Tóm tắt phim: Iron Man 2 – Người Sắt 2

Tóm tắt

Sau khi tiết lộ danh tính “Iron Man” trước giới truyền thông, nhà phát minh tỉ phú Tony Stark hiện phải đối mặt với sức ép từ nhiều phía trong việc chia sẻ công nghệ, đặc biệt là từ phía quân đội chính phủ. Nhưng, Stark vẫn từ chối tiết lộ bí mật của bộ giáp vì không muốn công nghệ bị lợi dụng vào những mục đích không chính thống. Cùng với sự hỗ trợ của Pepper Potts và “Rhodey” Rhodes, Tony cũng có cho mình những “đồng minh” mới để đối mặt với đối thủ mới.

Cốt truyện

Vào thời điểm mà Kênh truyền thông quốc gia Nga đang phát sóng việc Tony Stark công khai danh tính thật của Iron Man trong cuộc họp báo, cũng là lúc Anton Vankodies đang trăn trối với con trai ông trong những giây cuối đời. Thứ duy nhất ông để lại ngoài cuộc sống nghèo khó chính là kiến thức cốt lõi trong cấu tạo của lò phản ứng hồ quang và động lực báo thù khi họ lẽ ra đã có quyền đạt tới thành công thậm chí vượt qua cả thành công mà Tony và gia đình Stark có được.

Stark vẫn tiếp tục sử dụng bộ giáp để bảo vệ công dân và Iron Man dần trở thành một biểu tượng công lý. Ngoài ra, Stark quyết định tái hoạt động Stark Expo để biến mong muốn ủng hộ những sáng chế và phát minh có ích cho thế giới của người cha quá cố thành sự thật. Sau khi chấm dứt cuộc họp báo khác, dù nhận ra độc tính trong máu đã và đang tăng lên đáng kể, lan rộng và gây hại cho các mạnh máu xung quanh, nhưn Stark vẫn quyết định giữ bí mật về tình trạng sức khỏe.

Sau khi nhận được lời mời gia nhập vào Ủy ban Lực lượng Vũ trang của Thượng viện trước những nguồn tin đe dọa sự tồn tại của bộ giáp và việc những bộ giáp tương tự đang được phát triển như một hành động trả đũa, Thượng nghị sĩ Stern đã đề nghĩ Stark chuyển giao bí mật công nghệ của mình vì mục đích quân sự. Stark từ chối với lí do, bộ giáp Iron Man và Stark là một , giao ra bộ giáp cũng chính là cắt đứt sự sống của bản thân. Stark cũng chứng minh rằng những nỗ lực sao chép công nghệ đều thất bại thảm hại và thậm chí còn cợt nhả trước mớ bản mẫu vụng về đến từ công ty đối thủ của Justin Hammer, một trong những người luôn đối đầu với Stark.

Sau khi cho rằng cuộc sống của mình sắp đi tới giới hạn, Stark đã đưa Pepper Potts lên vị trí CEO của tập đoàn và bố trí Natalie Rushman như trợ lý riêng mới cho mình. Tại giải đua công thức một ở Monaco, Stark đã chiếm vị trí người lái và tự mình điều khiển chiếc xe do chính tập đoàn Stark sản xuất, như một trong những thú vui cuối đời, mặc kệ trực tiếp đặt bản thân vào nguy hiểm. Không ai ngờ được, Vanko cùng với Whiplash thông qua một số mối quan hệ đã có mặt tại giải thi đấu và lên kế hoạch tấn công Stark bằng chín bộ giáp đã hiệu chỉnh được trang bị thêm roi điện.

Vanko sớm xuất hiện trên đường đua và liên tiếp tấn công các tay đua để nhử Stark hay Iron Man ra mặt. Stark sử dụng bộ giáp di động phiên bản Mark V đánh bại được Vanko, dưới sự hỗ trợ của Happy Hogan. Phát hiện tra việc Vanko là con trai của nhà vật lý học bị thất sủng Anton Vanko, cũng là người đồng hợp tác với người cha quá cố, Howard Stark, trong việc thiết kế lò phản ứng hồ quang. Vanko quay sang hợp tác với Justin Hammer để thiết kế bộ giáp cạnh tranh với Iron Man đồng thời cũng để lấy lại danh dự đã mất vào tay Stark nhưng cuối cùng bị lợi dụng và bị tống giam.

Stark ném mọi thứ vào bữa tiệc sinh nhật hoành tráng nhất hiện có, để khống chế Stark xay xỉn trong bộ giáp Mark IV Lt. Colonel James Rhodes buộc phải dùng tới Mark II. Nick Fury của S.H.I.E.L.D đã có chuyến ghé thăm đường đột trong ngày tiếp theo và Rushman – danh tính thật là Natasha Romanoff, đã gửi cho Stark hộp tài liệu chứa đựng những nghiên cứu cũ của người cha quá cố với hi vọng Stark có thể tự mình chữa lành độc tính của palladium.

Stark vực dậy tinh thần và tiếp tục những nghiên cứu dang dở đồng thời cũng phát hiện một thông điệp ẩn mà cha mình để lại liên quan đến biểu đồ diorama gốc của Stark Expo vào năm 1974: nhưng thật ra, đây là một biểu đồ biến tướng các kết cấu phân tử của một nguyên tố mới, một nguyên tố hoàn hảo cho việc hình thành và phát triển một lò phản ứng hồ quang hoàn hảo không độc tố, thậm chí có thể chữa lành độc tố từ lò phản ứng cũ mà Stark đang sử dụng. Đồng thời, khi nhận ra mối liên quan giữa Vanko và Hammer, Stark nhanh chóng trở lại Stark Expo.

Tại Stark Expo, Justin Hammer tung ra mẫu vật thể bay quân sự không người lái, phiên bản vũ khí hạng nặng phát triển từ bộ giáp Mark II bị tịch thu bởi Rhodes. Tuy nhiên, Vanko sớm đã hiện diện khi chứng tỏ mình mới chính là người nắm quyền điểu khiển cả hai bộ giáp, Stark chỉ kịp thời đến nơi khi mà cuộc xung đột nổ ra. Hammer cố lấy lại quyền kiểm soát bộ giáp và đột nhập vào sở cảnh sát New York. Trong khi Stark chống chọi trước sự tấn công của hai bộ giáp, Happy Hogan và Romanoff lập tức có mặt tại Trụ sở tập đoàn công nghiệp Hammer để ngăn chặng Vanko.

Cùng thời điểm đó, Vanko đã xuất phát tới Expo trong bộ giáp mới, mạnh mẽ và kiên cố hơn; nhưng Romanoff đã kịp thời trả lại quyền chỉ huy bộ Mark II cho Rhodes để hỗ trợ Stark. Bị khuất phục nhưng Vanko và Hammer đã thiết kế thêm chế độ tự phá hủy cho bộ giáp. Trước khi vụ nổ được kích hoạt, Stark nhanh chóng cứu được Potts trong gang tấc. Potts về sau đã nhường lại vị trí CEO kèm với một nụ hôn dành cho Stark.

Trong một cuộc phỏng vấn, Fury đã xác nhận việc Stark và lí do tại sao Stark thật sự không phù hợp với việc tham gia Avenger mà thay vào đó là vị trí cố vấn. Stark đồng ý với điều kiện huy chương danh dự vì lòng quả cảm cho cả mình và người bạn thân Col. Rhodes được trao bởi Thượng nghị sĩ Stern. Trong khi đó, đặc vụ Phil Coulson của S.H.E.I.L.D đã có mặt sau tại sa mạc hẻo lánh tại New Mexico sau khi nhận thông tin về vụ qua chạm. Qua điện thoại, Phil Coulson xác nhận “tìm thấy rồi”,  và Mjolnir – cây búa của Thor, chính là vật mà họ đã cất công theo dõi.

5/5 (3 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào