Bát Môn Chi Thuật là gì?

Bát Môn Chi Thuật là một kỹ thuật cấp cao, cho phép người dùng kiểm soát tám điểm Chakra trong cơ thể. Tám điểm trọng yếu này hạn chế dòng chảy Chakra trong cơ thể của một người, nhằm mục đích giúp cho cơ thể không bị suy nhược quá sớm. Trải qua quá trình khổ luyện, thông qua Bát Môn Chi Thuật, người đó có thể đóng mở các điểm này tùy ý, cho phép người sử dụng vượt qua giới hạn chịu đựng của cơ thể, bù lại họ sẽ phải gánh chịu những tổn hại nghiêm trọng, thậm chí là mất mạng.

Khi sử dụng Bát Môn Chi Thuật, một lượng khổng lồ Chakra sẽ được kích hoạt, những thay đổi mạnh mẽ có thể xảy ra cho cơ thể người sử dụng. Phổ biến nhất là những thay đổi về màu sắc da, căng tĩnh mạch cơ thể và mắt chuyển sang màu trắng. Hào quang màu xanh lá cây cũng xuất hiện xung quanh người sử dụng. Điều này có thể nhầm lẫn giống như Chakra, như trong trường hợp của Kisame khi chiến đấu với Guy: Guy giải thích rằng chất màu xanh lá cây bao bọc xung quanh anh là mồ hôi bốc hơi với tốc độ nhanh, do sự gia tăng nhiệt độ cơ thể.

Bát Môn Chi Thuật

  • Khai Môn: nằm ở não bộ. Khi mở cổng này, sức mạnh cơ bắp sẽ được gia tăng 100%, khi giới hạn của não bộ được gỡ bỏ. Trong khi đó, một người bình thường chỉ có thể sử dụng tối đa 20% sức mạnh cơ bắp của họ. Có thể sử dụng chiêu thức Biểu Liên Hoa khi mở cổng đầu tiên này.
  • Hưu Môn: cũng nằm ở não bộ. Khi mở cổng này, sức mạnh cơ bắp, phản xạ cũng như sức bền của người sử dụng được gia tăng thêm nhiều lần, đồng thời cơ thể được cung cấp thêm nguồn sinh lực dồi dào.
  • Sinh Môn: nằm ở tủy sống. Mở cổng này cho phép người sử dụng dùng Lí Liên Hoa. Da chuyển sang màu đỏ do lượng máu trong cơ thể tăng lên một cách đột biến.
  • Thương Môn: nằm ở tủy sống. Sức mạnh và tốc độ của người sử dụng được gia tăng thêm nhiều lần, đặc biệt là tốc độ ra đòn. Tuy nhiên, dùng càng lâu thì các cơ bắp càng bị hủy hoại do chúng phải chịu đựng một áp lực vượt xa mức giới hạn chịu đựng bình thường.
  • Đỗ Môn: nằm ở bụng. Khi mở cổng này, người sử dụng càng được gia tăng sức mạnh và tốc độ nhiều hơn trước.
  • Cảnh Môn: nằm ở dạ dày. Mở cổng này giúp gia tăng thêm sức mạnh và tốc độ của người sử dụng. Nguồn năng lượng khổng lồ được giải phóng ra ngoài cơ thể, tạo thành vùng xoáy nước xung quanh người sử dụng nếu như họ đứng gần nguồn nước. Ngoài ra, người đó còn có thể sử dụng chiêu thức Triều Khổng Tước.
  • Kinh Môn: nằm bên dưới dạ dày, giúp gia tăng thêm sức mạnh và tốc độ của người sử dụng. Người sử dụng có thể thi triển chiêu thức Trú Hổ khi và chỉ khi kích hoạt Kinh Môn. Những người mở được cổng này sẽ tiết ra mồ hôi có màu xanh và bốc hơi với tốc độ rất nhanh, do nhiệt độ cơ thể lúc này rất cao, tạo ra vầng sáng màu xanh xung quanh cơ thể, mà nhiều người thường nhầm nó với Chakra. Tuy vậy, tác dụng phụ của nó là các thớ cơ của người sử dụng sẽ bị xé toạc, gây đau đớn tột độ nếu bị chạm vào.
  • Tử Môn: nằm ở tim, cổng này đòi hỏi người sử dụng phải dùng tay đấm thủng lồng ngực mình ở ngay trên tim một chút để mở cổng. Lúc này, máu của người đó phát ra thứ ánh sáng đỏ cháy rực toàn thân. Cổng này làm tim đập mạnh và nhanh đến mức cực hạn. Các cổng khác cũng được phát huy tối đa sức mạnh, kết quả là người sử dụng sẽ có được sức mạnh gấp trăm lần so với lúc bình thường, thậm chí vượt xa Ngũ Kage. Tuy nhiên, khác với những cổng khác, chỉ gây tổn hại cho cơ thể, khi mở được Tử Môn, người đó coi như nắm chắc cái chết trong tay. Người đó sẽ dần kiệt sức và hóa thành tro bụi. Mở cổng này cho phép người đó thi triển hai tuyệt kĩ là Thâm Tượng và Dạ Nga.

Tuyệt kĩ Thâm Tượng và Dạ Nga khi mở Tử Môn

Thâm Tượng: Về mặt lý thuyết, đây là năm đòn đánh liên tiếp được thực hiện với tốc độ nhanh khủng khiếp và tăng dần sau mỗi cú đánh. Những đòn đánh này sẽ tạo ra áp lực làm đối phương bị trọng thương, đủ mạnh để đánh vỡ lớp giáp bảo vệ của Uchiha Madara.

Dạ Nga: Đơn giản đây là một đòn đá, tuy nhiên đòn đá này đủ nhanh đến nổi nó có thể bóp méo cả không gian. Tạo ra sát thương chí mạng. Trong Đại chiến Ninja lần thứ 4, Uchiha Madara đã dính trọn đòn này của Might Guy và bay mất một bên sườn. Guy thực hiện cú đá Dạ Nga cuối cùng và tan thành tro bụi.

Back to top button
mua thẻ cào