Tiểu sử nhân vật: Thanos là ai?

Thông tin nhân vật

  • Tên thật: Thanos
  • Biệt danh:  The Dark Lord – The Mad Titan – Genocidal Maniac – The Most Powerful Being in the Universe – Dad/Father
  • Chủng loại: Titan
  • Chỉ huy đội quân: Black Order, Chitauri, Outriders

Giới thiệu nhân vật Thanos (MCU)

Thanos còn được gọi là Dark Lord (bởi các thuộc hạ trung thành nhất của mình) và Mad Titan (bởi cộng đồng Thiên hà). Hắn ta là một Titan mạnh mẽ, cai trị một vùng đất xa xôi trên vũ trụ, và nắm trong tay đám đệ tử Chitauri và Outriders cực kì nguy hiểm. Mục tiêu chính của Thanos là sưu tầm trọn bộ các Viên đá Vô cực (Infinity Stone) để khai thác sức mạnh từ Găng tay Vô cực (Infinity Gaunlet) để tiêu diệt vũ trụ. Để thực hiện mong muốn này, hắn ta phải cấu kết với LokiRonan the Accuser để xâm chiếm Trái đất và hành tinh Xandar.

Tuy nhiên, việc liên minh này thất bại, dẫn tới việc ông mất đi một Viên đá Vô cực, hai đứa con gái là Gamora và Nebula, và vô tình dẫn đến sự hình thành của hai nhóm siêu anh hùng: Avengers và Guardians Of The Galaxy. Lúc này, hắn ta quyết định phải tự mình ra tay mới có thể giải quyết nhanh gọn được “sứ mạng” của mình.

Tính cách làm nên thương hiệu Thanos

“Đùa giỡn không phải là thứ nên làm khi cố gắng tái thiết lập vũ trụ này. Nhưng ít nhất nó cũng là ta vui.” – Thanos

Thanos là một cá thể hùng mạnh, tàn nhẫn, độc ác, quyền lực, reo rắc cái chết và điên rồ. Thể hiện qua việc tìm kiếm sáu Viên đá Vô cực chỉ để…phá huỷ vũ trụ, hắn là một người bất chấp tất cả thực hiện ý đồ của mình. Thanos thậm chí còn huấn luyện – chính xác hơn là hành hạ một cách có chủ đích, hai đứa con gái của mình để biến chúng thành những tay sát thủ thực sự.

Thanos sẵn sàng thông đồng với những người có cùng suy nghĩ với mình, nhưng không bao giờ tha thứ cho sự thất bại. Hắn sẽ ra tay vô cùng độc ác với thuộc hạ của mình nếu như người đó không hoàn thành nhiệm vụ. The Other cảnh báo Loki rằng anh ta sẽ phải nếm qua mùi vị đau khổ mới nếu như không giao khối lập phương Tesseract cho Thanos.  Hay hắn ta cũng doạ sẽ tắm máu Ronan nếu tên này không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thanos là một người vô cảm, độc ác và tàn nhẫn với chính con gái của mình. Từ thuở nhỏ, hai chị em Gamora và Nebula phải đánh nhau cả ngau, kẻ thua bị Thanos bẻ tay bẻ chân, tháo các bộ phận trên cơ thể theo đúng nghĩa đen để làm cho nó mạnh hơn. Gamora luôn là người thắng cuộc, bởi nên Nebula mới trở nên thê thảm như ngày hôm nay.

Thanos cũng rất tự tin, đến mức ngạo mạn, như hắn ta chỉ cười nhếch mép khi The Other cảnh báo rằng gây chiến với Avengers sẽ giống như việc “Thanos đang tán tỉnh với cái chết”. Sau khi quá thất vọng với hai thuộc hạ của mình, Thanos đã tự mình xuống tay để truy lùng các viên đá và thực hiện ý đồ của mình.

Thanos tin rằng hắn ta được sinh với với mục đích cứu rỗi lấy vũ trụ này. Và hắn ta tập trung cao độ cho việc đó, mặc cho những việc mình làm có kinh tởm như thế nào. Thậm chí có lần Thanos nói về việc muốn quét sạch một nửa vũ trụ để tạo ra sự cân bằng, và chừa nửa còn lại sống sót để gầy dựng lại thế giới.

Sức mạnh và năng lực

Sức mạnh cơ bắp

Thanos thích ngồi yên vị và thao túng các thuộc hạ để thực hiện mục đích của mình, cho tới thời điểm hiện tại hắn vẫn chưa thể hiện nhiều về sức mạnh của mình. Nhưng chúng ta nên biết rằng Thanos là một cá thể Titan cực kì mạnh mẽ, bởi chỉ dùng lời nói thôi mà Loki và Ronan đã sợ chết khiếp. Thanos được biết tới là Người mạnh nhất vũ trụ.

Là một Titan, Thanos đã thể hiện một sức mạnh siêu nhiên cực kỳ khủng khiếp, đủ mạnh để bóp nát Khối lập phương Tesseract chỉ bằng một tay duy nhất để lấy Viên đá Không gian (Space Stone). Hắn ta dễ dàng chế ngự Spider-Man, Iron Man mặc bộ giáp mạnh nhất Mark XLVIII, Captain America và cả Thor khi full option.

Siêu bền bỉ: Thanos sở hữu có khả năng phục hồi sức mạnh và độ bền siêu nhiên, giúp hắn ta có thể dễ dàng xử lý các Viên đá Vô cực (Infinity Stone) với Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet) mà không hề bị ảnh hưởng hoặc gây hại cho bản thân. Một điều chỉ có một vài cá thể trong vũ trụ có thể làm được, chẳng hạn như các Thiên thể Celestials.

Năng lực

Bậc thầy thao túng: Ngồi chễm chệ trên ghế bay, chỉ tay hai ngón từ bờ bên kia vũ trụ mà Thanos gây ra những cuộc chiến mang tính huỷ diệt cả thế giới, cho thấy Thanos là một bậc thầy thao túng thượng thừa. Như Thor đã từng nói, Thanos đã quay cả đội Avengers như dế và sử dụng họ cho mục đích của hắn ta.

Bậc thầy cận chiến: Thanos sở hữu khả năng cận chiến rất kinh hãi, dễ dàng nắm đầu những cá thể giỏi võ bậc nhất vũ trụ như Thor, Spider-Man, hay Captain America.

Siêu thông minh: Để thực hiện những mưu đồ huỷ diệt cả vũ trụ, Thanos chắc chắn phải là một cá thể cực kì thông minh, hoặc ít ra cũng rất mưu mô xảo quyệt.

Trang thiết bị

  • Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet): Một vật phẩm mạnh mẽ dùng để đính sáu Viên đá Vô cực lên, mang lại cho người đeo nó khả năng thao túng thực tại.
  • Space Throne: Chiếc ghế trị đau lưng của Thanos. Ngoài ra Thanos còn sở hữu hai chiếc tàu vũ trụ Sanctuary II và Q-Ship.
Back to top button
mua thẻ cào