Tiểu sử nhân vật: Wanda Maximoff – Scarlet Witch là ai?

Thông tin cá nhân

  • Biệt danh: Scarlet Witch – Little Witch – The Enhanced (cùng với em trai Pietro Maximoff) – The Twins – Weapon of Mass Destruction
  • Chủng tộc: Con người
  • Quốc tịch: Sokovia
  • Tổ chức từng tham gia: HYDRA (đã từng) – Ultron (đã từng) – Avengers (đã từng)

Giới thiệu nhân vật Wanda Maximoff – Scarlet Witch (MCU)

Wanda Maximoff xuất thân từ đất nước Đông Âu Sokovia, lớn lên cùng em sinh đôi Pietro.  Họ sinh ra khi đất nước này đang gặp loạn lạc. Và cặp song sinh đã đồng ý trải qua các thí nghiệm với Trượng Scepter của HYDRA. Dưới sự giám sát của tên Wolfgang von Strucker, những cuộc thử nghiệm đã thành công và mỗi người họ đều nắm giữ những siêu năng lực vô cùng hùng mạnh.

Wanda được ban cho khả năng điều khiển năng lượng, phép thuật và tâm linh. Khi HYDRA sụp đổ, cặp song sinh gia nhập hội nhóm của tên Ultron để trả thù Tony Stark, nhưng cuối cùng chuyển sang phe Avengers khi họ phát hiện ra ý định thực sự của Ultron.

Mặc dù người em trai Pietro đã bị giết trong cuộc tấn công của Ultron tại Slovenia, Wanda vẫn sống sót và trở thành một thành viên của Avengers. Trong Nội chiến Avengers, Scarlet Witch đứng về phía Captain America và bị giam giữ một thời gian ngắn trong nhà tù nghiêm ngặt, trước khi Steve giải cứu cô cùng với các đồng đội của mình.

Trong vài năm, Wanda sống cùng với Vision ở một nơi hẻo lánh tại châu Âu. Cả hai hẹn hò và có một cuộc sống rất hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, chẳng được bao lâu thì họ hay tin Thanos cùng đồng bọn là Black Order đang kiếm Vision để đoạt Viên đá Trí tuệ (Mind Stone) gắn trên trán của anh.

Cả hai đánh nhau một trận không cân sức, cho tới khi tưởng chừng đã thua cuộc thì Captain America xuất hiện, cùng với những người bạn như FalconBlack Widow, tới ứng cứu. Cả hội thu xếp việc bóp tách và phá huỷ Mind Stone tại Wakanda. Tuy nhiên Thanos đã đích thân tới nơi, vừa kịp lúc Wanda bóp vụn viên đá.

Thanos đã quay ngược thời gian, lấy lại viên đá và xoá sạch Wanda khỏi thế giới chỉ với một cái búng tay.

Tính cách làm nên thương hiệu Wanda – Scarlet Witch

Từ việc tham gia vào các cuộc biểu tình bạo loạn ở Sokovia, tình nguyện tham gia các thí nghiệm của Wolfgang von Strucker, rồi gia nhập Avengers, Wanda Maximoff đã cho thấy cô là một người sẵn sàng chiến đấu vì lý tưởng của mình, hay nói cách khác là những gì mà Scarlet Witch thực sự tin tưởng. Niềm tin mãnh liệt của Wanda đã thúc đẩy nhiều hành động của cô sau đó.

Cô thể hiện sự nghi ngờ bản thân và cảm giác tội lỗi của cô về những sai lầm cô đã thực hiện khi không thể kiểm soát sức mạnh của mình. Sau Trận chiến tại Slovenia, Wanda đã không dám làm gì ngoài ở nhà để hạn chế những thiệt hại mà mình có thể gây ra.

Mãi cho tới khi anh trai nuôi Hawkeye đến nói chuyện và thuyết phục cô, khẳng định mong muốn của mình để chiến đấu cho những gì cô ấy cảm thấy là đúng, bất chấp những gì người khác nghĩ. Wanda mới chịu tham gia cùng với Hawkeye vào đội của Captain vào lúc Nội chiến Avengers.

Trái ngược với người em trai của cô, Wanda thể hiện thái độ nghiêm túc hơn và dễ dàng bộc lộ sự tức giận của mình với người khác,từ đồng đội cho tới kẻ thù. Cơn tức giận của Scarlet Witch chứa đầy đầy thù hận, nhất là khi em trai Wanda chết trong trận Ultron. Chính cô đã bóp nát tên robot này.

Nhìn chung, một người sở hữu sức mạnh quá khủng khiếp như Wanda nhưng chưa học được cách chế ngự nó, phải chịu đựng rất nhiều. Nhìn người yêu mình đau đớn và vỡ vụn trong tay mình, rồi lại một lần nữa thấy Vision bị Thanos bóp chết, cuối cùng Wanda cũng chịu chung số phận sau cái búng tay của Infinity Gaunlet.

Sức mạnh và Năng lực

Sức mạnh

Sức mạnh của Scarlet Witch – Wanda đến từ  kết quả của việc tiếp xúc với năng lượng vũ trụ từ trường Scepter. Wanda có khả năng thao túng năng lượng, biểu hiện dưới dạng các dòng năng lượng phát sáng màu đỏ và có dạng sương mù. Maria Hill mô tả sức mạnh của mình là “giao diện điện tử thần kinh”. Khi sử dụng sức mạnh của mình, đôi mắt của Scarlet Witch đôi khi phát sáng đỏ rực.

Thao túng năng lượng vũ trụ: Wanda có thể phóng năng lượng, sóng và các vật thể có hình vũ khí từ tay của mình, cho phép cô đẩy/kéo hoặc thổi bay mục tiêu của mình, có khả năng gây đủ lực để lấy mạng chúng. Năng lượng này biểu hiện dưới bất kỳ hình dạng nào, có thể nhìn thấy như một vệt màu đỏ. Khi một mục tiêu của cô ấy bị tấn công bằng năng lượng của mình, cô ấy có thể sử dụng năng lượng tâm linh của mình để gây thêm sát thương. Chẳng hạn như lúc Wanda tung ra một làn sóng hào quang màu đỏ xé toạc toàn bộ robot Ultron xung quanh cô khi cảm nhận cái chết của em trai mình.

Bay lượn: Wanda có khả năng sử dụng sức mạnh của mình để bay lên không trung và bay lượn điêu nghệ như một con chim. Scarlet Witch còn vận dụng khả năng này để đỡ lấy những đồng đội hay bản thân mình khi rơi xuống mặt đất. Bản chất của khả năng này là phóng ra luồng năng lượng qua bàn tay xuống mặt đất, tạo thành phản lực. Cơ chế khá giống với bộ giáp Iron Man của Tony Stark.

Khiên chắn năng lượng: Wanda có khả năng triệu hồi một chiếc khiên chắn bằng năng lượng vũ trụ của mình. Bằng cách vận dụng nó, Wanda có thể che chắn cho đồng đội hoặc bản thân mình, hoặc tạo ra bức tường ảo rồi ném kẻ thù vào cho nát nhừ. Khiên năng lượng của Wanda mạnh tới mức không thứ gì có thể phá nổi, trừ một số thực thể như Celestrial.

Điều khiển vật thể bằng suy nghĩ: Wanda có khả năng di chuyển, điều khiển hay thổi bay những vật thể khác (kể cả người) bằng năng lượng tâm linh của mình. Khả năng điều khiển của Wanda không chỉ dừng ở mức này, mà Scarlet Witch còn điều khiển ở góc độ phân tử. Nhờ vậy Wanda có thể thao túng vật thể ở mọi thể rắn lỏng khí, năng lượng và các lực, chẳng hạn như áp lực, trọng lực, phản lực.

Ban đầu cô luyện tập khả năng này bằng cách nhắm mắt rung mấy khúc gỗ trong nhà tù của HYDRA. Sau khi đã thuần thục, Scarlet Witch có thể xé nát cả toà nhà, những miếng kim loại dày cui hay thậm chí bóp nát những tên Ultron làm từ kim loại siêu bền Vibranium.

Đọc suy nghĩ: Wanda có thể đọc tâm trí hoặc giao tiếp về mặt tinh thần với người khác. Thậm chí là thâm nhậm vào ký ức và suy nghĩ của người khác, cấy những ảo ảnh vào đầu đối phương và khiến họ hoá điên. Có lần Wanda dùng khả năng này để chống lại cả đội Avengers ở Nam Phi, bản thân Scarlet Witch đã xem ký ức của các Avengers, chọc khùng Hulk và đưa Thor tới những viễn cảnh kì lạ.

Wanda cũng có thể cảm nhận được tâm trí và cảm xúc của những người xung quanh. Chẳng hạn cô có thể thấy nỗi sợ hãi của Stark trong một cuộc gặp gỡ trước đó, và cảm nhận cái chết của người em trai Quicksilver, biết chính xác chuyện gì đã xảy ra với anh, như thể cô đã nhìn thấy nó trực tiếp.

Thao túng tâm trí:Maximoff đã có thể triển khai đòn thao túng tâm trí, thường là một loại thôi miên ảo tưởng, truyền những suy nghĩ của cô vào đầu người khác. Cô đã sử dụng khả năng này để làm tê liệt Avengers, buộc họ phải nhớ lại những sự kiện đen tối và mang đến cơn ác mộng cho họ. Điều này cũng cho phép Scarlet Witch kiểm soát hành động của người khác, như Wanda đã phù phép phần lớn dân thường ở Sokovia để hỗ trợ họ di tản tới nơi an toàn.

Sức mạnh tinh thần của Scarlet Witch thậm chí còn đủ mạnh để đảo ngược hiệu ứng của Mind Stone, một trong những vật thể mạnh nhất hiện hữu. Chẳng hạn như lúc Wanda giải phóng Helen Cho khỏi sự kiểm soát của viên đá. Scarlet Witch cũng có thể thao túng trí nhớ, suy nghĩ, hành động, cảm xúc, và cảm giác của người khác theo ý muốn, cũng như gây ngủ hoặc đau và tạo ảo giác.

Thao túng nỗi sợ: Với khả năng thao túng tâm trí, Scarlet Witch thường sử dụng nó để gợi ra nỗi sợ hãi hoặc cảm xúc đau đớn trong một người, bằng cách làm cho họ cảm nhận những cảm giác đó y như thật. Những cá thể mạnh mẽ như Thor còn phải suy yếu khi trúng phải đòn đánh này.

Tuy nhiên, bản chất đòn này của Scarlet Witch chỉ khơi nghiệm cảm giác kinh khủng của người đó. Nó có thể là nỗi sợ hãi, hối hận, hoặc rối loạn chung. Đây có thể nói là một trong những đòn hiểm nhất của Wanda.

4.9/5 (9 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào