Tiểu sử nhân vật: T’Challa – Black Panther (Báo Đen) là ai?

Wakanda sẽ không ẩn mình nữa. Chúng ta không thể làm như thế. Chúng ta sẽ là tấm gương cho nhân loại, chăm sóc những người khác như thể họ là anh em của chúng ta. Chia rẽ sẽ đe doạ đến sự tồn vong của chúng ta. Vào những lúc khó khăn nhất, kẻ khôn ngoan sẽ xây dựng những cây cầu kết nối, còn kẻ ngốc sẽ dựng lên những bức tường ngăn cách. Chúng ta phải bảo vệ nhau, như thể cả nhân loại là một bộ tộc thống nhất.” – T’Challa.

T’Challa là vị vua hiện tại của quốc gia “xịn” nhất Châu Phi – Wakanda. Anh cũng là người nắm giữ sức mạnh của Báo đen Black Panther. Sau khi cha anh bị giết trong một cuộc tấn công ném bom được dàn dựng bởi Helmut Zemo, vị vua bất đắc dĩ đã truy sát Chiến binh Mùa đông – Winder Soldier vì nghĩ anh là người chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Sau khi bị lôi kéo vào cuộc nội chiến Avengers và đứng về phía Iron Man, T’Challa đã biết được sự thật về trò dàn dựng của Zemo và quyết định giúp Winter Soldier bằng cách cho anh ta tị nạn ở Wakanda và chữa trị cho anh.

Trở về Wakanda, T’Challa bắt đầu săn lùng Ulysses Klaue và chạm tráng Erik Killmonger – người em họ của mình. Killmonger bí mật lẻn vào vương quốc và giành lại ngai vàng. Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng T’Challa cũng đánh bại Killmonger và quyết định công khai danh tính về Wakanda và những công nghệ mà quốc gia này nắm giữ với cả thế giới.

Thông tin cá nhân

  • Tên thật: T’Challa
  • Danh tính: Black Panther
  • Quốc tịch: Wakanda
  • Tên gọi khác: Your Highness, The Other Guy, That New Guy, Son of T’Chaka, Cat Lover

Sức mạnh và năng lực của T’Challa – Black Panther

Nguồn gốc sức mạnh

Sau khi đã sử dụng tiên dược được chế tạo từ một loại cỏ hình trái tim, sức khoẻ và thể chất T’Challa đã được tăng cường tới mức độ không tưởng, và không có nhiều tác dụng phụ như các loại Huyết thanh Siêu chiến binh khác.

Sức mạnh đến từ tiên dược này có thể nói là vĩnh cửu, không có tác dụng phụ và kéo dài cho tới khi người đó uống một loại thảo dược khác để loại bỏ sức mạnh của Black Panther. Đây là thứ nước mà T’Challa phải uống để trở thành người bình thường và chiến đấu trong lễ đăng ngôi vua của mình.

Sức mạnh của Báo Đen

Sức mạnh vượt tầm Siêu chiến binh: Sau khi hấp thụ loại tiên dược đặc biệt trên, sức mạnh thể chất của T’Challa được tăng cường đến mức siêu chiến binh. Anh dễ dàng đánh tay đôi với Winter Soldier hay Captain America. Hơn nữa, Black Panther có thể giải quyết nhanh gọn một con tê giác khổng lồ, mang thiết giáp, đang phóng như điên; hoặc hạ một chiếc máy bay Wakanda chỉ với một nhát phóng lao.

Tốc độ và phản xạ tuyệt vời: T’Challa có thể chạy và di chuyển với tốc độ vượt quá đỉnh cao tiềm năng của con người. Anh có thể lên tầng hai của Tòa nhà Trung tâm Khủng bố chung bằng cách leo tường trong tích tắc. Black Panther đủ nhanh để dễ dàng vượt mặt các phương tiện đang di chuyển và bắt kịp tốc độ chạy của Captain America và Winter Soldier.

Thể lực dẻo dai: Cơ bắp của T’Challa tạo ra ít độc tố hơn trong hoạt động thể chất, do đó anh có thể chiến đấu bền bỉ trong thời gian dài trước khi cảm thấy thấm mệt. Thể lực của Black Panther hoàn toàn có thể sáng ngang với các Siêu chiến binh khác.

Cơ thể của T’Challa cũng hồi phục nhanh hơn người bình thường nhiều lần. Những vết thương như chặt chém, rách da, bầm tím có thể hết chỉ trong vài giờ. Ngay cả khi không mặc bộ giáp Vibranium, anh vẫn có thể sống sót sau vụ nổ tại Trung tâm Quốc tế Vienna. Khi mặc giáp vào thì đạn hay bom không thành vấn đề với anh.

Sự nhanh nhẹn và khéo léo nâng cao: Thế mạnh lớn nhất của Black Panther có thể nói là khả năng nhanh nhẹn và uyển chuyển không thua gì một con báo. Anh có thể phối hợp cơ thể của mình với sự cân bằng hoàn hảo, cân bằng, linh hoạt và khéo léo. Chuyển động của anh giống như một con báo thực sự, có khả năng bò và trèo qua tường và nhảy xa với độ chính xác cao. Thậm chí còn có thể né đạn hay những vật thế đang phóng tới mình một cách dễ dàng.

Kết hợp với khả năng phản xạ được nâng cao, Black Panther có thể dễ dàng bắt được mũi tên của Hawkeye. Anh cũng đủ nhanh để tránh một vụ nổ từ cánh tay giả của Ulysses Klaue và che một quả lựu đạn bằng cơ thể của mình ngay khi anh nhìn thấy nó.

Năng lực của Black Panther

Trí tuệ cấp độ thiên tài: T’Challa có trí óc trí tuệ cao ngang bằng với một số nhà tiên phong khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử loài người, như anh đã đủ thông minh để tự tay tạo ra áo giáp Panther Habit của riêng mình.

Chuyên gia đánh cận chiến: T’Challa là một võ sĩ cực kỳ khéo léo, được đào tạo từ nhỏ để trở thành chiến binh và người bảo vệ vĩ đại nhất của Wakanda. Black Panther được mệnh danh là một trong những chiến binh vĩ đại nhất hành tinh. Phong cách chiến đấu của anh khá độc đáo với nhiều màn nhào lộn và tấn công bằng những cú đánh mạnh mẽ trên không. Kết hợp với móng vuốt, Black Panther chiến đấu nguy hiểm như một con báo đen săn mồi.

Nhờ sự uyển chuyển và phản xạ tuyệt vời của mình, T’Challa dễ dàng chuyển từ thế tấn công sang phòng thủ một cách linh hoạt. Kỹ thuật chiến của Black Panther kết hợp các môn võ thuật Châu Phi như Engolo, Moraingy, Musangwe, Dambe và Capoeira.

T’Challa dễ dàng khống chế Winter Soldier sau khi đánh bại Tony Stark, Sharon Carter và Natasha Romanoff. Anh ta có thể chiến đấu ngang bằng và thậm chí hơn những chiến binh Siêu anh hùng khác.

Ngay cả khi không có tiên dược, kỹ năng chiến đấu của T’Challa và khả năng sử dụng thành thục các loại vũ khí cũng khiến anh trở nên ghê gớm, hạ gục những chiến binh giỏi nhất đến từ các bộ tộc Wakanda khác.

Bậc thầy tác chiến: T’Challa là một bậc thầy trong chiến lược và chiến thuật. Do mong muốn trả thù Winter Soldier, T’Challa đã lên kế hoạch truy đuổi Barnes một mình và thành công. Anh cũng kết liễu Killmonger một cách thông minh, khi lợi dụng điểm yếu của bộ giáp Panther Habit.

Đa ngôn ngữ: T’Challa nói tiếng Xhosa bản địa của mình, cũng như thông thạo tiếng Anh (với chất giọng Wakanda đặc trưng) Anh cũng đã thể hiện khả năng hiểu tiếng Hàn của mình chỉ trong thời gian ngắn tại đây.

Phi công tuyệt đỉnh: Điều khiển những chiến phi cơ chiến đấu với những công nghệ cực kì xịn của Wakanda không phải là chuyện dễ dàng. T’Challa thậm chí còn có thể bí mật đuổi theo Tony Stark, mặc dù bộ giáp Iron Man có trang bị radar tối tân.

Những tính cách làm nên thương hiệu T’Challa – Black Panther

T’Challa là một người rất tôn trọng người khác, đặc biệt anh rất tôn kính cha của mình. Anh tôn vinh truyền thống và nguyên tắc của Wakanda và sẵn sàng hành động bất cứ khi nào cần thiết để bảo vệ lợi ích của Vương quốc. Khi cha anh qua đời, anh sẵn sàng chấp nhận vị trí Vua xứ Wakanda trong khi nhận thức được rằng mình vẫn chưa đủ chính chắn cho việc này.

T’Challa là một người không ưa thích gì bạo lực, nhưng trong cơn giận dữ, anh đã truy sát và đòi giết bằng được Winter Soldier sau cái chết của cha mình.

Mặt khác, T’Challa là một chiến binh có danh dự, tôn trọng đối thủ của mình và sẵn sàng tha mạng cho kẻ thù của mình. Black Panther sẽ không giết người trong những trường hợp không cần thiết, anh sẽ vô hiệu hóa đối phương hơn là kết liễu họ. Mặc dù anh đã bị thương nặng sau khi chiến đấu với Erik Killmonger, anh vẫn cho hắn ta một cơ hội để chữa lành vết thương của mình và cố gắng thực hiện ước nguyện ngắm hoàng hôn của Wakanda trước khi chết.

T’Challa là một người rất biết lắng nghe người khác, khi truy đuổi tới cùng tên Zemo – người đã gián tiếp giết chết cha mình, anh đã nghe câu chuyện của hắn ta và quyết định không xuống tay. Black Panther đã nguôi giận sau khi nghe câu chuyện của Zemo và muốn hắn ta phải hối lỗi cho hành động của mình trong tù.

Mặt khác, T’Challa còn chu cấp cho Winter Soldier – người anh đã từng muốn lấy mạng, một nơi ẩn nấu và những phương tiện y tế hiện đại để chữa lành những tổn thương về mặt tinh thần khi bị HYDRA tẩy não.

Giống như cha mình, T’Challa có xu hướng không chấp nhận ngoại giao nhưng vẫn ủng hộ Hiệp định Sokovia, cho thấy anh ta có những tố chất một chiến binh hơn là một chính trị gia. Kể từ khi lên ngôi vua của Wakanda và chứng kiến nhiều biến cố xảy ra, anh đã quyết định sẽ mở lòng mình hơn, cho thế giới thấy được dân tộc Wakanda có thể làm được gì. Và sẵn sàng hỗ trợ nhân loại chống lại những thế lực nguy hiểm khác.

T’Challa không phải là một người rất nói nhiều, anh thường giữ im lặng trong các cuộc họp và thường nói những câu ngắn. Mặc dù T’Challa hầu như luôn thể hiện thái độ nghiêm túc, nhưng anh ấy thực sự khá hài hước và mỉa mai về chuyện gia đình và bạn bè của mình. Anh trêu đùa với cô em gái Shuri, người yêu Nakia, và nữ vệ sĩ Okoye. Anh cũng đã có một tình bạn tốt với người chiến binh thân cận nhất của mình là W’Kabi và cố vấn Zuri.

Trang thiết bị

Panther Habit: Đây là trang phục đặc trung của Black Panther, T’Challa có bộ giáp chiến đấu độc đáo, được làm từ chất liệu Vibranium giống như chiếc khiên của Captain America. Bộ giáp Panther Habit có trọng lượng nhẹ, không thể phá hủy và khiến người mặc miễn nhiễm với hầu hết các sát thương vật lý, đặc biệt là va chạm và súng đạn thông thường. Mặc dù vậy vũ khí Black Widow’s Bite có thể gây tê liệt T’Challa, hoặc những vũ khí được làm từ Vibranium khác có thể xuyên thủng bộ giáp này.

Sau khi trở về Wakanda, T’Challa được Shuri đưa cho phiên bản nâng cấp của bộ giáp này, có khả năng hấp thụ và thao túng năng lượng đó cho nhiều mục đích khác nhau. Các phiên bản cập nhật khác được xây dựng từ các hạt nano Vibranium nhúng trong vòng cổ. Từ đó T’Challa có thể mặc bộ giáp Panther Habit cực kì nhanh chóng.

Máy bay phản lực: T’Challa sử dụng một máy bay phản lực cá nhân tiên tiến để đuổi theo Iron Man từ Raft đến Siberia khi truy đuổi Winter Soldier. Chiếc máy bay phản lực được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, trong đó có khả năng “tàng hình” radar cực mạnh, có thể đi theo Tony Stark mà không bị phát hiện.

Vòng hoàng gia Wakanda: Chiếc nhẫn Hoàng gia T’Challa đang đeo là một trong những vật gia truyền được được truyền lại cho T’Chaka và N’Jobu, và sau đó là con trai của họ. T’Challa có được chiếc nhẫn sau cái chết của cha anh T’Chaka ở Vienna.

Kimoyo Beads: Một chiếc vòng chuỗi hạt đa năng sử dụng công nghệ Vibranium, được T’Challa dùng để giao tiếp và điều khiển bất kỳ hệ thống điện tử nào mà anh muốn. T’Challa đã có thể ổn định tình trạng của Everett Ross bằng cách đặt một trong những hạt vào một vết thương đạn ở lưng, giúp duy trì sự sống của anh chàng điệp viên này cho tới khi đến được Wakanda để chữa trị. Khi cần thiết, những chiếc hạt này có thể cho phép người đeo liên lạc với người khác một cách bí mật.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào