Tiểu sử nhân vật: Konan là ai?

Giới thiệu nhân vật

Konan (小南) là nữ ninja (kunoichi) của làng Mưa và là một trong những thành viên sáng lập nên tổ chức Akatsuki. Sau khi Yahiko qua đời, cô đã tiếp tục đồng hành với Nagato, thủ lĩnh mới của Akatsuki, và là thành viên duy nhất gọi anh bằng tên riêng. Konan chính thức rời khỏi tổ chức sau khi Nagato chết và trở thành người đứng đầu làng Mưa.

Tính cách nhân vật

Konan là một cô gái thông minh, kiên nhẫn và trầm tính. Ngày bé cô khá hoạt bát, vui vẻ và nhân hậu, khác với bản tính cứng rắn của Yahiko và sự nhạy cảm của Nagato. Tuy nhiên, hàng loạt biến cố bi thương xảy ra đã khiến Konan trở thành một con người lầm lì và nghiêm túc, cô chẳng bao giờ mở lời trong các cuộc họp của Akatsuki. Mặc dù vậy, cô vẫn luôn đặt sự an nguy của các đồng đội lên trên cả bản thân mình. Cô từng thích Yahiko và đã được anh đáp lại tình cảm.

Konan dường như dễ đồng cảm hơn các thành viên khác của Akatsuki, bởi cô vẫn thấy chạnh lòng mỗi khi bị ai đó gợi lại về quá khứ. Cô cực kì trung thành và nhã nhặn với Pain, quan tâm cho tình hình sức khỏe của anh. Cô tin tưởng vào khả năng của bạn và sẵn sàng nghe theo mọi mệnh lệnh từ anh mà không chút đắn đo. Konan từng làm sứ giả đưa tin giữa Pain và làng Mây. Mỗi khi Konan kích hoạt đôi cánh giấy của mình, cô nom tựa như một thiên thần và được dân làng Mưa gọi là “Thiên sứ của Chúa Trời”.

Konan có thể đọc được cảm xúc của Pain dù anh không biểu hiện ra ngoài, có lẽ là bởi họ đã biết nhau suốt từ tầm bé. Ngay khi Tobi ra lệnh cho Pain thu phục Cửu Vĩ, Konan đã lập tức nhận ra có điều gì đó về nhiệm vụ lần này đang khiến bạn cô hết sức phiền lòng.

Sau khi Nagato hy sinh, ưu tiên hàng đầu của Konan chính là bảo vệ Uzumaki Naruto, người đã được Nagato tin tưởng giao phó trọng trách đem lại hòa bình cho thế giới, thậm chí còn tuyên bố toàn bộ làng Mưa đều trung thành với cậu. Cô cũng kiên cường bảo vệ thân xác của Nagato khỏi Tobi, sẵn sàng thực hiện những đòn tấn công cảm tử nhằm bảo vệ Nagato và Naruto khỏi hắn.

Ngoại hình nhân vật

Konan sở hữu mái tóc ngắn, thẳng, màu xanh dương với một búi tóc nhỏ; mắt xám (màu hổ phách trong anime) với bột phấn mắt màu tím và bấm khuyên môi. Trong manga, lông mi của Konan là hai đường chéo ở góc dưới cùng của mắt, nhưng trong anime thì chúng là hai đường riêng biệt trên dưới. Cô cài một bông hoa giấy lớn, màu xanh nhạt lên trên búi tóc ngay từ hồi bé. Konan thường tỏ ra trung lập, ngoại trừ những lúc phản đối hay lo lắng dõi theo Nagato thi triển một thuật nào đó có thể gây hại đến chính anh.

Cô mặc chiếc áo khoác đặc trưng của Akatsuki và nhẫn Akatsuki ở ngón giữa tay phải, với kí tự kanji “白” (màu trắng). Móng tay được cô sơn màu da cam. Mặc dù Konan không bao giờ cởi hay mở phanh áo khoác trong manga, bản phác thảo trong cuốn databook Sha No Sho cho thấy bên trong cô mặc một chiếc áo màu xanh hải quân nom tựa như áo yếm nhưng với phần gấu áo đính những mảnh vải tua rua, để lộ lưng, một phần ngực và bụng của cô, cô còn bấm thêm 4 khuyên nữa ở rốn. Chiếc băng buộc đầu được Konan cột ở bên phải hông, cô mặc một chiếc quần dài màu xanh, đi giày cao gót màu trắng.

Trang phục ngày bé của Konan khá đơn giản. Khi sống với Jiraiya, cô mặc một chiếc áo karate màu đen và váy ngắn màu trắng, với một chiếc túi trước hông để đựng giấy.  Giai đoạn Konan, Yahiko và Nagato mới bắt đầu thành lập Akatsuki, Konan mặc chiếc áo khoác màu đen với tất dài màu tím, giày cao gót, giáp bảo hộ ở bụng và quấn băng bảo vệ trán của Làng Mưa.

Sức mạnh & Khả năng

Là một tội phạm cấp S lớn lên trong thời chiến tranh loạn lạc, Konan thực sự là một kunoichi đầy quyền năng. Kỹ năng của cô được cả Pain lẫn Jiraiya đề cao khen ngợi. Tobi cũng đã suýt mất mạng dưới tay cô nếu không có thuật Izanagi.

Nhẫn thuật

Các biến đổi thuộc tính của Konan gồm có Phong Độn, Thủy Độn, Thổ Độn và Dương Độn. Anime cũng cho thấy cô là một ninja cảm ứng.

Nhẫn thuật Giấy

Konan ngay từ nhỏ đã có năng khiếu với bộ môn gấp giấy origami và đã lấy đây làm phong cách chiến đấu của mình, tạo nên Vũ điệu Shikigami. Thuật này biến đổi toàn bộ cơ thể của cô thành vô vàn mảnh giấy mà cô có thể tự do điều khiển, gấp hay đổi màu của chúng. Cô có thể tạo ra những con bướm giấy để thu thập thông tin hay bay qua những khoảng cách xa.

Khi vận thêm chakra, những mảnh giấy này sẽ cứng lại và tạo thành vũ khí như lao, shuriken và chakram. Konan còn dùng giấy để khống chế đối thủ và bóp nghẹt nạn nhân nếu muốn. Cô cũng có thể tạo ra những phân thân giấy để thay mình chiến đấu, thậm chí cài bùa nổ vào trong chúng để kích hoạt những khi đối thủ lơ là. Cô còn tạo ra được một đôi cánh giấy ở sau lưng để bay (dù thực ra cô vẫn có thể bay mà không cần chúng) hoặc bắn giấy ra từ chúng.

Dẫu cơ thể Konan làm hoàn toàn bằng giấy, Hỏa Đạn của Jiraiya cũng hầu như không làm cô bị thương nặng khi trúng chiêu. Cô thậm chí có thể dùng giấy lấn át Hỏa Độn của ông sau đó. Như có thể thấy trong trận đấu dưới mưa giữa Konan và Tobi thì giấy của cô không bị ảnh hưởng bởi nước.

Konan có thể sản xuất và gập đủ giấy để mô phỏng cảnh vật xung quanh, ví như khi cô tạo ra một thân cây khổng lồ để làm căn cứ hoạt động cho Nagato. Cô còn có thể cải trang giấy của mình thành hồ nước ở làng Mưa, mà khi mở ra, nó sẽ khiến đối thủ rơi vào một vực sâu với 600 tỷ bùa nổ có thể phát nổ liên tục trong 10 phút. Đây cũng chính là kế sách đã khiến Tobi phải dùng với Izanagi để bảo toàn tính mạng, vì khả năng “vô hình” của hắn chỉ có hiệu lực trong 5 phút.

Trí tuệ

Konan cực kì thông minh, cô có thể nhanh chóng hiểu được quy trình và lý do Jiraiya tạo ra hệ thống Thẻ thông hành Ra-Vào cho cả nhóm. Cô đã tiến hành nghiên cứu thuật không-thời gian của Tobi trong nhiều năm trời, nhờ vậy có thể biết chính xác cách vận hành của thuật này và đã nhiều lần mô phỏng các cách thức khác nhau để có thể giết hắn một cách hoàn hảo nhất. Ngay cả Tobi cũng ngạc nhiên khi hắn phải dùng đến cấm thuật Izanagi để thoát khỏi đòn tấn công cuối cùng của cô, dù cái giá phải trả là con mắt bên trái của hắn.

Back to top button
mua thẻ cào