Tiểu sử nhân vật: Pietro Maximoff – QuickSilver là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Pietro Maximoff
  • Biệt danh: QuickSilver

Magneto bộc lộ năng lực đột biến của ông ta khi giết hết những người dân làng, những người đã giết con gái đầu tiên của ông ta, Anya. Vợ ông ta Magda bỏ trốn khỏi ông ta vì sợ hãi không biết rằng mình đã mang thai với Magneto.

Cô ấy đến Mount Wundagore, một ngôi nhà của High Evolutionary, và sinh ra một cặp song sinh và đặt tên là Pietro and Wanda. Magda chết chẳng bao lâu sau. Madeline Joyce Frank,vốn là superhero Miss America,cũng đang sống ở vùng này. Madeline cũng sắp sinh nhưng con của cô ấy và chính cô cũng chết vì nồng độ phóng xạ quá cao trong cơ thể cô ấy.

Nữ y tá Bova đã giao cặp song sinh cho chồng của Madeline, Whizzer. Nhưng anh ta không tin mình có thể tự nuôi con nên đã giao cặp song sinh cho gia đình du mục Django Maximoff, những người đã nuôi họ như con ruột của mình .

Sức mạnh và Năng lực

Cấu trúc cơ thể của Pietro có thể thích nghi với tốc độ dịch chuyển cực nhanh. Hệ thông hô hấp và tim mạch của Pietro hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với người thường. Pietro có thể chuyển hóa được đến 95% lượng calo có trong thực phẩm, trong khi người thường chỉ là 25%.

Các quá trình phản ứng hóa sinh học diễn ra trong cơ thể của Pietro được nâng lên rất cao, chúng không hề tiết ra chất độc gây mỏi cơ. Các khớp xương của Pietro dẻo dai hơn người thường, dây chằng của anh có độ bền không thua gì cáp dây thép, xương của anh thể chịu được những va chạm mạnh khi dịch chuyển với tốc độ rất nhanh.

Thời gian mà bộ não của Pietro xử lý thông tin, phản ứng với môi trường ngoài được nâng cao lên tương ứng với tốc độ của cơ thể, điều này cho phép Pietro vẫn cảm nhận được mọi thứ xung quanh khi dịch chuyển ở vận tốc cao.

Sự bài tiết mồ hôi của cơ thể Pietro tiến hóa hơn nhiều lần, nó ngăn ngừa việc mất nước quá nhanh, vừa tiết ra chất lỏng bảo vệ nhãn cầu để cho Pietro không bị cản trở tầm nhìn.

Ban đầu thì Piertro có thể chạy nhanh hơn vận tốc âm thanh (345m/s). Nhờ khả năng siêu tốc này, Pietro có thể né được đạn súng máy, tháo đầu của mũi tên ra khi nó đã được bắn đi, tạo ra được một trận gió xoáy. Pietro chạy qua cả các đại dương, châu lục mà không cần dừng lại, chạy trên bề mặt của các tòa nhà một cách dễ dàng.

Sau này, tốc độ của Pietro được gia tăng lên đáng kể, có thể đạt đến Mach 4 (1361m/s), giới hạn của Pietro vẫn còn là điều bí ẩn. Anh có thể chạy vượt cả tia sét của Thor, chạy từ Tây Tạng đến Indonesia chỉ mất vài giây, chạy nửa vòng trái đất mất 92 giây. Tốc độ của Quicksilver càng ngày càng nhanh lên, không có sự lý giải nào cho sự tăng lên đó.

Gần đây, Quicksilver còn có khả năng rung phân tử, đi xuyên qua cả các vật rắn, vận chuyển một người với tốc độ cao mà không làm họ bị thương. Khi tiếp xúc với Terrigen Mist thì Quicksilver thậm chí còn có thể dịch chuyển xuyên thời gian, về quá khứ đến tương lai như đi chợ. Ngoài ra, Quicksilver còn có thể làm mất ổn định cấu trúc nguyên tử của một vật bằng cách chạm vào nó và đẩy nhanh sự chuyển động phân tử, khiến cho nó phát nổ.

Quicksilver có thể nâng được khối lượng hơn 450kg, đôi chân của anh có thể tạo ra được áp lực một tấn. Quicksilver cũng là một tay cận chiến có hạng, được huấn luyện trực tiếp bởi Captain America. Điểm yếu của Quicksilver là căn bệnh trầm cảm và các vấn đề về tâm thần nghiêm trọng. Cũng giống như Wanda, những bệnh đó đều được di truyền từ người cha Magneto.

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào