Tiểu sử nhân vật: Killer B là ai?

Giới thiệu nhân vật

Killer B (キラービー) là một shinobi của làng Mây. Anh cũng là chủ thể vĩ thú (jinchūriki) gần đây nhất của Bát Vĩ Gyūki, nhưng khác với những người tiền nhiệm, Killer B đã kết bạn được với Bát Vĩ và sử dụng sức mạnh của nó vì lợi ích của làng Mây. Dẫu là người chịu trách nhiệm bảo vệ làng, ước mơ của B là trở thành rapper giỏi nhất thế giới.

Tính cách nhân vật

Killer B rất tự tin vào khả năng và con người mình. Anh đôi lúc có thể tỏ ra ngạo mạn và cứng đầu, nhất là về sức mạnh của bản thân, yêu cầu người khác phải kính trọng gọi mình là “Jinchūriki Đại Nhân” và Bát Vĩ là “Bát Vĩ Đại Nhân”. B thường diễn tả sự tự hào của mình qua những bài rap dở ẹc và nói “Bakayarō! Konoyarō!” (「バカヤロー!コノヤロー!, tạm dịch: Đồ ngốc! Ê đồ ngốc!) khi nhắc tới hay nói chuyện với ai đó. Anh thậm chí còn sáng tác nhạc ngay trong lúc giao chiến hay trong một buổi họp quan trọng, khiến những người xung quanh cực kì khó chịu. B tự tin vào khả năng hát rap của mình và coi thường những kẻ dám nhạo báng ca từ bài hát của anh.

B cũng rất thân thiện và nhân hậu. Anh thích động vật và đã kết bạn với tất cả những động vật lớn trên Đảo Rùa. Mối quan hệ giữa anh và Bát Vĩ cũng khá tốt, họ thường nói chuyện thân mật với nhau, B còn ngồi lên mũi của Gyūki mỗi khi không phải giao chiến. B cũng không căm ghét Motoi, người đã cố lấy mạng anh, hay những người dân làng Mây luôn e sợ mà xa lánh B ngay từ hồi nhỏ.

Tình cảm giữa hai anh Killer B và A rất khăng khít. Hồi nhỏ, B thường tự mình làm các nhiệm vụ được phân cho cả 2 anh em mà A chẳng hề hay biết. A cũng là người duy nhất B chịu lắng nghe, vì ông có thể uốn nắn được em trai mình. Motoi nói Killer B quyết định trở thành jinchūriki vì lợi ích của A. Dù bị dân làng xa lánh, anh cũng không than vãn nửa lời mà luôn vui vẻ và tràn đầy nhiệt huyết.

Do suốt ngày phải ở lì tại làng Mây sau khi A lên làm Raikage và phong em trai làm hộ vệ của làng, B khao khát được đi du ngoạn và thậm chí còn giả vờ bị bắt cóc để trốn ra ngoài. B có thói quen cụng nắm đầu với người khác. Hành động này có liên quan tới tính cách rapper của anh và nó cũng là một dạng liên lạc mà không cần hai bên phải mở lời.

Mỗi khi có ai thân cận với mình gặp nguy hiểm, B sẵn sàng mạo hiểm để cứu họ nếu cần, như có thể thấy khi anh ưu tiên cứu thầy dạy nhạc Sabu và thú cưng Ponta của ông trước Hoshigaki Kisame. B cũng hoàn toàn trơ li trước thuật Hậu cung của Naruto và khước từ những lời ve vãn của cậu. Tuy nhiên, B cũng phải dạng thờ ơ với nữ giới, mà đơn giản anh thích tuýp phụ nữ lớn tuổi hơn, như khi anh nhìn chằm chằm vào ngực Tsunade hay Yugito trong lúc giao đấu, khiến Bát Vĩ hết sức ngán ngẩm.

Killer B đã trưởng thành hơn nhiều kể từ lần đầu xuất hiện cho tới đại chiến thứ IV. A những tưởng B sẽ không chịu nghe theo chiến thuật của người khác và chỉ làm loạn chiến trường, nhưng ông đã sai. Killer B là một thầy giáo giỏi và hình mẫu lý tưởng của Naruto. Anh đã giúp Naruto trở nên chín chắn hơn và họ đã cùng nhau hỗ trợ Liên Minh Nhẫn Giả.

B trở nên quý mến Naruto sau một thời gian tiếp xúc. Anh còn ủng hộ quyết định ra trận của Naruto sau khi cậu đã vượt qua Iruka dựa trên những gì anh đã biết về cậu trong lúc huấn luyện và cũng vì nếu Iruka đã không thể ngăn Naruto thì chẳng ai có thể khiến cậu đổi ý. Sau khi Naruto lên làm Hokage, B muốn thân chinh đến làng Lá thăm cậu, nhưng Gyūki đã ngăn anh lại, nói Naruto đang rất bận chứ không rảnh như B.

Ngoại hình nhân vật

Killer B sở hữu làn da ngăm đen và thân hình lực lưỡng, tóc trắng (tóc vàng trong anime) và để một chòm râu dê. Vai phải của anh xăm Hán tự   (tetsu, tức là “Thiết”), chính là Thiết Giáp Phong Ấn dùng để phong ấn Gyūki vào cơ thể anh, còn bên má trái được anh xăm hình sừng của một con bò tốt (Gyūki cũng có sừng như bò tốt nhưng sừng bên trái bị khuyết mất một phần). Môi trên của anh hơi sẫm màu hơn môi dưới.

Killer B đeo cặp kính râm hình oval và băng bảo vệ trán màu trắng. Anh mặc chiếc áo giáp bảo hộ cài một bên đặc trưng của làng Mây, eo thắt một sợi dây thừng dài màu đỏ, giáp tay và giáp chân tiêu chuẩn, xăng đan nhẫn giả và quàng khăn trắng. B từng vác sau lưng 7 thanh kiếm, nhưng nay anh chỉ mang theo 2 thanh, số còn lại thì được cất trong Samehada.

Hồi nhỏ, tóc của B bờm xờm hơn bây giờ và anh bận một bộ đồ màu xám đơn giản, cặp kính đặc trưng, quấn khăn trăng và đeo giáp chân của làng Mây. Lên đến tuổi thiếu niên, tóc của anh đã mọc dài hơn, được anh chải vuốt ra sau. Trong thời gian này, B mặc đồng phục của ninja làng Mây và bắt đầu mang theo hai thanh Siêu Rung Chấn Lôi độn Đao. Lớn lên B chuyển sang đeo băng bảo vệ trán như một chiếc khăn trùm đầu.

Nhiều năm sau cuộc Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, B nay mặc chiếc áo gile dài, không tay tối màu, để hở bụng, mặc quần thụng màu trắng, eo thắt một sợi dây nhỏ và đi xăng đan ninja. Anh nuôi tóc dài hơn và nhổ hết cả lông mày.

Khả năng & Sức mạnh

Với tư cách là hộ vệ của làng Mây, Killer B là một ninja cực kì mạnh, có thể đánh bại cả đội Taka (gồm toàn những anh tài như Uchiha Sasuke, Karin, Hōzuki  Suigetsu và Jūgo). Hồi nhỏ, B đã tự mình hoàn thành một nhiệm vụ mà đúng ra anh phải làm cùng A, khiến A nhận ra B thực sự rất có thực lực. Ngay cả Namikaze Minato cũng đánh giá B là một ninja tài giỏi chứ không chỉ đơn giản là một jinchūriki. Với sức mạnh của Gyūki, B có thể đơn thương độc mã đấu với Hoshigaki Kisame của Akatsuki và sau đó là 2 vĩ thú khác trong trận đại chiến thứ IV.

Biến đổi chủ thể vĩ thú

B đã học được cách hoàn toàn kiểm soát Gyūki sau những đợt huấn luyện ở Thác Sự Thật. Vì mối quan hệ giữa cả hai rất khăng khít, Gyūki có thể gây nhiễu loạn chakra của B để giúp anh thoát khỏi ảo thuật, hoặc truyền thêm chakra cho B, giữa họ tồn tại tình đồng đội đích thực chứ không phải sự phục tùng cưỡng ép. Mặc dù đã bị A cấm không được biến hình, B vẫn chuyển hóa khi luyện tập hoặc giao chiến với đối thủ mạnh.

Dẫu B có thể dễ dàng biến hóa Cấp 1 và Cấp 2, nhưng mạnh nhất phải là hình dạng Vĩ Quái. Trong trạng thái này, B có thể phóng ra Vĩ Thú Ngọc và tạo ra vòi rồng bằng cách xoay nhanh các xúc tu của mình. B còn có thể tái tạo lại bất cứ xúc tu nào đã bị cắt của Gyūki, tuy nhiên, khả năng này không áp dụng cho những chiếc sừng, bởi một trong số đó đã bị A cắt.

Kỹ năng chuyển hóa từng phần cơ thể Vĩ thú của B cũng rất tốt, anh có thể tạo ra tay hay tám xúc tu của Gyūki ở sau lưng mà không cần có lớp bọc chakra, nhờ đó anh có thể dùng nó để tấn công, phòng thủ hay vì các mục đích phụ trợ khác. Do Gyūki là một con ‘bạch tuộc’ nên B có thể phun ra mực từ miệng để viết lời bài hát mỗi khi không có bút viết, làm mù đối thủ hay tạo ra những phân thân mực có thể khống chế và phong ấn mục tiêu.

B vẫn sống sót sau khi bị Uchiha Madara cướp đoạt Gyūki nhờ sử dụng một trong những chiếc xúc tu đã bị cắt của Gyūki làm vật trung gian để bảo toàn mạng sống. Gyūki đã được phong ấn ngược trở lại cơ thể của B sau cuộc đại chiến thứ IV.

Chakra và Sức mạnh vật lý

Là một jinchūriki, Killer B có chakra rất mạnh và thể lực tốt, có thể chiến đấu nguyên ngày trong hình dạng chuyển hóa hoàn toàn. Anh có thể nhanh chóng hồi phục và quay lại chiến trường mà không hề hấn gì chỉ ít lâu sau khi bị trúng Vĩ Thú Ngọc của chính mình. Thanh Samehada vì quá thích chakra của B nên đã phản bội chủ nhân của nó là Kisame để bảo vệ B. Ngay đến Mộc Thần cũng rất hứng thú với trữ lượng chakra của B và nó đã dùng nhiều nhánh và rễ để đuổi theo anh hơn bất cứ shinobi nào khác trong cùng khu vực.

Phong cách chiến đấu của B bao gồm những chuyển động nhanh khó đoán trước. Cũng giống như A, B thường sử dụng các chiêu thức trong đấu vật, thay vì các nhẫn thuật thông thường, được củng cố thêm bởi sức mạnh khủng khiếp của chính anh. Anh có thể thành công thi triển Lôi Độn: Lôi Lê Nhiệt Đạo với A ngay từ khi còn nhỏ và đánh bại một con gấu khổng lồ trong một trận sumō lúc trưởng thành.

Trong cuộc đại chiến thứ IV, sức mạnh thuần của B đã vượt qua cả A trong trạng thái toàn lực.  B cũng rất dai sức, hầu như không bị thương thế gì nặng nề dù đã bị Sasuke giật điện, ăn một đấm của Jūgo hay kể cả khi bị A đánh. Tốc độ và phản xạ của B cũng rất tốt, có thể gây bất ngờ cho Minato trong lúc giao chiến.

Nhẫn thuật

B khá thành thạo thuật phong ấn. Anh có thể so sánh đẳng cấp của Phong ấn Tứ Tượng (trên người Naruto) và Thiết Giáp Phong Ấn (của chính mình), bản thân B cũng sở hữu cách thi triển phong ấn thuật rất đặc biệt.

Biến đổi thuộc tính

B có thể sử dụng các chiêu thức thuộc Lôi Độn, Hỏa Độn, Thủy Độn và Dương Độn. Với Lôi Độn, B truyền chakra vào trong những lưỡi kiếm của mình để tăng khả năng cắt của chúng. B sử dụng thành thạo Lôi Độn đến mức có thể khiến một cây bút chì nhọn đâm xuyên qua thân cây to và cắm phập xuống đất. Kisame phân tích B làm được như vậy là nhờ dùng chakra Lôi Độn rung động ở tần số cao để tăng cường độ sắc bén của cây bút chì còn hơn cả khi dùng Phong Độn.

Kiếm thuật

Từ việc chỉ mang hai thanh kiếm bên mình khi còn bé, kiếm thuật của B đã tiến bộ vượt bậc khi đến tuổi trưởng thành. Kết hợp kiếm thuật với phong cách chiến đấu đặc biệt của mình, B có thể tạo thành một dạng thể thuật có tên là Acrobat, trong đó B kẹp 7 thanh kiếm ở nách trái, hai khớp khuỷu tay, chân phải, bụng, phần cổ bên phải và miệng. Bộ dạng trông hơi kì quặc nhưng B lại rất thuần thục tư thế này, có thể làm khó đối thủ bằng những cú vung kiếm khó đoán trước từ nhiều góc độ khác nhau và di chuyển như đang nhảy hip-hop.

Mỗi khi tìm thấy sơ hở, B sẽ nhanh chóng đâm vào những điểm chí mạng trên người đối thủ với độ chính xác cao. Killer B nói sở dĩ Sasuke vẫn còn toàn mạng sau khi bị đâm là nhờ dòng điện từ Thiên Điểu (Chidori) giúp làm chệch hướng mũi kiếm mà thôi.

Kiếm thuật của B có thể áp đảo ngay cả những kiếm sĩ tài ba nhất, vài người trong số đó thậm chí còn sở hữu Sharingan. Anh còn tận dụng các mũi kiếm làm đạn phóng tầm trung, hoặc tạo ra cây kiếm “thứ 8” từ chakra của Bát Vĩ và nhanh chóng chém đá ra đủ hình thù khác nhau. Sau khi có được Samehada làm vũ khí chính, B đã bổ sung khả năng hút chakra của nó vào phong cách chiến đấu của mình. B có thể phối hợp tấn công với Samehada và dùng nó để chứa một số thanh kiếm khác khi không cần đến.

Trí tuệ

Tuy bề ngoài có vẻ bông đùa, vô lo vô nghĩ, Killer B thực ra là một người rất sắc sảo và tinh quái, như có thể thấy khi anh dùng Thế Thân Thuật để đổi vị trí với một trong các xúc tu của Gyūki, nhờ đó thoát được Amaterasu (Thiên Chiếu) của Sasuke. Anh cũng là người rất có tài thuyết phục và giỏi lừa người khác, như khi anh đề nghị huấn luyện Naruto để ngăn không cho cậu rời khỏi Đền Vĩ Thú.

B còn hiểu được “trái tim” của mọi người và chỉ cần chạm nhẹ (thường là bằng cách cụng nắm đấm) để truyền tải cảm xúc của mình đến họ. Khả năng này lần đầu được tiết lộ khi anh tập luyện cùng Naruto trong Đền Vĩ Thú, tiếp theo đó là khi Iruka thổ lộ mong muốn được bảo vệ Naruto với B, rồi khi B ngắn A tấn công Naruto.

4.8/5 (6 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào