Tiểu sử nhân vật: Iruka Umino là ai?

Giới thiệu nhân vật

Umino Iruka (うみのイルカ) là một chūnin của Làng Lá. Anh chủ yếu làm giảng viên tại Học viện làng Lá cho tới khi được bầu làm Hiệu trưởng nhiều năm sau đó.

Tính cách nhân vật

Iruka được miêu tả là người tốt bụng và nhân hậu. Điều này được thể hiện qua những phương pháp giảng dạy của anh, trong đó anh luôn theo dõi sát sao sự phát triển của các lứa học trò. Tuy nhiên, anh cũng không vì thế mà tỏ ra dễ dãi, bởi Iruka vẫn có thể trở nên rất nghiêm khắc trong tùy trường hợp, thường là khi anh quát lớn để học trò phải vâng lời mình. Dẫu tuổi thơ đã mất cả cha lẫn mẹ, Iruka vẫn là một người tốt tính, kiên định và mạnh mẽ.

Anh hoàn toàn không tỏ ra căm ghét Uzumaki Naruto, nạn nhân bị vạ lây từ sự thù hận dành cho Cửu Vĩ bên trong người cậu. Chính vì lẽ đó, Iruka là một trong số ít người mà Naruto thực sự tôn trọng khi còn nhỏ và là người duy nhất có thể phần nào kiểm soát các hành vi của cậu. Naruto đã phớt lờ tất cả các chūnin và jōnin khiển trách mình vì dám vẽ lên mặt các Hokage và chỉ biết sợ khi Iruka xuất hiện.

Lớn lên trong sự thiếu vắng tình thương của cha mẹ, Iruka làm đủ trò hề ở Học viện để thu hút sự chú ý của những người lúc bình thường sẽ phớt lờ hoặc tỏ ra thương hại một đứa trẻ mồ côi như anh. Vậy nên Iruka có thể phần nào nhận ra những dấu hiệu và ý nghĩa của chúng ở Naruto. Với sự bao dung, che chở và bảo ban của Iruka, Naruto xem anh như một người thầy đích thực và Iruka cũng xem cậu như em trai của mình.

Cả hai thường thưởng thức món mì ramen khoái khẩu của mình tại tiệm Ramen Ichiraku sau mỗi lần Naruto làm nhiệm vụ trở về, khi đó Iruka có cơ hội chứng kiến sự phát triển của Naruto trong vai trò là một ninja. Việc Iruka lúc đầu đánh trượt Naruto không phải là do anh thù ghét gì cậu, mà là sự quan tâm nghiêm khắc, mong muốn Naruto phải nỗ lực hơn nữa và phát huy tiềm năng của mình.

Iruka cũng là người có tinh thần trách nhiệm cao và biết hi sinh vì người khác, như có thể thấy khi anh bảo vệ Naruto khỏi đòn tấn công của Mizuki và bị thương ở lưng. Anh cực kì kính trọng Hokage Đệ Tam, người đã luôn giúp đỡ anh trong những lúc khó khăn hồi bé, và tin tưởng vào Hỏa Chí. Anh xem trẻ em như xương sống của làng Lá – sẵn sàng hi sinh tính mạng để bảo đảm an toàn cho chúng.

Ngoại hình nhân vật

Iruka sở hữu chiều cao và tạng người trung bình. Anh buộc mái tóc màu đen (màu nâu trong anime) thành đuôi ngựa, có đôi mắt màu đen và một vết sẹo dài chạy ngang sống mũi mà anh có từ hồi nhỏ. Anh mặc bộ đồng phục ninja tiêu chuẩn của làng Lá, với băng bảo vệ trán màu xanh dương, xăng đan và áo giáp màu xanh rêu. Anh thường xắn tay áo lên khoảng ¼. Hồi nhỏ, Iruka mặc bộ đồ đơn giản bên ngoài áo giáp lưới.

Trong The Last: Naruto the Movie, hai năm sau cuộc Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, ngoại hình của Iruka hầu như không có gì thay đổi. Điều khác biệt duy nhất là nay anh đeo một chiếc băng tay có logo tộc Uzumaki ở bên trái của chiếc áo chống đạn (thiết kế mới) và đi xăng đan cao cổ.

Nhiều năm sau, trên mặt Iruka đã điểm vài dấu hiệu của tuổi già, với vài nếp nhăn ở xung quanh miệng. Anh cũng không còn đeo băng bảo vệ trán và mặc đồng phục shinobi nữa, mà chuyển sang mặc áo cổ tàu màu xám, có khóa kéo, quần đen và xăng đan hở ngón.

Sức mạnh & Khả năng

Là hiệu trưởng của Học viện Nhẫn giả làng Lá, Iruka hiển nhiên biết rất rõ về các kỹ năng cơ bản của ninja. Anh biết chút ít về Thuật tạo Kết giới, thường là để nhốt ai đó, với Phương Bộc Pháp Trận hay Giam Cấm Thuật. Iruka có thể sử dụng Hỏa Độn, Thủy Độn và Âm Độn.

Trong anime, Iruka tỏ ra am hiểu và thuần thục ảo thuật, như khi anh giả làm một ninja của làng Mưa để thử thách Sakura hay có thể nhìn thấu ảo thuật của Mizuki. Iruka dường như còn có khả năng định vị bằng tiếng vang, nhờ đó mà anh thu được hình ảnh siêu âm về khu vực xung quanh.

Thông số

Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Sức mạnh Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng
Thứ nhất 3 3 2,5 4 2,5 2,5 3 3,5 24
Thứ hai 3,5 3,5 2,5 4,5 2,5 2,5 3 4 26
Thứ ba 3,5 3,5 2,5 4,5 2,5 2,5 3 4 26

Back to top button
mua thẻ cào