Tiểu sử nhân vật: Cuồng Long Meliodas là ai ?

Cuồng Long Meliodas tội đồ của sự phẫn nộ là đội trưởng của nhóm đội thất đại tội và là ông chủ của quán rượu nổi tiếng Boar Hat. Trước đây Meliodas từng nắm giữ vị trí lãnh đạo của thập giới. Là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức Ma Thần Vương và là người từng sở hữu giới luật “nhân từ”. Nhưng anh đã khước từ nó và giới luật ấy đã rơi vào đứa con bất đắc dĩ của Ma Thần Vương là Estarossa.

Ngoại hình

Bề ngoài nhìn mặt như một đứa trẻ nhưng thực chất Meliodas đã hơn 3000 tuổi. Anh thấp hơn so với các nhân vật khác, với mái tóc vàng và đôi mắt màu ngọc lục bảo, đeo thanh kiếm cụt sau lưng. Hình xăm trên tay Meliodas là biểu tượng một con rồng tự cắn đuôi chính mình, tượng trưng cho Ouroboros. Ouroboros là một biểu tượng cổ mô tả một con rắn tự cắn đuôi của chính nó và tạo thành một vòng tròn. Vòng tròn này cũng tượng trưng cho đời người và tái sinh, dẫn đến bất tử, cũng tương tự như sự trường sinh bất lão của Meliodas.

Tính cách

Mặc cho bản thân là đội đồ của sự phẫn nộ, nhưng thực chất Meliodas là một người rất điềm tĩnh và hay đùa giỡn không khác gì một đứa trẻ. nhưng khi bạn bè bị tổn thương thì Meliodas sẽ không ngần ngại bộc phát cơn giận giữ của mình. Meliodas có một ý chí mạnh mẽ về công lý và sẵn sàng giúp đỡ những người gặp nạn. Mỗi khi bị thương nặng meliodas vẫn gắng gượng và không bao giờ thể hiện sự yếu đuối của bản thân trước những người bạn của mình.

Khi còn là thành viên của thập giới, Meliodas có tính cách rất lạnh lùng, tàn nhẫn và được tôn sùng như một con quỷ mạnh nhất của ma tộc.

Tiểu sử

Vào khoảng 3000 năm trước, được sinh ra bởi Ma Thần Vương. Chandler là người nuôi dưỡng và dạy dỗ Meliodas, để sau này trở thành người kế nhiệm tiếp theo cho chức Ma Thần Vương. Nhưng thật chất là muốn biến meliodas trở thành vật chứa sau này của ông ta.

Sau khi tiếp quản vị trí người đứng đầu của thập giới, Meliodas đã gặp gỡ và rơi vào lưới tình của Elizabeth của nữ thần tộc. Anh đã từ bỏ mọi danh vọng, quyền lực của mình để đi theo tiếng gọi của tình yêu và quay lưng lại với gia đình của mình. Nhưng cuộc tình này là nguyên nhân cho cuộc thánh chiến giữa hai phe ma tộc và nữ thần tộc. Trong những này cuối cùng của trận chiến, nữ thần tối cao đã nguyền rủa Meliodas với sự bất tử. Mỗi lần chết đi và tái sinh thì Meliodas sẽ dần mất đi cảm xúc của mình. Còn Elizabeth, cô bị dính phải lời nguyền vĩnh cửu bởi Ma Thần Vương, buộc cô phải sống kiếp sống của con người và mỗi lần đoàn tụ với Meliodas cô đều chết trước mặt anh. Kể từ đó Meliodas đã liên tục gặp gỡ và yêu Elizabeth mỗi khi cô tái sinh. Trong thời gian đó, Meliodas phải chứng kiến hơn 106 lần người yêu mình chết đi và tái sinh lại. Chu kỳ này tiếp tục trong gần 3000 năm tiếp theo, cho đến khi anh gặp Liz, một cô gái nô lệ (luân hồi tiếp theo của Elizabeth) ở Danafor. Nhưng rồi kết cục vẫn không thay đổi khi lại một lần nữa tình yêu của Meliodas lạ chết trước của mặt anh. Quá tức giận Meliodas đã hủy diệt vương quốc Danafor. Sau này anh đã tìm thấy một đứa trẻ tái sinh tiếp theo của Liz và đứa bé được nhận nuôi bởi vương quốc Bartra. Đó cũng là dấu mốc chính cho những giai đoạn tiếp theo của Thất Đại Tội.

