Tìm hiểu lịch sử hoạt động của biệt đội siêu anh hùng Avengers

Giới thiệu

Đội Avengers, cũng có thể được biết đến là các Anh hùng của New York, gồm các cá nhân xuất sắc với các siêu năng lực hay kỹ năng đặc biệt. Đội được thành lập với mục đích bảo vệ toàn thế giới chứ không riêng cho một quốc gia hay tổ chức nào trước các mối đe dọa từ cả trong lẫn ngoài hành tinh.

Đội được tập hợp lần đầu tiên bởi SHIELD khi Loki xâm chiếm Trái đất cùng với đội quân Chitauri. Sau khi đánh bại hắn ta, các thành viên lại tách ra đi theo con đường riêng của mình.

Sau khi SHIELD không còn tồn tại nữa, Tập đoàn công nghiệp Stark đã chuyển tòa tháp Stark thành tòa Avengers và đội lại tham gia vào chiến chống lại HYDRA. Sau khi chiến thắng, Tony Stark đã tạo ra robot Ultron với hy vọng công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ bảo vệ được thế giới khỏi các mối đe dọa.

Nhưng kế hoạch đã đảo ngược khi Ultron bắt đầu cuộc chiến chống lại nhân loại. Cuối cùng, Ultron bị đánh bại, đội Avengers có thêm những thành viên mới và chuyển đến trụ sở mới.

Dưới sự lãnh đạo của Captain America, đội Avengers đã cùng nhau hoàn thành các nhiệm vụ của họ cho đến khi có Hiệp ước Sokovia, với mục đích giám sát các hoạt động của đội. Do sự bất đồng quan điểm, đội Avengers đã tách thành haiphe dẫn đầu bởi Iron Man và Captain America.

Sau khi Captain America ngăn chặn tên Helmut Zemo, kẻ chủ mưu gây ra cuộc chiến giữa haiphe, đội Avengers chính thức tan rã nhưng Captain America, Góa phụ đen và Falcon vẫn tiếp tục hoạt động trong bóng tối.

Sau hainăm Hiệp ước được ký kết, Thanos, lãnh chúa của hành tinh Titan và là kẻ đứng sau cuộc xâm lược Trái đất của Loki, đã tấn công Trái đất lần haiđể thu thập những viên đá vô cực. Đội Avengers đã phải chia thành các nhóm nhỏ và hợp tác cùng với các thành viên như Bậc thầy phép thuật, Wakanda và đội Vệ binh dải ngân hà để ngăn cản Thanos lấy được các viên đá vô cực.

Iron man, Spiderman, Doctor Strange đến hành tinh Titan và sau đó đã gặp và hợp tác với nhóm gồm Star-lord, Nebula, Mantis và Drax để đánh lại Thanos trong khi Captain America, Hulk, Góa phụ đen, War Machine, Falcon, Thor, Groot, Rocket và Scarlet Witch bảo vệ Vision khỏi nhóm Black Order tại Wakanda.

Ở Wakanda, các siêu anh hùng đã đánh bại lũ tay sai của Thanos nhưng trên hành tinh Titan, nhóm còn lại đã thất bại. Thanos đến Wakanda, đánh bại các siêu anh hùng tại đây và lấy được viên đá Trí tuệ được đặt trên đầu Vision.

Có đủ 6 viên đá vô cực để hoàn thành gang tay vô cực, hắn ta đã tiêu diệt một nửa dân số vũ trụ trong đó có các thành viên của đội Avengers như Falcon, Scarlet Witch và Spider-man. Chỉ Iron man, Captain America, Thor, Hulk, Góa phụ đen và War Machine còn sống sau trận chiến này.

Các thành viên trong đội

Các thành viên hiện tại:

Iron man

 • Tên: Tony Stark
 • Thời gian hoạt động: 2012, 2015, 2016- nay
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Anthony Edward Stark, thường được gọi là Tony, là một thiên tài lập dị, tỷ phú, dân chơi và nhà từ thiện. Sau khi bị bắt có bởi tổ chức khủng bố Ten Rings để chiếm lấy công nghệ vũ khí của tập đoàn Stark, anh đã tạo ra một bộ giáp công nghệ cao để trốn thoát.

Sau khi trở lại, anh đã không ngừng tạo ra các bộ giáp mới với công nghệ tiên tiến hơn để giúp bảo vệ hoà bình thế giới. Anh cũng phải chiến đấu với các kẻ thù của mình gồm Obadiah Stane, Ivan Vanko, Justin Hammer và Aldrich Killian.

Do bản tính của mình, anh đã thu hút sự chú ý của Nick Fury, và được ông mời về đội. Stark đã miễn cưỡng đồng ý trở thành cố vấn cho SHIELD và trở thành thành viên của Avengers trong cuộc chiến chống lại Loki và đội quân Chitauri.

Sau cuộc chiến với Ultron, anh rời khỏi Avengers khi cho rằng nguyên nhân gây ra cuộc chiến của Ultron là do mình và khiến anh quyết định kí vào hiệp ước Sokovia. Điều này đã khiến anh phải chống lại người bạn của mình, Steve Rogers, khiến đội Avengers bị chia thành haiphe.


Steve Rogers

 • Tên: Steve Rogers
 • Thời gian hoạt động: 2012, 2015-2016, 2018- nay
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Steve Rogers là cựu chiến binh trong Thế chiến haivà cũng là lãnh đạo của đội Avengers. Sau khi sử dụng huyết thanh siêu chiến binh của tiến sĩ Erskine, Steve đã trở nên mạnh mẽ và thành một huyền thoại sống sau Thế chiến 2.

Anh được xem như là siêu anh hùng đầu tiên trên thế giới. Anh phá huỷ nhiều căn cứ của Hydra và làm suy yếu tổ chức. Sau khi tiêu diệt thủ lĩnh khét tiếng của HYDRA, Red Skull, chiếc máy bay anh đang lái bị đâm xuống Bắc cực và anh bị đóng băng suốt 70 năm. Sau khi được hồi sinh bởi SHIELD, anh cảm thấy lạc lõng trong thế giới mới.

Một lần nữa trở thành Captain America, anh bảo vệ thế giới trong cuộc chiến chống lại đội quân Chitauri và trở thành lãnh đạo của đội Avengers. Sau khi đội tan rã do cuộc chiến Ultron, Captain America đã thành lập một nhóm mới cùng với Góa phụ đen.

Nhưng anh phải đối đầu với người bạn của mình là Iron man do bất đồng quan điểm về Hiệp ước Sokovia và bảo vệ Chiến binh Mùa đông. Sau cùng, Captain America bị coi là một kẻ chạy trốn.


Black Widow

 • Tên: Natasha Romanoff
 • Thời gian hoạt động: 2012,2015-2016, 2018- nay
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Natasha Romanoff hay được biết đến là Black Widow – Góa phụ đen, là một cựu điệp viên Nga và là thành viên của SHIELD, tổ chức quốc tế thành lập nên Avengers và bị sụp đổ bởi HYDRA. Là đặc vụ của SHIELD, cô được trang bị các vũ khí công nghệ cao, và nổi tiếng với kỹ thuật chiến đấu tay đôi và các kỹ năng võ thuật.

Cô cũng ra nhập vào Avengers và đóng góp rất lớn trong trận chiến với Loki và lũ Chitauri. Sau cuộc chiến với Ultron, cô cùng với Captain America vẫn là haithành viên chủ chốt của đội và tìm kiếm các thành viên mới. Mặc dù đồng ý kí Hiệp ước Sokovia, nhưng cô đã phản bội lại Tony Stark, để Captain America và chiến binh mùa đông trốn thoát; và cô cũng buộc phải chạy trốn sau đó.


Bruce Banner

 • Tên: Bruce Banner
 • Thời gian hoạt động: 2012, 2015, 2018- nay
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Tiến sĩ Bruce Banner tốt nghiệp đại học Culver và được quân đội của tướng Thaddeus Ross thuê để phát triển một dạng mới của huyết thanh siêu chiến binh mà đã sử dụng cho Captain America. Sử dụng bức xạ Gamma, Banner thành công trong các nghiên cứu của mình nhưng lại bị biến thành con quái vật với tên gọi là Hulk.

Sợ hãi trước những thiệt hại mà Hulk có thể gây ra, Banner chọn sống một cuộc sống kín đáo ở các vùng đất xa xôi, chữa bệnh và giúp đỡ người nghèo và cố gắng trốn tránh những người muốn lợi dụng khả năng của anh. Tại sự kiện ở New York, Banner được Fury mời về để tham gia vào đội Avengers và sau này trở thành bạn tốt của Tony Stark.

Anh và Tony cùng nhau tạo ra Ultron cho mục đích hòa bình thế giới, nhưng Ultron đã quay ngược lại tấn công nhân loại. Vì vậy đội Avengers cần tập hợp lại một lần nữa. Banner mất tích cùng với chiếc Quinjet và khôn xuất hiện trong cuộc nội chiến giữa haiphe của Iron Man và Captain America sau sự kiện Hiệp ước Sokovia.

Sau hainăm sống trên Sakaar, Hulk đã được Heimdall đưa trở lại Trái đất để cảnh báo cho đội Avengers về sự xuất hiện của Thanos. Tuy nhiên, do ám ảnh bởi những cú đấm của Thanos, Banner không thể trở thành Hulk và phải sử dụng Hulkbuster 2.0 trong cuộc đối đầu với Thanos.


Thor

 • Tên: Thor Odinson
 • Thời gian hoạt động: 2012, 2015, 2018- nay
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Thor là người thừa kế của Odin, vị vua của Asgard. Khi Thor chỉ biết đâm đầu vào các cuộc chiến, Odin đã trục xuất Thor xuống Trái đất, và ở đây anh đã thu hút sự chú ý của SHIELD. Ở Trái đất, Thor dần học được cách khiêm tốn và biết giúp đỡ những người bạn mới khỏi mối đe doạ huỷ diệt từ em trai nuôi của mình, Loki.

Thor xứng đáng trở lại với cây búa thần Mjolnir và phải đối đầu với Loki và đã dành chiến thắng. Một lần nữa trở lại Trái đất như một vị anh hùng để ngăn chặn thảm họa cấp vũ trụ. Anh tham gia vào đội Avengers để chống lại Loki cùng đội quân Chitauri.

Nhiều năm sau đó, Thor trở lại đội trong sự kiện Ultron. Thor trở về Asgard để tìm hiểu về các viên đá vô cực. Sau đó, sau trận chiến Ragnarok, Thor bị chị gái Hela làm mất mắt phải và chiếc búa của mình. Trong cuộc đối đầu với Thanos, Thor cùng với Rocket và Groot đi tìm cho mình vũ khí mới, chiếc Stormbreaker và gặp lại đội Avengers ở trận chiến tại Wakanda nhưng đã thất bại trong việc giết Thanos.


War Machine

 • Tên: James Rhodes
 • Thời gian hoạt động: 2015 – nay
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Đại tá Không quân Hoa Kỳ James Rhodes là người liên lạc quân sự giữa tập đoàn Stark và là bạn thân của Tony Stark. Anh đã lấy bộ giáp Mark II và đổi thành War Machine nhờ tập đoàn Hammer. Rhodes hỗ trợ đội Avengers trong trận chiến ở Sokovia với Ultron.

Rhodes cùng với Tony đồng ý với Hiệp ước Sokovia và chiến đấu với phe phản đối của Captain nhưng cuối trận, anh đã bị thương và gần như liệt. Cuối cùng, khi nhận ra mặt trái của Hiệp ước, anh hoà giải với nhóm đồng đội và giúp họ trong trận chiến với Thanos ở Wakanda.

Các cựu thành viên

Quicksilver

 • Tên: Pietro Maximoff
 • Thời gian hoạt động: 2015
 • Tình trạng: Đã chết

Mô tả: Pietro Maximoff và người em song sinh Wanda được sinh ra ở một nước Đông Âu của Sokovia. Khi haianh em còn nhỏ, cha mẹ họ đã bị chết trong một vụ đánh bom bởi công nghệ vũ khí của Tony Stark. Họ lớn lên trong cảnh chiến tranh và xung đột ở Sokovia.

Thủ lĩnh của HYDRA tại Sokovia, Wolfgang von Strucker đã tuyển haianh em vào chương trình thử nghiệm liên quan tới chiếc Scepter. Năng lượng từ Scepter chuyển vào haianh em và khiến họ có siêu năng lực. Pietro với siêu tốc độ và em gái bị Ultron truyền bá chống lại đội Avengers.

Khi biết ý định tiêu diệt nhân loại của Ultron, cặp song sinh đã giúp Avengers chống lại hắn. Tuy nhiên, cuối cùng Quicksilver đã bị bắn chết khi cố gắng bảo vệ Hawkeye và một cậu bé mà anh đã cố gắng cứu.


Hawkeye

 • Tên: Clint Barton
 • Thời gian hoạt động: 2012, 2015
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Clint Barton hay Hawkeye là một đặc vụ ưu tú của SHIELD. Là một thiện xạ và chuyên gia bắn cung, Barton được giao các nhiệm vụ nguy hiểm, trong đó có việc đưa người bạn của mình là Natasha Romanoff vào SHIELD.

Trước cuộc xâm lược của lũ Chitauri, Barton được Nick Fury giao cho nhiệm vụ theo dõi tiến sĩ Erik Selvig khi ông nghiên cứu về khối Tesseract. Khi Loki xuất hiện tại trụ sở nghiên cứu, hắn tẩy não Hawkeye để giúp hắn phá huỷ dự án P.E.G.A.S.U.S và xâm lược Trái đất. Sau lần tấn công vào Helicarrier, an thoát khỏi sự kiểm soát của Loki và trở lại gia nhập đội Avengers chống lại quân đội ngoài hành tinh của Loki.

Sau cuộc chiến, anh quay lại làm việc cho SHIELD cho đến khi tổ chức sụp đổ. Cùng với đội Avengers hạ gục Ultron, Barton quyết định giải nghệ để trở về với gia đình. Tuy nhiên, Barton đã đồng ý tham gia vào phe của Captain America trong cuộc chiến chống lại Hiệp ước Sokovia và những người ủng hộ hiệp ước này.

Không giống Romanoff, Falcon và Captain America đi làm các nhiệm vụ bí mật hay Wanda và Vision ở lại châu Âu, Barton đồng ý thỏa hiệp bị giam lỏng tại nhà.


Vision

 • Tên: Vision
 • Thời gian hoạt động: 2015- 2018
 • Tình trạng: Đã chết

Mô tả: Vision là một dạng sống tổng hợp được tạo ra bởi nhà khoa học thiên tài  Tiến sĩ Helen Cho và sau đó được hoàn thiện với trí tuệ nhân tạo, Ultron, sử dụng sức mạnh của viên đá Trí tuệ dấu trong chiếc Scepter. Mục đích ban đầu của Ultron là tạo ra cơ thể cho bản thân hắn. Nhưng cuối cùng Vision lại theo phe của Avengers do trí tuệ của Vision được tổng hợp từ ý thức của Tony Stark và giúp đội Avengers chiến thắng Ultron.

Trong cuộc nội chiến, khi Avengers chia thành hainhóm do bất đồng về Hiệp ước Sokovia. Bất chấp tình yêu với Wanda Maximoff, anh đã chọn kí hiệp ước và đối đầu với nhóm của cô. Vision sau đó đã bị Thanos giết chết khi hắn quay ngược thời gian trước thời điểm Wanda lấy viên đá trí tuệ để lấy viên đá này.


Falcon

 • Tên: Sam Wilson
 • Thời gian hoạt động: 2015 – 2016; 2018
 • Tình trạng: Đã chết

Mô tả: Là cựu chiến binh Không quân Hoa Kỳ, Sam Wilson là một trong những phi công thử nghiệm cho chuyến bay EXO-7 Falcon, nhưng sau cái chết của người đồng nghiệp Riley, anh làm cố vấn cho các cựu binh ở Washington, DC và quen với Steve Rogers tại đây.

Anh đã giúp Rogers và Natasha Romanoff khi họ phát hiện ra SHIELD đã bị HYDRA xâm nhập và anh một lần nữa lại khoác lên đôi cánh của mình để cùng với Rogers và Romanoff ngăn chặn dự án Insight. Anh đã giúp Rogers tìm ra vị trí của Chiến binh mùa đông khi Rogers phải lãnh đạo đội Avengers đánh lại HYDRA.

Anh cũng đồng hành cùng Rogers khi phản đối Hiệp ước Sokovia và chiến đấu với phe của Iron Man. Trong trận chiến vô cực, anh lại một lần nữa cùng đội Avengers chống lại Thanos nhưng cuối cùng lại bị tan biến khi hắn ta sử dụng găng tay vô cực để quét sạch một nửa vũ trụ.


Scarlet Witch

 • Tên: Wanda Maximoff
 • Thời gian hoạt động: 2015-2016; 2018
 • Tình trạng: Đã chết

Mô tả: Wanda cùng với anh trai sinh đôi của mình Pietro là cư dân của nước Đông Âu của Sokovia và thấy cha mẹ bị chết bởi vũ khí của Tony Stark. Để giúp đất nước mình thoát khỏi chiến tranh, họ đồng ý tham gia thử nghiệm với Scepter do nhóm HYDRA của Wolfgang von Strucker giám sát và cô đạt được siêu năng lực là khả năng di chuyển đồ vật và khả năng điều khiển năng lượng.

Trong cuộc chiến với Ultron, đầu tiên haianh em cô bị hắn thao túng để chống lại đội Avengers nhưng khi biết được mục đích huỷ diệt nhân loại của hắn, haianh em đã gia nhập Avengers và chống lại Ultron nhưng cuối trận chiến Pietro lại bị giết chết khiến cô bùng phát năng lực và tàn phá mọi thứ xung quanh giúp đội Avengers đánh bại tên Ultron.

Sau đó, cô tham gia vào phe của Captain America, phản đối Hiệp ước Sokovia và phải chiến đấu chống lại những đồng đội của mình trong đó có cả người yêu cô là Vision. Trong trận chiến vô cực, cô đã bị tan biến khi Thanos sử dụng găng tay vô cực để quét sạch một nửa vũ trụ.


Spider-man

 • Tên: Peter Parker
 • Thời gian hoạt động: 2018
 • Tình trạng: Đã chết

Mô tả: Peter Benjamin Parker là một học sinh trung học và đồng thời là một siêu anh hùng với khả năng giống như nhện, chiến đấu chống lại các tội phạm. Cậu nhận được siêu năng lực sau khi bị một con nhện cắn và đã bảo vệ phố Queens khỏi những tên tội phạm với năng lực của bản thân.

Dù đã cố giữ bí mật về danh tính nhưng cậu vẫn bị Tony Stark phát hiện và chiêu mộ cậu về đội mình trong nội chiến Avengers để đổi lấy một bộ đồ công nghệ cao và sự giúp đỡ của ông. Sau nội chiến, Tony cho phép Peter được giữ bộ suit mới. Cậu trở thành người hùng ở thành phố New York và tình cờ gặp nhóm tội phạm do Vulture dẫn đầu.

Chúng chuyên tạo ra các vũ khí tiên tiến từ công nghệ Chitauri. Peter cố gắng đánh bại Vulture để chứng minh cho Stark rằng mình xứng đáng là một Avenger. Chỉ sau khi đánh bại Vulture, cậu mới nhận ra trách nhiệm của một người hùng thực sự và quyết định từ chối lời đề nghị trở thành viện của Avengers, để tiếp tục là “Spider – man hàng xóm thân thiện”.

Sau khi cố gắng cứu Doctor Strange khỏi Ebony Maw, Stark đã cho phép Peter là một Avenger chính thức và cả ba cùng chiến đấu bên cạnh nhóm Vệ binh dải ngân hà để đánh bại Thanos trên hành tinh Titan.

Tuy nhiên, Thanos đã đánh bại họ và đi tới Trái Đất. Cuối cùng, cậu bị tan biến khi Thanos sử dụng găng tay vô cực để quét sạch một nửa dân số vũ trụ.

4/5 (4 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào