Tiểu sử nhân vật: Akimichi Chōji là ai?

Giới thiệu nhân vật

Akimichi Chōji (秋道チョウジ) là một thành viên thuộc tộc Akimichi của làng Lá. Dẫu có hơi mặc cảm về cân nặng quá mình, Chōji luôn hết lòng với bạn bè, đặc biệt là những thành viên của Đội Asuma.

Tính cách nhân vật

Chōji là một người tốt bụng, lịch thiệp và biết quan tâm tới người khác. Những đức tính này được Chōza cha cậu và thầy giáo cũ Sarutobi Asuma đánh giá là thế mạnh lớn nhất của Chōji, trong khi nhược điểm của cậu là thiếu tự tin vào bản thân.

Chōji dễ trở nên phấn khích mỗi khi nhắc tới đồ ăn và cảm thấy bị xúc phạm khi bị ai đó chê “béo” (Chōji nói mình chỉ “hơi nặng xương” và “mũm mĩm” thôi). Tuy nhiên, Chōji hoàn toàn không giấu giếm niềm đam mê ăn uống của mình và việc cậu gần như lúc nào cũng đói đã đem lại không ít phiền toái cho đồng đội, vì với Chōji, việc lấp đầy cái bụng còn quan trọng hơn cả nhiệm vụ nhóm.

Đồ ăn cũng có thể khiến cậu cư xử thái quá trước những điều hết sức vớ vẩn, ví như việc ai sẽ là người được ăn miếng bim bim cuối cùng. Tuy nhiên, sang đến Phần II, thói quen ăn uống của cậu đã được kiểm soát hơn và không còn cản trở những nhiệm vụ ninja của Chōji nữa.

Chōji có mối giao hảo lâu năm với Shikamaru. Cả hai tuyệt đối tin tưởng nhau. Shikamaru là một trong số ít những người bỏ qua dáng người lù khù ít vận động của Chōji và nhận ra sự tốt bụng cũng như sức mạnh thực sự của bạn.

Vậy nên Chōji cũng hoàn toàn tin tưởng và trung thành với Shikamaru. Cậu sẵn sàng hy sinh tính mạng vì bạn nếu cần, như có thể thấy trong cuộc chiến giữa cậu và Jirōbō. Chōji cũng rất yêu mến Asuma Sarutobi và đã rất lưỡng lự khi phải đấu với thầy mình trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, ngay cả khi Asuma chê cậu là “đồ béo ú” nhằm khích đểu Chōji.

Sự tự ti của Chōji về ngoại hình cũng như năng lực của bản thân đã nhiều lần cản trở hành động cũng như sự phát triển của Chōji. Tuy nhiên, trong trận đại chiến thứ IV, cậu đã vượt qua được mặc cảm và trở thành một trong những người có đóng góp lớn nhất cho Liên Minh Nhẫn Giả, giúp họ lật ngược tình thế trước kẻ thù.

Lúc trưởng thành, Chōji tỏ ra hết sức vô tư và vui vẻ. Cậu là một người chồng biết yêu thương vợ (Karui) và cực kỳ chiều chuộng cô con gái Chōchō có phần kỳ quặc của mình. Hai cha con còn thường xuyên thi ăn với nhau. Trong kỳ thi tuyển Chūnin, Chōji vừa phấn khởi cổ vũ cho Chōchō, vừa lo cho tình hình sức khỏe của con khi Chōchō đấu với một genin giỏi như Shinki.

Ngoại hình nhân vật

Cũng như những thành viên khác của tộc Akimichi, Chōji có dáng người mập mạp với những vệt màu xoắn ốc trên má. Cậu sở hữu mái tóc dựng đứng màu nâu trong Phần I và để tóc dài đến hông trong Phần II. Trong The Last: Naruto the Movie, Chōji đã cắt tóc ngắn và để một chùm râu dê. Tới khi trưởng thành, tóc của Chōji đã dài ra và được tết cũng như vuốt ngược ra sau, chòm râu dê cũng đã chuyển thành râu quai nón.

Trong Phần I, Chōji khoác áo haori cộc tay màu xanh lá bên ngoài một chiếc áo phông màu xanh lá cây nhạt (màu trắng trong anime) có hán tự “shoku”, tức là thức ăn; cổ quấn khăn dài màu trắng. Cậu còn mặc quần sóoc màu đen, khuyên tai tròn và cuốn băng quanh chân và tay. Chiếc khăn bảo vệ trán được chỉnh sửa để hai túm tóc của cậu có thể ló ra ngoài.

Trong Phần II, Chōji mặc bộ đồ màu đỏ với giáp bảo hộ ở thân, tay và đùi, đằng trước vẫn có hán tự “shoku” (thức ăn). Cậu chuyển sang đeo một chiếc khăn bảo hộ trán thông thường màu đỏ và thay đôi khuyên tai lỗ tròn sang khuyên tai đinh được Asuma tặng. Trong cuộc đại chiến thứ IV, cậu mặc áo giáp chống đạn tiêu chuẩn của làng Lá bên ngoài trang phục của mình.

Trong  The Last: Naruto the Movie, Chōji đã giảm cân đôi chút, mặc dù cậu tự thấy mình đã tròn trịa hơn. Trang phục của cậu hầu như không có gì thay đổi, nhưng cậu đeo miếng giáp to hơn ở cổ tay và đi bốt cao cổ. Nhiều năm sau đó, Chōji bận áo haori màu xanh lá cây bên ngoài áo giáp ở ngực, quần nâu với thắt lưng đỏ, băng quấn quanh tay và chân đi xăng đan. Chōji hình như đã thôi không đeo băng bảo vệ trán.

Sức mạnh & Khả năng

Sự thiếu tự tin của Chōji thường khiến người khác nhầm tưởng về sức mạnh tuyệt vời của cậu. Chōji chỉ trở nên nổi giận khi đối thủ hạ nhục bản thân hoặc bạn bè cậu. Chính trong những lúc này sức mạnh thực sự của cậu mới được bộc lộ, giúp Chōji đánh bại được Jirōbō, một trong các thành viên của Tứ Quái làng Âm Thanh. Chōza, Shikamaru và Asuma đều tin rằng ưu điểm lớn nhất của Chōji chính là lòng tốt và biết quan tâm tới bạn bè, và một ngày nào đó những đức tính này sẽ khiến cậu trở nên mạnh mẽ hơn bất cứ ai.

Chōji đã hỗ trợ chiến đấu với các thành viên của Akatsuki như Kakuzu và Pain, nhưng sự tự tin của cậu chỉ lên đến đỉnh điểm trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, khi đó Chōza nói Chōji nay đã xứng đáng để trở thành tộc trưởng đời thứ 16 của tộc Akimichi, cả bạn bè lẫn kẻ thù trên chiến trường đều phải kinh ngạc trước sức mạnh của cậu; Chōji thậm chí còn đánh bại Kakuzu và Hyūga Hizashi đã được chuyển sinh.

Nhẫn thuật

Các thuật của tộc Akimichi

Là một thành viên của tộc Akimichi, Chōji có thể chuyển hóa lượng calo trong cơ thể thành chakra, điều này giải thích cho cơ thể béo múp và thói quen ăn uống vô độ của cậu. Cậu sử dụng chakra để tăng kích thước cơ thể với Thuật Bội Hóa, rồi sử dụng Nhục Đạn Chiến Xa để đè bẹp đối thủ.

Cậu cũng có thể tăng sức sát thương bằng cách cuốn vật nhọn xung quanh cơ thể, ví như dùng kunai hay hóa nhọn chính mái tóc dài của mình trong Phần II. Chōji cũng có thể hóa lớn các bộ phận khác nhau trên cơ thể để tăng uy lực của các đòn tấn công vật lý, túm lấy và nghiền nát mục tiêu, hay hóa khổng lồ để đè bẹp đối phương từ trên cao.

Sau khi uống những viên Thuốc 3 Màu, chất béo trong cơ thể Chōji sẽ được chuyển hóa thành chakra, khả năng vật lý của cậu được tăng cường và Chōji có thể sử dụng các thuật cao cấp hơn của tộc mình. Sau khi cắn viên màu đỏ, một lượng chakra lớn được cụ thể hóa thành hai cánh bướm khổng lồ đằng sau lưng của Chōji, khuếch đại sức mạnh của cậu lên cả trăm lần.

Tuy nhiên, mỗi viên thuốc đều gây ra tác dụng phụ không tốt lên cơ thể của Chōji, với viên màu đỏ không chỉ làm cậu gầy đi mà còn dẫn tới cái chết. Vậy nên những viên thuốc này chỉ được Chōji sử dụng trong những tình huống cấp bách nhất. Chōji đã may mắn sống sót nhờ có khả năng y thuật thần sầu của Tsunade và các văn tự về y học của tộc Nara.

Sang đến Phần II, Chōji đã có thể thi triển các thuật của tộc Akimichi bằng chakra của chính mình mà không cần cắn thuốc. Trong cuộc đại chiến thứ IV, cậu đã có thể tự mình tạo ra những cánh bướm chakra và vượt qua được những tác dụng phụ nguy hiểm của quân y dược.

Biến đổi tự nhiên

Các biến đổi tự nhiên của Chōji gồm có Hỏa Độn và Thổ Độn, cậu còn đặc biệt sử dụng Dương Độn cho các thuật giúp tăng kích thước cơ thể. Với Thổ Độn, cậu có thể dựng nên một bức tường đá để phòng thủ.

Sức mạnh vật lý

Chōji bẩm sinh đã có thể lực rất tốt, cộng thêm với các kỹ thuật đặc thù của tộc Akimichi, cậu có thể tung ra những đòn tấn công đầy uy lực về phía đối thủ. Khi cậu cụ thể hóa những đôi cánh bướm chakra,  Chōji có thể dồn chakra vào hai bàn tay của mình để tung ra Bom Bướm Quyền, đủ sức giết chết Jirōbō đang trong trạng thái Cấp 2 của Ấn Nguyền chỉ bằng một đấm.

Sức mạnh của cậu rất hữu dụng trong các nhiệm vụ quan trọng, cậu từng được chọn vào đội hình đi giải cứu Sasuke hay giúp cầm chân Thiên Đạo khi Pain tấn công. Ngoài thể lực tốt, Chōji còn rất nhanh và dai sức, cậu vẫn sống sót sau khi bị trúng phải tia chakra của Ngoại Đạo Ma Tượng và cứu Shikamaru khỏi bị bức tượng dẫm chết.

Các thông số

DatabookNhẫn thuậtThể thuậtẢo thuậtTrí tuệSức mạnhTốc độSức bềnThủ ấnTổng
Thứ nhất320,50,53121,513,5
Thứ hai3,520,513,512,51,515,5
Thứ ba3,53124,523,5120,5

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào