Tiểu sử nhân vật: Gamabunta là ai?

Giới thiệu nhân vật

Gamabunta (ガマブン太) hay Bunta (ブン太) là cóc trưởng lão ở Núi Myōboku.

Tính cách nhân vật

Gamabunta là một con cóc cáu bẳn, ương ngạnh và cực kỳ lãnh đạm. Tuy nói bằng phương ngữ của Hiroshima và sử dụng một số từ ngữ mà các yakuza (mafia Nhật) chuyên dùng, Gamabunta cũng không phải kẻ xấu mà là một chiến binh hùng mạnh và tích cực. Nó không thích phải phục tùng mệnh lệnh từ kẻ khác, trừ phi được triệu hồi bởi những cá nhân kiệt xuất mà nó kính trọng và nể phục.

Jiraiya, Minato và Naruto là ba trong số ít người Gamabunta cho phép được ngồi trên đầu mình mà không kháng cự gì cả. Mặc dù khá tự tin vào năng lực chiến đấu của bản thân, Gamabunta cũng là kẻ biết tự lượng sức mạnh, như có thể thấy khi nó hơi lo sợ phải đối đầu trực diện với Nhất Vĩ Shukaku.

Có hai trường hợp khiến Gamabunta sẵn sàng giao chiến với kẻ thù mạnh hơn nhiều so với mình: một là khi đối phương dám đụng chạm tới giống loài của nó, hai là khi nó bị kẻ khác coi thường. Gamabunta đã lập tức quyết định đấu với Shukaku sau khi biết Nhất Vĩ từng tấn công con mình (Gamakichi), mặc dù trước đấy nó tin rằng đây là một hành động tự sát.

Mặc dù ngoài mặt luôn tỏ ra gắt gỏng, nhưng Gamabunta thực sự đồng cảm với Naruto và coi cậu như con trai của mình. Nó còn nói với Jiraiya là nó nhận thức được về năng lực và tiềm năng của Naruto. Gamabunta và Jiraiya có vẻ là bạn tốt và thậm chí là bạn nhậu của nhau. Jiraiya thừa nhận ông cũng không thể hoàn toàn kiểm soát được Gamabunta, nhưng vẫn có thể quát nó trong một số trường hợp.

Ngoại hình nhân vật

Gamabunta có nước da màu đỏ đất, nhưng viền mắt, viền môi và ngực của nó có những vệt màu đỏ tươi. Nó có một vết sẹo dài bên mắt trái và xỏ hàng loạt khuyên lưỡi ở cả mặt trước và mặt sau. Gamabunta thường khoác một chiếc áo happi rộng màu xanh dương, có kí tự   (ebi) ở sau lưng, hông kè kè một thanh tantō khổng lồ. Nó cũng hay phì phèo hút thuốc từ chiếc tẩu kiseru lớn của mình.

Kích thước của Gamabunta mỗi lần xuất hiện trong series không đồng nhất. Trong Phần I, nó cao hơn cả những khu rừng và to tương đương với Shukaku, thế nhưng trong phần II, kích thước của nó dao động trong khoảng từ giống như Phần I đến chỉ cỡ một tòa nhà.

Sức mạnh & Khả năng

Gamabunta luôn tỏ ra là một đấu sĩ đáng gờm trong mọi cuộc chiến, bất kể là khi có chủ nhân bên cạnh hay không. Nó cũng khá thông minh và hiểu biết, như có thể thấy trong cuộc chiến với Shukaku, nó đã cho thấy kinh nghiệm của mình khi ra lệnh cho Naruto phải tìm mọi cách để ép Gaara tỉnh dậy.

Nhẫn thuật

Gamabunta có thể phun dầu ra từ miệng để phối hợp với các chiêu Hỏa Độn của Jiraiya tạo thành Hỏa Độn: Du Oa Hỏa Độn. Nó cũng sử dụng thành thạo Thủy Độn: Thiết Pháo Ngọc để bắn ra những tia nước mạnh về phía đối thủ.

Kiếm thuật & Sức mạnh vật lý

Dẫu sở hữu kích thước ngoại cỡ, Gamabunta thực ra rất nhanh nhẹn, như có thể thấy khi nó nhảy khá cao ra khỏi vực sâu nơi Naruto lần đầu triệu hồi nó, trước khi đáp xuống cánh rừng lân cận. Gamabunta cũng có thể chiến đấu trên không bằng vô cùng những đòn cước liên hoàn. Nó có thể tạm thời đè Cửu Vĩ xuống đất bằng thân hình đồ sộ của mình. Gamabunta cũng có sức chịu đựng tốt, có thể đỡ trực diện một chiêu Phong Độn : Luyện Không Đạn của Shukaku và phản công ngay sau đó.

Vũ khí của Gamabunta là một thanh tantō lớn, được Gamabunta sử dụng để phá hoại trên diện rộng nhờ thân hình đồ sộ và sức mạnh của nó. Gamabunta rất giỏi kiếm thuật, như có thể thấy khi nó chặt đứt tay của Shukaku.

Back to top button
mua thẻ cào