Nhân Trụ Lực – Jinchūriki là gì?

Nhân Trụ Lực – Jinchūriki theo nghĩa đen có nghĩa là Sức mạnh của sự hiến tế, chính là một Ninja mang trong người một con Vĩ thú. Nhờ vào con thú bị phong ấn trong người, họ sở hữu sức mạnh phi thường dựa vào nguồn Chakra khổng lồ Vĩ thú ban cho họ.

Truyền thuyết về Nhân Trụ Lực – Jinchūriki 

Một thiên niên kỷ trước, thế giới bị tàn phá bởi một con quái vật khổng lồ được gọi là Thập Vĩ. Cuối cùng, hai anh em sinh đôi, Hagoromo và Hamura Ōtsutsuki, đã đánh bại Thập Vĩ và phong ấn nó vào người Hagoromo. Thế là Hagoromo trở thành Nhân Trụ Lực – Jinchūriki đầu tiên. Trong suốt cuộc đời mình, Hagoromo đã sử dụng sức mạnh của Thập Vĩ để thực hiện nhiều chiến công và thúc đẩy hòa bình. CHính vì vậy, ông được tôn là Lục đạo Tiên nhân. Vào lúc cuối đời, Hagoromo biết Thập Vĩ rồi sẽ tung hoành toàn thế giới một lần nữa khi ông qua đời, Hagoromo đã chia Chakra của nó vào chín thực thể sống. Chúng được gọi là Vĩ thú.

Bởi vì sức mạnh khủng khiếp và quá khứ hung tàn của Vĩ thú mà các Nhân Trụ Lực – Jinchūriki thường bị ghét bỏ và tẩy chay bởi chính những người dân trong làng. Họ bị coi không có gì khác hơn so với con quái vật trong người họ. Đa số các Nhân Trụ Lực – Jinchūriki rơi vào tình trạng trên vào những năm đầu đời, hoặc bị chết trong khi cố gắng kiểm soát Vĩ thú trong người họ. Tuy vậy, một số khác lại có nhận được sự tôn trọng và công nhận của cả làng. Chẳng hạn như Gaara và Yagura trở thành Kage làng của họ; trong khi Killer B, Yugito Nii và Uzumaki Naruto được xem là anh hùng và biểu tượng của làng. Bản thân Naruto sau này cũng trở thành Kage.

Phong ấn Nhân Trụ Lực – Jinchūriki

Nhân Trụ Lực – Jinchūriki thường được phong ấn Vĩ thú ngay lúc còn là trẻ sơ sinh, để khi họ lớn lên, cơ thể họ có thể thích nghi với Vĩ thú. Những thuật phong ấn Vĩ thú cũng khác nhau ở mỗi làng. Lượng Chakra của Vĩ thú trong người họ cực kì lớn. May mắn thay, lượng Chakra này sẽ tăng dần khi họ lớn lên. Vì thế các Nhân Trụ Lực cần phải luyện tập gắt gao để có thể kiểm soát nguồn năng lượng khổng lồ trong người họ.

Có một số cách để hút Vĩ thú ra khỏi Jinchūriki của nó. Nếu Nhân Trụ Lực – Jinchūriki mất kiểm soát hay đơn giản là dấu phong ấn bị suy yếu, con Vĩ thú sẽ thoát ra ngoài. Đối với Nhân Trụ Lực – Jinchūriki nữ, phong ấn yếu nhất khi họ đang mang thai. Vì vậy, một số người khác cần phải thi triển các thuật phong ấn khi người đó sinh con, sau đó niêm phong con dấu lại sau khi hạ sinh xong. Hội Akatsuki sử dụng Bát tượng để hút và bắt giữ Vĩ thú. Thông thường, mất Vĩ thú sẽ gây tử vong ngay lập tức cho một Jinchūriki. Nhà Uzumaki là một ngoại lệ, tuy không chết nhưng họ bị suy yếu nghiêm trọng và cần được chăm sóc y tế cấp tốc.

Những khả năng của Nhân Trụ Lực – Jinchūriki

Một Nhân Trụ Lực – Jinchūriki sở hữu nguồn Chakra dự trữ khổng lồ, nhờ vào Vĩ thú của họ. Hầu hết các Nhân Trụ Lực – Jinchūriki học cách tiếp cận nguồn Chakra này bằng cách ép buộc Vĩ thú. Tuy nhiên, họ cũng có thể hình thành mối cộng sinh với con Vĩ thú của họ và chỉ sử dụng lượng Chakra mà Vĩ thú cung cấp cho họ. Vĩ thú có thể âm thầm cung cấp Chakra cho Jinchūriki của nó mà người đó không nhận thức được. Đặc biệt là trong những tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Bởi Vĩ thú cũng muốn bảo vệ Jinchūriki – cũng chính là bản thân nó.

Ngoài nguồn dự trữ Chakra khổng lồ, các Nhân Trụ Lực – Jinchūriki còn có khả năng biến hình thành Vĩ thú, gia tăng sức mạnh bản thân lên hàng ngàn lần. Điều thú vị là nếu Jinchūriki đó có thể sống sót sau khi bị hút Vĩ thú ra khỏi cơ thể, người đó vẫn có thể sử dụng những khả năng đặc biệt này, ngay cả khi không còn sở hữu Vĩ thú trong người.

Một số khả năng đặc biệt của từng Vĩ thú

  • Jinchūriki của Shukaku có thể tạo ra lực từ trường và điều khiển cát.
  • Jinchūriki của  Matatabi có thể tạo ra ngọn lửa hủy diệt màu xanh.
  • Jinchūriki của  Isobu có thể hóa san hô.
  • Jinchūriki của  Son Goku có thể tạo ra và điều khiển dung nham.
  • Jinchūriki của  Kokuō có thể sử dụng hơi nước.
  • Jinchūriki của  Saiken có thể tạo ra chất kiềm ăn mòn.
  • Jinchūriki của  Chōmei có thể bay và tạo ra lớp lụa có khả năng hấp thụ Chakra.
  • Jinchūriki của  Gyūki có thể phun mực.
  • Jinchūriki của  Kurama có thể nhanh chóng phục hồi và phát hiện những cảm xúc tiêu cực.
  • Jinchūriki của Thập vĩ của  có thể bay, tạo ra , và đánh thức con mắt Rinne Sharingan.
Back to top button
mua thẻ cào