Tiểu sử nhân vật: Scott Lang (Ant-Man) là ai?

Scott Edward Harris Lang là một cựu tội phạm, đang cố gắng hoàn lương để nuôi dạy con gái của mình, đã bị thuyết phục bởi Hank Pym để mặc bộ giáp Ant-Man. Anh ta đã chiến đấu chống lại kẻ thù cũ của Pym, Darren Cross, người đã phát điên khi cố gắng tái tạo các hạt Pym. Từ đây Scott trở thành một Siêu anh hùng dưới nhân dạng Người Kiến (Ant-Man).

Khi tất cả các Avengers tách thành hai phe phái riêng biệt sau hiệp ước Sokovia, Scoott được tuyển dụng vào đội của Captain America bởi Falcon. Người Kiến sau đó bị bắt sau cuộc đụng độ của Avengers trước khi được giải phóng khỏi nhà ngục Raft bởi Captain America và sau đó trở về một cuộc sống bình thường. Scott thỏa thuận với Clint Barton và Tướng Thaddeus Ross của Liên hợp quốc rằng anh sẽ bị quản thúc tại gia, đổi lại không phải ngồi tù.

Tính cách làm nên thương hiệu Scott Lang (Ant-Man)

Lang là một tên trộm có tài và khiếu hài hước vui nhộn. Bất chấp các hoạt động phạm tội của mình, Lang là một người trọng danh dự, có đạo đức tốt, và ủng hộ công lý. Đôi lúc anh bướng bỉnh và cứng đầu. Nhưng có một điều mà ai cũng phải công nhận là Scott Langraast hương yêu con gái của mình.

Scott Lang là một người sẽ “làm điều sai trái vì lý do chính đáng”, đó là lý do anh gia nhập đội của Captain America trong cuộc Nội chiến Avengers, khi anh đồng ý với quan điểm của Steve Rogers về Hiệp ước Sokovia.

Anh ban đầu không muốn lấy bộ đồ Ant-Man của Hank Pym do vẫn còn thấy ớn sau khi đụng độ với Yellojacket. Nhưng sau một cuộc trò chuyện với cựu Ant-Man, anh nhận ra rằng mình có cơ hội trở thành anh hùng đúng với tưởng tượng của cô con gái. Phải nói Người Kiến rất thương con của mình.

Scott không thích Tony Stark và thái độ của anh ta cho lắm. Điều này được nhấn mạnh khi anh được phỏng vấn trên TV. Điều này đã được nhấn mạnh một lần nữa trong cuộc Nội chiến Avengers. Anh đã tham gia đội của Captain ngay khi được mời, để chiến đấu chống lại Tony Stark.

Ngược lại, Scott rất tôn trọng Steve Rogers, gọi đó là vinh dự được gặp Cap, rất thông cảm cho Wanda Maximoff và quý Sam Wilson (Falcon). Scott Lang rất lúng túng khi họ gặp họ lần đầu, như một fanboy được gặp các thần tượng của mình. Anh đã chấp nhận để bị bắt khi cố gắng tạo cơ hội cho Steve Rogers và Bucky Barnes trốn thoát. Sau đó, anh đã bị quản thúc tại gia để đổi lại sự tự do, không phải trở lại nhà giam.

Sức mạnh và Năng lực

Sức mạnh cơ bắp

Thao túng kích cỡ phân tử: Sử dụng hạt Pym – công nghệ được phát triển bởi Hank Pym, Ant-Man có thể tự giảm kích thước của mình xuống bằng với một con kiến, hay phóng to cơ thể lên bằng một toà nhà 25m. Bằng cách vận dụng nhuần nhuyễn khả năng biến to thu nhỏ này, Người Kiến là một Siêu anh hùng vô cùng lợi hại.

Sức mạnh siêu phàm: Trong khi mặc bộ đồ Ant-Man ở dạng thu nhỏ, Scott Lang sở hữu sức mạnh siêu phàm nhờ mật độ dày đặc của phân tử, cho phép anh ta một lúc vật nhiều đối thủ dễ như bởn. Anh cũng có thể nhảy vọt, phóng và chạy nhanh nhờ vào sức mạnh này.

Quá trình thay đổi kích thước nén lực và năng lượng, do đó các đòn đánh của Ant-Man nhìn nhẹ nhàng như thế những đủ sức kết liễu người bình thường chỉ trong nháy mắt. Anh có thể hoá khổng lồ và đè bẹp những công trình to lớn, đá bay xe hơi hay đạp bẹp dí một chiếc xe tăng.

Độ bền siêu nhân: Khi phòng to cơ thể, các phân tử trên người của anh cũng được tăng cường, cho phép Scott có độ bền cơ thể cực kỳ tốt. Anh có thể chịu được loạt tên lửa từ War Machine. Tuy nhiên, với cơ thể khổng lồ như thế này, anh di chuyển vô cùng chậm chạp và nặng nề, điều này dẫn tới những bất lợi nhất định.

Điều khiển côn trùng: Người Kiến sử dụng thiết bị truyền thông EMP trong mũ bảo hiểm và tai nghe của Hank Pym, từ đó có thể sai khiến các loại côn trùng như kiến làm theo ý mình. Anh ta có thể điều khiển hành động và hành vi của đàn kiến theo ý muốn, chẳng hạn như bay tới hỗ trợ, bám lại thành cầu hay tấn công mục tiêu.

Năng lực

Trí thông minh ở mức good: Scott là một tên trộm có tài, một chiến binh có kỹ năng chiến đấu và ứng biến tốt. Chỉ trong thời gian ngắn mà có thể thành thạo được cách sử dụng bộ đồ Ant-Man rất phức tạp và có được bằng thạc sĩ về kỹ thuật điện. Anh ta cũng có kiến ​​thức về hóa học.

Kỹ sư chuyên môn: Scott là kỹ sư điện, có bằng Thạc sĩ. Kiến thức của anh rất hữu ích khi anh thực hiện có vụ trộm của mình. Sau này anh áp dụng nó để điều khiển và sử dụng các thiết bị cao cấp của Hank Pym.

Siêu trộm: Scott Lang có kỹ năng trộm cắp, chuyên phá nhà và những nơi khác để ăn cắp. Anh cũng có kỹ năng sử dụng hóa học khi mở két an toàn và vượt mặt các hệ thống an ninh.

Chuyên gia chiến thuật: Là một siêu trộm, Scott Lang có khả năng nghiên cứu, lên kế hoạch để thực hiện một phi vụ khó nhằn. Ngoài ra anh ứng biến cũng rất nhanh, đặc biệt hữu dụng khi giao chiến với kẻ thù. Ví dụ như khi anh phát hiện ra máy quét vân tay trong nhà của Hank Pym và vượt mặt nó, cũng như vượt qua được hàng rào an ninh nghiêm ngặt của trụ sở Avengers. Ông, cùng với Hope van Dyne và Hank Pym, đã cùng nhau hợp tác để tạo ra một nhiệm vụ khủng bố để ngăn Darren Cross và ăn cắp Yellowjacket Suit.

Linh hoạt và nhanh nhẹn: Lang có khả năng nhào lộn, parkour rất điêu luyện. Anh dễ dàng chạy vượt rào, leo lên mái nhà hay thậm chí chạy trên những toà nhà cao tầng.

Đánh cận chiến tốt: Ban đầu, Scott gần như không biết đánh nhau. Nhờ Hope van Dyne huấn luyện anh dần trở thành một tay cận chiến đáng gườm. Giống như Hope, Scott có phong cách đánh nhau vay mượn từ nhiều môn võ khác như Muay Thái, jiu-jitsu, judo, và aikido. Kỹ năng của anh, kết hợp với Ant-Man Suit, và sức mạnh khi co lại, cho phép anh đánh bại nhiều kẻ thù cùng lúc. Thậm chí Ant-Man còn có thể đánh tay đôi với Falcon và Black Widow, mặc cho 2 người này là một trong những tay cận chiến khủng nhất MCU.

Trang thiết bị

Ant-Man Suit: Bộ giáp có khả năng thao túng kích thước phân tử, giúp Ant-Man phóng to thu nhỏ cơ thể. Sức mạnh của người mặc theo đó cũng được phóng đại lên nhiều lần.

Thiết bị truyền thông EMP: Được tích hợp trong mũ bảo hiểm dưới dạng tai nghe, thiết bị này được phát triển bởi Hank Pym, cho phép người đeo giao tiếp và kiểm soát đàn kiến.

Pym Particles Disk: Một thiết bị có kích thước nhỏ bằng đồng xu, chứa đầu hạt Pym. Khi Ant-man phóng nó dính vào kẻ thù, ngay lập tức người đó bị thu nhỏ lại. Đĩa có 2 màu, màu xanh thì phóng to, màu đỏ thì thu nhỏ. Ngoài ra Pym Particles Disk cũng có tác dụng lên những vật thể khác như đồ dùng trong nhà, xe cộ hay thậm chí là nhà cửa.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào