Tiểu sử nhân vật: Nagato (Pain) là ai?

Giới thiệu nhân vật

Nagato (長門) là một shinobi của Làng Mưa và hậu duệ của tộc Uzumaki. Anh đã thành lập Akatsuki với các bạn mình là Yahiko và Konan (cũng đều là trẻ mồ côi sau chiến tranh) với mong muốn đem lại hòa bình cho thế giới nhẫn giả đầy bạo động.

Tuy nhiên, sau cái chết của Yahiko, Nagato lấy bí danh là Pain và cùng Konan lãnh đạo Akatsuki sang hướng mới, trở thành một tổ chức sẽ buộc thế giới phải trở nên hòa bình bằng mọi giá.

Tính cách nhân vật

Nagato ngày nhỏ là một cậu bé nhạy cảm, tử tế và mau nước mắt trước nỗi đau của bản thân và người khác. Cậu đã cố gắng sửa tật mít ướt của mình mà không được, dù biết rằng khóc lóc chẳng giúp thay đổi được gì.

Sau này, Jiraiya đã nói với Nagato rằng sự nhạy cảm của cậu thực ra là một điểm tốt, bởi nó giúp Nagato hiểu thế nào là đau khổ và vì thế biết đối xử tốt với mọi người. Điều này đã giúp Nagato tỉnh ngộ và cậu nhận ra mình sẵn sàng nhận lấy toàn bộ nỗi đau của bạn bè để họ không phải chịu đau đớn.

Cũng từ đó mà cậu bỏ được tật mít ướt; khi Jiraiya bỏ đi chính Yahiko mới là người bật khóc, trong khi Nagato chỉ cảm ơn ơn dạy bảo của ân sư.

Nagato đặc biệt rất coi trọng những người bạn thuở ấu thơ. Anh tự nhận mình phải thừa kế ý chí của Yahiko là thay đổi thế giới và giữ xác của cậu làm bản thể cho Thiên Đạo mạnh nhất của mình. Konan – bạn thuở nhỏ kiêm cộng sự của Nagato – là cánh tay phải thân tín nhất của anh.

Cô là người luôn luôn ủng hộ Nagato và ngược lại anh cũng rất quan tâm đến cô. Cô là một trong số ít người có thể phần nào thay đổi hay tác động đến các quyết định của anh.

Bằng cách này hay cách khác thì suốt cuộc đời mình, Nagato đã luôn đặt lợi ích của người khác lên trên mong muốn cá nhân:  động lực chính khiến anh trở thành ninja là để bảo vệ Yahiko và Konan; anh coi mình như món vũ khí tối thượng có thể giúp Yahiko đem lại hòa bình cho đất nước của họ.

Khi trở thành thủ lĩnh của Akatsuki (sau này), anh cảm thấy mình có trách nhiệm phải cứu lấy thế giới khỏi chính nó, quyết định gây ra đau thương cùng cực khiến không ai muốn làm hại người khác nữa.

Lớn lên trong chiến tranh, Nagato không thích sự chết chóc và cảm thấy ghê sợ khi phải xuống tay với ngay cả những kẻ đã làm hại bạn bè và gia đình mình. Anh ủng hộ Akatsuki của Yahiko vì mục tiêu của tổ chức lúc bấy giờ là kết thúc chiến tranh và đổ máu.

Tư tưởng của Nagato đã thay đổi từ sau cái chết của Yahiko. Nay anh sẵn sàng hy sinh mạng sống của vài người hay vài trăm người nếu chúng phục vụ lợi ích lâu dài của nhân loại. Tuy nhiên, Nagato vẫn giữ cho mình một sự phân định rạch ròi.

Anh nhân từ với những người sẵn sàng hợp tác và khuyên những kẻ chống đối không nên ngáng đường mình nếu không muốn chết. Namikaze Minato tin rằng ở một thời điểm nào đó, Nagato đã trở nên lầm đường lạc lối và bị Tobi thao túng.

Khi trở thành thủ lĩnh của Akatsuki, Nagato khoác lên mình vẻ ngoài đầy cuốn hút của Thiên Đạo để ngay cả các thành viên của Akatsuki cũng phải e sợ. Dẫu sở hữu sức mạnh vượt trội và tự tôn là thánh thần, song Nagato cũng rất kiên nhẫn trước sự chống đối ngay trong nội bộ, tỉ dụ như anh coi những lời đe dọa công khai của Hidan chỉ như lời của một đứa trẻ cần được dạy dỗ.

Nagato cực kì tự tin vào năng lực của bản thân và không ngần ngại giao chiến với cả những đối thủ mạnh nhất, kể cả với các thành viên của Akatsuki nếu cần.

Tuy cuộc đời đã trải qua nhiều biến động, Nagato về bản chất vẫn luôn tốt bụng và kính trọng người khác. Với các thành viên cùng trong Akatsuki, anh tiếc thương cho những người đã ngã xuống vì mục tiêu của tổ chức và không cho phép nội bộ được gọi thẳng tên nhau một cách suồng sã.

Anh tỏ ra lịch thiệp với cả kẻ thù, cảm thấy vinh dự khi được đối diện với một ninja mạnh như Hatake Kakashi, đồng thời cũng quyết tâm phải giết chết Kakashi vì sức mạnh ấy chắc chắn sẽ cản trở các bước tiến của Akatsuki.

Dẫu tỏ ra thần thánh trước mặt kẻ thù, tự Nagato cũng biết rằng mình chỉ là một gã đàn ông bình thường đang giành lấy hòa bình bằng mọi cách tốt nhất có thể. Nhưng mỗi khi lý tưởng của anh bị phản bác, Nagato sẽ hỏi vặn lại đối phương về cách giải quyết những vấn đề nhức nhối trên thế giới trước khi tỏ ra thất vọng một cách hiển nhiên với câu trả lời nhận được.

Nagato sẵn sàng giết chết bất cứ ai ở Làng Mưa dám nghi ngờ những lý tưởng của mình, thẳng tay hạ sát thân quyến, họ hàng và bạn bè của Hanzō, ngay đến cả trẻ sơ sinh cũng không tha.

Nagato có một số thành kiến nhất định với Làng Lá, bởi ninja của làng phần nào chịu trách nhiệm cho những bi kịch xảy đến với anh. Anh đã cố thay đổi suy nghĩ trước những tác động tích cực của Jiraiya, nhưng rồi đi đến quyết định mọi vinh quang của Làng Lá đều là đạp trên nỗi bất hạnh của người khác mà có được.

Nagato sau đó đã thuyết phục được Nagato trở về là con người yêu chuộng hòa bình xưa kia. Nagato quyết định tin vào câu trả lời của Naruto về hòa bình và lấy lại niềm tin với Jiraiya. Sau khi được chuyển sinh, anh trở nên thân thiện và thoải mái hơn nhiều với Naruto, thậm chí anh còn đùa và tán dương cậu.

Trước khi bị phong ấn, Nagato nói mình đã không còn coi bản thân như một vị thánh nữa mà chỉ như tập giữa dở tệ của một bộ tiểu thuyết bộ 3 bắt đầu bởi Jiraiya và kết thúc với Naruto.

Ngoại hình nhân vật

Nagato sở hữu làn da trắng nhợt nhạt và mái tóc thẳng màu đỏ. Hồi nhỏ, anh thường dùng tóc che Rinnegan ở mắt. Sau khi trở thành ninja, Nagato vuốt tóc sang một bên chỉ để lộ con mắt bên trái. Khi đến tuổi trưởng thành, anh đã tự nối mình với Ngoại Đạo Ma Tượng, khiến cơ thể trở nên gầy gò với rất nhiều cọc thu nhận chakra trên lưng.

Anh buộc phải sử dụng một cỗ máy giúp mình di chuyển và điều khiển Lục Đạo của Pain. Bản thân anh không mặc trang phục đặc trưng của Akatsuki mà để bản thể các Đạo mặc.

Sau khi thi triển Ngoại đạo: Luân Hồi Thiên Sinh Thuật, mái tóc của anh đã ngả sang màu bạc do tác dụng phụ của thuật và giữ nguyên đến khi anh được chuyển sinh, khi đó Nagato mặc thêm một chiếc áo choàng dài tay màu đỏ đất. Sau khi nhận được chakra Bát Vĩ, tóc của anh hóa đỏ trở lại, cơ thể không còn gầy gò như trước và có thể tự do di chuyển.

Sức mạnh và Năng lực

Nagato xứng đáng là thủ lĩnh của Akatsuki khi là thành viên mạnh nhất tổ chức. Dẫu thể trạng có phần yếu ớt, song Yakushi Kabuto nói Nagato là shinobi chuyển sinh mạnh thứ hai của mình, chỉ kém Uchiha Madara.

Sau khi được hồi sức với chakra Bát Vĩ, anh đã khống chế đồng thời chủ thể của Bát Vĩ và Cửu Vĩ một cách dễ dàng. Naruto và Itachi phải phối hợp với Killer B thì mới hóa giải được chiêu thức mạnh nhất của Nagato và nhân cơ hội đó đánh bại, phong ấn anh.

Khi là Pain, Nagato được nhiều người đánh giá là bất bại, với sức mạnh đủ để giết Hanzō, trong khi cả 3 Sannin hợp lại cũng không thể giết được ông ta. Trước khi đấu với Naruto, Nagato chưa từng để thua bất cứ ai.

Chakra & Sức Mạnh Vật Lý

Hậu duệ của tộc Uzumaki như Nagato ngay từ khi sinh ra đã có chakra khá mạnh. Trữ lượng chakra thực tế của Nagato cực kì lớn, cho phép anh thực hiện hàng loạt các kĩ thuật ngốn nhiều chakra trong cùng một ngày. Uy lực của đòn tấn công cũng được củng cố nhớ Rinnegan (Luân Hồi Nhãn).

Nagato cũng rất giỏi điều khiển chakra và có thể thay đổi tính chất chakra để ninja cảm ứng không thể phát hiện ra anh.

Chân của Nagato đã bị hư hỏng sau lần đầu giao chiến với Hanzō, khiến anh đi lại khó khăn suốt phần đời còn lại. Cơ thể thật của Nagato cũng vì thế mà gần như không có sức phản kháng.  Anh đã phần nào đi lại được sau khi được chuyển sinh và nhận lấy một phần chakra của Bát Vĩ.

Khi không còn bị tật nguyền, Nagato có thể nhanh chóng di chuyển xung quanh chiến địa, thu hẹp khoảng cách giữa mình và đối thủ khiến chúng phải thoái lui.

Nhẫn thuật

Trong thời gian theo học Jiraiya, Nagato đã lĩnh hội được tất cả các kĩ thuật và lối chiến đấu mà ông dạy, làm chủ cả năm hệ chakra tự nhiên cơ bản và Âm Độn khi chỉ mới 10 tuổi. Anh đã sử dụng hàng loạt nhẫn thuật để xúc tiến các cuộc họp của Akatsuki, ví như thuật cho phép các thành viên thảo luận với nhau từ xa, bảo vệ địa điểm họp mặt và đánh lạc hướng các phe đối địch.

Nagato đã sử dụng Vũ Hổ Tự Tại Thuật để tạo mưa giám sát tất cả mọi hoạt động ở Làng Mưa. Anh còn là một ninja cảm biến giỏi, có thể chỉ ra chính xác vị trí của kẻ địch từ khoảng cách rất xa, ngay cả khi y đứng trong những vòng tròn bảo vệ chống cảm biến.

Rinnegan

Khả năng sử dụng đa dạng nhiều loại nhẫn thuật của Nagato phần lớn là nhờ có Rinnegan. Dẫu vốn không phải là chủ nhân của đôi mắt này, song dòng máu của tộc Uzumaki chảy trong huyết quản đã giúp anh có thể sở hữu cả hai Rinnegan mà không gặp phải tác dụng phụ nào. Madara thậm chí đã ví Nagato như “Lục Đạo thứ 3”.

Ưu điểm lớn nhất của Rinnegan là nó cho phép Nagato sử dụng tất cả chiêu thức của Lục Đạo: sức mạnh trọng lực của Thiên Đạo, khả năng triệu hồi yêu quái của Súc Sinh Đạo, khả năng hấp thụ chakra không giới hạn của Ngạ Quỷ Đạo, quyền kiểm soát linh hồn của Nhân Đạo, khả năng biến ra hàng loạt vũ khí của Atula Đạo và khả năng tiếp cận Diêm Vương qua Địa Ngục Đạo.

Ngay khi kẻ thù xuất hiện, Nagato có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các Đạo và thi triển những chiêu thức mà bình thường anh không thể thi triển bằng cơ thể thật (do giới hạn của cơ thể).

Lục Đạo của Pain

Bản thân Pain chính là đạo thứ 7, hay “Ngoại Đạo”, anh có thể triệu hồi và điều khiển Ngoại Đạo Ma Tượng, tạo ra những cột tiếp nhận chakra màu đen để truyền chakra hay sử dụng Luân Hồi Thiên Sinh Thuật để hồi sinh người chết.

Với Lục Đạo của Pain, bằng cách đâm những cột tiếp nhận chakra xuyên qua cơ thể của 6 xác chết – bố trí để trông như chúng xỏ khuyên – Nagato có thể điều khiển cả sáu cái xác từ một khoảng cách rất xa như thể đó chính là cơ thể của mình. Với các kĩ thuật đặc biệt đòi hỏi nhiều chakra thì Nagato sẽ cần phải di chuyển (xác) Đạo đó lại gần vị trí của mình; hoặc ngắt quyền điều khiển 5 Đạo còn lại và tập trung toàn bộ chakra vào một Đạo duy nhất.

Lục Đạo có thể phản ứng trước các mối họa trong tích tắc và vì là xác chết, chúng hoàn toàn không cảm thấy nỗi đau thể xác.

Trên lý thuyết, mỗi Đạo của Pain đều có thể thi triển bất cứ tuyệt chiêu nào mà Nagato có thể thực hiện. Tuy nhiên trong thực tiễn, Nagato chỉ sử dụng mỗi Đạo cho một cái xác, ngoại trừ Thiên Đạo với hàng loạt các nhẫn thuật khác nhau.

Mỗi Đạo lại có một vai trò khác nhau: tấn công, phòng thủ, do thám hay sửa chữa. Không có Đạo nào của Pain thiên về thể thuật, nhưng hết thảy đều có thể đánh tay đôi ngang cơ với những đối thủ lão luyện. Dẫu Nagato coi Lục Đạo như một phần danh tính của Pain, anh vẫn coi chúng như những cá thể tách biệt với mình, chỉ gọi chúng bằng tên Đạo tương ứng.

Mỗi Đạo của Pain đều rất mạnh, nhưng chúng khó nhằn nhất là khi phối hợp với nhau. Khả năng điều khiển cùng lúc cả 6 Đạo mới là nguyên nhân chính khiến Pain bất khả chiến bại. Cả 6 Đạo sẽ chia sẻ tầm nhìn với Nagato, cho phép anh phối hợp chuyển động của chúng một cách hiệu quả.

Chúng có thể tấn công từ nhiều góc khác nhau và né đòn ngay cả khi bản thân không nhìn thấy nhưng chiêu thức đó lại nằm trong tầm nhìn của Nagato.

Khi tấn công Làng Lá, Nagato đã phân tán các Đạo tùy theo mục đích và vị trí chiến lược,  chúng đã tàn phá của cải và hạ sát nhiều shinobi mạnh, cho phép Nagato gần như một tay thâu tóm Làng Lá. Mỗi Đạo lại có tầm quan trọng nhất định trong trận đấu – Địa Ngục Đạo có thể phục hồi các Đạo khác nên quan trọng nhất – và do đó, Nagato sẵn sàng hi sinh các Đạo thấp để bảo vệ những xác Đạo cấp cao hơn.

Mặc dù Lục Đạo giúp Nagato giành được lợi thế trên chiến trường, nhưng anh luôn hạn chế số lượng Đạo được sử dụng để tránh có kẻ phát hiện ra bí mật của Lục Đạo Pain. Khi Làng Lá bắt đầu nhận ra các nguyên tắc của năng lực này, Nagato đã tiêu diệt cả thôn làng để diệt khẩu bất cứ ai có khả năng biết cả 6 Đạo đó đều không phải cơ thể thực của mình.

Back to top button
mua thẻ cào