Bom Vĩ Thú là gì?

Bom Vĩ Thú là tuyệt kĩ mạnh nhất của Vĩ Thú. Jinchũriki cũng có thể sử dụng Bom Vĩ Thú khi chuyển đổi sang dạng Vĩ Thú. Bom Vĩ Thú được tạo ra từ Chakra đen cực dương và Chakra trắng cực âm theo tỉ lệ 8:2. Hỗn hợp Chakra này phải được tập trung nhào nặn thành khối cầu ở miệng, hoặc hình nón trong trường hợp của Thập Vĩ) và sau đó được bắn vào mục tiêu. Nó khá là giống với việc “nôn” ra một quả cầu Chakra khổng lồ vậy.

Số khác có thể nuốt chửng quả Bom Vĩ Thú và bắn ra dưới dạng chùm sáng năng lượng Chakra. Không có giới hạn số lượng Chakra có thể được nhào thành một quả Bom Vĩ Thú, miễn sao tỉ lệ là 8:2. Lượng Chakra càng nhiều thì kích thước quả bom càng lớn. Có trường hợp năm Vĩ Thú kết hợp Bom Vĩ Thú của chúng thành một Siêu Bom Vĩ Thú có kích thước và sức công phá cực lớn.

Bom Vĩ Thú có khối lượng khá lớn, càng nhiều Chakra thì nó càng nặng. Thậm chí có thể làm cho Vĩ Thú đó lún xuống đất. Mặc dù vậy, quả bom di chuyển cực nhanh khi được bắn ra, đủ để bay vòng quanh một số nước chỉ trong vòng vài phút. Bom Vĩ Thú có sức công phá rất cao, khi va chạm tạo ra vụ nổ có thể nhìn thấy từ xa và làm bốc hơi gần như tất cả mọi thứ tầm ảnh hưởng. Mức độ thiệt hại phụ thuộc vào góc bắn cũng như lượng Chakra được nhào nặng. Nhưng cơ bản, một quả Bom Vĩ Thú kích thước “chuẩn” đủ sức thổi bay một ngọn núi.

Bom Vĩ Thú của Jinchũriki

Bom Vĩ Thú do Jinchũriki thi triển sẽ yếu hơn một Vĩ Thú. Nhìn chung, cũng đủ sức đánh sập một vài tòa nhà. Một số Jinchũriki có thể thi triển tuyệt kĩ này theo những cách rất đặc biệt. Chẳng hạn như Obito – lúc đó là Jinchũriki của Thập Vĩ, có thể tạo nhiều Bom Vĩ Thú cùng một lúc thông qua những cái cây hắn tạo ra, mỗi cây có thể bắn theo một hướng khác nhau. Naruto, khi sử dụng Chakra Cửu Vĩ, có thể nhào nặn một quả Bom Vĩ Thú trong lòng bàn tay, tương tự như Rasengan.

Back to top button
mua thẻ cào