Tiểu sử nhân vật: Aburame Shino là ai?

Giới thiệu nhân vật

Aburame Shino (油女シノ) là shinobi chuyên điều khiển côn trùng thuộc tộc Aburame của làng Lá. Anh từng là thành viên của đội Kurenai và là một người kiệm lời đến mức khiến người khác khó chịu.

Tính cách nhân vật

Shino ngay từ hồi nhỏ đã là một cậu bé điềm đạm, trầm tính và thích ở một mình. Anh được miêu tả là người khắc kỷ và thực tế, hiếm khi cười hay để lộ cảm xúc. Thay vì cảm ơn đồng đội đã cổ vũ chiến thắng của mình ở các vòng loại, Shino chỉ lạnh lùng đáp mình hy vọng bọn họ cũng sẽ chiến thắng. Shino cũng là người dễ để bụng, như khi anh tỏ ra buồn bực vì Naruto không nhận ra mình ở đầu phần II (do cả gương mặt Shino bị chiếc mũ áo che khuất, chỉ để lộ cặp kính râm) nhưng lại dễ dàng nhận ra Kiba và Hinata.

Shino dường như cũng nhận ra sự kì quặc của chính mình. Trong anime, khi anh bị ngộ độc thực phẩm với một hóa chất gây cười, Shino đã hăm dọa Naruto phải quên tiệt những gì đã xảy ra. Shino rất thích côn trùng, việc anh dành nhiều thời gian quan sát và lấy chúng ra làm phép so sánh khiến mọi người thường nghĩ anh là một kẻ “lập dị” và không muốn ở cạnh Shino lâu. Khi bị trúng Nguyệt Độc Vô Hạn, Shino đã nằm mơ thấy mình phát hiện ra một loại bọ khổng lồ mới và thuần hóa được chúng.

Mặc dù thường xuyên cãi nhau với Kiba do tính cách trái ngược, Shino rất quan tâm tới đồng đội và những người thân quen với mình, bằng chứng là anh đã hứa sẽ giúp Sasuke đấu với Gaara sau khi hạ Kankurō, và tỏ ra ân hận khi thất hứa vì bị trúng độc. Mặc dù trước đó Shino và các đồng đội đã bị sức mạnh của Gaara làm cho thất điên bát đảo trong giai đoạn 2 của kỳ thi tuyển Chūnin, Shino vẫn quyết tâm sẽ giúp Sasuke đấu với Gaara. Anh cũng thấy day dứt khi vắng mặt, bận thực hiện một nhiệm vụ khác nên không thể giúp giải cứu Sasuke.

Từ đó trở đi, Shino tập trung nâng cao khả năng làm việc nhóm với Kiba và Hinata. Nỗ lực của anh đã được đền đáp xứng đáng khi Shino có thể vừa hoàn thành một nhiệm vụ nọ, vừa đảm bảo an toàn cho mọi người. Anh còn hiểu được nội tâm của đồng đội, nhận ra những thay đổi nhỏ nhất khi có chuyện không hay khiến Hinata hoặc Kiba buồn bực. Trong Đại chiến Nhẫn giả thứ IV, Shino đã dốc sức điều khiển côn trùng để duy trì dòng chảy chakra cho họ.

Naruto và Kiba đều nhận xét cách nói chuyện của Shino rất kì quặc. Anh thường tỏ ra “xoi mói” và rất hay dùng từ “bởi vì”  (なぜなら, nazenara). Trong mắt người khác, Shino bị xem là quá quan tâm đến tiểu tiết và hay khẳng định lại những điều hiển nhiên một cách máy móc.

Shino khá tự tin vào năng lực và tỷ lệ thắng của mình, anh thường cố gắng cảnh báo trước cho đối thủ về thất bại sắp tới của chúng, cũng là vì muốn tốt cho đối phương. Tuy nhiên, Shino cũng là tuýp người háo chiến, không thích bị từ chối cơ hội được đấu với một đối thủ mạnh, như có thể thấy khi anh tìm mọi cách để đấu với Kankurō, mặc dù anh ta đã rút lui để tránh tiết lộ bí mật về những con rối.

Anime cho thấy Shino sẽ hoảng sợ khi phải tiếp xúc với những loài động vật hay thực vật ăn sâu bọ, mà theo anh là một sự tra tấn về mặt tâm lý. Anh thậm chí còn rơi vào tuyệt vọng tới suýt khóc, từ chối tiếp tục nhiệm vụ để tránh mất thêm côn trùng. Lúc trưởng thành, nhiệt huyết giảng dạy của Shino cũng có thể khiến anh buồn bực khi học sinh không vâng lời hay lúc Học viện bị hư hại.

Ngoại hình nhân vật

Phong cách của Shino cũng giống như hầu hết các thành viên của tộc Aburame, với cặp kính râm và chiếc áo choàng màu xanh nhạt, cao cổ. Hồi còn ở Học viên, chiếc áo choàng của anh có màu xám nhạt. Shino sở hữu làn da trắng và là người cao nhất trong Konoha 11. Anh có mái tóc bù xù màu nâu và đôi mắt bé tối màu. Lần nào Shino cũng xuất hiện với cặp kính râm mắt tròn của mình. Ngay cả cộng sự của anh là Hinata cũng không biết được mắt của Shino thực ra trông như thế nào. Tuy nhiên, thông tin về mắt của Shino đã được chiếu thoáng qua trong series.

Sang tới Phần II, ngoại hình của Shino trông lại càng bí ẩn hơn trước, với chiếc áo choàng dài quá đầu gối, cộng thêm chiếc mũ trùm lụp xụp che kín khuôn mặt và một chiếc balo khoác sau lưng. Bộ dạng này khiến những người như Naruto khó có thể lập tức nhận ra anh. Trong trận đại chiến thứ IV, Shino mặc chiếc áo bảo hộ của làng Lá phía dưới áo khoác.

Hai năm sau cuộc chiến, Shino nay diện cặp kính râm mới, mặc áo xám và quần dài cùng màu phía dưới chiếc áo bảo hộ màu xanh rêu, bên ngoài choàng thêm áo khoác màu xám nhạt cài cúc. Phần mũ áo được anh trùm kín đầu. Anh cũng thay đổi chiếc băng bảo vệ trán thành một chiếc khăn trùm đầu.

Lúc trưởng thành, Shino bận chiếc áo giáp tiêu chuẩn của làng Lá với hai chiếc ghim hình bọ ở cổ, bên trong mặc nguyên một bộ đồ đen. Khi làm nhiệm vụ, anh đeo tấm che mắt có 3 sọc kẻ quanh đầu và đeo kính râm những lúc bình thường.

Sức mạnh & Khả năng

Shino ngay từ khi nhỏ tuổi đã bộc lộ tố chất ninja của mình, anh thu hút được sự chú ý của một người có tiêu chuẩn cao như Danzō trong anime. Khi trở thành genin, anh dễ dàng đánh bại được Abumi Zaku và đấu hòa với Kankurō. Anh về sau đã lên được cấp chūnin, rồi jōnin và được nhiều người công nhận về thực lực.

Nhẫn thuật

Shino rất giỏi sử dụng phi tiêu, có thể nửa chừng thay đổi phương hướng của shuriken. Tại thời điểm diễn ra cuộc đại chiến thứ IV, Shino đã có thể dùng Thổ Độn, Hỏa Độn và Dương Độn. Anh cũng học được thuật triệu hồi và đã gọi ra một con côn trùng khổng lồ trong anime.

Thuật của tộc Aburame

Là một thành viên của tộc Aburame, Shino ngay từ khi sinh ra đã được dung hợp với một loài côn trùng đặc biệt có tên kikaichū. Chúng làm tổ trong cơ thể Shino và sống nhờ vào chakra của anh, một dạng cộng sinh. Bù lại, chúng tấn công và thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo của Shino, ví như vây kín đối thủ và hút hết chakra của y. Trong anime, Shino còn có thể truyền thứ chakra này sang cho một đối tượng khác.

Anh cũng có thể tạo ra bản sao côn trùng giống hệt mình, chúng có thể tái tạo trở lại một khi bị tấn công. Shino thường giam đối thủ vào trong một cái cũi côn trùng, khiến hắn không thể thoát ra và bị đám bọ hút dần chakra, hoặc anh sẽ sai loài bọ kidaichū hút chakra hoặc ăn thịt nạn nhân. Trong anime, Shino có thể phòng thủ bằng cách sai lũ bọ tạo thành một mái vòm lớn xung quanh mình và đồng đội.

Shino cũng có thể sai lũ bọ đi do thám và thu thập tin tức. Do đám bọ hầu như không phát ra tiếng động, Shino sẽ chỉ đạo chúng dò sát một khu vực nào đó và quay về báo cáo bất cứ thông tin hữu ích nào có được. Shino thường gài một con bọ cái lên người mục tiêu để theo dấu bằng mùi hương mà bọ đực có thể ngửi thấy. Nhằm cắt đuôi kẻ địch, Shino còn sai đám kikaichū phóng ra một ít chakra chúng hay ăn để tạo ra các tín hiệu chakra giả, gây hoang mang cho các ninja cảm ứng bên địch.

Dẫu loài kikaichū có tuổi thọ rất ngắn, chỉ sống được trong vài giờ, vòng đời của chúng đảm bảo cho con cái lúc nào cũng có trứng. Anime tiết lộ lũ bọ này liên tục tiến hóa qua quá trình chọn lọc tự nhiên và đột biến, nên để tận dụng hiện tượng này, Shino có thể thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của đám bọ mình sở hữu bằng Bí Thuật: Kén Bọ. Ngoài ra, sau khi cho côn trùng giao phối với loài rinkaichū của Aburame Torune, Shino đã thu được những lứa bọ có cùng độc tố với rinkaichū hoặc có thể kháng lại độc tố trên.

Thể thuật

Dẫu hay sử dụng sâu bọ trong chiến đấu, khả năng thể thuật của Shino cũng không đến nỗi nào. Trong vòng sơ tuyển của kỳ thi tuyển Chūninm, anh đã bình tĩnh đỡ cú đánh của Zaku và sau đó còn hạ hắn chỉ bằng một cú đấm. Shino cũng đủ nhanh để né được đòn tấn công bất ngờ của Karasu – rối của Kankurō. Trong anime, sau khi tập luyện thêm với Kiba và Hinata, thể thuật của Shino tiến bộ đến mức anh có thể đấu ngang cơ với Suika, thậm chí áp đảo hắn trong lần đụng độ thứ hai.

Trí tuệ

Shino khá thông minh, biết sử dụng kỹ năng phân tích và quan sát để đưa ra những quyết định khôn ngoan với đầy đủ lý do chính đáng. Shino, cũng giống như Shikamaru, sống sót qua các trận đấu bằng cách tính toán trước đối thủ nhiều bước một cách có hệ thống, cũng như đứng tránh ra xa để né các đòn tấn công của kẻ thù. Anh cũng có thể biết được số lượng người ở một nơi bằng cách áp tai xuống đất. Từ sau khi trở thành giảng viên ở Học viện Mộc Diệp, Shino càng thông thạo các dạng thức tấn công cơ bản, cũng như phương pháp chiến đấu của ninja, có thể dễ dàng đoán được chiến lược của đám học trò.

Thông số

DatabookNhẫn thuậtThể thuậtẢo thuậtTrí tuệSức mạnhTốc độSức bềnThủ ấnTổng
Thứ nhất3,51,5231,51,52217
Thứ hai3,51,523,51,522,5218,5
Thứ ba41,5241,533221

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào