Tiểu sử nhân vật: Akamaru là ai?

Giới thiệu nhân vật

Akamaru (赤丸) là một chú chó ninja thuộc tộc Inuzuka của làng Lá. Nó là cộng sự và bạn thân của Inuzuka Kiba trong Đội Kurenai.

Tính cách nhân vật

Akamaru được miêu tả là một chú chó năng động và tận tụy, như có thể thấy qua cách hành xử thường ngày của nó với mọi người, đặc biệt là với Kiba, cả hai đã luôn sát cánh bên nhau kể từ sau lần gặp gỡ đầu tiên. Kiba và Akamaru thường đi dạo với nhau, hay nói một cách chính xác là rượt nhau trong rừng. Lòng trung thành của Akamaru thường được bộc lộ rõ nét nhất vào những lúc Kiba bị thương trong chiến đấu, khi đó nó sẽ ngay lập tức lao tới bên cậu.

Trong Rai no Sho, tính cách của Akamaru đã được thể hiện chi tiết hơn trong một mẩu truyện  dựa trên điểm nhìn của nó. Dòng suy nghĩ của Akamaru cũng rất hài hước khi nó liên tục giải thích sai điều gì đó rồi lại lập tức đính chính. Akamaru cũng có suy nghĩ rất khoa học về loài người, rằng chu kỳ động dục của họ thường xảy đến quá muộn khi đúng ra họ phải tập trung vào nhiệm vụ của một shinobi thay vì đi tìm “bạn tình”. Ngay khi nhận ra Tamaki và Kiba có vẻ thích nhau, nó đã ngay lập tức tìm cách kéo cậu ra xa để Kiba không xao nhãng việc luyện tập vì mải mê theo đuổi Tamaki như “những người khác”.

Trong phần kết, Akamaru đã già đi nhiều và chỉ thích lăn ra ngủ mỗi ngày hoặc chơi đùa với các con. Nó đã cười khẩy khi Kiba khoác loác với Tamaki rằng cậu đã từ chối ngồi vào vị trí Hokage Đệ Thất chứ không phải là không được lựa chọn.

Ngoại hình nhân vật

Trong Phần I, Akamaru là một chú chó con với bộ lông màu trắng, nom giống như loài chó núi Pyrenees, thường nằm trên đầu Kiba hay trong túi áo khoác của cậu. Mắt của Akamaru thường nhắm hờ. Nó có cái mũi nâu, lông nâu ở quanh tai và miệng. Phần lông trên đầu Akamaru được tạo kiểu nom như tóc mohawk. Lông của Akamaru sẽ chuyển sang màu đỏ mỗi khi cắn quân y dược, nên nó mới được đặt tên là Akamaru (Aka = màu đỏ, maru = âm tiết cuối thường được dùng trong tên nam giới ở Nhật).

Sang tới Phần II, Akamaru đã trở thành một chú chó trưởng thành to lớn, có thể để Kiba thoải mái cưỡi lên mình. Tuy nhiên, Kiba nói cậu còn chẳng nhận ra sự thay đổi này vì cả hai lúc nào cũng kè kè bên nhau. Ngoài kích thước thì ngoại hình của Akamaru vẫn không có gì thay đổi. Nhiều năm sau Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, Akamaru đã già đi một chút với vài nếp nhăn xuất hiện gần mắt.  

Sức mạnh & Khả năng

Các giác quan nhạy bén của Akamaru, ví như khứu giác và thính giác, cộng thêm với khả năng giao tiếp được với cún của Kiba, khiến nó trở thành một trợ thủ đắc lực trong việc thu thập và chia sẻ thông tin. Nó có thể “cảm nhận” chakra bằng mũi, từ đó ước chừng được sức mạnh của đối thủ.

Khi chiến đấu, Akamaru thường biến thành Kiba (nhưng với vẻ ngoài hung tợn hơn hẳn) bằng Thú Nhân Phân Thân Thuật, nhờ vậy nó có thể phối hợp với Kiba tấn công xoáy khiến đối thủ khó lòng né tránh bằng Nha Thông Nha.  Bộ đôi còn có thể hợp thể thành một con sói hai đầu và thực hiện Nha Lang Nha. Tốc độ của cả hai khi thi triển thuật này quá nhanh khiến họ khó lòng nhìn rõ mục tiêu, nên trước đó Akamaru sẽ tiểu lên mục tiêu để đánh dấu, cho phép họ sử dụng khứu giác để xác định vị trí kẻ địch.

Akamaru còn biết dùng bùa nổ để tự đặt bẫy. Nó vẫn chưa thể nói được như những nhẫn cẩu khác, nhưng nó đã cố nói một ít trong tập đặc biệt mừng năm mới trong anime.

 

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào