Tiểu sử nhân vật: Hyūga Hinata là ai?

Giới thiệu nhân vật

Hyūga Hinata (tên tiếng Nhật: うずまきヒナタ,日向) là một kunoichi kiêm cựu tộc trưởng của tộc Hyūga. Phụ thân của Hinata đã truất quyền thừa kế của cô sau khi nhận thấy với bản tính nhu mì của mình, Hinata sẽ khó lòng dẫn dắt được bộ tộc hay trở thành một ninja thực thụ.

Tuy nhiên, bằng lòng kiên trì và quyết tâm không chịu đầu hàng mà cô học được từ Uzumaki Naruto,  Hinata đã trở nên mạnh mẽ hơn, dám từng bước thay đổi chính mình trong quá trình làm thành viên của Đội 8. Vài năm sau cuộc chiến, Hinata đã kết hôn với Naruto và sinh cho anh hai người con.

Tiểu Sử

Hinata là trưởng nữ của Hyūga Hiashi. Thuở nhỏ, Hinata đã suýt bị Ninja Trưởng của Làng Mây bắt cóc, hắn đã giả vờ tới thăm Làng Lá với lý do ký kết hòa ước giữa hai làng. Hiashi giết chết hắn và cứu Hinata, đặt viên đá đầu tiên cho một chuỗi sự kiện sau đó, được gọi là “Biến cố Hyūga”.

Là con gái của người đứng đầu Tông gia tộc Hyūga, Hinata từ nhỏ đã được nuôi dưỡng để trở thành tộc trưởng tiếp theo và gia đình cũng rất kì vọng vào cô bé. Tuy nhiên, phụ thân của Hinata đã sớm ngờ rằng Hinata sẽ không phù hợp để trở thành người kế nhiệm ông, khi chứng kiến Hinata chật vật trước chế độ tập luyện hà khắc do ông đặt ra, và đặc biệt là tính cách nhút nhát khiến cô không thể thực sự bứt phá.

Ông bắt đầu suy xét lại quyền thừa kế của cô sau khi nhận thấy tài năng vượt trội đang dần bộc lộ ở Hanabi, em gái của Hinata. Trong anime, Hinata và Hanabi đã đọ sức với nhau để quyết định người sẽ một ngày dẫn dắt tộc Hyūga. Khác với Hanabi, Hinata không muốn đả thương em gái nên đã bị đánh bại trước sự thất vọng của phụ thân. Hinata sau đó bị truất quyền thừa kế và được Kurenai Yūhi nuôi dưỡng trở thành một genin.

Ngày nhập học đầu tiên ở Học Viện Làng Lá, Hinata đã bị ba đứa nhóc bắt nạt vì đôi mắt lạ thường của cô bé. Lúc bấy giờ dù không hề quen biết Hinata, Naruto đã lập tức đứng ra bảo vệ cô, nhưng do 1-chọi-3 nên cậu đã bị đám nhóc kia đánh cho bất tỉnh, lại còn bị chúng phá nát bươm chiếc khăn đỏ đang đeo.

Sau khi Naruto tỉnh lại, Hinata cảm ơn sự giúp đỡ của cậu và trả lại khăn cho Naruto, nhưng Naruto đã bảo cô giữ lấy nó. Kể từ đó trở đi, Hinata bắt đầu âm thầm dõi theo Naruto, từ đó biết được khao khát muốn được công nhận của Naruto và những vất vả cậu phải trải qua để vượt lên sự kì thị và ánh mắt coi thường của dân làng.

Mặc dù vậy, Naruto không bao giờ mất niềm tin vào bản thân hay từ bỏ ước mơ trở thành Hokage. Hinata được truyền cảm hứng và bắt đầu noi theo Naruto, học theo sự kiên định không chịu đầu hàng của cậu, như một nỗ lực để được phụ thân cô công nhận. Trong anime, các bô lão tộc Hyūga đã nhận ra tình cảm mà Hinata dành cho Naruto và cảnh báo cô hãy tránh xa cậu ra.

Tính cách nhân vật

Hinata là một cô gái nhã nhặn và lịch sự, luôn gọi người khác bằng kính ngữ. Cô tốt bụng, vị kỷ và quan tâm tới cảm xúc cũng như sức khỏe của người khác. Hinata không thích tranh cãi bất kể vì lý do gì. Đây là nguyên nhân khiến Hinata luôn có vẻ rụt rè và cả thẹn, lòng tốt bụng thái quá đã khiến cô bé không dám phản ứng lại vì sợ làm mếch lòng đối phương.

Những nỗ lực của ông Hiashi để ép con gái thay đổi tâm tính càng làm tình hình trở nên tồi tệ hơn, khiến Hinata ngày một thiếu tự tin và hay xấu hổ, vì chính bản thân cô cũng không tin vào suy nghĩ và ý kiến của bản thân. Tuy nhiên, dẫu đã bị truất quyền thừa kế, Hinata vẫn rất yêu gia đình mình, cô đã “đồng ý” lời cầu hôn của Toneri để cứu Hanabi, dù biết điều đó sẽ khiến Naruto đau lòng.

Nhân sinh quan của Hinata đã có bước chuyển biến rõ rệt sau khi cô được chỉ định vào Đội 8. Trong khi ông Hiashi và hầu hết các thành viên của tộc Hyūga đã xem Hinata như một kẻ bỏ đi, Đội 8 coi cô như một thành viên quan trọng với những thế mạnh riêng:

Yūhi Kurenai biết được nền giáo dục hà khắc của gia đình Hinata và cách cô bé chật vật cải thiện bản thân nên thường tập trung vào những thành công thay vì thất bại của Hinata; Inuzuka Kiba rất hay che chở cho Hinata, mong muốn tránh cho cô khỏi nguy hiểm và thường vui vẻ trêu chọc tính cách của cô; Aburame Shino, dù còn ít nói hơn cả Hinata, tin vào khả năng của cô và không ngần ngại khẳng định điều đó với người đồng đội.

Lúc mới gia nhập Đội 8, Hinata nhận thấy mình đang quá ỷ lại vào đồng đội, cô cảm thấy không thoải mái khi bản thân lúc nào cũng chực cầu cứu họ vào những lúc khó khăn. Họ là một trong những lý do khiến Hinata quyết tâm thay đổi bản thân để có thể hỗ trợ đồng đội thay vì trở thành gánh nặng cho họ.

Tuy nhiên, hơn hết thảy, nguồn động lực chính thôi thúc Hinata chính là Uzumaki Naruto, người mà cô đã đem lòng cảm kích ngay từ lần đầu gặp mặt. Hinata lúc đầu chú ý đến lòng tốt của Naruto, và sau đó là bởi những điểm tương đồng mà cô nhận thấy giữa cả hai: Naruto có một tuổi thơ cô đơn thiếu vắng cha mẹ, một số phận còn bi thảm hơn cả những hục hặc giữa hai cha con Hinata; cậu mong muốn được ai đó chú ý và công nhận, cũng như Hinata muốn được ông Hiashi tin tưởng.

Nhưng trong khi Hinata mất niềm tin vào bản thân và để thiên hạ coi là kẻ mãi mãi thất bại,  Naruto luôn tin vào chính mình và biết rằng anh có thể hoàn thành bất cứ việc gì nếu đủ cố gắng. Cô cực kì ngưỡng mộ lòng dũng cảm của Naruto và sau đó đã đem lòng yêu anh, thành thử mỗi khi ở cạnh Naruto là cô lại càng xấu hổ đến không nói nên lời. Mặc dù hầu hết mọi người đều biết tại sao Hinata hành xử như vậy trước Naruto, bản thân Naruto lại xem đây chỉ là một phần tính cách thường nhật, có phần “kì quặc” của Hinata.

Lấy phương châm không bao giờ từ bỏ của Naruto làm kim chỉ nam để tự thay đổi bản thân, Hinata thôi trốn tránh mà trực tiếp đối mặt với những cuộc xung đột. Sau mỗi lần thất bại, cô sẽ lại gượng dậy và tập luyện nhiều hơn để tránh những thất bại về sau.

Lòng quyết tâm của Hinata ban đầu chỉ bùng lên mỗi khi có Naruto bên cạnh, nhưng điều đó cũng đã làm thay đổi suy nghĩ của Naruto về cô. Tới hết Phần I, ý chí quật cường ấy đã trở thành một phần của Hinata, kể cả khi không có Naruto ở bên, nhờ đó cô đã lấy lại được niềm tin của phụ thân và gia tộc.

Từ Phần II trở về sau, Hinata đã trở thành một ninja tài giỏi của Làng Lá, một người có thể thoải mái bày tỏ chính kiến, giàu tinh thần trách nhiệm trên chiến trường và trong lúc làm nhiệm vụ, sẵn sàng đặt cược mạng sống vì bạn bè và thôn làng.

Tuy nhiên, Naruto vẫn mãi là động lực chính của cô: để bảo vệ cậu, cô đã một mình đối mặt với Pain dù biết mình sẽ thua; cô xông xáo hơn trong cuộc Đại Chiến vì mục tiêu của Quân Đồng Minh là bảo vệ Naruto, cô thậm chí đã vì anh mà đối đầu với Ōtsutsuki Kinshiki và Momoshiki để rồi bị bắt làm con tin.

Hai năm sau cuộc chiến, Naruto cuối cùng cũng nhận ra tình cảm mà Hinata dành cho anh, rằng cô là người duy nhất đã luôn tin tưởng và sát cánh bên anh. Anh đã đáp lại tình cảm của cô trong niềm hạnh phục tột độ của Hinata.

Khi Naruto trở thành Hokage, Hinata vẫn tiếp tục ủng hộ Naruto và những trọng trách nặng nề mà anh phải gánh vác, cô cố gắng chăm sóc Boruto và Himawari dẫu chồng thường xuyên vắng nhà, và bản thân cô cũng mong anh ở nhà nhiều hơn. Là một người vợ và một người mẹ, cô yêu thương và vun vén cho gia đình, nhưng một mặt cũng rất nghiêm khắc và kiên quyết.

Những nguyên tắc của Hinata khiến cô trở nên hung dữ và dễ nổi cáu mỗi khi các thành viên trong nhà phạm lỗi, cô dễ dàng lập lại trật tự trong gia đình và thẳng tay trừng phạt kẻ mắc lỗi. Cô cũng nhận ra Boruto cũng giống Naruto, đều muốn chứng tỏ năng lực của bản thân và rằng cô cần phải tin vào khả năng tự lập của các con.

Ngoại hình nhân vật

Hinata sở hữu Byakugan (Bạch Nhãn) nên có đôi mắt trắng dã không có đồng tử (mắt của người tộc Hyūga trong anime có chút ánh tím).  Cô có mái tóc màu tím than và thường để mái bằng. Trong phần I, Hinata để tóc ngắn, mái bằng ngay trên trán, với hai bên tóc dài đến cằm, bao lấy khuôn mặt. Sang đến phần II, tóc của cô đã dài đến giữa lưng, còn phần tóc mai hai bên thì chạm đến vai.

Trong movie The Last: Naruto, cô để tóc dài quá hông. Hinata ở độ tuổi trưởng thành thường cột tóc đuôi ngựa, nhưng sau đó đã chuyển sang kiểu đầu bob dài đến vai. Thân hình của cô sang đến Phần II đã trở nên gợi cảm hơn, với những đường cong quyến rũ. Naruto và Ōtsutsuki Toneri nhận xét Hinata lúc trưởng thành là một người cực kì xinh đẹp.

Trong Phần I, Hinata thường mặc một chiếc áo khoác có mũ màu kem, với biểu tượng hình ngọn lửa ở tay áo và lông ở viền. Cô mặc quần màu xanh hải quân và cột băng bảo vệ trán ở cổ. Trong Phần II, cô mặc một chiếc áo khoác rộng, có mũ, màu tím xen kem bên ngoài áo giáp lưới.

Cô mặc quần màu tím than, đi xăng-đan đế bằng màu đen và đổi dải băng bảo vệ trán từ xanh sang đen. Cô chuyển sang đồng phục của Làng Lá là chiếc áo phao bộ binh màu xanh cùng các quần áo chuẩn chỉnh khác trong Đại Chiến Nhẫn Giả Lần Thứ IV, nhưng không đeo băng bảo vệ trán.

Trong anime movie The Last: Naruto, trang phục lúc lên đường làm nhiệm vụ của Hinata gồm một chiếc áo cánh hở nách tựa kimono màu tím nhạt với những đường sọc thẳng và thắt lưng obi to bản, màu tím đậm ở hông. Cô mặc một chiếc quần ngắn màu xanh navy và tất lưới dài đến đùi, đi bốt đế cao màu đen thay vì đôi xăng-đan ninja thường thấy.

Trang phục của cô tôn dáng hơn và không còn quá “kín cống cao tường” như trước. Chiếc băng bảo vệ trán cũng không thấy được sử dụng. Phục trang của Hinata sau đó khá đa dạng, thay đổi giữa quần áo giản đơn lúc bình thường tới trang phục cho từng dịp. Lúc bị ép cưới Toneri, cô đã mặc một chiếc áo rộng màu đen/xám, eo thắt khăn màu xám.

Phía dưới lễ phục là quần thụng ngắn, tất ren và xăng đan đen. Cô còn đội một chiếc khăn đội đầu màu đen, phía dưới mạng che mặt cô dâu màu đen/vàng, tai đeo khuyên hình trăng khuyết. Cô mặc một bộ kimono truyền thống màu trắng trong ngày cưới Naruto.

Sang tới Boruto: Naruto the Movie, Hinata thường xuyên mặc một chiếc áo khoác ngắn tay màu tím nhạt, áo dài tay màu trắng bên trên áo màu hồng, quần soóc màu nâu nhạt và bốt tím hở ngón. Trong manga Boruto, Hinata đeo một chiếc vòng cổ, bên trên có biểu tượng của nhà Uzumaki.

Khả Năng

Tính cách nhu mì, thiếu quyết đoán của Hinata thường ảnh hưởng không tốt đến thành tích của cô trong các buổi tập luyện của tộc Hyūga, khiến cô rốt cuộc bị phụ thân truất quyền thừa kế vì bản thân quá yếu ớt và không xứng đáng với trọng trách của một nữ tộc trưởng.

Sau khi tốt nghiệp Học viện Làng Lá, cô chuyên tâm tập luyện để trở nên mạnh hơn và thường xuyên được đồng đội khen ngợi vì sự tiến bộ vượt bậc trong kĩ năng và tâm lý vững vàng. Hinata do đó trở nên quyết đoán hơn khi phải đối diện với những mối đe dọa lớn vì lợi ích của người khác, ví như lao vào đấu với Thiên Đạo của Pain để bảo vệ Naruto, khiến hắn cũng phải công nhận sức mạnh của cô.

Trong Đại Chiến Nhẫn Giả Lần thứ IV, cô thậm chí có thể tự bảo vệ chính mình và Neji trên chiến trường. Hai năm sau cuộc chiến, Ōtsutsuki Hamura nhận ra Hinata chính là Bạch Nhãn Công Chúa, cho thấy vai trò quan trọng của cô trong việc phá hủy Thiên Sinh Nhãn (Tenseigan).

Tiềm lực và Khả năng điều khiển Chakra

Trong Phần I, Hinata đã bắt đầu tập luyện để tăng cường khả năng điều khiển chakra. Một trong những thành quả đầu tiên của khóa tập huấn là khả năng tạo ra Thủy Châm bằng cách tập trung chakra gần các nguồn nước và biến chúng thành đạn dược.

Trong anime Phần II, khả năng của Hinata đã ngang ngửa với một ninja Y thuật, do đó cô đã được chọn để hỗ trợ Sakura, Ino và Shizune thực hiện Kết giới Tứ Phương Trận.  

Hinata cũng thừa kế một ít chakra của Hamura do cô là một trong những thành viên của Tông gia tộc Hyūga. Nguồn chakra dồi dào và tinh khiết của cô thu hút Ōtsutsuki Toneri và sau đó hắn còn truyền chakra của mình sang Hinata.

Chakra của Hinata vì thế chuyển từ màu xanh sang tím, cho phép cô có khả năng đặc biệt để hóa giải Thiên Sinh Nhãn. Cô thậm chí đã gần như ngay tức khắc bổ sung lại lượng chakra cực lớn của Naruto mà không hề tỏ ra mệt mỏi, trong khi ngay cả một ninja lão luyện như Haruno Sakura cũng phải mất tới ba ngày mới xong.

Bạch nhãn

Là một thành viên của tộc Hyūga, Hinata sở hữu Byakugan, một loại nhãn thuật cho phép cô có thể nhìn thấy gần như 360 độ xung quanh mình. Hinata dùng Bạch Nhãn để hỗ trợ các thành viên khác của Đội 8 trong các hoạt động thường xuyên của đội như theo dấu hay khảo sát địa hình để dò tìm kẻ địch.

Nếu tập trung nhìn vào một hướng nhất định, Hinata có thể nhìn thấy các sự vật từ cách đó rất xa, trong The Last: Naruto the Movie, cô có thể nhìn xa tận 20km. Bạch Nhãn giúp cho các đòn tấn công của Hinata cực kì chính xác và cô có thể chia sẻ nhãn thuật này với những người khác.

Cô có thể dùng nó để phát hiện ra các ảo thuật và tìm kiếm kẻ dùng thuật ở gần đó. Trong anime, Bạch Nhãn của Hinata còn có chức năng phát hiện tia hồng ngoại và phóng đại các mục tiêu nhỏ xíu.

Thể thuật

Với Bạch Nhãn, Hinata có thể nhìn thấy 361 huyệt đạo trên hệ thống chakra chạy suốt cơ thể đối phương.  Sử dụng thế võ Nhu Quyền đặc trưng của tộc Hyūga, Hinata có thể trực tiếp tấn công hệ thống chakra của đối phương, hạn chế hoặc cắt hẳn dòng chảy chakra chỉ với một ngoại lực rất nhỏ. Kĩ năng này không chỉ giúp Hinata tấn công nội tạng của đối phương mà còn có tác dụng trị thương, ví như giúp bẻ lại xương bả vai bị trật khớp của Naruto.

Dẫu Hinata vẫn chưa lĩnh hội được nhiều tuyệt kĩ của gia tộc trong Phần I, song trong anime, cô đã tạo ra được một chiêu thức gần giống với Bát Quái Chưởng Hồi Thiên của Hyūga, nó bảo vệ cô một cách hữu hiệu và tấn công bất cứ thứ gì trong phạm vị tiếp cận của những tia chakra sắc nhọn phóng ra từ lòng bàn tay của Hinata. Sang đến Phần II thì cô đã luyện được nhiều tuyệt kĩ hơn.

Trong Cuộc Tấn Công của Pain, Hinata đã thi triển Nhu Bộ Song Sư Quyền, một tuyệt kĩ giúp hấp thụ chakra của đối phương mỗi khi đánh trúng. Cô đã tung ra Bát Quái Bất Chưởng để tấn công kẻ thù ngoài tầm với hay làm chệch hướng các đòn tấn công trong Đại Chiến Nhẫn Giả lần thứ IV, chiêu này còn mạnh hơn nữa khi được sử dụng chung với các tuyệt kĩ khác.

Hinata cũng đã học được Bát Quái Thập Lục Tứ Chưởng trong cuộc chiến, trong khi trước đó cô chỉ thi triển được một nửa chiêu thức này trong anime. Hinata ở tuổi trưởng thành nổi tiếng là người thông thạo Nhu Quyền, có thể hạ nốc ao đối thủ chỉ với một đòn tấn công trúng huyệt đạo.

Nhẫn thuật

Dẫu Hinata không sử dụng các loại nhẫn thuật bình thường, song trong Đại chiến Nhẫn Giả lần thứ IV, cô đã sử dụng hai nhẫn thuật tự nhiên là Hỏa Độn và Phong Độn. Trong anime, Hinata còn rất thành thạo các thuật trị thương, cô đã dùng Chưởng Tiên Thuật để chữa trị thương tích.

Các chỉ số

Databook Nhẫn Thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Sức mạnh Tốc độ Chakra Ấn chú Tổng
Thứ nhất 1.5 2.5 1 2.5 1 2 1.5 2 14
Thứ hai 1.5 3 1 3 1 2 1.5 2 15
Thứ ba 3 3.5 2.5 3.5 1.5 2.5 2 3 21.5

Back to top button
mua thẻ cào