Tiểu sử nhân vật: Ikaris là ai?

Ikaris là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Anh là một Eternals mạnh thứ hai trên Trái Đất với sức mạnh của một vị thần cùng với khả năng khai thác năng lượng từ vũ trụ đồng thời có liên kết Uni-Mind mạnh mẽ nhất trong các Eternals. Để biết được Ikaris là ai? Có sức mạnh khủng khiếp như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu sâu hơn về nhân vật này qua bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử Ikaris

Ikaris là một thành viên thế hệ thứ ba của chủng loài Eternals , một nhánh nhỏ tiến hóa của loài người sở hữu tuổi thọ cực kỳ dài và sức mạnh siêu phàm. Anh được sinh ra cách đây hơn 20.000 năm với hai thành viên của Polar Eternals, nhóm Eternals sống ở thành phố Polaria vĩnh cửu ở vùng Siberia ngày nay . Vào thời điểm Great Cataclysm đánh chìm Atlantis và tàn phá Trái đất khoảng hai mươi ngàn năm trước, Ikaris đã hướng dẫn một chiếc thuyền chở những người và động vật còn sống đến nơi an toàn. 

Ikaris là một chiến binh đã chiến đấu chống lại lũ Deviants quái dị trong những nỗ lực khác nhau của họ để đàn áp nhân loại. Vào thời của thần thoại Hy Lạp, Ikaris được giao nhiệm vụ chiến đấu với Deviants (bao gồm cả một Deviant có hình dạng Minotaur ) trong các đường hầm mê cung mà họ đã đào dưới biển Aegean . 

Thực ra ban đầu tên của anh không phải là Akaris, anh đã gặp và kết hôn với một người phụ nữ phàm trần mà anh gặp ở Minoan Crete và họ có một đứa con trai, anh quyết định đặt tên cho cậu bé là Ikaris. Với sự hỗ trợ của Phastos và Eternal Makkari, Ikaris đã chế tạo một thiết bị bay nhân tạo để cậu bé Ikaris con anh có thể bay. Nhưng trước khi Ikaris có thể dạy cho con trai nhỏ của mình cách sử dụng thiết bị đúng cách, anh phải rời đi trong một nhiệm vụ dài chống lại Deviants ở những khu vực xa xôi trên toàn cầu. 

Anh ra đi nhiều năm, và vợ anh rơi vào tuyệt vọng. Cậu bé Ikaris, tin rằng cha mình bị kẻ thù gài bẫy, đeo thiết bị bay để bay tìm kiếm ông. Nhưng cậu bé Ikaris bay quá cao vào bầu khí quyển và ngất đi vì thiếu oxy. Anh ta trôi dạt trong bầu khí quyển phía trên trong nhiều ngày cho đến khi các tia cực tím của mặt trời đốt cháy sự điều khiển của thiết bị, và anh rơi xuống biển. Ikaris cuối cùng đã trở về, và tìm thấy và chôn cất thi thể của con trai mình. Sau đó, anh đã lấy tên con trai của mình để tưởng nhớ tới cậu bé

Sức mạnh và khả năng của Ikaris

Ikaris là một trong những Eternals mạnh nhất từng tồn tại và mạnh thứ hai trên Trái đất (chỉ đứng sau Zuras ).

Earth-Eternal Physiology: 

Giống như tất cả các Eternals, tuổi thọ của anh ta được tăng cường bởi năng lượng vũ trụ và anh ta có toàn quyền kiểm soát tinh thần đối với hình dạng vật lý nào và các quá trình trong cơ thể của anh ta ngay cả khi anh ta đang ngủ hoặc bất tỉnh.

Sự bất tử: 

Anh ta không thể chết theo tuổi tác và chống lại bệnh tật và độc tố ở một mức độ không xác định.

Siêu sức khỏe: 

Ikaris khỏe hơn so với những  Eternal khác (Trừ Thanos nhé)

Siêu sức bền:

 Anh ta có một độ bền phi thường có khả năng chìm trong dung nham hoặc bị tấn công bởi Red Hulk và Hercules. Trong số các Eternals bị ràng buộc bởi trái đất, độ bền của anh ta chỉ thua Zuras.

Sức mạnh siêu phàm :

 Năng lượng vũ trụ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của Ikaris để anh ta không bao giờ biết mệt mỏi.

Siêu hồi phục: 

Nếu Ikaris bị thương bằng cách nào đó, anh ta có thể tái tạo bất kỳ mô bị thương hoặc mất tích. Một Eternal chỉ có thể chết vì một vết thương làm phân tán một phần đáng kể các phân tử cơ thể của anh ta, hoặc nếu anh ta bị thương sau khi sự kiểm soát tinh thần của anh ta trên cơ thể bị phá vỡ.

Bay: 

Ikaris có thể tự bay lên bằng cách điều khiển các graviton (các hạt hạ nguyên tử mang lực hấp dẫn giữa các nguyên tử) xung quanh mình.  Ikaris có thể bay với tốc độ 850 dặm một giờ (1,1 lần so với tốc độ âm thanh)

Ngoại cảm: 

Ikaris có khả năng ngoại cảm ở cấp độ thấp, cho phép anh ta quét những suy nghĩ của bất kỳ tâm trí nào kém lão luyện hơn mình. Anh ta có thể tạo ra ảo tưởng để ngụy trang bản thân. Ikaris cũng có thể điều khiển các nguyên tử và phân tử để biến đổi hình dạng của một vật thể. 

Thao tác năng lượng vũ trụ:

Ikaris có thể chiếu năng lượng vũ trụ dưới dạng chùm tia từ mắt hoặc chùm và lóe lên từ tay. Năng lượng vũ trụ này, được lưu trữ trong các tế bào chuyên biệt của các tế bào trong cơ thể anh ta, có thể được sử dụng như lực, nhiệt, ánh sáng và có thể là các dạng năng lượng điện từ khác. Ikaris có thể tạo ​​một lực lượng tối đa tối thiểu 260 pound mỗi inch vuông. Anh ta có thể chiếu nhiệt ở nhiệt độ tối đa ít nhất 3.000 Fahrenheit, đủ nóng để làm tan chảy sắt. Mất khoảng một phút để anh ta đạt được nhiệt độ tối đa này. 

Dịch chuyển tức thời: 

Ikaris có thể dịch chuyển tức thời bản thân, nhưng không muốn làm như vậy, vì, giống như các Eternals khác, anh thấy quá trình tự dịch chuyển tức thời rất khó chịu. Anh ta cũng có thể dịch chuyển tức thời những người khác cùng với mình.

Các giác quan được tăng cường: 

Qua một ngàn năm đào tạo, Ikaris đã mài giũa rất nhiều giác quan của mình đến mức có thể cảnh báo phần còn lại của Eternals khi Celestials trở lại.

Khả năng

Là Prime Eternal, các thuộc tính của Ikaris được tăng đến một mức độ không xác định và anh ta cũng có thể tạo thành một Uni-Mind với các Eternals khác.

Cấp độ mạnh

Ikaris sở hữu sức mạnh siêu phàm, cho phép anh ta nâng hơn 40 tấn mà không cần sử dụng sức mạnh tinh thần của mình để nâng vật thể mà anh ta đang nâng.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nhân vật Ikaris- Một trong những Eternals mạnh nhất, hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin về nhân vật này. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết!

Back to top button
mua thẻ cào