Tiểu sử nhân vật: Haruno Sakura là ai?

Haruno Sakura là kunoichi xuất thân từ Làng Lá. Sau khi gia nhập nhóm 7, Sakura nhanh chóng nhận ra những kĩ năng hiện có vẫn chưa đủ để gánh vác trách nhiệm của một shinobi. Tuy nhiên, sau khi trở thành đệ tử của Tsunade – một trong ba Sannin, Sakura không chỉ khắc phục được nhược điểm mà còn được công nhận là một Y liệu nhẫn giả tài năng nhất đương thời.

Tiểu sử nhân vật

Là con gái duy nhất của Mebuki và Kizashi Haruno. Giống như những đứa trẻ cùng tuổi, Sakura trải qua tuổi thơ êm ấm, có cho mình một mái nhà, một gia đình, chưa từng trải qua thảm kịch hay biến đổi lớn như Sasuke và Naruto. Chính vì vậy, trong thời gian đầu nhập học, trước sự trêu chọc của bạn cùng lớp về cái “trán sân bay” (bọn nó ko biết trán cao thì thông minh sao.=”=).

Sakura chỉ biết bất lực né tránh bằng cái băng đầu, nhưng điều đó chỉ khiến kẻ trêu chọc thêm khoái chí, và trò đùa dần trở nên quá đáng. Cho đến khi gặp Ino Yamanaka, cô bé không chỉ lên tiếng thay cho Sakura còn cổ vũ Sakura phải biết trân trọng cái “trán sân bay” của mình.

Tình bạn và sự dẫn dắt từ phía Ino trước những vấn đề gặp phải trong nhiều năm sau đó khiến Sakura dần đối mặt được với những khuyết điểm của bản thân. Tuy cảm thấy may mắn và biết ơn trước tình bạn với Ino, nhưng suy nghĩ muốn trở thành người mạnh mẽ như Ino cũng lớn dần cùng độ lớn mà cái bóng của Ino để lại trong lòng Sakura.  

Sau khi nhận ra bản thân “crush” Sasuke, Sakura bắt đầu để tóc dài mong nhận được sự chú ỳ từ Sasuke. Trong phần đầu của anime, khi nhận ra Ino và mình cùng để mắt tới một người, Sakura đã chủ động nói về tình cảm dành cho Sasuke, quyết định chấm dứt tình bạn với Ino, để có sự cạnh tranh công bằng và cũng là cơ hội để Sakura thoát ra khỏi cái bóng của Ino.

Xem: Thông tin thêm về Sakura Haruno

Kỹ năng chiến đấu

Khi còn ở cấp độ Gennin, vì chỉ tập trung vào việc học, Sakura không hề có kinh nghiệm trong chiến đấu thực tiễn ngoài những điều cơ bản được học tại Học viện. Điều này hạn chế vai trò của Sakura trong những nhiệm vụ nhóm, nếu không nói là Sakura hoàn toàn lệ thuộc vào SasukeNaruto (chính xác thì Sasuke gánh team.=”=).

Quyết tâm thay đổi bản thân, Sakura trải quá khoá huấn luyện nghiêm khác cùng với sư phụ Tsunade suốt hai năm rưỡi. Dưới sự dẫn dắt của Tsunade cùng sự nỗ lực và trí thông minh vốn có, nhiều người khẳng định rằng Sakura chắc chắn còn tiến xa và vượt qua cả sư phụ của mình – một Sannin, điều này càng trở nên rõ ràng khi Sakura đạt được Bạch hào Ấn trong đại chiến Shinobi lần thứ tư.

Hai năm sau, Sakura trở thành Jounin, và có thể chỉ cần một tay đánh bại Kido Tsumiki của đội Anbu trong tình trạng sử dụng Vĩ thú hoàn. Khi trưởng thành, Bokuto từng nhận xét ngoài Naruto, Sakura là ứng viên thích hợp cho vị trí Hokage.

Chakra và Sức mạnh vật lý

Trong phần I, hầu như hiếm khi thấy Sakura sử dụng thể thuật, dù vậy, trong vòng thi Chunin Sakura vẫn đánh hoà với Ino – một trong những học sinh xuất sắc. Trải qua khoá huận luyện của Tsunade, thể thuật của Sakura tiến bộ tới mức cô có thể dễ dàng phá huỷ số lượng lớn con rối của Sasori.

Khi trưởng thành, Sakura có thể đấu tay đôi với đối thủ sở hữu Magenkyou Sharingan như Shin Uchiha. Trong phần I, mặc dù không được biết đến như người có sức mạnh nổi trội, nhưng Sakura có thể nhổ cả cột buồm từ thuyền và sử dụng thay cho vũ khí. Kể cả tốc độ của Sakura cũng được cải thiện đáng kể, rõ nhất khi Sakura tóm lấy Obito và một người khác di chuyển đến nơi an toàn ngay khi bom axit mà Obito tung ra phát nổ.

Trong phần I, kỹ năng mà Sakura vững nhất là việc điều khuyển chakra. Việc sử dụng chakra hợp lý và chính xác giúp Sakura tối đa hoá hiệu quả trong việc thi triển thuật mà vẫn hạn chế được mức tiêu tốn chakra xuống thấp nhất. Nhờ điều này, Kakashi từng nhận xét Sakura sẽ rất thích hợp với Ảo thuật – Genjutsu.

Mặc dù chưa từng dùng qua, Sakura vẫn nhanh chóng nhận ra khi Ảo thuật được thi triển và thậm chí giải thoát bản thân hay người khác khỏi thuật.

Sau hơn hai năm dưới sự huấn luyện của Tsunade, khả năng điều khiển chakra của Sakura vượt xa cả sự điêu luyện khi còn trong nhóm 7, và trở thành một phần quan trọng cho việc sử dụng những kỹ năng còn lại.

Bằng việc rèn luyện tập trung chakra vào nấm đấm (hay ở chân) và giải phóng chakra khi tiếp xúc với mục tiêu, điều khiến Naruto thường liên tưởng như “sức mạnh vĩ đại”. Sức mạnh của Sakura dư sức phá huỷ một toà nhà hay mang đến tận thế cho trái đất. Hơn thế, Sakura còn có thể chuyển chakra qua cơ thể để nâng những vật nặng hay nâng cao khả năng chống đỡ trước các đòn đánh chí mạng.

Mục đích thứ hai trong khoá huấn luyện của Tsunade là tăng cường nguồn cung chakra để Sakura có thể sử dụng sức mạnh Bạch hào Ấn một cách hoàn thiện nhất, thông thường cần phải mất đến ba năm. Khi phong ấn được thức tỉnh, Sakura phải dùng toàn bộ chakra, kể cả lượng chakra dự trữ, mới có thể thi triển được chiêu thức với quy mô lớn hơn bình thường.

Ngoài ra, các đòn đánh vật lý cũng được nâng cấp tới mức Sakura có thể gây thương tích hay bẻ gãy sừng của Kaguya với chỉ một cú đánh. Sakura còn có thể chuyển chakra của mình cho người khác.

Xem: Thông tin thêm về Sakura Haruno

Nhẫn thuật – Ninjutsu

Trước đại chiến Shinobi lần thứ tư, Sakura có thể sử dụng Thuật triệu hồi để triệu hồi Katsuyu – con sên khổng lồ, giống như Tsunade. Bằng khả năng phân tách cơ thể của Katsuyu và dính vào các đối tượng, Sakura có thể điều khiển từ xa nhiều đồng minh cùng lúc, chữa trị hay bổ sung lượng chakra mà họ cần. Sakura còn có thể sử dụng Thổ, Thuỷ, Âm và Dương độn.

Nhẫn thuật trị liệu

Mục đích chính trong khoá huấn luyện của Tsunade là hướng dẫn Sakura kỹ thuật y liệu nhẫn thuật, đòi hỏi sự tinh tế cao trong việc sử dụng chakra. Nhờ vậy, Sakura mới có thể chữa trị hầu hết những vết thương chí mạng. Tsunade nhận xét tài năng chữa trị của Sakura đặc biệt hiếm có. Khi đang chiến đấu với kẻ thù có sức bền tốt, Sakura có thể vừa tích hợp chakra vào cú đánh vừa sử dụng y liệu nhẫn thuật để chữa trị những tổn thương phát sinh, thậm chí tiệu diệt những tế bào bị ảnh hưởng chặn đứng việc lan rộng.

Khi thức tỉnh Bạch hào Ấn, cơ thể Sakura có thể đi vào trạng thái tự chữa trị, nhờ đó Sakura không bị phân tâm vào việc chữa trị vết thương. Trong anime, Sakura còn có thể thực hiện phẫu thuật ở cấp độ khó cao để hồi sinh những bộ phận bị mất trên cơ thể người.

Nếu việc chữa trị không mang lại kết quả, Sakura có thể tiến hành rạch viết thương và trực tiếp chữa trị các cơ quan từ bên trong. Vì vậy Sakura có thể chữa trị cho những người trúng độc bằng cách loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, đồng thời chữa trị tác hại gây ra bởi độc tố – việc mà ngay cả chuyên gia độc dược như Chiyo cũng không thể thực hiện.

Để đảm bảo sự phục hồi hoàn toàn cho bệnh nhân, Sakura có thể điều chế thuốc giải độc ngay sua khi phân tích thành phần của chất độc, kể cả chất độc mà Sasori tin rằng không ai khác biết cách điều chế thuốc giải.

Sự thông thạo y thuật vượt qua cả tiêu chuẩn y học, Sakura có thể khám nghiệm tử thi lẫn kiểm tra các tế bào dựa trên kiến thức về di truyền học. Không chỉ học được cách điều chế khí ga gây mê tác dụng nhanh, Sakura còn được Shizune chỉ cách chế tạo chất độc tẩm lên vũ khí, loại độc có thể làm suy yếu hoặc tê liệt chỉ với một vết cào.

Trong anime, Sakura có thể tự chế tạo phiên bản khác của Binh lượng hoàn, cải thiện tác dụng về mặt y tế nhưng dễ hấp thu hơn. Trong phần Boruto: Naruto thế hệ kế tiếp, Sakura còn học được Kỹ thuật Biến đổi năng lực chữa trị, mặc dù tác dụng của nó chưa được nhắc tới.

Trí tuệ

Trong thời gian ở Học viện, Sakura đều đặn nhận được điểm số cao. Quá tập trung vào việc học khiến Sakura gặp rất nhiều khó khăn khi tham gia thực chiến, vì điều này mà Sakura được thêm vào nhóm 7, để cân bằng với hai thành viên hiếu chiến như NarutoSasuke, ngược lại, cả hai đều cần đến kiến thức của Sakura.

Sakura có thể tự mình trả lời hầu hết câu hỏi trong kì thi Chunin, điều không thể với kiến thức được dạy ở của cấp độ Genin. Sự thông minh lúc nào cũng hữu dụng, Sakura có thể nhanh chóng nhìn ra chiến thuật của kẻ thù dù chỉ cần quan sát trận đấu hay phát hiện sự mâu thuẫn dù là nhỏ nhất trong các cuộc đối thoại. Sasuke còn cho rằng khả năng phân tích của Sakura nhiều lúc tốt hơn cả Sharingan.

Ngoài sự thông mình Sakura còn sở hữu trí nhớ tốt, có thể xâu chuỗi nhiều thông tin mà Sakura có được trước đó với nhau để đi đến giả thuyết sau cùng. Trong thực chiến, Sakura có thể đánh lừa đối phương bằng cách để chúng đánh giá thấp,rồi  tự mình hạ thấp phòng thủ, hay khiến đối phương nghĩ rằng chúng luôn có thể dễ dàng tấn công và tiếp cận Sakura, việc Sakura cần làm chỉ đơn giản là ra đòn quyết định.

Xem: Thông tin thêm về Sakura Haruno

4.8/5 (19 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào