Tìm hiểu lịch sử hoạt động của nhóm Dora Milaje – Wankada

Giới thiệu

Dora Milaje là đội quân tinh nhuệ gồm những nữ hộ vệ , là lực lượng được biệt của Wakanda.

Trong truyện tranh, Dora Milaje là những vệ sĩ riêng và bảo vệ hoàng gia của Chiến binh Báo đen, được tuyển chọn từ tất cả các bộ lạc ở Wakanda. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ, họ cũng là đối tượng để Đức vua kết hôn.

Lịch sử

Phục vụ Đức vua Wakanda

Các Dora Milaje đã phục vụ Đức vua T’Chaka trong thời gian ông là Chiến binh Báo đen. Năm 1992, 2 Dora Milaje cùng với Đức vua đến nhà của hoàng tử N’Jobu tại Oakland, California. Cách xuất hiện của T’Chaka rất đặc biệt: ông xuất hiện sau khi 2 Dora Milaje đâm ngọn giáo xuống mặt đất và ánh sáng biến mất; khi có ánh sáng trở lại thì vua T’Chaka đã đứng giữa họ. Sau đó, họ bị T’Chaka yêu cầu trở về chiếc Royal Talon Flyer trên mái và không được biết các sự việc sau đó giữa 2 anh em đức vua.

Khi T’Challa được Ayo hộ tống lên xe thì trợ lý Attaché của anh thông báo rằng Chiến binh mùa đông đã thoát khỏi Toà nhà Trung tâm chống khủng bố. Natasha Romanoff đã chặn họ lại vì thế Ayo đã đe doạ cô tránh đường cho họ nếu không sẽ bị loại bỏ.

Giải cứu Nakia

Trước khi lên ngôi, T’Challa đã nhờ viện trợ của Okoye, Tướng của Dora Milaje để giúp anh kêu gọi Nakia, người yêu cũ của anh. Cô đã trêu T’Challa là đứng đông cứng khi gặp Nakia sau khi chặn đánh đoàn tàu nô lệ mà Nakia đã thâm nhập.

Khi đi xuống, T’Challa đã thả các hạt EMP lên đoàn xe nô lệ để vô hiệu hoá chúng. Những kẻ buôn nô lệ đã đe doạ một người phụ nữ nhưng khi Okoye xuất hiện, cô đã đâm chết hắn. Và như cô mong đợi, T’Challa vẫn đông cứng khi gặp Nakia.

Sau khi giải thoát những nô lệ này, Okoye ra lệnh cho họ không được phép tiết lộ bất kì điều gì họ vừa chứng kiến trước khi cô và những đồng đội lên chiếc Royal Talon Flyer để trở về Wakanda.

T’Challa lên ngôi

Khi cả 3 trở về, bước vào điện Birnin Zana, họ được chào đón bởi đội quân Dora Milaje, dẫn đầu bởi Ayo, Công chúa Shuri và Nữ hoàng Ramonda. Sau khi nói chuyện với Shuri, Okoye dẫn đội quân Dora đi chuẩn bị cho lễ đăng quang.

Sau đó, lãnh đạo của các bộ lạc ở Wakanda và cùng các chiến binh của họ đến Thác chiến binh, đội quân Dora gõ giáo trên mặt sông và kích hoạt hệ thống thoát nước. Buổi lễ bắt đầu, họ di chuyển và đứng dọc theo bờ thác trong khi Zuri kêu gọi những lời thách đấu từ các bộ lạc. Đây là một nghi lễ bắt buộc để T’Challa có thể trở thành Vua của Wakanda cũng như Chiến binh Báo đen.

M’Baku, lãnh đạo của bộ tộc Jabari đã đưa ra lời thách đấu. Cuộc chiến bắt đầu, T’Challa và M’Baku đều chỉ huy các chiến binh của mình tạo thành vòng vây bao quanh cho đến khi xác định được người bị hạ gục.

Cuối cùng, T’Challa đá đánh bại M’Baku và trở thành vị vua mới của Wakanda.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào