Tìm hiểu lịch sử hoạt động của nhóm siêu anh hùng The Defenders

Giới thiệu

Nhóm Defenders là nhóm gồm các anh hùng đường phố tại thành phố New York.

Các thành viên trong nhóm

Jessica Jones

Tên: Jessica Jones

Mô tả: Jessica Jones là một điều tra viên tư nhân, cô bị mất gia đình khi còn nhỏ và được các Walker nhận nuôi. Jones có siêu năng lực nhờ một vụ tai nạn không rõ nguyên nhân. Cô đã dành một thời gian ngắn để chiến đấu chống lại tội ác chỉ để thu hút sự chú ý của tên ác nhân Kilgrave. Bị hắn kiểm soát tâm trí, cô phải chịu sự điều khiển của hắn trong nhiều tháng.

Tuy sau đó đã tự do nhưng trải nghiệm này đã phá huỷ cô và cô bị stress hậu chấn thương nghiêm trọng. Một lần nữa, khi tên Kilgrave nổi dậy, cô lại phải đối mặt với quá khứ đau khổ của mình.  Trong thời gian này, cô đã gặp một siêu anh hùng khác là Luke Cage, cô đã kết nối với anh thông qua người vợ quá cố của anh ta.

Dù sau đó cô đã đánh bại được Kilgrave nhưng cô vẫn không thể cứu được Hope Schlottman khỏi tội ác của hắn. Vài tháng sau khi giao dịch với Kilgrave, một cuộc điều tra về John Raymond đã dẫn cô đến với cuộc xung đột với tổ chức Hand. ‘

Tham gia vào nhóm gồm người yêu của cô là Cage và các cộng sự mới là Daredevil và Iron Fist, Jones đã đánh bại tổ chức tội ác này. Sau đó, cô trở lại cơ quan điều tra Alias và tiếp tục công việc là điều tra viên tư nhân.

Luke Cage

Tên: Luke Cage

Mô tả: Từ một cựu cảnh sát thành một người pha chế, Carl Lucas hay được biết đến là Luke Cage là một siêu nhân có da không thể bị phá vỡ và được tăng cường thêm sức mạnh. Anh bị Albert Rackham bạo hành trong thời gian bị bắt oan ở nhà tù Seagate và kết bạn với nhà trị liệu Reva Connors khi ở đây.

Anh đã trả đũa tên Albert bằng cách phơi bày sự tham nhũng trong nhà tù Seagate khi hắn ta bắt anh tham gia vào các cuộc đấu. Bị đánh đập và bị thương khủng khiếp vì hành động của mình, anh đã được đưa vào thí nghiệm của Reva và Noah Burstein để cứu sống anh.

Thí nghiệm thành công và anh sử dụng sức mạnh mới của mình để thoát khỏi nhà tù. Anh đổi tên thành Luke Cage và kết hôn với Conners và hi vọng có một cuộc sống yên bình. Sau khi vợ anh mất bởi một tai nạn, anh tiếp tục sống một mình cho đến khi gặp và yêu Jessica Jones.

Nhưng anh nhanh chóng phát hiện ra rằng chính Jessica đã giết chết vợ anh khi cô bị tên Kilgrave kiểm soát. Anh chuyển đến Harlem và làm việc cho một người bạn cũ, Pop. Tại đây, anh bị kéo vào cuộc xung đột chống lại chúa tể tột phạm của Harlem là Cottonmouth.

Cuộc xung đột này khiến tên buôn vũ khí Diamondback chú ý. Hắn cũng là một người bạn cũ và anh trai cùng cha khác mẹ với Luke, Willis Stryker. Tuy đã đánh bại Diamondback nhưng thân phận của anh đã bị bại lộ và anh buộc phải quay về nhà tù Seagate.

Nhờ có Foggy Nelson và các bằng chứng được thu thập bởi Bobby Fish, anh đã được trả tự do vài tháng sau đó. Trở lại Harlem và đoàn tụ với Claire Temple, Cage tiếp tục đóng vai trò là một hiệp sĩ bảo vệ nơi này. Trong khi giúp đỡ Misty Knight để giúp anh trai của Candace Miller là Cole Miller, nhiệm vụ của Cage đã khiến anh khám phá ra tổ chức Hand.

Anh gặp Iron Fist và cả hai cùng hợp tác với người yêu cũ của anh là Jessica Jones cùng với Daredevil để chiến đấu chống lại Hand. Sau khi đánh bại tổ chức này, Cage lai quay trở lại Harlem để tiếp tục với công việc hỗ trợ cộng đồng.

Iron Fist

Tên: Danny Rand

Mô tả: Daniel “Danny” Rand là người thừa kế của Rand Enterprise. Trong chuyến bay tới Trung Quốc cùng với bố mẹ, chiếc máy bay đã xảy ra sự cố và rơi xuống dãy núi Himalaya. Lạc mất bố mẹ, anh được các nhà sư ở Côn Luân tìm thấy và huấn luyện.

Trải qua 15 năm sống như một vũ khí sống dưới trướng Lei Kung và trở thành bạn của con trai ông là Davos. Cuối cùng anh cũng dành được danh hiệu Iron Fist và có khả năng vận khí vào năm đấm của mình cũng như được tăng cường phản xạ, sức mạnh và khả năng kungfu của mình.

Ám ảnh với những kí ức về cha mẹ và việc tìm các câu trả lời cũng như trách nhiệm bảo vệ Côn Luân, Rand rời Côn Luân trở về New York và đoàn tụ với Meachum. Sau những khó khăn trong việc chứng minh danh tính bản thân, Rand đã lấy lại được quyền thừa kế và trở thành bạn thân của Colleen Wing. Cuối cùng anh bị kéo vào cuộc xung đột bởi có những kẻ muốn lợi dụng năng lực của anh cho mục đích của chúng.

Rand đã đánh bại Madame Gao và đường buôn thuốc phiện của bà ta, tổ chức Hand dưới sự lãnh đạo của Bakuto và thủ phạm chịu trách nhiệm cho cái chết của bố mẹ anh, Harold Meachum. Để bù đắp cho hành động của mình, Rand trở lại Côn Luân với Wing chỉ để tìm kiếm Hand, tổ chức đã tấn công lối đi và cổng đến Thành phố Thiên đàng, nơi đã bị đóng cửa và chia cắt với thế giới.

Rand và Wing đã dành hàng tháng trời để theo dõi chúng ở vài quốc gia, trước khi trở lại New York nhờ lời khuyên của Shaft. Trong cuộc chiến chống Hand, anh gặp Luke Cage, Jessica Jones và Daredevil; và cùng nhau tiêu diệt được tổ chức này.

Trong trận chiến cuối cùng, Daredevil bị mất tích và cho là đã chết. Để tôn vinh với những lời cuối cùng của người bạn đã khuất là bảo vệ thành phố New York, Rand đã trở thành một hiệp sĩ đường phố.

[irp posts=”2129″ name=”Tiểu sử nhân vật: Daniel Rand – Iron Fist là ai?”]

Các thành viên ngừng hoạt động

Daredevil

Tên: Matt Murdock

Mô tả: Matthew “Matt” Murdock là một luật sư tại thành phố New York. Bị mù sau một tai nạn, anh đã nâng cao được các giác quan cho phép anh có thể “nhìn thấy” thế giới bằng sóng radar hay sóng siêu âm. Sau khi cha anh mất, anh được Stick huấn luyện giúp anh có khả năng kiểm soát các giác quan của mình và dạy cho anh võ thuật.

Sau khi Stick rời đi, Murdock lại trở về làm một luật sư cùng với người bạn thân của mình, Foggy Nelson. Các giác quan “thông báo” cho Matt biết tội ác đang tăng lên ở New York, gây ra nhiều đau khổ cho người vô tội, Matt trở thành hiệp sĩ và chiến đấu với những tội ác hàng đêm. Cuối cùng, tự đặt là Daredevil, anh một mình chống lại tên trùm tôi phạm Wilson Fisk và đế quốc tội ác của hắn.

Hành động của anh cuối cùng dẫn đến cuộc xung đột với tổ chức Hand. Chiến đấu bên cạnh người yêu của mình là Elektra, anh đã thành công ngăn chặn kế hoạch của Hand nhưng đã đánh mất Elektra. Sau nhiều năm giải nghệ, không hoạt động dưới danh nghĩa Daredevil, Murdock quay lại chiến đấu khi Hand trở lại và gây rắc rối ở New York.

Anh tham gia vào lực lượng cùng các anh hùng đường phố khác, lập ra nhóm Defenders và thành công đánh bại Hand. Trong trận chiến cuối cùng, anh lựa chọn ở lại để thử hồi sinh Elektra khi hang động bên dưới Midland Circle sụp đổ.

Khi những người bạn và người yêu của anh không thấy anh trở ra, họ đã cho rằng anh đã chết nhưng thực tế anh còn sống và được các nữ tu sĩ chăm sóc. (SPOILER)

Back to top button
mua thẻ cào