Tìm hiểu về Chakra là gì trong Naruto

Chakra là yêu cầu tối thiểu để thi triển mọi loại Nhẫn thuật ở thế giới Ninja, kể cả những kỹ thuật cơ bản nhất. Thông qua nhiều phương pháp khác nhau, phổ biến nhất là sử dụng thủ ấn, các Ninja có thể kiểm soát Chakra của mình và điều khiển nguồn năng lượng này để tạo ra những hiệu ứng không tưởng như đi bộ trên mặt nước, phun ra lửa, hoặc tạo ra ảo giác.

Chakra thường không thể được nhìn thấy bằng mắt thường, trừ một số loại Nhãn thuật như Sharingan, Bạch Nhãn có thể nhìn thấu Chakra. Ngoài ra, Chakra di chuyển trong cơ thể theo một hệ thống đường di chuyển riêng biệt chứ không giống như hệ tuần hoàn.

Truyền thuyết về nguồn gốc của Chakra

Chakra ban đầu thuộc về Cây Thần. Khi Kaguya Ōtsutsuki ăn trái của Cây Thần, bà đã trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu Chakra. Với sức mạnh mới này,bà đã kết thúc tất cả các cuộc chiến tranh đang giằng xéo các vùng đất. Con trai của bà, Hamura và Hagoromo Ōtsutsuki, là những người đầu tiên được sinh ra được thừa hưởng Chakra.

Hagoromo lan truyền Chakra cho người khác thông qua một Thuật được gọi là Ninshū. Ý định của Hagormo là tạo ra hòa bình trên thế giới bằng cách sử dụng Chakra để kết nối năng lượng tinh thần của mọi người lại với nhau, để họ có thể hiểu nhau mà không cần phải mở miệng. Tuy nhiên, nhiều người lại không sử dụng Chakra như cách mà Hagoromo hy vọng. Họ lại dùng Chakra để tạo thành các loại Thuật như Nhẫn thuật và Ảo thuật để chém giết lẫn nhau.

Đặc tính của Chakra

Kể từ khi được Hagoromo – hay còn gọi là Lục đạo Tiên nhân phổ biến, Chakra đã trở thành một dạng năng lượng vô cùng thiết yếu trong cuộc sống, đến mức người nào cạn kiệt Chakra sẽ chết. Chakra di chuyển trong cơ thể theo hệ thống riêng, khác với hệ tuần hoàn.

Các Ninja đã học được cách bộc phát Chakra và giải phóng nguồn năng lượng khổng lồ này ra bên ngoài để thực hiện các Thuật Jutsu.  Bình thường Chakra vô hình và không thể được nhìn thấy bằng mắt thường. Dù vậy, khi một người giải phóng một lượng Chakra cực lớn ra ngoài, người khác vẫn có thể thấy được luồng Chakra đó. Bát môn là tám đầu mút quan trọng kiểm soát toàn bộ hệ Chakra trong cơ thể.

Chakra bao gồm hai phần năng lượng: năng lượng thể chất và năng lượng tinh thần. Năng lượng thể chất được thu thập từ các tế bào trong cơ thể và có thể được gia tăng thông qua quá trình luyện tập.

Trong khi đó, năng lượng tinh thần bắt nguồn từ ý thức của tâm trí và có thể được tăng lên thông qua việc học tập, thiền định, và quá trình tích lũy kinh nghiệm. Khi hai nguồn năng lượng được phối hợp, lượng Chakra gia tăng một cách mạnh mẽ. Do đó, một Ninja cần phải luyện tập vừa về thể chất lẫn tinh thần thì mới sở hữu lượng Chakra dồi dào. Cá biệt, một số cá nhân sinh ra đã sở hữu lượng Chakra cơ bản nhiều hơn người bình thường rất nhiều. Trải qua quá trình luyện tập, lượng Chakra dự trữ của họ tăng lên theo cấp số nhân.

Tại bất kỳ thời điểm nào, một Ninja sẽ có một lượng Chakra tối đa mà họ có thể “tích trữ” và khi sử dụng hết lượng Chakra, người đó cần nghỉ ngơi để hồi phục. Việc luyện tập có thể gia tăng lượng Chakra tối đa này. Tuy nhiên, một số cá nhân đặc biệt khi sinh ra được trời phú cho giới hạn Chakra khổng lồ.

Chakra của mỗi người là khác nhau. Như vậy, có thể dựa vào Chakra để nhận dạng người khác. Ngoài ra, Chakra cũng có thể được di truyền, cho phép gia tộc của một người được xác định bởi Chakra của họ.

Kì lạ thay, Chakra cũng có thể được thay đổi bằng cách hấp thụ ADN từ nhiều người, pha trộn Chakra khác nhau với nhau để trở thành một phiên bản hoàn toàn mới. Chakra của cha mẹ và con sẽ cộng hưởng khi ở gần nhau.

Những hệ Chakra cơ bản trong Naruto

Trong Naruto, có năm hệ Chakra cơ bản tương ứng với năm nguyên tố tự nhiên là : Hỏa, Thủy, Địa, Phong và Lôi. Mỗi một hệ Chakra có thể khắc chế và chịu khắc chế một hệ Chakra khác. Bên cạnh đó, còn những hệ Chakra được tạo ra bằng cách kết hợp những hệ Chakra căn bản khác như hệ Mộc và hệ Băng. Phần lớn các Ninja thượng đẳng đều có thể sử dụng hai hệ Chakra một cách nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, Hatake Kakashi lại có thể sử dụng nhiều hệ hơn như vậy.

Chakra hệ Hỏa

Chakra hệ hỏa ban cho người sở hữu khả năng thi triển các loại Nhẫn thuật liên quan đến lửa. Có một cách để nhận biết những người mang Chakra hệ hỏa: cho họ nắm trong tay một miếng giấy thử Chakra thì ngay lập tức, miếng giấy đó sẽ bùng cháy.

Toàn bộ thành viên gia tộc Uchiha đều là những người sở hữu Chakra hệ hỏa. Chính vì vậy, họ rất giỏi các thuật về hỏa độn. Một thành viên có thể thi triển thuật Hỏa độn được xem là đã trưởng thành. Những thuật Hỏa độn có sức mạnh ghê gớm nhất có thể kể đến như Hỏa độn: Đại hỏa chi cầu hoặc Amaterasu.

Chakra hệ Phong

Những đòn tấn công mang Chakra hệ phong vô cùng sắc bén, có thể cắt đứt gần như tất cả mọi thứ. Phép thử dành cho hững người mang Chakra hệ phong: miếng giấy thử Chakra sẽ bị cắt đôi khi họ nắm chặt tờ giấy đó. Trong năm hệ Chakra, hệ phong là hệ Chakra hiếm nhất.

Các Nhẫn thuật liên quan đến Chakra hệ phong thuật thích hợp cho tấn công từ tấm ngắn cho tới tầm trung, Người dùng thậm chí có thể cường hóa vũ khí của mình với Chakra thuộc tính phong. Trong số những thuật Phong độn có sức mạnh ghê gớm nhất phải kể đến Rasenshuriken.

Chakra hệ thủy

Chakra hệ Thủy ban cho người sở hữu nó những khả năng liên quan đến việc điều khiển nước. Miếng giấy thử Chakra sẽ bị ướt khi nằm trong tay của những người mang Chakra hệ thủy. Trong năm nguyên tố, Thủy là nguyên tố linh hoạt nhất. Nhờ vậy, các thuật Thủy độn có thể biến đổi qua nhiều hình dạng. Các Ninja làng Sương mù là những người sở hữu Chakra hệ thủy.

Chakra hệ lôi

Những đòn tấn công của Chakra hệ lôi thường liên quan đến đến sấm sét. Những người mang trong người Chakra hệ lôi thì khi nắm miếng giấy thử Chakra trong tay, thì miếng giấy đó sẽ bị nhăn nhúm. Các thuật về Lôi độn là đặc trưng của các Ninja làng Mây. Ngoài ra, Uchiha Sasuke cũng mang Chakra hệ lôi trong người và đặc biệt chuyên tâm phát triển các thuật Lôi độn. Một trong những thuật Lôi độn cực mạnh đó là Kirin.

Chara hệ thổ

Trong năm nguyên tố, duy nhẩt Chakra hệ thổ giúp người sở hữu nó điều khiển đất, có khả năng vừa phòng thủ vừa tấn công. Ngoài ra, Chakra hệ thổ còn giúp người dùng có thể độn thổ hoặc làm mềm đá và đi xuyên qua đó. Các Ninja làng Đá đặc biệt thông thạo các thuật hệ thổ.

Ngoài ra, khi kết hợp những hệ Chakra cơ bản lại với nhau, hệ Chakra mới sẽ được tạo ra. Ví dụ như: Thủy + Thổ = Mộc hay Thủy + Phong = Băng.

4.7/5 (6 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào