Tiểu sử nhân vật: Wade Wilson (Deadpool) là ai?

Tính cách làm nên thương hiệu Deadpool

Wade sở hữu một khiếu hài hước và khả năng mỉa mai có thể làm khó chịu phần lớn kẻ thù của anh ta. Wade thường sỉ nhục kẻ thủ cùa mình một cách khoái chí. Anh ta không hề biết nhục và có thể pha trò trong mọi tình huống kể cả sau hàng tháng trời bị tra tấn, khiếu hài hước của Wade vẫn còn y nguyên, điều này đúng kể cả khi Wade run sợ trước một số thứ và sốc trước sự biến dạng của bản thân. Chỉ có một số người có thể chịu được khả năng luyên thuyên vô tận của Wade.

Anh ta cũng có nét trẻ con hơn các dị nhân khác, thích hoạt hình, hài rẻ tiền, Skee-Ball, show truyền hình những năm 80, nhạc rap và văn hóa đại chúng của Mỹ. Ban nhạc yêu thích của anh ta là Wham! Và George Michael, anh ta đặc biệt yêu bài hát “Careless Whisper”. Anh ta khá thông thạo về phim ảnh, thường hay dẫn những phim như, The Matrix, RoboCop, Alien 3, Are You There God, It’s Me Margaret, 127 Hours, The Cocoon, X-Men Days of Future Past and Star Wars. Wade biết là anh ta là một nhân vật viễn tưởng trong một bộ phim và thường châm chọc điều này bằng cách nói chuyện trực tiếp với khán giả. Những người chung quanh thường thì chẳng biết tí gì về việc này cả và thường cho rằng anh ta đang giỡn.

Người việc có hơi hướng “anh hùng”, Wade có thể thổ lỗ, điên loạn, tàn bạo và hơi hiếu sát với kẻ thù của mình, và anh ta không hề đắn đo hay có bất kì sự hối hận nào. Tất cả điều này bắt nguồn từ quá trình tra tấn và thí nghiệm tàn bạo mà Wade trải qua trong chương trình Vũ Khí X, kết quả là Wade có một trí óc khá cuồng loạn. Liên tục bị giết, làm què quặt nhưng không lần nào chết cũng có thể gây ảnh hưởng xấu tới tâm trí của Wade. Anh ta không hề tỏ ra hối hận vì giết người, thường thì anh ta hay bông đúa khi làm vậy và Wade thường khá khó chịu với việc bị coi là anh hùng, hay sửa lưng cho người khác khi họ nói vậy.

Dù không hề nhân từ với kẻ thù và tội phạm, Wade vẫn cố làm cho người của Ajax đầu hàng vì họ chỉ làm thuê cho hắn và Wade chả có thâm thù gì với họ. Nhưng cũng có thể là Wade chỉ cố chơi khăm họ, vì anh ta nói rằng anh ta sẽ đối xử với họ với “một thái độ hòa nhả, gần như là từ tốn và có thể là cưng nựng”. Thế nhưng anh ta đã tha cho Bob trong trận chiến, hạ anh ta bằng một cú đánh đầu và sau đó lôi anh ta đi, dường như là tới chỗ an toàn, nhưng cũng có thể Wade sắp Bob chung với xác chết của lính đánh thuê khác để thành chữ Ajax. Wade thường khá lười biếng khi phải đi hòa giải nhưng khi anh ta được trả công và đi trả thù, anh ta sẽ cố hết mình; anh ta thường dùng câu cửa miệng là “nỗ lực tối đa”.

Bên dưới lớp vỏ trẻ con của mình, Wade là một người mềm mỏng và có chút đạo đức. Dù là lính đánh thuê, anh ta sẵn sàng tống khứ một tên bám đuôi không công giùm một cô gái trè, chứng tỏ là anh ta có long trắc ẩn. Về tình cảm, anh ta khá nhạy cảm, vì đã phải bỏ bạn gái của mình, Vanessa vì ung thư ác tính, anh ta khuyên anh chàng tài xế Dopinder là nên đấu tranh cho người mình yêu, Gita. Dipinder lại bắt cóc tình địch Banthu vì anh ta hiểu lầm Wade. Wade rất tự hào về Dopinder, và anh ta xíu Dopinder bắt cóc luôn Gita và giết Banthu.