Sau sự kiện tan rã của nhóm Thất Đại Tội, Meliodas đã gặp gỡ con heo biết nói Hawk, thực chất là con vật nuôi của Ma Thần Vương dùng để theo dõi Meliodas và cả hai đã cùng mở quán rượu mang tên là Boar Hat.

Khả năng và sức mạnh

Kỹ năng chiến đấu của Meliodas nà sức mạnh của Meliodas được liệt kê vào hàng huyền thoại. Anh là người lãnh đạo của thập giới và được coi là người mạnh thứ hai chỉ đứng sau Ma Thần Vương. Sau khi phản bội lại ma tộc, một trong những thành viên của thập giới là Gowther, đã buộc phải dùng kế sách cuối cùng là biến thiên thần Male thành Estarossa, để kéo lại sự cân bằng về sự cân bằng về sức mạnh của ma tộc khi đối mặt với nữ thần tộc.

Ngoài cách sử dụng kiếm điêu luyện cùng với sức mạnh thể chất mạnh mẽ, Meliodas còn sở hữu khả năng kháng ma thuật toàn phần. Một ví dụ về năng lực chiến đấu của Meliaodas, là khi một mình anh áp đảo được cả tiên vương Gloxinia và vua của tộc khổng lồ Drole. Đáng chú ý hơn khi Meliodas ở trạng thái nghiêm túc, thì có thể chống trả lại cả cha mình là Ma Thần Vương, dù chỉ trong một khoảnh khắc trước khi bị áp đảo hoàn toàn.

Trước khi bị Merlin lấy đi sức mạnh, sức mạnh của Meliodas đủ mạnh để phá hủy toàn bộ vương quốc Danafor. Chính vì lo sợ điều này cũng diễn ra với vương quốc Liones, Merlin đã tước đi phần lớn sức mạnh của Meliodas.

Với sức mạnh được trả lại, Meliodas có thể dễ dàng chiến đấu ngang bằng và đánh bại các thành viên của thập giới huyền thoại, mặc dù đó chỉ là một phần sức mạnh ban đầu của anh trong cuộc thánh chiến.

Khi nỗ lực tuyệt vọng thoát khỏi Melascula, anh đã lấy lại được toàn bộ sức mạnh, khi vào chế độ tấn công. Trong trận chiến với Escanor, Meliodas dễ dàng vượt qua Escanor và gần như không bị bất cứ thương tích gì, cho đến khi Escanor đạt đến trạng thái The One hay còn gọi là Duy Ngã Độc Tôn thì mới có đủ sức để đánh bại Meliodas. Theo Merlin, chỉ có mình Escanor mới sánh ngang với Meliodas khi ở trạng thái này.

Kỹ năng

Kỹ năng phản đòn (Full Counter)

Cho phép Meliodas phản lại tất cả các đòn đánh phép thuật nhắm vào mình. Với sức mạnh vượt trội hơn nhiều so với bản gốc.

Nhược điểm của kỹ năng này là khiến cho Meliodas rơi vào thế bị động không thể tự  tấn công đối thủ được, kỹ năng này còn cần phải canh chuẩn xác thời gian ra đòn của đối phương mới phát huy được tác dụng tối đa của nó và đối với các đòn vật lý thì sẽ vô dụng.

Lửa địa ngục (Hellfire)

Là  một kỹ năng bí ẩn của Meliodas cho phép anh tạo ra hắc hỏa. Những hắc hỏa này có khả năng vô hiệu hóa khả năng phục hồi của những kẻ bất tử. Điều này đã được chứng minh khi Meliodas dùng lửa địa ngục để gây ra một vết sẹo trên cằm của thanh miên ban bất tử.

Chế độ tấn công (Assault Mode)

Meliodas đạt được trạng thái này khi giải phóng sức mạnh ma tộc, cho phép anh sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình.

Nhược điểm của nó là tạm thời lấy đi mọi cảm xúc của Meliodas, khiến anh trở lại như trước khi phản bội ma tộc.

Kami Chigiri

Chỉ bằng một lần vung kiếm Meliodas sẽ chém đối phương một ngàn lần ngay trong tức khắc.

Trillion Dark

Meliodas tung ra một loạt những quả cầu bóng tối, tấn công đối thủ với độ sát thương gây ra vô cùng khủng khiếp.

Vũ khí

Đại kiếm (Gaint Broad Sword)

Được Meliodas sử dụng trong cuộc thánh chiến vào 3000 năm trước, thanh kiếm có kích thước to gấp đôi Meliodas. Sau khi Meliodas và Elizabeth thất bại trước Nữ Thần tối cao và Ma Thần Tộc thì thanh kiếm này đã bị gãy.

Thanh kiếm Dragon Handle

Chính là thanh kiếm cụt mà Meliodas thường mang theo bên mình, thanh kiếm này chính là  là một trong những chìa khóa đẻ phá vỡ phong ấn cho thập giới.

Thanh kiếm của Liz

Sau khi mất đi Dragon Handle, Meliodas đã sử dụng thanh kiếm này để thay thế, thanh kiếm có khả năng tương tác khá tốt với tuyệt chiêu Full Counter (phản đòn tuyệt đối). Tuy nhiên nó đã bị gãy trong cuộc chiến với Albion.

Thần Binh (Losevayne)

Là một thành viên của thất đại tội. Meliodas sở hữu một Thần Binh. Lost vayne là một “trảm quỷ kiếm” mà cậu đã bán tại một tiệm cầm đồ ở Camelot để lấy tiền mở Boar Hat 10 năm trước. Sau đó được Merlyn chuộc lại và trả cho cậu tronh trận chiến với Albion. Khả năng của Losevayne là cho phép Meliodas sử dụng phân thân chi thuật.

Bone Sword

Là thanh kiếm được làm từ xương của một con vật ở Luyện ngục và được Meliodas sử dụng trong trận chiến với Ma Thần Vương.

Cấp độ sức mạnh

Cấp độ sức mạnh của Meliodas tăng theo từng giai đoạn khi câu chuyện tiến triển và được tăng thêm bất cứ khi nào anh sử dụng sức mạnh ma thần vương của mình. Sử dụng Lostvayne, Meliodas có thể tạo một bản sao với Cấp độ Sức mạnh tối đa bằng một nửa Cấp độ Sức mạnh của chính mình. Tạo ra nhiều bản sao sẽ khiến sức mạnh đó được phân bổ đều giữa chúng.

Cấp độ sức mạnh của Meliodas khi bắt đầu bộ truyện, sau khi bị Merlin lấy phần lớn sức mạnh như sau:

Trong trạng thái bình thường: Toàn bộ sức mạnh của Meliodas là 3.370 trong đó bao gồm ma lực 400, sức mạnh 960, Hồn lực: 2010

Khi kích hoạt sức mạnh của ma thần vương: toàn bộ sức mạnh của Meliodas là 4.400

Khi nổi giận toàn bộ sức mạnh của Meliodas là 10.300

 Sau khi phục hồi sức mạnh:

Trong trạng thái bình thường: Toàn bộ sức mạnh của Meliodas là 32.500 trong đó bao gồm ma lực 2.700, sức mạnh 960, Hồn lực: 2.100

Khi kích hoạt sức mạnh của ma thần vương: toàn bộ sức mạnh của Meliodas là 56.000 trong đó bao gồm ma lực 3000, sức mạnh 50.000, Hồn lực: 3.000

Sau khi hồi sinh, cấp độ sức mạnh của Meliodas như sau:

Trong trạng thái bình thường: Toàn bộ sức mạnh của Meliodas là 60.00

Trong Chế độ tấn công: Toàn bộ sức mạnh của Meliodas lên đến 142.000

Back to top button
mua thẻ cào