Tiểu sử nhân vật: Vision là ai?

Thông tin nhân vật

  • Tên thật: Vision
  • Loài: Android
  • Giới tính: Nam
  • Ngày sinh: Tháng 5 năm 2015
  • Ngày mất: 2018

Giới thiệu nhân vật

Vision là một Android có cơ thể được tổng hợp từ vibranium nhờ bàn tay của Ultron và Helen Cho, sở hữu Viên đá Trí tuệ đầy sức mạnh. Lẽ ra đầu tiên đây là một cơ thể hoàn hảo cho Ultron nhưng cơ thể này đã bị đội Avengers đánh cắp và được upload trí tuệ nhân tạo của Stark là Jarvis.

Vì vậy khi sinh ra, Vision là sự kết hợp của cả Ultron và Jarvis nhưng anh đã chiến đấu bảo vệ nhân loại bằng mọi giá. Vision đã tham gia vào đội Avengers trong trận chiến ở Sokovia, sử dụng sức mạnh của mình để ngăn Ultron chuyển ý thức của hắn lên mạng và giúp đỡ đội Avengers tiêu diệt hắn.

Sau trận chiến với Ultron, Vision chính thức trở thành thành viên của Avengers dưới sự chỉ huy của Captain America. Nhưng team mới này không hoạt động quá lâu do Vision đã đứng cùng phe với Stark khi đồng ý với Hiệp ước Sokovia và xảy ra mâu thuẫn với Captain America và một số bạn bè khác. Trong cuộc nội chiến, Vision đã nảy sinh một cảm xúc mới với Scarlet Witch khiến anh vô tình làm bị thương War Machine.

Vision, War Machine cùng với Iron Man là những thành viên còn lại của đội Avengers. Anh sống ở Trụ Sở Avengers mới nhưng thỉnh thoảng sẽ tới Châu Âu cùng Wanda Maximoff. Trong một lần đang sống cuộc sống bình yên ở Châu Âu cùng Wanda, anh bị Black Order tấn công để cướp viên đá Trí Tuệ.

Để ngăn cản Thanos lấy được viên đá, Wanda đã phải miễn cưỡng phá hủy nó cùng với Vision. Nhưng đến đấy chưa phải là hết, Thanos đã sử dụng viên đá Thời gian để quay ngược đến trước thời điểm viên đá Trí tuệ bị phá hủy, hắn lấy viên đá ra khỏi đầu Vision và anh lại chết một lần nữa.

Tính cách

Theo Tony Stark và Bruce Banner, tính cách của Vision là sự pha trộn tính cách của chính họ, Ultron, Jarvis và không xác định rõ bị ảnh hưởng bao nhiêu từ viên đá Trí tuệ. Vision lịch sự, bình tĩnh và chu đáo, tương tự như Jarvis. Điều này có thể nhận ra khi anh xin lỗi Avengers và cặp song sinh sau khi anh được trao cho sự sống.

Anh cũng rất thẳng thắn khi nói với Stark rằng Ultron ghét anh ta nhất. Anh cũng ưu tiên giải thích với kẻ thù, chỉ tấn công khi bị đe dọa. Tuy nhiên, ngay khi vừa được tạo ra, anh đã lao vào Thor, người đầu tiên anh nhìn thấy chỉ vì anh cảm thấy bối rối với môi trường mới lạ.

Khi gặp Ultron lần cuối, cả hai đều thừa nhận rằng họ không thể hiểu con người, Nhưng trái ngược với Ultron, Vision nhận ra vẻ đẹp của nhân loại và rất sẵn lòng bảo vệ họ. Anh cũng rất hối hận khi phải phá hủy Ultron nhưng đây là điều cần thiết vì nguy cơ mà Ultron có thể gây ra cho nhân loại.

Vision có mong muốn bảo vệ nhân loại, như khi anh bảo vệ loài người khỏi Ultron và lực lượng của hắn hay anh đã cứu Wanda Maximoff khỏi sự hủy diệt của Novi Grad khi nó bị Thor và Iron Man thổi bay.

Vision thường xuyên phải đấu tranh để hiều hành vi của con người. Anh cũng rất lý trí khi đưa ra một quyết định, phải phân tích thiệt hơn dựa trên tính toán. Điều này được thấy rõ khi anh chọn kí vào Hiệp ước Sokovia vì anh đã phân tích mối quan hệ giữa Avengers và các mối đe dọa và kết quả đưa ra là có sự giám sát sẽ tốt hơn.

Mặc dù vậy, anh vẫn cố gắng cải thiện hiểu biết của mình về tâm trí con người. Do đó, anh đã giúp Wanda vượt qua nỗi sợ hãi về khả năng của bản thân.

Mặc dù có tình cảm với Wanda, nhưng anh vẫn trung thành với Tony trong cuộc nội chiến vì anh cần phải tuân theo những phân tích của bộ não mình, đưa ra những quyết định mà tốt nhất cho nhân loại. Rất giống với Tony, anh thực dụng và cũng vị tha, khi anh nhận thấy phá hủy viên đá Trí tuệ là một cách để ngăn chặn Thanos, anh bất chấp mình sẽ chết và sự đau khổ của cô để yêu cầu Wanda làm điều đó.

Vison rất nhân từ. Điều này thể hiện khi anh thẳng thắn nói không muốn giết chết Ultron cũng như trong cuộc nội chiến, anh cố gắng để không gây ra bất cứ tổn thương nào cho phe Captain America và đã an ủi Wanda khi cô ngã xuống. Sau cuộc nội chiến, Vision đã tìm đến Wanda để cải thiện mối quan hệ giữa họ.

Sức mạnh và năng lực

Sức mạnh

Cơ thể tổng hợp: Vision là một cấu trúc sapient, phiên bản lai hoàn hảo giữa vật liệu hữu cơ và vô cơ. Toàn bộ cơ thể anh được kết hợp giữa các mô hữu cơ tổng hợp và Vibranium, đều được tăng cường nhờ sức mạnh của viên đá Trí tuệ.

Sử dụng công nghệ sản xuất mô tổng hợp của Helen Cho để cấu thành nên cơ thể, đồng thời được tăng cường thêm nhờ Vibranium. Nhờ sự kết hợp giữa Vibranium và năng lượng vũ trụ từ viên đá Trí tuệ đặt trên trán, Vision sở hữu vô vàn sức mạnh.

Độ bền siêu nhân: Thành phần Vibranium trong cơ thể cho phép Vision chịu được các đòn tấn công với một lực rất lớn, không có bất kì thương tổn nào. Vision cũng có thể tăng độ bền của cơ thể bằng cách thay đổi mật độ và trong lượng cơ thể. Nhưng độ bền của Vision không chịu được cái đâm từ cây giáo của Corvus Glaive và dễ dàng để Thanos lấy viên đá Trí tuệ ra khỏi đầu.

Thay đổi mật độ: Khả năng từ viên đá Trí tuệ, Vision có thể tăng hoặc giảm mật độ và trọng lượng cơ thể theo ý muốn, cho phép anh tăng độ bền của dạng vật lý của mình hoặc khiến bản thân hoàn toàn không trọng lượng. Tác động của năng lực này bao gồm:

  • Sức mạnh siêu nhân: Vision có thể tăng sức mạnh thể chất lên mức siêu phàm bằng cách tăng mật độ cơ thể, ví dụ như khi anh dễ dàng hạ gục Hawkeye hay đám Ultron Sentries chỉ với tay không, áp đảo Corvus Glaive dù đã bị đâm….Nhưng anh lại không phải đối thủ của Thanos, hắn có thể dễ dàng nhấc anh lên bằng 1 tay và bóp chết anh mà anh không thêt chống cự cũng như ngăn cản hắn lấy viên đá Trí tuệ ra khỏi đầu.
  • Khả năng vô hình: Nhờ khả năng kiểm soát mật độ, Vision có thể dễ dàng xuyên qua các vật thể rắn và phá hủy chúng từ bên trong. Anh có thể đi xuyên qua các bức tường, phá vỡ đám Ultron Sentries hay xuyên ngón tay qua lớp vỏ ngoài của Ultron. Cây giáo của Corvus Glaive là vật thể duy nhất mà Vision không có khả năng xuyên qua và phải nhận một cú đâm từ nó.
  • Khả năng bay: Vision có thể giảm mật độ của mình đến mức tối thiểu cho phép anh có thể bay. Anh có thể điều khiển lực chuyển động để di chuyển trong không khí với tốc độ lớn và có thể ngay lập tức dừng lại.

Giải phóng năng lượng: Vision có khả năng giải phóng năng lượng từ viên đá Trí tuệ để tạo ra các chùm năng lượng được bắn ra từ trán. Chùm năng lượng này cực kì mạnh mẽ, đủ để cắt một tháp sân bay trong vài giây hay thậm chí phá hỏng cơ thể được phủ bằng Vibranium của Ultron.

Tạo ra vật liệu tổng hợp: Nhờ sức mạnh của viên đá Trí tuệ, Vision có khả năng tổng hợp một số vật liệu như áo giáp và áo choàng khi anh vừa được “sinh” ra ở tháp Avengers. Anh cũng có thể tạo ra quần áo thông thường để phù hợp với xã hội. Dần dần, anh đã phát triển được khả năng này đến mức thay đổi hoàn toàn ngoại hình của mình giống như con người. Tuy nhiên, khả năng này bị tắt khi anh bị Glaive đâm.

Tương tác máy tính: Vision có thể đột nhập vào chương trình của Ultron và vô hiệu hóa khả năng xâm nhập vào Internet của hắn. Tuy nhiên, nhiệm vụ này đã làm anh kiệt sức và mất sức mạnh trong một thời gian.

Năng lực

Trí tuệ thiên tài: Là một trí tuệ nhân tạo, Vision học nhanh chóng và có thể tải dữ liệu trực tiếp vào tâm trí của anh. Anh cũng đã phân tích các sự kiện, và đưa ra lựa chọn đồng ý với Hiệp ước Sokovia vì anh nhận thấy Hiệp ước là cần thiết cho cả những người cần giúp đỡ và ngăn chặn nỗi sợ của họ liên quan tới Avengers. Anh cũng có thể xác định được cách phá hủy viên đá Trí tuệ là dựa vào Scarlet Witch.

Chiến binh: Vision là một chiến binh cận chiến đáng gờm với các kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là khi kết hợp với khả năng thay đổi mật độ cơ thể. Anh dễ dàng áp đảo Hawkeye bằng tay không hay một bậc thầy võ thuật như Góa phụ đen.

4/5 (4 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào