Tóm tắt phim Thor 2: The Dark World

Tóm tắt

Trong bộ phim Thor: The Dark World, chúng ta sẽ cùng nhau theo chân Thần Sấm đến Cửu giới, một nơi hẻo lánh so với Trái Đất và Asgard. Em trai nuôi xấu xa của anh, Loki, cũng quay trở lại Asgard để đòi lại ngai vàng. Ngoài ra, tái hợp cùng Thor còn có những người bạn của anh ở Asgard là Lady Sif, người gác cổng Heimdall và nhóm Warriors Three. Tất cả họ cùng nhau chạm trán những kẻ xấu trong thần thoại Bắc âu.

Cốt truyện

Trong quá khứ xa xôi, một sự kiện vũ trụ được gọi là Sự hội tụ, mở ra sự kết nối giữa Cửu giới. Chủng tộc nham hiểm Dark Elves đã tìm cách sử dụng Sự hội tụ để giải phóng Aether, một vật thể có khả năng hủy diệt toàn bộ Thiên hà. Nguồn gốc chính xác của Aether thì không ai rõ chỉ biết rằng nó là một trong 6 thực thể mạnh mẽ xuất hiện trước cả vũ trụ.

Thủ lĩnh của Dark Elves là Malekith, suýt đã thành công với ý tưởng dùng Aether để hủy diệt Cửu giới và tái tạo vũ trụ theo trí tưởng tượng của hắn. Bor – vua của Asgard và là cha của Odin đã ngăn cản âm mưu của hắn, sử dụng cầu Bifrost để tách Aether khỏi tay của Malekith.

Trở về quê nhà của chúng, Svartalfheim, Dark Elves rõ ràng không thể đánh thắng Asgard nên đã bị giết hết trong trận chiến. Người Asgard dù đã chiếm được Aether nhưng không có khả năng phá hủy nó, buộc phải cất giấu nó ở một nơi không bao giờ được tìm thấy. Trong khi đó, Malekith, cận vệ của hắn Algrim và những tên Dark Elves còn sống sót khác đã trốn thoát, chúng thề sẽ trở lại để hoàn thành kế hoạch đã thất bại của mình.

5000 năm sau đó, một thời gian sau sự kiện Loki dẫn đội quân Chitauri đến xâm lược Trái đất, hắn đã bị bắt và đưa trở về giam tại Asgard. Tại Vanaheim, quê hương của Vanir, Thor cũng với các chiến binh Fandral, Volstagg, Hogun và Sif chiến đấu chống lại Marauders, một nhóm những kẻ đe dọa nền hòa bình của Cửu giới trong 2 năm qua.

Người Asgard đã dành chiến thắng, Hogun ở lại Vanaheim để giúp người dân của mình xây dựng lại, còn Thor và những người còn lại trở về nhà thông qua Bifrost – vừa mới được sửa chữa nhờ sức mạnh của khối Lập phương. Một bữa tiệc đã được tổ chức để mừng họ giành chiến thắng nhưng Thor đã nhanh chóng rời đi.

Anh đến chỗ của Heimdall hàng ngày, hỏi về vị trí của Jane Foster, người yêu của anh ở Trái Đất. Nhưng Odin thì không chấp nhận tình cảm của Thor đối với Foster vì cô sẽ chết sớm hơn anh rất nhiều.

Ở Trái đất, Jane Foster đang ở London do được Erik Selvig gọi đến để kiểm tra những số liệu của một hiện tượng chưa biết. Sau một thời gian không có tin tức gì của Thor, cô đến buổi hẹn hò với một người đàn ông khác tên Richard.  

Nhưng buổi hẹn hò của cô nhanh chóng bị gián đoạn bởi Darcy Lewis, cô ta luôn giải thích rằng thiết bị của Foster đã thu được các tín hiệu lạ, những tín hiệu chưa được phát hiện từ sau các sự kiện diễn ra ở New Mexico 2 năm trước. Họ lên chiếc xe của Ian Boothby, thực tập sinh của Lewis để đến nơi có tín hiệu cao nhất và đó là một nhà kho bị bỏ hoang.

Họ thấy rằng các “cổng” đã mở ra, liên kết Trái đất với nhiều thế giới khác nhau khiến các định luật vật lý, lực hấp dẫn bị thay đổi. Trong khi Lewis và Boothby tiếp tục chơi với các “cổng” này, Foster bị nuốt bởi 1 trong số chúng và bị di chuyển tới một hành tinh không rõ. Cô thấy mình trong một cái vực, ở đó có một cái vòm.

Khi chạm vào nó, một chất màu đỏ, chính là Aether đã xâm nhập vào người cô.  Ra ngoài thì cô lại được dịch chuyển trở lại Trái đất, và thức dậy vào 5 tiếng sau đó. Cô đi ra ngoài chỗ mà Lewis và Boothby đang đợi. Họ đã gọi cảnh sát đến nhưng cảnh sát lại muốn bắt họ lại do đã xâm phạm tài sản cá nhân.

Khi một cảnh sát cố chạm vào Foster thì Aether đã tạo ra lực đẩy anh ta ra xa. Thor đột ngột xuất hiện do Heimdal đã không thấy cô trong khoảng thời gian cô biến mất. Trong lúc vui mừng vì gặp lại anh, Foster đã tát Thor vì anh đã 2 năm không thăm cô dù anh đã từng ở Trái đất trong trận chiến ở New York. Thor đã xin lỗi cô và đưa cô đến Asgard để tìm hiểu bản chất của Aether.

Đến Asgard, Jane nhanh chóng được đưa đến phòng chữa trị để họ có thể biết điều gì đã xảy ra với cô. Các bác sĩ tìm thấy Aether trong cơ thể cô nhưng không biết đó là gì. Một bác sĩ tên Eir đã cố gắng loại bỏ Aether khỏi người cô nhưng thất bại.

Khi Odin biết Thor đã dẫn một người lạ vào Asgard, ông đã rất tức giận và sai người đưa cô trở lại Trái đất. Nhưng khi một người lính chạm vào cô, Aether đã phản vệ như khi làm với người cảnh sát.

Odin nhận ra đó là Aether, giải thích với Foster về nguồn gốc của nó bằng Cuốn sách của Yggdrasil, và cách mà Dark Elves đã sử dụng để hủy diệt Cửu giới. Trong khi Odin tìm cách để phá hủy Aether mà không giết chết Foster, vợ của ông – Frigga đã làm bạn với cô.

Trong khi đó, được đánh thức vì có người sử dụng Aether, Malekith và tay sai đã thức dậy từ giấc ngủ dài. Theo mệnh lệnh của Malekith, Algrim đã đóng giả là Marauder để bị người Asgard bắt và biến mình thành Kurse, một chiến binh siêu năng lực mà Dark Elves thường xuyên sử dụng trong các cuộc chiến với Asgard.

Hắn ta giải phóng tất cả các tù bình trừ Loki để chúng gậy ra một cuộc bạo loạn, khiến người Asgard bị sao nhãng. Nhờ đó, Malekith có thể dẫn phi đội của hắn vào Asgard với ít ngăn trở nhất. Cung điện bị xâm phạm và hư tổn nặng nề.

Frigga gần như đã đánh bại Malekith nhưng Kurse đã xuất hiện đâm bà khi bà nhất quyết bảo vệ Foster và không nói ra vị trí của Aether. Trong sự tức giận, Thor đã phá hủy mặt của Malekith với một tia sét khiến lũ Dark Elves phải rút lui. Frigga sau đó đã chết vì bị thương quá nặng.

Odin đã tổ chức một tang lễ cho Frigga và những người Asgard đã ngã xuống trong trận chiến. Odin giam Foster lại vì biết Malekith sẽ trở lại vì Aether trong người cô. Thor đã lập một kế hoạch để thả cô đi. Anh thả Loki vì hắn ta biết về các cổng bí mật giữa các giới.

Với sự giúp đỡ của Sif, Fandral và Volstagg, Thor, Foster và Loki đã cướp một con tàu của Dark Elf và tìm đường thoát khỏi Asgard, tới một “cổng” để di chuyển tới Svartalfheim. Tuy nhiên, lúc này, cơ thể của Foster đang bị Aether phá hoại, có thể dẫn đến cái chết.

Cả 3 cùng đến vùng đất hoang của Svartalfheim, và cơ thể Foster lúc đó đã chuyển dần sang Aether, nhận thức được nâng cao nhưng cơ thể thì suy yếu. Malekith cảm nhận được sự chuyển giao này và đối mặt với cả 3 ở Svartalfheim.

Ngay lúc đó, Loki dường như đã phản bội Thor, chặt tay anh và giao Foster cho Malekith. Loki đã giao dịch với Malekith rằng anh ta muốn chứng kiến sự sụp đổ của Asgard. Malekith bắt đầu đẩy Aether ra khỏi cơ thể của Foster vào chính người mình.

Nhưng thực ra sự phản bội của Loki chỉ là mưu mẹo và bàn tay bị chặt đứt của Thor là ảo ảnh. Thor cố gắng sử dụng Mjolnir để phá hủy Aether nhưng không thành công. Malekith và tay sai của hắn rời khỏi hành tinh để lại Kurse chiến đấu với Thor và nhanh chóng chiếm thế thượng phong trước anh.

Loki đến giúp đỡ Thor, đâm Kurse một kiếm nhưng không mảy may tác động đến hắn. Hắn đã đâm ngược lại Loki nhưng anh đã kịp ấn một ngòi nổ bom của Kurse và làm nổ banh xác hăn.

Trong lúc hấp hối, Loki đã xin lỗi Thor vì hành động của mình và tưởng như đã chết trong vòng tay anh. Sau khi chôn Loki, Foster và Thor đi vào một hang động và nghĩ rằng mình đã thất bại trong việc ngăn chặn Malekith.

Đột nhiên, điện thoại của Foster có tín hiệu và họ biết rằng có một cánh cổng gần đó. Họ đi sâu vào trong hang để tìm nó và đã được đưa trở lại London. Trong khí đó, một hộ vệ Einherjar đã xuất hiện nới Loki chết và trở về Asgard để thông báo cho Odin về những gì đã xảy ra.

Trong khi Jane Foster ở Asgard, Darcy Lewis đã vô tình tiếp cận S.H.I.E.L.D. khi cô thấy tin tức Erik Selvig đã trần chuồng chạy ở Stonehenge. Họ đến viện để đưa ông ra và ông đã nói với họ rằng ông không còn đủ tỉnh táo sau khi Loki thôi miên ông.

Trong vài tháng qua, Selvig đã nghiên cứu tác động của Sự hội tụ và phát triển các thiết bị có thể dịch chuyển người từ thế giới này sang thế giới khác. Họ gặp lại Thor và Foster và Selvig nói với họ rằng những người sống ở Anh sau khi lần hội tụ trước xảy ra, đã xây dựng một số vật thể để tạo ra một bản đồ bí mật cho biết nơi Sự hội tụ sẽ đạt cực đỉnh.

Vị trí đó chính là Greenwich. Sau đó, Foster đưa ra giả thiết rằng kế hoạch của Malekith sẽ là để Aether đi qua các cổng để hủy diệt tất cả các thế giới cùng một lúc.

Sáng hôm sau họ đến Greenwich và thấy một số cổng đã mở trên thành phố cho thấy Sự hội tụ đã sắp đến đỉnh điểm. Malekith đã sớm ở đó và Thor chiến đấu để ngăn cản hắn. Cuộc chiến của họ dịch chuyển giữa các thế giới khác nhau nhờ các cổng. Trong khi cả 2 đang chiến đấu, Selvig và 3 nhà khoa học còn lại đã sử dụng các thiết bị của mình để đối phó với lũ Dark Elf và vô tình kéo một con thú ở Jotunheim đến.

Thor và Malekith bị ngăn cách bởi 1 cánh cổng và Malekith giải phóng Aether vào một cánh cổng. Thor nhanh chóng tập hợp lại với nhóm của tiến sĩ Erik và lấy thiết bị của ông. Aether thì không thể phá hủy nhưng Malekith thì có.

Thor đã sử dụng các thiết bị, đâm hắn ta và dịch chuyển hắn đến Svartalfheim. Tuy nhiên con tàu Ark của Malekith đã bị hư hại sau trận chiến, bắt đầu sụp đổ và suýt nữa đã nghiền nát Thor và Foster. Nhưng Selvig đã nhanh trí sử dụng thiết bị của ông để dịch chuyển nó đến Svartalfheim. Chiếc tàu đã đến đúng nơi Malekith vừa bị đưa đến và đam chết hắn ta. Sự hội tụ kết thúc, các cánh cổng nhanh chóng đóng lại.

Một thời gian sau, Thor trở về Asgard. Odin chúc mừng chiến thắng của anh dù anh cũng đã phạm lỗi trong chuyện này. Odin cho rằng Thor sẽ là một vị vua khôn ngoan nhưng Thor đã trả lời rằng anh vẫn chưa sẵn sàng với ngai vị. Thor rời Asgard để đến Trái Đất đoàn tụ với Foster. Sau khi anh rời đi, một sự thật được hé lộ là thực ra Loki chưa chết, hắn ta đã trở lại Asgard đóng giả Odin để chiếm đoạt ngai vàng.

Sau đó, Sif và Volstagg giao Aether cho Taneleer Tivan, the Collector. Tivan rất háo hức khi được nhận nó nhưng ông ta cũng thắc mắc tại sao người Asgard lại không giữ nó an toàn trong hầm của họ. Volstagg giải thích rằng, Asgard đã giữ khối Lập phương và việc để 2 viên đá vô cực cùng một vị trí là quyết định không khôn ngoan. Khi họ rời đi, Collector đã nhấn mạnh lại với trợ lý Carina của ông là: “Đã có một, còn năm viên nữa.”

Back to top button
mua thẻ cào