Tiểu sử nhân vật: Kankurō là ai?

Giới thiệu nhân vật

Kankurō (カンクロウ) là shinobi của làng Cát, em trai của Temari và anh trai của Gaara. Dẫu lúc đầu rất e sợ em trai mình, Kankurō dần tin tưởng Gaara và mong muốn trở thành Kazekage của cậu. Anh sau này là một trong những hộ vệ thân tín của Gaara.

Tính cách nhân vật

Trong Phần I, Kankurō tỏ ra là một người cực kì ghét trẻ con, như có thể thấy khi anh ta định đánh Konohamaru vì dám tông vào mình. Ngay cả khi tương tác với các nhân vật khác, Kankurō cũng khó chịu trước sự hiện diện của những người trẻ hơn mình, đặc biệt là khi anh ta trông thấy Gaara, người Kankurō buộc phải nín nhịn suốt bao năm vì sợ hãi. Sau khi Gaara bị Naruto đánh bại, mối quan hệ giữa hai anh em họ tốt hẳn lên trong một thời gian ngắn. Kankurō và Temari không còn sợ bị Gaara giết chết mỗi khi đi làm nhiệm vụ với cậu nữa.

Kankurō thường tránh những cuộc đánh nhau không cần thiết, như có thể thấy khi anh từ chối đấu với đội Shigure ở Tử Lâm nếu họ có cùng cuộn giấy với đội mình. Khi tham gia nhiệm vụ giải cứu Sasuke, Kankurō tỏ ra hết sức kiêu hãnh về thôn làng của mình, nói ninja làng Cát không mềm mỏng như ninja làng Lá. Kankurō cũng là người thực tế, không chỉ khuyên can Gaara khi cậu muốn vào quân đội và hợp tác với các ninja khác, mà anh cũng là người đầu tiên từ bỏ ý định đưa Sasuke quay trở lại sau khi Naruto không thể thuyết phục Sasuke từ bỏ Akatsuki.

Dẫu sở hữu tính cách trái ngược, Gaara và Kankurō đã trở nên vô cùng thân thiết sau time-skip. Gaara bắt đầu thổ lộ tâm tình với Kankurō, chia sẻ nguyện vọng muốn hy sinh thân mình để bảo vệ làng Cát. Là một người anh trai, Kankurō trở nên bao bọc Gaara hơn, nổi giận mỗi khi có ai nhục mạ Gaara trước mặt mình. Khi Gaara bị Akatsuki bắt cóc, Kankurō đã bất chấp nguy hiểm, vội lao đi giải cứu em trai.

Sở thích của Kankurō là thu thập các con rối, lắp đặt và nâng cấp chúng. Mong ước lớn nhất của anh là có thể tạo ra một con rối ninja tối thượng. Trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, Kankurō tỏ ra là một đội trưởng tài ba, biết quan tâm tới đồng đội, anh đã kéo Zaji khỏi vụ nổ và bảo vệ cả đội trước mọi nguy hiểm. Khi Sasori bị nhốt vào trong Kuroari, Kankurō đã giúp Sasori nhận ra sai lầm của mình với tư cách là một nhà điều khiển rối, khiến Sasori tin tưởng giao phó hai con rối Cha và Mẹ cho anh.

Kankurō trong bản tiếng Nhật nói bằng phương ngữ Yokohama. Anh cũng thường kết thúc câu bằng từ “-jan”, điều này khiến giọng anh nghe có vẻ ‘cứng’ hơn, bởi đây là từ thường được dùng bởi các băng đảng đua xe, cũng có khả năng anh được lồng giọng điệu này để nghe khác với tiếng Nhật (Tokyo) chuẩn của các nhân vật làng Lá.

Ngoại hình nhân vật

Trong Phần I, trang phục của Kankurō gồm một bộ đồ toàn thân rộng, màu đen, với một hình tròn màu đỏ/vàng trước ngực. Anh còn đội một chiếc mũ trùm kín đầu, có gắn tai mèo và khâu thêm miếng sắt có gia huy làng Cát thay vì dùng khăn bảo vệ trán như bình thường. Toàn bộ phục trang của Kankurō được lấy ý tưởng từ trang phục của các nghệ nhân múa rối bunraku, họ thường mặc trang phục kín màu đen để tập trung sự chú ý của khán giả vào những con rối.

Lần đầu xuất hiện, trên mặt Kankurō vẽ những họa tiết hình tam giác màu tím, chúng sau đó đã được thay bằng họa tiết mới (hình chữ T ở môi, hai hình vuông hai bên mắt và một vạch dọc kéo dài từ trán đến mũi) kể từ sau nhiệm vụ giải cứu Sasuke đến đầu phần II. Anh cũng đeo găng tay và vác những con rối trên lưng.  

Trong Phần II, Kankurō lại thay đổi hình vẽ trên mặt. Anh có một con rối mới và mặc cả cây đen, gồm áo và quần dài, eo thắt khăn đỏ. Anh sở hữu mái tóc màu nâu và lúc không vẽ mặt thì giống hệt cha mình. Về sau, anh thay đổi chiếc mũ trùm của mình, bỏ phần tai mèo và diện một chiếc áo dài nom như kimono.

Kankurō vẫn mang theo những con rối, chỉ khác là giờ chúng đã được phong ấn vào các cuộn dây anh vác trên lưng. Mặt của Kankurō lại vẽ hình mới, với một đường kẻ dài nối liền hai bên má và qua cả môi, một đường kẻ khác bắt đầu từ môi trên đến tận cằm, và một đường thứ ba nối liền hai bên thái dương.

Đầu cuộc đại chiến thứ IV, Kankurō bận đồng phục ninja của làng Cát cùng với chiếc mũ trùm của mình, nay khâu thêm biểu tượng của Liên Minh Nhẫn Giả. Anh dùng lại họa tiết vẽ mặt đợt đi giải cứu Sasuke nhưng với đường kẻ rộng hơn và không vẽ qua mũi.

Sức mạnh & Khả năng

Là một trong ba người con của Kazekage Đệ IV, phải trải qua khóa huấn luyện khắc nghiệt ở làng Cát, Kankurō đã trở thành một shinobi tài ba và có thực lực. Anh đã giết chết Sakon và Ukon, bộ đôi mạnh nhất của Tứ Quái Âm Thanh hồi mới chỉ là genin. Kỹ năng của Kankurō đã có sự tiến bộ rõ rệt sau time-skip.

Anh nay đã lên đến cấp jōnin và được chọn làm đội trưởng của Sư Đoàn Tập Kích trong cuộc đại chiến thứ IV. Anh tỏ ra là một nhà lãnh đạo tài ba, điều động cả đội xây dựng một căn cứ nhỏ trước khi phân công nhiệm vụ cho từng người. Ngoài ra, anh cũng chiến đấu rất có chiến thuật khi ra lệnh rút quân lúc bị áp đảo hay tấn công khi hợp lý, và phối hợp với các đồng đội để đạt được kết quả khả dĩ nhất.

Nhẫn thuật

Thuật điều khiển rối

Kankurō là một ninja điều khiển rối có tài. Một chuyên gia như Sasori cũng phải khen ngợi tài năng của Kankurō dẫu hắn có thể đoán trước mọi đòn tấn công của anh (bởi Sasori chính là người chế tác những con rối mà Kankurō đang sử dụng). Kankurō vừa có tài chỉnh sửa, nâng cấp rối vừa điều khiển chúng rất thành thạo, có thể lực tốt để có thể mang theo hai con trên lưng trong phần I, mặc dù sang đến Phần II thì chúng đã được phong ấn vào các cuộn giấy để tiện mang vác.

Từ việc chỉ sử dụng mỗi lần một con rối lúc mới xuất hiện trong series, Kankurō nhiều năm sau đã có thể điều khiển nhiều con rối cùng một lúc. Anh thậm chí có thể gắn chỉ chakra của mình vào rối của kẻ khác, một kỹ năng mà Sasori hết sức khen ngợi. Tên chiêu thức mà Kankurō sử dụng có tên Hắc Bí Thuật, nó cũng tương tự như tên các chiêu thức Bạch Bí Thuật của bà Chiyo và Xa Bí Thuật của Sasori, với Kankurō khẳng định tuyệt kĩ của mình còn hơn cả Xa Bí Thuật.

Mỗi lần xuất hiện trong một hồi mới, Kankurō lại có thêm một con rối mới trong bộ sưu tập. Bốn con rối đã được giới thiệu kĩ trong series đều là tác phẩm của Sasori (con rối thứ 4 chính là Sasori), được truyền lại cho Kankurō một thời gian sau khi hắn bỏ trốn khỏi làng Cát.

Ba con rối đầu tiên đã bị Sasori phá hủy ở đầu Phần II. Sau đó, anh đã lấy thân xác của Sasori và sử dụng nó như một con rối mới sau khi hắn chết. Trong cuộc đại chiến thứ IV, anh xuất hiện với những con rối đã bị phá hủy trước đó, nay đã được sửa chữa, cộng thêm một con rối khác y hệt Kuroari (“Kiến Đen”).

Do các ninja điều khiển rối đều dựa vào con rối của họ để chiến đấu, Kankurō không giỏi đánh cận chiến. Tuy nhiên, Kankurō đã nghĩ ra rất nhiều cách để thoát khỏi tình huống yếu thế này bằng cách đổi chỗ với rối bằng Thế Thân Thuật, đồng thời thay đổi ngoại hình của chúng sao cho giống với mình; nhằm tránh phải đánh cận chiến khi đối thủ đã tiến quá sát, Kankurō điều khiển đám rối ở trong tầm với của kẻ thù, rồi lựa lúc hắn sơ hở mà tự mình ám sát kẻ địch.

Những con rối của Kankurō dường như cũng được thiết kế để phối hợp phần nào với nhau, như có thể thấy khi anh dùng Hắc Bí Thuật: Thiết Nữ để nhốt đối thủ vào trong người rối Kuroari. Sau đó, rối Karasu (nghĩa là “Quạ”) sẽ tự tách các chi của nó ra, để lộ hàng loạt vũ khí bí mật, chúng sẽ xuyên vào trong các lỗ trên thân thể Kuroari để đâm chết nạn nhân.

Hắc Bí Thuật: Tam Thiết Nữ được Kankurō dùng để khống chế nhiều kẻ địch hơn và đồng loạt giết chết chúng. Trong anime, Kankurō đã phối hợp các đòn tấn công của đám rối để khiến chúng trở nên nguy hiểm hơn, như có thể thấy khi anh xoay tròn Kurasu và Kuroari xung quanh đối thủ, để Kurasu thả bom khói độc bao quanh tứ phía trong khi Kuroari bắn ra kim độc làm mù mắt kẻ địch.

Kankurō cũng rất giỏi ứng biến, sau khi có được con rối cuối cùng là Sasori, anh đã thay đổi thân xác của hắn để áp dụng nó vào phong cách chiến đấu Hắc Bí Thuật của mình. Phần lõi dây ở ổ bụng, thiết bị phát lửa ở tay và những thanh gươm ở lưng Sasori vẫn được giữ nguyên, anh còn gắn thêm một thiết bị tạo khiên chakra ở tay phải và biến đổi tay trái của nó để có thể kéo dài ra được.

Kankurō còn sử dụng được Xa Bí Thuật: Tam Rối với con rối này. Sau khi anh đánh bại Sasori (đã được Kabuto chuyển sinh) trong đại chiến thứ IV, Sasori đã trao lại con rối Cha và Mẹ cho Kankurō. Ngoài ra, Kankurō bằng cách nào đó còn có thể biết được cảm xúc của bà Chiyo qua chỉ chakra của bà.

Các kỹ năng khác

Kankurō cũng rất giỏi sử dụng các kỹ thuật liên quan tới Phong Độn, Lôi Độn, Thủy Độn và Thổ Độn. Trong anime, Kankurō nói mình có khả năng kháng độc, dẫu không cao cường đến mức có thể chịu được Khói Độc của Ibuse. Cũng trong cuộc đại chiến thứ IV ở anime, thể thuật của anh cũng khá tốt, có thể đấu ngang với Sasori đã được chuyển sinh.

Thông số

Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Sức mạnh Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng
Thứ nhất 3,5 1,5 1,5 2 2,5 2 2,5 3,5 19
Thứ hai 4 2,5 2 3,5 3 2 3,5 4 24,5
Thứ ba 4 3 2 3,5 3,5 2,5 4 4 26,5

Back to top button
mua thẻ cào