Các cấp bậc Ninja trong Naruto

Ninja hạ đẳng (Genin)

Genin – hay còn gọi là Ninja hạ đẳng, là cấp bậc ninja thấp nhất trong làng. Đây là những ninja tập sự, hoàn toàn non nớt và trẻ dại. Khi trở thành Ninja hạ đẳng, họ được gửi đi làm nhiệm vụ nhằm kiếm tiền về cho làng. Đa phần những nhiệm vụ đó là cấp D, toàn là những nhiệm vụ cực kì dễ hoặc kiểu lao động chân tay, phụ giúp dân làng xung quanh.

Thỉnh thoảng các Ninja hạ đẳng cũng được giao cho nhiệm vụ cấp C, khó hơn một chút và đòi những kĩ năng cơ của một Ninja thật thụ. Có thời gian Làng Lá bị thiếu hụt Ninja trầm trọng, thế là một số Ninja hạ đẳng cũng được gửi đi làm những nhiệm vụ cấp độ khó hơn, nguy hiểm hơn.

Các Ninja hạ đẳng được phân vào đội có bốn người: bao gồm ba Ninja hạ đẳng và một Ninja thượng đẳng. Dưới sự giám sát của Ninja thượng đẳng, các Ninja hạ đẳng học được rất nhiều thứ về những kỹ năng, kỹ thuật Ninja và đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm.

Việc chia nhóm này phụ thuộc vào điểm mạnh điểm yếu của các Ninja hạ đẳng, nhằm tạo sự cân bằng cho nhóm. Chẳng hạn, Naruto Uzumaki cực kì dở tệ, xém rớt kì thi tuyển chọn Ninja, được cho vào đội của Uchiha SasukeHaruno Sakura – là hai người rất giỏi.

Để được thăng cấp làm Ninja trung đẳng, các Ninja hạ đẳng cần phải hoàn thành một kì thi rất khó, với những bài kiểm tra toàn diện về kỹ năng và kiến thức để xem xem Ninja ấy có đủ tố chất để trở thành một Ninja trung đẳng hay không.

Các cấp bậc ninja không nhất thiết phản ánh khả năng của mình. Một số ninja như, SasukeNaruto, rời Làng Lá để luyện tập với một Tam Nin huyền thoại (Sannin). Mặc dù là Ninja hạ đẳng nhưng khả năng của cả hai vượt xa hầu hết các Ninja trung đẳng và thượng đẳng khác trong làng. Về cấp bậc, mặc dù Sasuke chỉ là một Ninja hạ đẳng nhưng Sasuke là một trong những Shinobi mạnh nhất thế giới Ninja.

Ninja trung đẳng (Chūnin)

Chūnin – hay còn gọi là Ninja trung đẳng, là những Ninja có đủ điều kiện để hướng dẫn các Ninja khác và tham gia vào những nhiệm vụ chính của làng. Ninja trung đẳng sở hữu những kỹ năng lãnh đạo và sức mạnh chiến thuật.

Một số Ninja trung đẳng như Iruka Umino, Daikoku Funeno, Shino Aburame và Suzume chuyển sang làm giáo viên. Những người khác như Shikamaru Nara, trở thành nhà lãnh đạo các nhóm nghiên cứu phụ trách các đội nhỏ. Các Ninja trung đẳng thường được giao cho các nhiệm vụ cấp C hoặc cấp B.

Để trở thành một Ninja trung đẳng, một Ninja hạ đẳng phải tham gia một kỳ thi lớn, được gọi là “Kì thi Ninja trung đẳng”. Những người vượt qua các bài kiểm tra và trở thành Ninja trung đẳng. Các Ninja trung đẳng có đồng phục chuyên biệt và được sử dụng những cuộn giấy Nhẫn thuật.

Ninja thượng đẳng (Jōnin)

Ninja thượng đẳng là những shinobi dày dạn kinh nghiệm với kỹ thuật chiến đấu cá nhân tuyệt vời, là đội trưởng quân sự của làng. Các Ninja thượng đẳng thường được cử đi làm nhiệm vụ cấp A. Thậm chí, những Ninja thượng đẳng kinh nghiệm có thể được gửi đi các nhiệm vụ cấp S – cấp độ cao nhất và khó nhằn nhất. Ninja thượng đẳng có thể phải đi làm nhiệm vụ một mình. Các Ninja thượng đẳng nói chung có thể sử dụng ít nhất hai loại chakra nguyên tố.

Khi một ninja trở thành Ninja thượng đẳng, họ có thể được chỉ định vào một đội bao gồm ba Ninja hạ đẳng và chịu trách nhiệm giám sát họ. Một phần của nhiệm vụ này là hướng dẫn, đào tạo các Ninja hạ đẳng. Họ cũng có thể quyết định khi nào các Ninja hạ đẳng sẵn sàng tham gia vào các kỳ thi trung đẳng. Trong Làng Lá, các Ninja thượng đẳng có thể được đề cử trở thành Hokage. Họ cũng có một cấp bậc đặc biệt được gọi là Tổng chỉ huy. Những Ninja sở hữu những kỹ năng đạt đến trình độ thượng đẳng được phân loại là Tokubetsu Jōnin.

Kage

Kage là Ninja đứng đầu của một làng. Chỉ có Ngũ Đại Quốc Ninja mới có quyền gọi các Ninja đứng đầu làng mình là Kage. Các Kage giống như trụ cột của cả làng, đại diện cho vị thế và sức mạnh của ngôi làng. Sức mạnh các ninja trong làng phần lớn lệ thuộc vào sức mạnh của Kage làng đó. Kage là Ninja mạnh nhất làng.

Cấp bậc”Kage”

Có những Ninja tuy không phải Kage nhưng lại sở hữu sức mạng tương đương với các Kage. Bởi mỗi làng chỉ có duy nhất một Kage. Ba Ninja cấp Kage của Làng Lá được biết đến với danh hiệu Tam Nin Huyền thoại (Sannin). Những thành viên của hội Akatsuki cũng thường có trình độ tương đương cấp Kage. Bà Chiyo, nữ Ninja với tài điều khiển rối huyền thoại của làng Cát, cũng có trình độ ngang cấp này. Tuy vậy, những Ninja ở cấp Kage thường rời bỏ làng của mình để theo đuổi những tham vọng riêng.

4.9/5 (29 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào