Tiểu sử nhân vật: Hidan là ai?

Giới thiệu nhân vật

Hidan (飛段) là một ninja phản bội cấp S đã đào tẩu khỏi làng Nước Nóng. Hắn gia nhập Akatsuki sau Tobi và bắt cặp với Kakuzu dù cả hai đều chẳng ưa gì nhau. Hoshigaki Kisame gọi đùa Hidan và Kakuzu là Bộ Đôi Thây Ma vì cả hai đều sống rất dai.

Tính cách nhân vật

Hidan là một kẻ xấc xược và tục tĩu. Hắn thường có những lời nói báng bổ và than phiền cả với đồng minh lẫn kẻ địch dẫu là một kẻ “sùng đạo”. Hắn hiếm khi sử dụng kính ngữ khi nói chuyện và nếu dùng thì cũng là có ý mỉa mai, ví như gọi Deidara là “Deidara-chan”. Hidan là kẻ duy nhất trong Akatsuki thiếu tôn trọng thủ lĩnh Pain và tuyên bố sẵn sàng giết chết Pain ngay trước mặt toàn thể các thành viên khác.

Hắn chỉ một lòng thờ phụng Chúa của hắn nhưng cũng sẵn sàng lấy Chúa ra để sỉ nhục. Hắn khinh bỉ thói hám tiền của Kakuzu, trong khi Kakuzu cũng thường xuyên mỉa mai tôn giáo và phong cách chiến đấu của Hidan. Tuy nhiên, một khi Hidan đã có ý đại khai sát giới thì cả hai phối hợp với nhau cực kì ăn ý. Qua cách hắn hốt hoảng vì suýt giết chết Kakuzu khi bị trúng thuật của Shikamaru, có lẽ Hidan cũng có chút quan tâm tới cộng sự của hắn.

Hidan hoàn toàn dửng dưng trước những kẻ bị hắn giết. Hắn coi việc giết người là một hành vi tôn giáo và sung sướng biến cái chết của đối thủ càng đau đớn càng tốt. Hắn thực sự tin rằng shinobi được sinh ra để chém giết và đề cao tính bạo lực. Bất mãn trước thời đại hòa bình của làng Nước Nóng, hắn đã sát hại hàng xóm trước khi bỏ đi biệt xứ.

Hidan lấy niềm vui trong việc tra tấn đối thủ. Chiếc bùa quanh cổ hắn có gắn biểu tượng của đạo Jashin, hắn dùng nó để cầu nguyện thần linh trước khi lâm trận, mong cho một trận tàn sát đẫm máu đẹp mắt hoặc cầu xin thần tha thứ (khi hắn không được giết mục tiêu). Dẫu nghi thức cầu nguyện của hắn khá rườm rà, Hidan sẵn sàng tự làm đau bản thân và tỏ ra thích thú khi mình và nạn nhân bị nguyền đều bị đau như nhau. Mặc dù vậy, hắn vẫn phản ứng “bình thường” (đau mà không khoái) khi bị kẻ khác đả thương hay khi đối thủ không bị đau giống như hắn.

Biểu hiện của Hidan trong anime không khác gì một kẻ tâm thần. Hắn thường xuyên hét lên ầm ĩ trong lúc tấn công và phá lên cười điên loạn lúc chuẩn bị giết Sarutobi Asuma. Hắn cũng có vẻ khá hằn học với địch thủ của mình (và hầu như là với tất cả mọi người), nói với Nara Shikamaru rằng “ta đã luôn mong chờ điều này” (“điều này” ở đây ám chỉ việc sử dụng nghi thức của hắn để giết Shikamaru).

Hidan rất tự mãn về khả năng bất tử của hắn. Hắn thường xông tới tấn công đối thủ mà chẳng cần kế sách gì cả, cốt lấy được ít máu từ họ. Mặc dù hai thiên tài chiến lược là Kakuzu lẫn Shikamaru đều mỉa mai sự ngốc nghếch của Hidan, thậm chí đến bản thân hắn cũng thừa nhận mình không thông minh lắm, Hidan vẫn có thể phân tích bản chất và hạn chế của Thuật Ảnh Chân Tự của Shikamaru và dựa vào đó mà chiến đấu.

Điều thú vị là hắn đã khá hốt khi bị Shikamaru điều khiển cơ thể, hét loạn lên bảo Kakuzu hãy làm gì đó bằng giọng nói đầy hoảng loạn. Hắn không thích được Kakuzu hỗ trợ trong khi chiến đấu lắm, nên chỉ xin viện trợ khi cảm thấy thật sự cần thiết. Kakuzu thường đáp lại bằng cách cố tình lề mề và để Hidan bị thương (nhưng không chết) vì cái tội coi thường địch thủ. Sau khi đầu của hắn được gắn lại, Hidan càng căm ghét Asuma hơn. Trong anime, Hidan sau khi chuyển sinh nói việc bị Yakushi Kabuto điều khiển thật sự rất tệ.

Ngoại hình nhân vật

Hidan sở hữu mái tóc ngắn màu xám được vuốt ngược ra sau và đôi mắt tím rất đặc trưng. Trước khi gia nhập Akatsuki, hắn cởi trần, quấn băng quanh bụng, mặc quần dài màu đỏ đất và đi xăng đan nhẫn giả màu đen, cao cổ, ở giữa có khóa kéo. Sau khi gia nhập Akatsuki, hắn vẫn không mặc thêm áo bên trong, nhưng khoác áo choàng đồng phục của Akatsuki và khép hờ, để lộ chiếc băng bảo vệ trán của làng Nước Nóng quanh cổ và chiếc bùa Jashin.

Hắn chuyển sang mặc quần dài màu xám với xăng đan nhẫn giả cùng màu. Hắn tô móng tay màu xanh lá cây sẫm và đeo chiếc nhẫn Akatsuki màu da cam ở ngón trỏ bên trái, trên có hán tự “三” (tức là “số ba”). Mỗi khi không phải chiến đấu, hắn luôn vác cây Liềm Ba Lưỡi đằng sau lưng. Sau trận chiến với Asuma, tai trái của Hidan bị mất một miếng và Kakuzu đã khâu lại cổ cho hắn sau khi hắn bị chặt đứt đầu.

Lúc mới được Kabuto chuyển sinh, Hidan lúc đầu trần như nhộng, nhưng sau đó đã khoác một chiếc áo choàng màu đen có lót đỏ, tương tự như áo của Kabuto và các thành viên Akatsuki được tái sinh khác. Nay mống mắt của hắn có màu xám đen, trong khi đồng từ trắng dã như rắn. Khi Kabuto dùng bùa chú hoàn toàn kiểm soát Hidan, mống mắt của hắn chuyển hẳn sang màu đen và không có đồng tử.

Sức mạnh & Khả năng

Hidan là một shinobi rất mạnh, làng Nước Nóng quyết định không xử lí hắn vì chẳng ninja nào trong thôn làng đủ sức đấu với hắn cả. Cùng với cộng sự Kakuzu, hắn đã tóm được jinchūriki của Nhị Vĩ kể cả khi cô đã biến đổi thành Vĩ Quái và giết chết Asuma, một trong những jōnin hàng đầu của làng Lá.

Bất Tử

Sau hàng loạt những thí nghiệm chuyên sâu về các thuật khác nhau của đạo Jashin, Hidan đã có được lợi thế cực lớn là khả năng không chết vì gần như bất cứ lý do gì, trừ việc chết đói. Khả năng bất tử cho phép hắn sống sót sau vô vàn những vết thương chí mạng, kể cả khi bị tùng xẻo. Hắn thậm chí vẫn nói được kể cả khi đã bị chặt đứt đầu. Tuy nhiên, hắn vẫn phải gắn lại đầu thì mới điều khiển được cơ thể, nên Kakuzu đành phải giúp hắn khâu lại đầu và cả những bộ phận cơ thể khác nếu cần.

Ngay cả nỗ lực cho nổ banh xác Hidan bằng vô số bùa nổ của Shikamaru cũng chỉ phá hủy được thân thể và khiến hắn bị đứt đầu. Mặc dù Hidan có thể sống sót qua mọi đòn tấn công vật lý, hắn vẫn cảm nhận được nỗi đau và cảm thấy thích thú khi cả mình và đối thủ đều bị tổn thương.

Khả năng bất tử của Hidan là lý do chính hắn được phân công cùng đội với Kakuzu. Vì Kakuzu không thể giết Hidan nên hắn ta sẽ không mất công đi tìm đồng đội mới mỗi khi nổi cơn thịnh nộ. Dẫu cả hai không ưa gì nhau, nhưng ưu điểm này khiến họ trở thành bộ đôi lý tưởng. Hidan có thể làm mồi nhử để Kakuzu toàn lực tung ra những chiêu thức mang tính hủy diệt cao mà không sợ sẽ làm hại Hidan (như có thể thấy khi Hidan tấn công Kakashi tới tấp và một trong những trái tim của Kakuzu tung ra Phong Độn: Áp Hại nhắm vào cả hai).

Ngoài ra, Hidan cũng có khả năng trị thương cực kì ấn tượng, như có thể thấy khi hắn nhanh chóng hồi phục hàng loạt vết thương vật lý sau khi đấu với Asuma và Shikamaru.

Sức mạnh vật lý

Hidan chuyên sử dụng Liềm Ba Lưỡi để đánh cận chiến và tấn công tầm xa. Mặc dù món vũ khí này trông nặng nề và nguy hiểm, Shikamaru đoán mục đích chính của nó là để lấy máu chứ không phải để đánh trọng thương kẻ địch. Hidan điều khiển nó bằng một sợi cáp kim loại dài, nối liền với một cái vòng phía dưới áo choàng. Hắn có thể dùng nó để đánh văng một đống shuriken ở cự ly gần. Hidan điều khiển chiếc liềm hết sức linh hoạt, cộng thêm quỹ đạo chuyển động theo đường cong rất dị thường của nó  khiến việc đoán trước trở nên khó khăn.

Hidan lại có khả năng điều khiển cây liềm chệch hướng đâm vuông góc xuống đối thủ một cách bất ngờ mặc dù nó đang ở khá xa so với vị trí hắn đứng. Tuy nhiên trong cuộc chiến cuối cùng giữa hắn với Kakashi và Đội Asuma, chiếc dây cáp đã bị Shikamaru dùng kunai gắn bùa nổ phá đứt. Hidan cho hay do kích thước ngoại cỡ của chiếc liềm mà tốc độ của hắn bị giảm xuống, thú nhận hắn là kẻ tấn công chậm nhất Akatsuki.

Tuy vậy nhưng Hidan vẫn cực kì nhanh nhẹn, hắn sở hữu khả năng nhào lộn và sự khéo léo để né các đòn tấn công, có thể nhanh chóng né được bóng của Shikamaru trong khi điều khiển cây liềm của mình trong không trung một cách tinh vi. Khả năng né đòn của Hidan khiến Asuma không tài nào đấm trúng hắn bằng thể thuật, trừ phi hắn bị Shikamaru dùng Ảnh Chân Tự làm bất động. Hắn còn né được quả cầu lửa của Nhị Vĩ ở cự ly gần, khiến tòa nhà nơi hắn đang đúng trở thành một đống đổ nát.

Ngoài khả năng bất tử, Hidan còn có thể lực và sức chịu đựng tốt, liên tục bị thương chí mạng và chiến đấu trong một thời gian dài mà chẳng có chút dấu hiệu mệt mỏi. Cơ thể của hắn có thể hứng chịu mọi loại thương tật mà vẫn hoạt động bình thường, duy chỉ có lúc bị chém đứt chi thì mới vô hiệu hóa được hắn. Hidan cũng trơ lì trước những vết thương có thể khiến người bình thường bị tàn tật, như các thương tổn ở xương và cơ. Hắn đã tự đâm vào xương đùi của mình lúc đấu với Asuma. Kể cả khi trúng Hỏa Độn: Áp Tích Thiêu của Asuma, Hidan vẫn chẳng hề hấn gì, trong khi tay của Asuma thì bị bỏng.

Nghi thức Jashin và lời nguyền

Hidan thường dùng vũ khí của mình để bằng mọi giá có được máu của kẻ địch, hắn sẽ nếm một ít rồi dùng số màu còn lại vẽ thành biểu tượng Jashin dưới chân. Quá trình này bằng cách nào đó sẽ “liên thông” cơ thể của hắn với kẻ địch. Một khi kết nối thành công, Hidan sẽ có vẻ ngoài như thần chết, với làn da đen kịt và những đường vẽ màu trắng như bộ xương.

Trong trạng thái này, hắn không khác gì một con búp bê voodoo sống của đối phương, mỗi lần hắn bị thương thì nạn nhân cũng bị thương y hệt. Hidan nói đây là ‘lời nguyền’ của hắn và rất thích hành hạ nạn nhân bằng cách tự đâm mình (nhưng không trúng tử huyệt) với chiếc giáo có thể co vào của hắn, sung sướng cực độ khi cả hai bị đau như nhau. Một khi đã chơi chán, hoặc muốn đánh nhanh diệt gọn, hắn chỉ việc đâm vào tim mình là đối thủ cũng đi đời.

Lời nguyền này tuy hiệu quả nhưng điều kiện khai triển rất phức tạp và tốn thời gian để dàn dựng. Đối thủ có thể tránh được thuật này nếu biết mình phải đề phòng cái gì, cũng như hiểu rõ khả năng bất tử của Hidan. Mối liên kết giữa lời nguyền của Hidan và nạn nhân có thể bị phá vỡ nếu Hidan bị kéo ra khỏi biểu tượng hắn vẽ dưới chân. Tuy nhiên, lúc bấy giờ Hidan vẫn sẽ ở trong trạng thái biến đổi (như thần chết), nên hắn có thể dễ dàng liên thông lại bằng cách bước vào trong biểu tượng.

Thông số

DatabookNhẫn thuậtThể thuậtẢo thuậtTrí tuệSức mạnhTốc độSức bềnThủ ấnTổng
Thứ ba54,53343,553,531,5
Back to top button
mua thẻ cào