Wade dường như khá bất ổn về tâm tính. Trong khi anh ta khá bình tĩnh khi thất bại trong việc giết Ajax và mất tay anh ta điên tiết lên sau thất bại nhưng rồi lại bình tĩnh lại. Dù hay làm nhiều điều ngu ngốc và trẻ con, anh ta cũng hay cáu gắt và có thể rất nghiêm túc. Sau khi biết rằng Vanessa bị bắt cóc, anh ta hành động một cách bạo lực hơn, đấm đá túi bụi và hò hét một cách giận dữ, trái ngược với tính cách bình tĩnh của Wade. Khi anh ta biết rằng Ajax không thể chữa mặt cho mình được, ngay cả Wade cũng không thể nói gì và anh ta đứng chết trân mấy giây trước khi bắn chết Ajax.

Sức mạnh, năng lực và điểm yếu của Deadpool

Sức mạnh cơ bắp

Siêu phản xạ: Wade có một sự dẻo dai mà vượt trên mọi giới hạn về thể chất của một vận động viên giỏi nhất. Anh ta có thể nhảy xa một cách không tưởng, có thể nhảy từ một vị trí cố định và có thể điều khiển cơ thể của mình để tạo ra nhiều động tác uốn lượn hết sức phức tạp trên không trung.

Siêu chịu đựng: Wade có khả năng chịu đựng được củng cố tới mức phi thường, anh ta có thể ăn miếng trả miếng với nhiều kẻ thù đặc biệt mạnh, đến mức có thể đánh gục người cực mạnh như Angel Dust. Anh ta cũng không hề hấn gì khi mà Wade rơi xuống,  từ cả mấy mét, thảm thủy tinh của một chiếc xe. Khả năng này cũng ban cho anh ta sức chịu đựng cơn đau, điều này làm Wade khó có thể bị làm chậm lại, mà nếu có thể thì Wade cũng nhanh chóng bật lại, chiến đấu điên cuồng mà không ngơi nghỉ. Có một số trường hợp cấp bách Wade có thể đoạn chi để trốn thoát.

Siêu phản xạ: Wade có thể phản ứng rất nhanh, có thể né và đẩy đường viên đạn ra nơi khác mà không có chút khó khăn. Anh ta có thể đánh với nhiều kẻ thù cùng lúc, thậm chí là sau lưng của mình.

Siêu tốc độ: Wade sở hữu tốc độ nhanh hơn cả một vận động viên giỏi nhất. Anh ta có thể di chuyển rất nhanh đến mức đủ để né đạn. Không gian hẹp không thể nào hạn chế khả năng di chuyển của anh ta, điều này làm Wade có thể chiếm ưu thế và giết nhiều kẻ thù sau khi đáp lên xe của chúng.

Siêu sức mạnh: Wade có sức mạnh vượt hẳn người thường. Với cú đá của mình, anh ta có thể khiến một người trưởng thành với cân nặng kha khá bay xa nhiều mét và có thể cáng đáng được nhiều kẻ thù có sức mạnh đáng gờm. Sức mạnh của anh ta đủ để nâng một người đàn ông lên cao và nâng kẻ đó qua khỏi đầu.

Siêu thể lực: Cơ thể của Wade dường như không hề bị mệt mỏi. Điều này làm cho anh ta có thể vận động ở mức tối đa theo ý muốn của mình.

Khả năng hồi phục: Sau khi bị tiêm huyết thanh để tăng cường các gen biến dị của mình, việc này chỉ được kích hoạt thông qua stress ở mức cùng cực, cơ thể của Wade đã được cải tiến, làm cho anh ta có được khả năng hồi phục mô nhanh chống, điều này làm cho anh ta có thể hồi phục các vết thương nhanh cống, thậm chí là mọc lại các phần cơ thể bị mất. Các vết thương nhỏ như đạn bắn và gãy xương thì chỉ tốn mấy phút để lành, nhưng đoạn chi thì cần nhiều giờ để hồi phục. Quá trình này diễn ra như con người ta trưởng thành nhưng có điều nhanh hơn, bắt đầu từ chi của đứa bé trước khi trưởng thành. Hơn thế nữa, khả năng này của Wade làm anh ta miễn nhiễm với bất cứ lạo bệnh nào, có thể chữa lành khối u đang hành hạ cơ thể Wade. Bị đâm ở đầu chỉ làm anh ta hơi choáng váng và bị ảo giác.

Khả năng trường sinh: Ajax nói rằng hắn gần như làm Wade bất tử vì khả năng hồi phục cực mạnh mà anh ta có được từ các thí nghiệm. Khả năng hồi phục làm cho anh ta gần như không thể già đi, Wade dường như là không thể bị giết.

Năng lực bản thân

Bậc thầy về nhào lộn: Khả năng phản xạ và dẻo dai cao cường của mình làm Wade khá là cơ động trong đánh đấm. Anh ta có thể leo lên bất cứ loại địa hình nào mà không hề tốn thời gian hay công sức, khả năng của anh ta có thể còn vượt xa nhiều nhà nhào lộn tài năng. Sử dụng nhiều mánh parkour, Wade khiến kẻ thù của mình khó mà dự đoán nước đi của mình.

Bậc thấy về cận chiến: Wilson còn rất điệu nghê về khả năng cận chiến và đánh tay không, có thể xử lí nhiều kẻ có vũ trang sau khi đâm vào xe của chúng.

Bậc thầy thiện xạ: Wilson còn rất là điêu luyện về khả năng bắn súng và ném vũ khí, có thể đánh trúng mục tiêu mà không cần tốn thời gian nhắm. Anh ta chỉ sử dụng một viên đạn mà lại có thể giết 3 người đứng thành một hàng, anh ta cũng có thể ném dao vào mắt một người khi anh ta đang chạy. Anh ta có thể ném thanh katana của mình một vài feet vào một bánh xe một chiếc mô-tô trên không trung.

Bậc thầy kiếm thuật: Vũ khí chính của Wade là 2 thanh Katana, kết hợp với sự dẻo dai, tốc độ và khả năng đánh đấm làm cả 2 trở thành vũ khí chết người. Kiếm của Wade làm anh ta có thể cắt xuyên qua mấy người có vũ trang một cách dễ dàng.

Bậc thầy về tìm kiếm: Dù rằng Wilson thường có các phương pháp bạo lực và liều lĩnh, anh ta cũng có thể tìm kiếm thông tin khá là tốt. Chỉ trong vòng 2 năm, anh ta có thể tìm ra vị trí của Ajax từ một hệ thống các nguồn tin của mình.

Đa ngôn ngữ: Đúng với bản chất lắm mồm của mình, Wade có khả năng thông thạo nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, Tây Ban Nha, Đức, Nhật, và một thổ ngữ của Nigeria.

Điểm yếu

Tùng xẻo: Ajax có nói rằng cắt Wade thành từng mảnh nhỏ có thể giết anh ta vì các phần nhỏ không thể hồi phục nếu như não và cơ quan thần kinh trung ương bị hư hại.

Chấn thương não: Khi Ajax đâm Wade ở đầu, Wade bị yếu đi và mất phương hướng tạm thời, rơi xuống đất và mất hết khả năng định vị. Anh ta trở lại bình thường khi con dao được rút ra. Điều này cho thấy rằng dù có khả năng chữa lành cực mạnh, chấn thương não có thể anh hưởng tới Wade. Có thể là Wade sẽ chết não nếu nó bị đâm vào vùng quan trong, vùng điều khiển khả năng hồi phục.

Biến dạng: Vì các biện pháp tàn bạo để thúc ép biến dị, biến dị cứu anh ta khỏi bị ung thư, đã làm cho Wade bị biến dạng nghiệm trọng, trông như là bị nấu chảy ra, tóc của anh ta cũng vì thế mà biến mất. Dù điều này không hề ảnh hưởng tới khả năng vật lý của Wade, anh ta vẫn có thể hồi phục nhanh chóng, nhưng da anh ta lúc nào cũng trở về trạng thái sau khi biến dạng.

Công nghệ ngăn trở: Các năng lực của Wade có thể bị vô hiệu hóa khi sử dụng các công nghê chuyên biệt để ngăn trở các năng lực đó. Trong thời gian đó, cơ thể anh ta dễ bị tổn thương như bao người bình thường khác. Ngoài ra, khối u ác tính của Wade chưa bao giờ bị loại bỏ hoàn toàn, nó chỉ bị kìm hãm trong giai đoạn đầu nhờ siêu năng lực của mình, nếu không có khả năng hồi phục trong một thời gian dài có thể làm cho khối u trở lại trạng thái ban đầu với tốc độ nhanh chóng.

Loạn trí: Sự đau đớn cùng cực mà quá trình biến đổi thứ hai gay ra đã gây tổn hại nghiêm trọng cho sự ổn định tâm trí của Wade . Anh ta có thể cực kì liều mạng, rất dễ bị mất tập trung và hay quên, dễ có những thay đổi tâm tính đột ngột.

Biết mình là nhân vật trong phim: Wade dường như bị mắc phải hội chứng có tên là Truman, một loại hoang tưởng khi mà người mắc bệnh tin rằng cuộc sống của họ là được dàn dựng và họ đang bị theo dõi liên tục bằng camera. Wade tin là anh ta là một nhân vật trong một bộ phim, làm anh ta nói chuyện với khán giả và chia sẽ suy nghĩ với “khán giả” đang theo dõi mình.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào