Tổ chức Akatsuki là gì?

Lịch sử hình thành tổ chức Akatsuki

Theo Hán ngữ, Akatsuki có nghĩa là bình minh. Trong đó, “aka” có nghĩa là màu đỏ và “tsuki” có nghĩa là mặt trăng. Akatsuki được thành lập tại Thủy Quốc bởi ba thành viên Yahiko, Konan và Nagato. Ý định ban đầu của Yahiko là muốn chấm dứt cuộc chiến tranh đẫm máu và mang lại hòa bình cho đất nước của mình. Ông tích cực tìm kiếm như cá nhân có cùng suy nghĩ với mình. Khi ông gặp lãnh đạo của làng Mưa là Hanzou để thương lượng, Yahiko đã bị phản bội và đã phải tự sát để cứu mạng Konan. Sau khi bị tổn thương bởi cái chết của Yahiko, Nagato đã có cái nhìn tiêu cực về việc làm thế nào để thiết lập hòa bình thế giới. Lúc này, Nagato trở thành thủ lĩnh của Akatsuki.

Khoảng thời gian này tổ chức Akatsuki đã liên kết với một người đàn ông tự xưng là Uchiha Madara. Người đàn ông bí ẩn sau chiếc mặt nạ kì quái này sử dụng quyền lực và tầm ảnh hưởng của mình để điều hành nhóm và bí mật tuyển dụng các đồng minh – đều là những phần tử Ninja cực kì mạnh mẽ và nguy hiểm từ khắp nơi trên thế giới. Tổ chức Akatsuki bắt đầu thu nạp các tội phạm bị truy nã cấp S. Nhiều người trong số này là những Ninja tội đồ – chạy trốn sau khi gây ra tội ác tày đình ở làng của họ.

 Trong những năm đầu hoạt động của tổ chức Akatsuki, họ hành nghề đánh thuê là chính, ám sát hoặc do thám thông tin cho bất cứ bên nào cần và đủ tiền trả cho họ. Qua một thời gian hoạt động, đa số các thành viên của tổ chức Akatsuki đã bị giết hoặc bị vô hiệu hóa. Hiện nay chỉ có hai thành viên tổ chức Akatsuki còn hoạt động: Tobi (Uchiha Obito) và Zetsu.

Mục đích hoạt động thật sự của tổ chức Akatsuki

Mục tiêu cuối cùng của tổ chức Akatsuki là kiểm soát thế giới. Điều này sẽ được thực hiện thông qua việc thu giữ và phong ấn những Vĩ thú vào bức tượng Gedou Mazou. Các thành viên Akatsuki tìm cách bắt giữ các Jinchuuriki và sau đó thực hiện nghi thức hút Vĩ thú ra khỏi người đó. Khi thu thập đủ các Vĩ thú, họ sẽ triệu hồi Thập Vĩ và sử dụng sức mạnh khủng khiếp của nó vào việc thiết lập trật tự thế giới, theo cách riêng của họ.

Trang phục của tổ chức Akatsuki

Nhẫn và móng tay

Phỏng theo truyền thuyết của Trung Quốc và Nhật Bản cổ đại, các chữ Hán trên mỗi chiếc nhẫn đại diện cho các vị thần. Theo truyền thuyết, những chiếc nhẫn kí tự này sẽ giúp người đeo tập trung trước trận chiến và bảo vệ khỏi mọi nguy hiểm. Vị trí ngón tay đeo nhẫn của các thành viên thuộc tổ chức Akatsuki thể hiện vị trí của họ trên các bức tượng khi họ được triệu tập. Mỗi thành viên đeo nhẫn vào ngón tay khác nhau. Những chiếc nhẫn có vẻ rất quan trọng đối với từng thành viên, chẳng hạn như Deidara đã được yêu cầu phải tìm kiếm chiếc nhẫn của mình khi nó bị mất. Orochimaru rời nhóm và mang theo chiếc nhẫn của mình. Điều này đã gây khó khăn ít nhiều cho tổ chức vì họ không thể kết nạp thêm thành viên mới. Sau cái chết của Sasori, Tobi đã háo hức để có thể được đeo chiếc nhẫn của Sasori và tham gia vào tổ chức Akatsuki. Nhưng Tobi sẽ cần phải thông qua những yêu cầu đầu vào của tổ chức Akatsuki. Các thành viên Akatsuki cũng cắt tỉa cẩn thận và sơn móng tay.

Băng đeo trán và Áo choàng

Hầu hết các thành viên Akatsuki đều đeo băng bảo vệ trán có kí hiệu của làng họ. Nhưng có một đường cắt ngang qua kí hiệu làng, cho thấy họ đã trở thành tội đồ của ngôi làng đó – kí hiệu của một kẻ đào tẩu. Mỗi thành viên mặc một chiếc áo choàng màu đen có in những đám mây đỏ. Mặt trong chiếc áo choàng có màu đỏ. Những chiếc áo choàng có chiều dài đến đầu gối và có cổ cao. Các thành viên vẫn mặc trang phục truyền thống ở làng của họ và khoác bên ngoài chiếc áo choàng này.

Nón

Các thành viên của tổ chức Akatsuki đội chiếc mũ tre truyền thống – còn được gọi là Kasa, để che dấu thân phận của họ khi do thám. Những chiếc mũ sẽ được gỡ bỏ khi các thành viên bước vào trận chiến.

Danh sách các thành viên của tổ chức Akatsuki

Pain – Nagato

 • Làng: Mưa
 • Nhẫn: Rei (Zero)
 • Ngón đeo nhẫn: ngón cái tay phải

Thông tin: Pain đóng vai trò là người lãnh đạo của tổ chức Akatsuki, mặc dù hắn ta và Konan đã bí mật làm theo Tobi. Hình dạng thật sự của Pain là Nagato, một người đàn ông yếu đuối đến mức phải sử dụng xe tập đi để truyền tải các tín hiệu Chakra để điều khiển sáu thân xác của Pain. Nagato đã đạt được sức mạnh Rinnegan của mình từ Uchiha Madara, người đã bí mật cấy mắt của mình vào cậu khi còn bé.

Deidara

 • Làng: Đá
 • Nhẫn: Sei (Blue-Green)
 • Ngón đeo nhẫn: ngón trỏ tay phải

Thông tin: Deidara xuất thân từ là Đá và chuyên sử dụng một cái miệng trên lòng bàn tay của mình để tạo ra các loại bom nổ – theo lời hắn thì đó là một loại hình nghệ thuật. Deidara rời bỏ ngôi làng của mình sau khi thực hiện một cuộc khủng bố để chống chủ nghĩa dân tộc. Sau đó Deidara được mời vào tổ chức Akatsuki. Cùng với Sasori, Deidara chịu trách nhiệm cho việc bắt Nhất Vĩ từ Gaara. Mặc dù mất cả hai cánh tay trong trận chiến, Deidara đã được gắn lại hai cánh tay mới. Sau khi Sasori đã bị giết chết, Tobi đã trở thành bạn đồng hành mới của hắn. Deidara sau đó phải đương đầu với Uchiha Sasuke. Tất nhiên, hắn đã không đủ sức đánh lại Sasuke. Trong cơn giận dữ, Deidara đã chọn cách tự kích nổ chính mình để bảo toàn vẻ đẹp đích thực của nghệ thuật. Sau đó Deidara được hồi sinh bằng Uể Thổ Chuyển Sinh và được giải thoát linh hồn khi thuật hết tác dụng.

Konan 

 • Làng: Mưa
 • Nhẫn: Byaku/Haku (trắng)
 • Ngón đeo nhẫn: ngón giữa tay phải

Thông tin: Konan là thành viên nữ duy nhất của tổ chức Akatsuki. Cô làm việc cùng với Pain. Konan sở hữu khả năng phân tán cơ thể của mình thành giấy, sau đó có thể hóa thân thành hàng trăm con bướm nhỏ phục vụ mục đích theo dõi. Khi Konan còn nhỏ, cô, Nagato và Yahiko đã được huấn luyện bởi Jiraiya trong một thời gian ngắn. Ông đã giúp họ trở nên mạnh mẽ và có khả năng tự bảo vệ mình trong cuộc chiến tranh tàn phá ở Thủy Quốc. Cô đã chứng kiến cái chết của bạn bè mình, đặc biệt là Yahiko chết và khi Nagato trở thành Pain. Sau khi Nagato giao phó những ý nguyện của mình cho Naruto, Konan cũng hoàn lương. Cô rời khỏi tổ chức Akatsuki và trở về làng Mưa. Khi Madara tìm Rinnegan của Nagato, ông đã chiến đấu với Konan. Cuối cùng, Madara đã kết liễu Konan và tìm thấy những thông tin đầu mối quan trọng, dẫn đến con mắt Rinnegan.

Uchiha Itachi 

 • Làng: Lá
 • Nhẫn: Shu (Scarlet)
 • Ngón đeo nhẫn: ngón áp út tay phải

Thông tin: Sau khi giết chết tất cả mọi người trong gia tộc của mình, Uchiha Itachi bỏ chạy khỏi làng của mình và gia nhập Akatsuki. Itachi đã hợp tác với Hoshigaki Kisame. Họ được chỉ định để bắt giữ Cửu Vĩ từ Naruto. Họ đã cố gắng để bắt Naruto một lần, nhưng lại bỏ chạy khi đối mặt với Jiraiya. Itachi cuối cùng cũng phải đối mặt với người em trai Sasuke trong trận chiến và bị giết chết. Sau trận chiến, Uchiha Madara tiết lộ rằng Itachi đã làm mọi thứ cho làng Lá cũng như cho Sasuke, thậm chí hy sinh bản thân mình để giữ cho Sasuke an toàn khỏi bàn tay của Madara. Sau đó Itachi được hồi sinh bằng Uể Thổ Chuyển Sinh bởi Kabuto. Itachi sau đó đã được giải thoát khỏi sự kiểm soát nhờ con mắt Mangekyou Sharingan. Với sự giúp đỡ của Sasuke, cả hai đã giết chết Kabuto, chấm dứt thuật Uể Thổ Chuyển Sinh và giải phóng các linh hồn Ninja được phục sinh của khác và của cả Itachi.

Zetsu 

 • Làng: –
 • Nhẫn: Kai (Boar)
 • Ngón đeo nhẫn: ngón út tay phải

Thông tin: Zetsu là một thực thể được tạo ra bởi Uchiha Madara từ các vật liệu di truyền của Senju Hashirama và hệ thống rễ của Gedou Mazou. Cơ thể chính của Zetsu được chia thành hai phần, màu trắng và đen. Zetsu trắng có thể nhân bản cơ thể và các bản sao có thể giao tiếp với nhau trong một khoảng cách ngắn. Những bản sao này có tính cách riêng của họ. Zetsu hợp tác với Obito, sau đó là Tobi, khi Sasori bị giết. Đại chiến Ninja lần thứ tư, Chakra của Yamato cho phép Obito và Kabuto tăng cường sức mạnh của hệ thống rễ Gedou Mazou và tạo ra hàng ngàn bản sao vô tính của Zetsu trắng. Bản gốc Zetsu trắng bị giết bởi Uchiha Sasuke một cách dễ dàng, sau khi anh được cấy con mắt của Itachi. Các bản sao Zetsu trắng khác vẫn không bị ảnh hưởng gì và vẫn tiếp tục sống.

Orochimaru

 • Làng: Âm thanh
 • Nhẫn: Sora (Sky)
 • Ngón đeo nhẫn: ngón út tay trái

Thông tin: Sau khi bị mất đề cử chức Hokage Đệ Tứ, Orochimaru bắt đầu nghiên cứu cấm thuật. Sau đó, hắn rời bỏ làng Lá và gia nhập tổ chức Akatsuki. Hắn đã hợp tác với Sasori trong giai đoạn này. Orochimaru thèm muốn con mắt Sharingan của Uchiha Itachi. Orochimaru đã cố gắng đánh cắp con mắt nhưng bị dính Ảo thuật của Itachi và bị cắt đứt cánh tay của mình. Orochimaru bỏ chạy và lấy luôn chiếc nhẫn Akatsuki. Sau đó, Orochimaru thành lập làng Âm thanh và bắt đầu huấn luyện Sasuke.

Hoshigaki Kisame

 • Làng: Sương mù
 • Nhẫn: Minami (Nam)
 • Ngón đeo nhẫn: ngón áp út tay trái

Thông tin: Kisame tham gia vào vụ giết người và cuộc nổi loạn ở đất nước của mình, sau đó chạy trốn khỏi làng Sương mù và gia nhập tổ chức Akatsuki. Kisame hợp tác với Uchiha Itachi. Hắn được chỉ định để bắt giữ Tứ Vĩ, và Kisame hoàn thành nhiệm vụ này không mấy khó khăn. Khi hắn được gửi để bắt Bát Vĩ từ Killer Bee, ông bị buộc phải sáp nhập với Samehada. Thật không may Samehada thích Chakra Bát Vĩ là của mình và phản bội Kisame. Kisame sau đó làm giả cái chết của mình và thâm nhập vào Lôi Quốc. Thầy Gai đã phát hiện ra thân phận của Kisame và giao chiến với hắn. Biết mình không thể qua khỏi trận chiến này, Kisame đã bí mật gửi thông tin đến tổ chức Akatsuki trước khi tự sát.

Kakuzu

 • Làng: Thác nước
 • Nhẫn: Hoku (Bắc)
 • Ngón đeo nhẫn: ngón giữa tay trái

Thông tin: Kakuzu là một Ninja bị truy nã đến từ làng Thác nước. Hắn là bạn đồng hành của Hidan, cả hai chịu trách nhiệm thu thập Nhị Vĩ. Kakuzu vốn là một thợ săn tiền thưởng. Cơ thể của hắn đã được khâu lại với nhau bằng chỉ. Kakuzu thích moi tim của đối thủ và sau đó nhét vào cơ thể của mình. Điều này cho phép hắn sử dụng các nguyên tố của đối phương. Kakuzu sau đó bị Kakashi giết. Sau đó hắn được hồi sinh bằng thuật Uể Thổ Chuyển Sinh của Kabuto và được giải thoát linh hồn khi thuật kết thúc.

Hidan 

 • Làng: Suối nước nóng
 • Nhẫn: San (Ba)
 • Ngón đeo nhẫn: ngón trỏ tay trái

Thông tin: Hidan mang một lưỡi lớn và hắn thừa nhận rằng hắn là kẻ tấn công chậm nhất của nhóm. Hidan xuất thân từ làng Suối nước nóng. Hắn và Kakuzu chịu trách nhiệm bắt giữ Nhị Vĩ. Hidan theo một thứ tà giáo tên là Jashin, ưa thích sự hỗn loạn và cái chết. Nhờ tà giáo này, Hidan gần như bất tử do ấn kinjutsu trên Hidan. Trong trận chiến với Shikamaru, Hidan bị chôn sâu dưới lòng đất bởi Shikamaru. Bởi vì kinjutsu cho phép hắn sống bất tử như vậy chỉ khi hắn liên tục giết người và thực hiện các nghi lễ của hắn. Khi bị chôn sâu dưới đất như vậy, nhiều khả năng Hidan đã bị Shikamaru gián tiếp giết chết.

Akasuna Sasori 

 • Làng: Cát
 • Nhẫn: Tama (Sphere)
 • Ngón đeo nhẫn: ngón cái tay trái

Thông tin: Sasori là một bậc thầy điều khiển huyền thoại đến từ làng Cát. Sasori đã rời làng khoảng 20 năm trước thời Naruto. Sasori chuyển đổi các phần của cơ thể của mình thành các bộ phận con rối, chỉ giữ lại trái tim ở ngực. Sasori đã sử dụng phương pháp được gọi là “hitokugutsu” để biến mọi người thành những con rối trong khi họ vẫn còn sống, cho phép Sasori sử dụng thuật của họ ngay cả sau khi họ “chết”. Sasori bị giết chết trong trận chiến với bà Chiyo và Sakura. Sau đó hắn được hồi sinh bằng Uể Thổ Chuyển Sinh của Kabuto, cuối cùng được giải thoát linh hồn khi thuật kết thúc.

Tobi – Uchiha Obito

 • Làng: Lá
 • Nhẫn: Tama (Sphere)
 • Ngón đeo nhẫn: ngón cái tay trái

Thông tin: Tobi xuất hiện một cách vụng về và rất lịch sự trong bài phát biểu của mình. Sau khi Sasori đã bị giết chết trong trận chiến, hắn đã tiếp quản vị trí của Sasori trong tổ chức Akatsuki. Sau đó Tobi được hợp tác với Deidara. Sau cái chết của Deidara, nhiều người biết rằng Tobi là người thường xuyên giao cho Pain các mệnh lệUchiha Madara”. Sau khi sự bùng nổ của các Ninja chiến Thứ tư lớn, danh tính thực sự của Tobi đã được tiết lộ là Uchiha Obito.

Các đội nhóm trong tổ chức Akatsuki

Deidara Sasori

Deidara và Sasori được biết đến là hai nghệ sĩ. Deidara sử dụng đất sét để mô phỏng các loài động vật và Sasori là một nghệ sĩ con rối thiên tài. Về cơ bản, Deidara đa phần làm theo lời của Sasori, bởi Sasori là một Ninja mạnh hơn. Mỗi người đều có quan điểm khác nhau về nghệ thuật, nhưng cả hai đều rất yêu quí và trân trọng nghệ thuật. Sau cái chết của Sasori, Tobi trở thành bạn đồng hành của Deidara.

Deidara Tobi

Mối quan hệ giữa Deidara và Tobi khá là căng thẳng. Luôn mong muốn gây ấn tượng với các đồng đội mới của mình, Tobi dễ bị kích động. Bản thân Deidara cũng thường xuyên cố gắng chứng minh cho Tobi thấy rằng việc trở thành một thành viên tổ chức Akatsuki khó khăn như thế nào. Deidara đã không biết thân phận thật sự của Tobi trong suốt khoảng thời gian họ làm việc cùng với nhau.

Hidan Kakuzu

Hidan và Kakuzu làm việc cùng nhau và đây là cặp đôi nóng tính nhất. Hidan theo một thứ tà giáo với nhiều lễ nghi cần phải thực hiện một cách rất nghiêm ngặt, và Kakuzu cảm thấy vô cùng phiền phức với điều đó. Kakuza hay bận những bộ đồ kì quái khi hành sự và thường xuyên lơ lờ nhiệm vụ, hắn chỉ để ý đến tiền thưởng. Cả hai thường hay gây gỗ với nhau và cãi lộn rất nhiều. Tuy vậy, bởi vì Hidan và Kakuzu đều gần như bất tử, nên có lẽ chỉ có hai người mới có thể đi chung với nhau.

Itachi Kisame

Itachi và Kisame làm việc cùng nhau và hoạt động rất ăn ý. Cả hai người đều tôn trọng lẫn nhau và Kisame dường như đóng vai trò chính trong nhóm, trì hoãn các quyết định của Itachi. Itachi đã được phân công để bắt Kyuubi và Kisame đã được giao nhiệm vụ bắt Yonbi.

Pain Konan

Pain và Konan làm việc cùng nhau từ khi học còn là những đứa trẻ ở Thủy Quốc. Cả hai chịu trách nhiệm báo cáo hoạt động của tổ chức Akatsuki cho “Madara” – tức Tobi.

Back to top button
mua thẻ cào