Bạch Nhãn (Byakugan) là gì?

Khả năng của Bạch Nhãn 

Bạch Nhãn là Huyết kế Giới hạn của gia tộc Hyuga. Những người thuộc dòng tộc Hyuga đều sở hữu Bạch Nhãn bẩm sinh. Bạch Nhãn mang lại cho người sở hữu tầm nhìn rất rộng và bao quát gần như 360 độ, chỉ có một điểm mù ở sau gáy, ngay đốt sống thứ nhất. Khi kích hoạt, tầm nhìn tăng lên 50m. Sau quá trình luyện tập, tầm nhìn có thể lên đến 10km.

Có thể nhìn xuyên thấu qua tất cả các vật rắn và có tính năng “zoom” để nhìn rõ nmục tiêu ở những khoảng cách khác nhau. Nhưng Bạch Nhãn không thể nhìn xuyên qua Kết giới.

Bạch Nhãn nhìn được dòng chảy Charka cũng như cả hệ tuần hoàn Charka của một người. Đây là khả năng mạnh nhất của Bạch Nhãn. Nhờ đó, họ có thể thi triển chiêu thức độc quyền của gia tộc Hyuga là Nhu quyền. Những đòn tấn công Nhu quyền tấn công thẳng vào hệ Chakra, ngăn chặn dòng chảy Charka trong cơ thể đối phương. Chỗ nào bị đánh trúng thì sẽ bị tê liệt dòng chảy ở đó. Người nào càng thuần phục Bạch Nhãn thì họ càng có thể thi triển các đòn Nhu quyền phức tạp và mạnh mẽ hơn.

Nhu Quyền (Juken)

Nhu Quyền là một loạt các chiêu thức đánh bằng tay không của gia tộc Hyuga. Không như những hình thức tấn công khác, Nhu Quyền gây nội thương nghiêm trọng tới nạn nhân thông qua việc tấn công vào các huyệt Charka. Người sử dụng phóng một lượng Charka của mình vào huyệt Charka của đối phương, từ đó gây ra tổn thương lân cận do đường dẫn chạy khắp cơ thể, chỉ cần một cú chạm nhẹ đã có thể gây ra nội thương nghiêm trọng.

Trong huyệt đạo của một người trung bình có tổng cộng 361 huyệt Charka. Những người sở hữu Bạch Nhãn có thể kiểm soát hoàn toàn tất cả các huyệt đạo này. Thông qua đó, họ có thể tăng cường dòng chảy Charka cho đồng đội hay phong tỏa dòng chảy Chakra của đối phương. Vì lý do này, Nhu quyền là một trong những Nhẫn thuật nguy hiểm nhất. Sử dụng Bạch Nhãn liên tục trong thời gian dài sẽ gây mệt mỏi và tổn hại đến thị giác. Tuy nhiên, chỉ cần nghỉ ngơi, tịnh dưỡng vài ngày thì nó sẽ tự hồi phục trở lại.

Các thuật Nhu quyền được thấy trong Naruto 

Bát Quái Chưởng Hồi Thiên – Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng – Bát Quái Nhất Bách Nhị Thập Bát Chưởng – Bát Quái Tam Thập Nhị Chưởng – Bát Quái Không Chưởng Bát Quái Thủ Phá Sơn – Bát Quái Không Thành Chưởng – Nhu Quyền Pháp: Nhất Kích Thân – Nhu Bộ Song Sư Quyền – Đệ Chưởng – Hộ Thủ Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng

Những thuật tối cao của gia tộc, như Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng, được giữ rất kĩ, chỉ được truyền dạy cho thành viên của bổn gia. Neji Hyuga đã vượt qua sự hạn chế này bằng cách tự học chúng, và anh được xem là một “thiên tài” của cả gia tộc.

5/5 (3 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào