết hôn với nhau. Temari đã sinh cho Shikamaru một cậu con trai kháu khỉnh tên Shikadai. Temari tỏ ra là một bà mẹ khá nghiêm khắc. Cô rất khó chịu khi biết Shikadai thường xuyên gây rắc rối ở trường và bảo cậu phải chào hỏi cậu Gaara một cách đàng hoàng.

Cô cũng không do dự dùng roi để răn đe Shikadai. Sự mềm mỏng và thiếu kỷ luật của Shikamaru với Shikadai khiến cô rất phiền lòng. Temari cũng bực không kém khi Shikamaru chỉ chăm chăm dạy con chơi cờ tướng, ví như khi cô đuổi cả hai cha con ra khỏi nhà vì dám nhiều lần mải chơi cờ mà phớt lờ cô.

Nói chung, Temari chính là người ‘cầm trịch’ trong gia đình, bởi hai cha con Shikamaru đều sợ cơn thịnh nộ của cô và cô cũng dễ dàng đoán được họ đang nghĩ gì. Mặt khác, cô cũng rất vô tư khi mỉm cười theo dõi Shikadai thực hiện bài thi Chūnin. Cô cũng đỏ mặt mỗi khi Shikamaru nói muốn ăn cơm với cả gia đình.

Ngoại hình nhân vật

Temari trông rất giống mẹ mình. Cô sở hữu đôi mắt màu nâu sẫm và mái tóc màu vàng cát, được buộc thành 4 chùm. Trong Phần I, trang phục của Temari gồm có một chiếc váy quây màu tím nhạt dài đến bắp chân, eo thắt khăn màu hường phấn. Cô còn mặc thêm áo lưới ở vai và tất lưới ở bắp chân trái và cẳng chân phải; cùng băng bảo vệ trán ở cổ. Trong nhiệm vụ giải cứu Sasuke và phần lớn thời gian còn lại của Phần I, Temari bận áo cánh dài tay màu tím phía dưới áo quây màu xám, váy ngắn màu xanh sẫm và thắt một chiếc khăn dài hơn thành nơ ở sau lưng.

Trong Phần II, Temari đã chuyển qua mặc một chiếc váy kimono dài xẻ tà màu đen, cộc tay và cổ sâu. Cô vẫn giữ nguyên chiếc khăn đỏ ở hông, nhưng chuyển sang găng tay hở ngón thể thao và đeo băng bảo vệ đầu trên trán.

Khi hộ tống Gaara đến Hội nghị Ngũ Đại Kage, cô mặc áo giáp phía dưới một chiếc váy ngắn không tay màu tím sẫm, bên ngoài là một chiếc áo cánh màu tím nhạt, eo buộc khăn màu tím thẫm, ủ tay màu đen và giáp chân. Cô cũng mang theo một cuộn giấy có quạt thiết phiến được phong ấn bên trong và mang theo một chiếc quạt nhỏ hơn bên mình.

Trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, Temari, cũng như các ninja khác, mặc trang phục tiêu chuẩn của làng mình, trong đó có áo giáp chống đạn. Hai năm sau cuộc chiến, tóc của Temari đã dài hơn trước. Cô chải ngôi sang phải và buộc tóc hai bên.

Phục trang của cô gồm có một chiếc áo cánh dài tay màu tím, cao cổ phía dưới chiếc áo yếm màu xám. Cô mặc váy ngắn màu xanh sẫm, có đường xẻ ở giữa để lộ quần bó màu đen bên dưới. Temari đã thôi không đeo băng bảo vệ trán và tập tành tô son môi.

Sau khi dọn tới sống ở Làng Lá và hạ sinh Shikadai, mỗi khi không phải làm nhiệm vụ, cô sẽ mặc một chiếc áo choàng kimono màu tím sẫm đơn giản. Trong Boruto, cô mặc váy cộc tay màu xanh sẫm dài trên đầu gối, eo thắt obi đen to bản có một đường kẻ mảnh màu trắng ở giữa, chân đi bốt hở ngón cao cổ màu đen.

Sức mạnh và Khả năng

Là một trong những người con của Kazekage Đệ Tứ và phải trải qua khóa huấn luyện hà khắc của Làng Cát, Temari đã trở thành một kunoichi tài giỏi chuyên đánh từ xa. Temari khi mới chỉ là genin đã dễ dàng hạ sát Tayuya, một trong hai thành viên mạnh nhất của Bộ Tứ làng Âm Thanh mà không chút xây xát. Sang đến Phần II, cô trở thành một jōnin và được chọn vào đội cận vệ của Kazekage Đệ Ngũ trong Hội nghị Ngũ Đại Kage.

Nhẫn thuật

Thiết Phiến Thuật  & Biến Đổi Tự Nhiên

Vũ khí chiến đấu của Temari là một cây quạt sắt khổng lồ mà cô thường dùng chung với Phong Độn để tạo ra những trận cuồng phong. Cô cũng có thể dùng nó để phòng thủ trước các đòn tấn công và đánh bật kunai hoặc shuriken. Ngoài ra, Temari còn cưỡi lên nó để di chuyển hoặc hăm dọa kẻ địch.

Bên trên quạt có 3 hình tròn bằng nhau màu tím mà cô gọi là những vì sao (trong bản truyền hình tiếng Anh là “các mặt trăng”). Mỗi khi cô mở quạt để lộ ra từng ngôi sao, sức mạnh của chiếc quạt sẽ tăng lên đáng kể. Một khi đã mở bung quạt, Temari có thể tạo ra những cơn lốc được điều khiển bằng chakra. Những cơn gió cho phép Temari tấn công từ xa, thay đổi chiến địa tùy theo ý muốn hoặc đảo chiều hầu hết các đòn tấn công.

Khi sử dụng Đại Phong Uyển, những cơn gió lốc của Temari có thể đánh bật những đòn tấn công tạo ảo giác bằng sóng âm thanh, đồng thời tấn công đối thủ. Trong anime, Temari còn kết hợp cát vào các đòn tấn công của mình để khiến đối thủ phân tâm. Cô đủ sức tạo ra bão táp với chiêu Đại Vụ Phi Long.

Trong Phần II, khả năng điều khiển gió bằng quạt sắt của Temari càng thêm tiến bộ. Cô có thể chém qua rất nhiều điểm trên áo giáp của một samurai mà không khiến người mặc bị thương. Temari cũng sáng tạo ra Đại Phong Uyển là bản nâng cấp của Phong Liêm.

Tới thời điểm nổ ra Đại chiến lần thứ IV, Temari được đánh giá là ninja sử dụng Phong Độn tốt nhất sư đoàn 4, như có thể thấy khi cô đả thương được Raikage Đệ III, người sở hữu cơ thể cực kì rắn chắc, và phản lại những cơn gió từ cái quất đuôi của Thập Vĩ bằng Phong Độn: Phong Trảm Nhẫn Pháp cùng với các ninja sử dụng thiết phiến thuật khác.

Cô cũng đỡ được những cánh tay của Thập Vĩ như những thành viên còn lại của Liên Minh Nhẫn Giả. Trong anime, cô có thể sử dụng Phong Độn mà không dùng đến quạt, điều khiển được dòng khí bằng Đoạn Đoan Vũ từ lòng bàn tay. Hai năm sau cuộc chiến, cô được công nhận là ninja sử dụng Phong Độn giỏi nhất Làng Cát và có thể là nhất thế giới.

Trí tuệ

Temari là người có đầu óc phân tích tốt, có thể dễ dàng suy luận ra kế hoạch cũng như điểm yếu của đối phương dù trận đấu chỉ mới bắt đầu. Trong kì thi tuyển Chūnin, cô đã đoán được khoảng cách tối đa Shikamaru có thể dùng Ảnh Chân Tự và liên tục tránh xa tầm giới hạn của thuật. Mặc dù cuối cùng cũng bị Shikamaru áp đảo, cô được jōnin Sarutobi Asuma khen là một “chiến thuật gia tài ba”.

Các giác quan của Temari cũng rất nhanh nhạy, cô có thể nhận ra khi nào đối phương chuẩn bị tung ra một chiêu thức thuộc Phong Độn, hay khi Naruto tính dùng Vĩ Thú Ngọc. Sau khi thành thân với Shikamaru, cô cũng chăm chỉ học các nhẫn thuật của tộc Nara và giúp phát triển chiêu thức mới.

Các kỹ năng khác

Temari có thể triệu hồi chồn chột mắt Kamatari phối hợp cùng mình tạo ra những cơn gió mạnh lúc chiến đấu. Temari cũng giỏi đánh cận chiến, cô đã dễ dàng dùng quạt đỡ Mộc Diệp Toàn Phong của Rock Lee trước sự ngạc nhiên của cậu. Trong anime, cô còn dùng quạt và thể thuật để đánh bại các phân thân bóng của Sarutobi Konohamaru.

Các thông số

DatabookNhẫn thuậtThể thuậtẢo thuậtTrí tuệSức mạnhTốc độSức bềnThủ ấnTổng
Thứ nhất32,51,52,532,52219
Thứ hai42,51,53,53,52,52,5323
Thứ ba42,51,543,533324,5

3.7/5 (3 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào