Chiêu thức Chidori là gì?

Chidori đã được tạo ra bởi Hatake Kakashi sau khi anh thất bại trong việc áp dụng Chakra thuộc tính Lôi vào Rasengan. Kakashi nói rằng anh chỉ sử dụng Chidori vào mục đích bảo vệ bạn bè và những người thân yêu của anh. Để thi triển chiêu thức này, người sử dụng đầu tiên tập hợp năng lượng sét vào bàn tay; dòng điện tạo ra một thứ âm thanh âm thanh kêu lách tách, như có nhiều con chim đang hót cùng một lúc.

Do đó, chiêu thức này được đặt tên là Chidori – tức Thiên Điểu. Nguồn Chakra từ Chidori cũng gây tổn thương cho bàn tay của người thi triển, chẳng hạn như lột da và phỏng, nhưng điều này không mấy ảnh hưởng cho lắm. Sau khi vận Chakra xong, người sử dụng sẽ lao lên và đâm quả cầu sét vào người đối phương, gây sát thương chí mạng, thậm chí là xuyên qua cơ thể. Với tốc độ ra đòn chớp nhoáng như vậy, chiêu thức này thích hợp cho việc ám sát đối thủ.

Đặc điểm của Chidori

Tốc độ thi triển của Chidori là một trong những yếu làm cho chiêu thức này trở nên vô cùng nguy hiểm, nhưng đây cũng chính là nhược điểm nhất của nó: người sử dụng lao đến mục tiêu quá nhanh nên không có thời gian để quan sát những đòn tấn công của đối thủ. Vì lý do này, hầu hết các ninja không thể sử dụng Chidori một cách hiệu quả, trừ phi người đó có con mắt Sharingan.

Chidori đòi hỏi một lượng lớn chakra để có thể thi triển, do đó có giới hạn về số lần chiêu thức này có thể được sử dụng mỗi ngày. Trong phần I, Kakashi có thể sử dụng chiêu thức này bốn lần mỗi ngày và Uchiha Sasuke có thể sử dụng Chidori hai lần mỗi ngày. Trong Phần II, Sasuke đã sáng tạo ra một số biến thể của Chidori, với hình dạng thay đổi, chẳng hạn như Chidori Senbon và Chidori Sharp Spear, cả hai chiêu thức đều cho phép anh tấn công ở khoảng cách xa hơn đòn Chidori cơ bản.

4.7/5 (13 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào