Tiểu sử nhân vật: Nara Shikaku là ai?

Giới thiệu nhân vật

Nara Shikaku (奈良シカク) là Chỉ huy cấp Jōnin của làng Lá, tộc trưởng tộc Nara kiêm thành viên của bộ ba Ino–Shika–Chō (với Yamanaka Inoichi và Akimichi Chōza).

Tính cách nhân vật

Hồi mới xuất hiện trong anime, ông được miêu tả là hơi có máu nghiện rượu và nhiều lần sử dụng câu cửa miệng “Thật là phiền phức” của Shikamaru.  Cả ông và con trai đều nghĩ rằng phụ nữ thì phải thùy mị nết na, nhưng theo lời kể của Shikamaru thì ông đã từng bị vợ “quất roi” và ông cũng có vài điều muốn giấu không cho vợ biết.

Mặt khác, Shikaku chín chắn và quyết tâm hơn nhiều so với Shikamaru. Ngay cả trong những tình thế éo le hay nan giải nhất, ông vẫn giữ vững lòng kiên định và sự minh mẫn, ví như cách ông liên tục giúp Shikamaru có lại niềm tin vào giá trị của bản thân. Shikaku là một kẻ máu lạnh trên chiến trường.

Khi Làng Cát và Làng Âm Thanh liên minh chống lại làng Lá, ông đã không do dự bóp chết một ninja của làng Cát, ngay cả khi một kẻ trong số chúng đang co rút người vì sợ hãi.

Series còn tiết lộ ông là một trong số ít các phụ huynh không bắt con trai mình phải tránh xa Uzumaki Naruto. Thay vào đó, ông khuyến khích Shikamaru hãy làm điều mà cậu cho là đúng. Shikaku đặc biệt tỏ ra quan tâm tới quá trình luyện tập của Shikamaru từ sau khi cậu trở thành chūnin và bắt đầu truyền lại cho Shikamaru nhiều bí thuật của tộc Nara. Ông cũng dành nhiều thời gian chăm sóc cho các chú nai của tộc mình.

Ngoại hình nhân vật

Đặc điểm nổi bật nhất của Shikaku chính là hai vết sẹo bên phải gương mặt của ông. Ông sở hữu mái tóc tối màu được buộc thành một chùm tóc lởm chởm, đôi mắt đen và chòm râu dê, đeo khuyên tai tròn. Trong Phần I, ông mặc một chiếc áo lưới bên dưới áo giáp chống đạn, bên ngoài khoác áo choàng da nai và giáp tay.

Sang đến Phần II, Shikaku chuyển sang mặc trang phục ninja tiêu chuẩn của làng Lá. Ông có một vết sẹo bên má trái ở hồi đầu anime, nhưng nó đã được xóa đi ở các tập tiếp theo. Cũng trong anime, áo giáp chống đạn của Shikaku có màu xanh lá sẫm hơn mọi người, đây có lẽ là một cách ám chỉ chức vụ của ông trong vai trò là Chỉ huy cấp Jōnin.

Mỗi khi nghỉ ngơi ở nhà, Shikaku thường mặc một chiếc áo kimono nhạt màu, đơn giản, với haori có gia huy của tộc Nara ở sau lưng.

Sức mạnh & Khả năng

Là một shinobi cấp jōnin kiêm tộc trưởng tộc Nara, Shikaku hiển nhiên là một ninja đáng gờm. Kakashi cho hay với năng lực của mình, Shikaku hoàn toàn có thể trở thành một Hokage tài ba. Khả năng cùng sự đáng tin cậy của Shikaku đã giúp ông có được sự kính trọng từ nhiều ninja mạnh khác, ví như Ngũ đại Kage, đặc biệt là A và Ōnoki. A còn tin tưởng cử Shikaku lên làm tổng chỉ huy của toàn bộ Liên Minh Nhẫn Giả trong lúc các Kage bận đối đầu với Madara.

Nhẫn thuật

Chiêu thức của tộc Nara

Cũng giống như các thành viên khác của tộc Nara, Shikaku đã lĩnh hội được rất nhiều bí thuật liên quan tới bóng của tộc mình. Khi làng Cát và làng Âm Thanh đổ bộ làng Lá, ông đã thi triển thuật để dễ dàng vô hiệu hóa và giết chết nhiều ninja địch.

Trong anime, khả năng điều khiển bóng điêu luyện của Shikau còn được thể hiện qua thuật Hắc Bỉ Ngạn Hoa khi ông vừa khống chế kẻ thù, vừa sử dụng những xúc tua từ bóng của mình để di chuyển đồng đội tới nơi an toàn.

Ngoài ra, Shikaku còn có thể phối hợp hoàn hảo với Chōza và Inoichi nhờ mối giao hảo tốt đẹp giữa ba tộc cũng như tình bạn lâu năm của ba người họ. Trong anime, Shikaku đã sử dụng các nhẫn thuật của mình để hỗ trợ đồng đội và được họ hỗ trợ ngược lại – ví dụ sẽ Chōza dùng cái bóng lớn của mình để giúp Shikaku tăng phạm vi ảnh hưởng của thuật Hắc Bỉ Ngạn Hoa.

Trí tuệ

Ngoài khả năng nhẫn thuật tốt, Shikaku còn nổi tiếng hơn cả nhờ trí tuệ uyên bác của mình. Ông đã tiếp tục truyền thống của gia tộc là bảo quản cuốn bách khoa toàn thư về y thuật với rất nhiều thông tin bổ ích bên trong, ví như cách hóa giải tác dụng phụ của Thuốc Ba Màu của tộc Akimichi, một điều mà Tsunade hết sức khen ngợi. Ông thường xuyên đánh cờ tướng thắng Shikamaru, khiến cậu thậm chí còn không nhận ra mình đã bị chiếu tướng dù bản thân Shikamaru cũng là một thiên tài có chỉ số IQ 200.

Trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, tài năng và kinh nghiệm chinh chiến lâu năm của ông đã được tận dụng triệt để. Ông được bổ nhiệm làm Tham Mưu Trưởng của Liên Minh Nhẫn Giả và chứng tỏ bản thân là một chiến lược gia đại tài, có thể bình tĩnh và nhanh chóng phân tích một lượng lớn thông tin, lường trước các động thái trên chiến trường và từ đó lập ra hoặc tái thiết lập các kế hoạch cực kỳ hữu hiệu.

Raikage Đệ Tứ đã có lời khen ngợi Shikaku, nói giờ ông ta đã hiểu tại sao làng Lá lại khó hạ bệ đến thế. Tài năng của Shikaku lại một lần nữa trở nên hữu dụng khi tàn dư của Liên Minh Nhẫn Giả tập hợp lại để đấu với Thập Vĩ. Ông đã lập nên một chiến lược tận dụng đa dạng các loại nhẫn thuật của các làng trong tích tắc, mặc dù họ chỉ mới chia sẻ thông tin về các thuật của mình với ông.  

Back to top button
mua thẻ cào