Tiểu sử nhân vật: Nhân vật Firelord là ai?

Firelord là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Ông tên thật là Pyreus Kril sinh ra ở Xandar và được nhận vào Quân đoàn Nova. Firelord sở hữu sức mạnh siêu phàm. Để có thể hiểu sâu hơn về nhân vật Firelord, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử Firelord

Pyreus Kril được sinh ra trên hành tinh Xandar, trong thiên hà Andromeda. Ông tốt nghiệp Học viện Quân đoàn Nova, lực lượng quân sự và thám hiểm của hành tinh Xandar. Trong thời gian của mình, ông phục vụ trên tàu một tàu Xandarian dưới sự chỉ huy của Gabriel Lan. Gabriel và Pyreus trở thành bạn bè, cho đến khi Gabriel bị bắt cóc bởi thực thể vũ trụ Galactus và biến thành sứ giả của Air-Walker. Pyreus đảm nhận vai trò là đội trưởng và bắt đầu một cuộc tìm kiếm ám ảnh cho Gabriel. Pyreus cuối cùng đã tìm thấy tàu của Galactus và đối đầu với thực thể, chỉ để phát hiện ra rằng Gabriel đã bị giết trong chiến đấu. Galactus nói điều này với ông chỉ sau khi Xandarian đồng ý phục vụ ông ta làm người báo cáo mới nhất của ông.

Pyreus sau đó được biến thành Firelord, và sau một thời gian nô lệ yêu cầu tự do của mình. Galactus đồng ý với điều kiện là Firelord sẽ tìm được người thay thế. Firelord đi đến Trái đất và sau một cuộc gặp gỡ với Thunder God Thor và Hercules được giải thoát khi Thor tặng Galactus với bộ giáp của Asgardian Destroyer để làm động và sử dụng như một sứ giả. Sau khi giúp Thor nhiều lần, Firelord trở về không gian sâu. Anh trở về vài tháng sau đó với điệp viên Shi’ar, Erik the Red, người thủ vai Firelord chiến đấu với X-Men.

Vài năm sau, Firelord phát hiện ra rằng Thor đã chiến đấu với một bản sao robot của Air-Walker, và sau khi tiết lộ nguồn gốc của hai bản tin cho Thor trở về không gian với phần còn lại của android. Firelord sau đó chạm trán với Spider-Man trong một trận chiến – mặc dù một người bị Firelord kích động, vì họ tin rằng anh ta là một kẻ đột biến – nhưng anh ta đã bị đánh bại bởi trình thu thập thông tin tường do cách tiếp cận hit-and-run của Spider-Man phục vụ như một truy cập hiệu quả với sức mạnh thô bạo của Firelord. Firelord cũng gặp nhóm siêu anh hùng Avengers, và hỗ trợ họ chống lại Tinh vân không gian cướp biển.

Firelord đã hỗ trợ đồng nghiệp Silver Surfer của mình trong một số trường hợp, đặc biệt là chống lại mối đe dọa của Morg, sứ giả tàn bạo nhất của Galactus. Firelord hỗ trợ Thor trong trận chiến chống lại Thanos và Throg của ông ta. Firelord và Air-Walker cũng giúp Nova và các chiến binh mới chiến đấu với nhân vật phản diện Xandarian Supernova.

Quyền hạn và khả năng

Quyền hạn

Thao tác năng lượng vũ trụ:

Pyreus vẫn nắm giữ Vũ trụ Sức mạnh, sử dụng nó dưới dạng “ngọn lửa vũ trụ” và về cơ bản đã được ban cho sức mạnh của một ngôi sao sống

Năng lượng Firelords bao gồm toàn bộ phổ điện từ được sở hữu bởi một ngôi sao: nhiệt, ánh sáng, trọng lực, sóng vô tuyến và các hạt tích điện. Lượng năng lượng tối đa anh ta có thể tạo ra cùng một lúc được xác định bởi khối lượng của anh ta. Khi tất cả các nguyên tử của cơ thể anh ta hợp nhất, mức năng lượng của anh ta tương đương với các lớp bên ngoài của một ngôi sao nhỏ , anh ta có thể đốt cháy bất kỳ chất nào trên Trái đất. Ông có thể chiếu một luồng lửa giống như một ngọn lửa năng lượng mặt trời cho khoảng cách đo bằng hàng trăm dặm.

Kiến thức vũ trụ:

Firelord sở hữu kiến ​​thức về các ngôi sao trong không gian dễ dàng

Tốc độ bay: 

Anh ta miễn nhiễm với sự khắc nghiệt của không gian và có thể di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng.

Sức mạnh siêu phàm:  

Anh ta có đủ sức mạnh để nâng 50 tấn, và phản xạ và độ bền siêu phàm.

Sức chịu siêu phàm: 

Cơ bắp tăng cường của Firelord hiệu quả hơn nhiều so với cơ bắp của một con người. Trong quá trình hoạt động thể chất, cơ bắp của ông hầu như không tạo ra độc tố gây mệt mỏi, cho anh ta sức chịu đựng gần như vô hạn. Tuy nhiên, bộ não của Firelord vẫn là hữu cơ và đôi khi, đòi hỏi anh ta phải ngủ với mục đích duy trì sự ổn định tinh thần.

Độ bền siêu phàm: 

Mặc dù Firelord vẫn sở hữu một cơ thể vật lý rắn chắc, anh ta hầu như không bị ảnh hưởng bởi hầu hết các dạng tổn thương vật lý. Cơ thể anh ta tự động thiêu hủy hầu hết các viên đạn trước khi nó chạm đến bề mặt “da” của anh ta. Firelord cũng có chức năng bất tử theo nghĩa là anh ta miễn dịch với bệnh tật và ảnh hưởng của lão hóa. Anh ta không còn cần phải ăn vì cơ thể anh ta được nuôi dưỡng từ chu trình carbon-carbon của phản ứng tổng hợp năng lượng mặt trời. Anh ta không còn cần phải hít thở không khí và do đó có thể tồn tại vô tận trong khoảng không gian. Anh ta có thể chịu được sức nóng mạnh mẽ của các ngôi sao trong vũ trụ.

Senses siêu nhân: 

Firelord có thể giác quan có thể phát hiện một hạt bụi trong chuyển động một triệu dặm và quét sự rộng lớn của không gian để xác định vị trí một đối tượng cụ thể.

Sự nhanh nhẹn siêu phàm: 

Sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của Firelord được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của vận động viên giỏi nhất.

Phản xạ siêu phàm: 

Phản xạ của Firelord được tăng cường tương tự và vượt trội so với những vận động viên giỏi nhất.

Khả năng

Firelord là một chiến binh đáng gờm. Mặc dù anh ta ít được đào tạo chính thức, nhưng phạm vi khả năng của anh ta bù đắp cho điều đó và đủ để anh ta vượt qua hầu hết các đối thủ vật lý.

Pyreus Kril tốt nghiệp Học viện Quân đoàn Xandarian Nova, và ngoài kiến ​​thức kỹ lưỡng về chiến đấu còn có kiến ​​thức về công nghệ ngoài hành tinh tiên tiến và điều hướng không gian.

Những điểm yếu

Hạn chế lớn của Firelord là bộ não của anh ta, vẫn hữu cơ trong nhận thức và chức năng, cần ngủ thường xuyên để tự hồi sinh. Một chấn động nghiêm trọng đến cơ thể anh ta có thể gây bất tỉnh tạm thời, nhưng không có chấn thương thông thường nào có thể giết chết anh ta.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nhân vật Firelord, hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin về nhân vật này. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết!

Nguồn: Sưu tầm

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào