Tiểu sử nhân vật: Psylocke là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Elizabeth “Betsy” Braddock
  • Biệt danh: Psylocke, Bee, Betsy, Captain Britain, Lady Mandarin

James Braddock Sr. là một công dân ở Otherworld, được phù thủy Merlin cử đến trái đất để sinh ra một anh hùng, người sau này sẽ mang tên Captain Britain. Braddock trở thành một nhà khoa học hàng đầu ở Anh, dựng nên Braddock Manor và có ba đứa con là Brian và cặp song sinh Betsy – Jamie.

Khi Betsy khoảng 20 tuổi, cha mẹ của cô bị chết trong một tai nạn (thực ra là bị ám sát bởi siêu máy tính Mastermind), và Betsy trở thành một phi công (lúc này Brian đã thành Captain Britain). Tay chân của Mastermid là đặc vụ Synne làm anh trai Jamie của Betsy bị thương và tấn công tâm linh cô. Betsy sau đó bị khống chế, tưởng rằng 2 anh mình là quái vật rồi tấn công họ.

Tuy nhiên sau một loạt sự kiện, có cả sự tham gia của Captain America và kẻ đại thù Red Skull, mọi chuyện đã bình yên. Tuy nhiên đòn tấn công trí não của Synne có vẻ như đã mở khóa cho những năng lực tâm linh tiềm tàng có trong Psylocke.

Betsy sau đó hoạt động cho S.T.R.I.K.E. và có lớp vỏ ngụy trang là người mẫu thời trang. Một trong những nhiệm vụ của Betsy là thâm nhập Hellfire Club, nhưng Tessa (Sage) ngăn cô ấy tham gia nhiệm vụ này. Tên trùm tội phạm Vixen thuê Slaymaster tiêu diệt tổ chức của cô và hắn đã giết hầu như tất cả trừ Betsy, người yêu của cô là Tom Lennox và một người bạn tên Alison Double trước khi Captain Britain đánh bại hắn.

Khi sự thật bị bóp méo bởi quyền lực của James Jaspers, Tom hi sinh ở lại ngăn cản bọn săn siêu nhân giúp gia đình Braddocks tẩu thoát. Sau đó, một bản thể độc ác của Captain Britain tên Kaptain Briton đã hoán chỗ với anh ta, giao anh ta cho Technet và cố rape Betsy, nhưng bị Betsy dùng năng lực tâm linh giết chết.

Betsy khoác lên bộ đồng phục của anh mình và nhận sự giúp đỡ từ Captain UK, trở thành Captain mới trong khi Brian làm việc cho cơ quan British RCX, tức S.T.R.I.K.E.sau này. Vixen lừa Betsy vào một cái bẫy, Slaymaster đánh cô ấy nhừ tử và làm cô ấy mù, nhưng khi nghe được lời kêu cứu bằng ý nghĩ của em gái, Britain đập đầu Slaymaster vào một tảng đá.

Back to top button
mua thẻ cào