Tóm tắt phim: Avengers: Infinity War (Cuộc chiến Vô cực)

Giới thiệu

Avengers: Infinity War là một bộ phim siêu anh hùng dựa trên bộ truyện tranh cùng tên. Nó là phần tiếp theo của The Avengers và Avengers: Age of Ultron và sự giao nhau giữa phần tiếp theo của Captain America: Civil War, phim Doctor Strange, Guardians of the Galaxy Vol. 2, Spider-Man: Homecoming, Thor: Ragnarok và Black Panther. Bộ phim là phần thứ 19 trong vũ trụ Marvel Cinematic Universe cũng như phần thứ bảy trong Phase Three. Bộ phim được phát hành vào ngày 27 tháng 4 năm 2018.

Nội dung phim

Sau khi phá hủy Xandar và Quân đoàn Nova, Mad Titan Thanos đã nắm trong tay viên đá Power Stone và tiến hành tấn công tàu tị nạn Asgardian Statesman. Con tàu đang chở những người Asgard cuối cùng, rời bỏ quê hương của họ sau đại nạn Ragnarok.

Thanos đã giết một nửa số người trên tàu, cùng với đó là Loki và Heimdall. Rất may mắn Hulk – Bruce Banner đã được gửi tới Trái đất để cảnh báo mọi người. Riêng Thor thì bị trôi dạt trong vũ trụ, sau khi tàu của họ cuối cùng bị Thanos cho phát nổ.

Trong khi đó, trên trái đất, Hulk (thông qua Bifrost) rơi xuống Thánh đường New York – nơi Doctor Strange và Wong đang ở. Anh thông báo với họ – cùng với Tony Stark, về toan tính của Thanos và cảnh báo đội quân của hắn đang tới đây tìm Vision và những viên đá Vô cực còn lại.

Tại đây, họ đã đánh một trận ra trò với Cull Obsidian – một tên chiến binh siêu khỏe và Ebony Maw – một tay pháp sư thượng thừa. Cả hai đều thuộc Black Order – mệnh danh là những đứa con của Thanos.  Cuối trận, vì Tony chần chừ trong việc gọi điện cho Steve Rogers, cả đám bị vả cho ra bả và Dr. Strange bị Ebony Maw bắt lên tàu; Tony và Spider-Man lẻn lên tàu để cứu vị Pháp sư tối thượng.

Ở một diễn biến khác, Proxima Midnight và Corvus Glaive – cũng thuộc Black Order phục kích Vision và cướp viên Mind Stone trên đầu anh. Sau khi bị đâm một nhát, Vision phế ngay và Wanda phải cứu bồ khá nhiều.

Trong khoảnh khắc tưởng chừng như đã hết, Steve Rogers, FalconBlack Widow đã trả lại hành cho Proxima Midnight và Corvus Glaive – khiến hắn ta bị thương khá nặng và bỏ trốn. Nhóm này trở về trụ sở New Avengers. Ngoài vũ trụ, Thor đang trôi và đụng phải tàu của Vệ binh Ngân hà, được họ cứu. Anh thuyết phục được Rocket Raccoon và Groot đi cùng mình tới Nidavellir để rèn vũ khí mới.

Trong khi đó, Star-Lord, Gamora, Drax the Destroyer và Mantis khởi hành tới Knowhere để kiếm ông The Collector và bảo vệ viên đá Reality Stone. Họ đã tới trễ một bước, Thanos đã phá hủy nơi đây, lừa được cả bọn và bắt Gamora về làng.

Ở Trái đất, Captain America, Falcon, Black Widow, Vision, và Scarlet Witch đã gặp nhau, cùng với James Rhodes (War Machine) và Bruce Banner. Họ muốn gọi HawkeyeAnt-Man tới, nhưng cả hai đều bận nên không tới ứng cứu được. Cả đám kéo nhau tới Wankada để giấu Vision và bảo vệ viên đá.

Ở Wakanda, T’Challa và Okoye tặng cho Bucky Barnes một cánh tay mới bằng Vibranium chất hơn quả gấc. Anh ta có vẻ như đã hồi phục sau khi bị hack não quá nhiều bởi HYDRA.

Một diễn biến khác còn kinh hơn nữa, Thanos đã đến Vormir để kiếm viên đá Soul Stone, cùng với Gamora. Ở đây ông biết được là phải hy sinh thứ lớn nhất của đời ông thì mới lấy được viên đá. Thanos đã đẩy Gamora xuống vực và đạt được viên đá Soul Stone. Hắn trở về nhà và mạnh hơn bao giờ hết.

Bay nhanh tới Nidavellir, Thor đã ăn hành và giờ lại ăn nhiều hơn, nhưng rốt cuộc lại rất đáng đồng tiền bát gạo: anh có cây búa mới – Stormbreaker, khai phá thêm sức mạnh tiềm tàng của Thor. Giờ đây Thần Sấm đang rất sung sức và sẵn sàng solo với Thanos.

Trên tàu Q-Ship của tên Ebony Maw , Iron Man và Spider-Man cứu thành công Doctor Strange, sẵn tay đẩy hắn ta ra khỏi tàu và giết luôn tên pháp sư tay chân của Thanos. Con tàu chở cả bọn tới hành tinh Titan – quê nhà của Thanos.

Tại đây, Dr. Strange dùng Time Stone lên đồng và biết được cơ may win Thanos chỉ một phần mười bốn triệu. Khi Thanos tới Titan, cả bọn cũng trao đổi võ công một tí. Tất nhiên, Thanos win. Strange giao viên Time Stone cho hắn để cứu Tony.

Bay về Trái đất, cụ thể là Wankada, Proxima Midnight và Cull Obsidian (chồng của con ả hình như đã thăng thiên) dẫn đám quân Outriders tới đây và chuẩn bị dàn trận. T’Challa gom quân lại, cùng với đó là Captain America (có khiên mới), Winter Soldier, Falcon, War Machine, Black Widow và Bruce Banner (trong giáp Hulkbuster) cũng sẵn sàng đón tiếp. Wanda vẫn ở lại trong cung để bảo vệ Shuri – em gái T’Challa, đang cố gắng lấy viên đá Mind Stone ra khỏi đầu của Vision.

Đội quân Outstriders hoàn toàn áp đảo các siêu anh hùng của chúng ta. Khi mọi thứ tưởng chừng như đã sụp đổ, một chùm sét chói lòa đánh vỡ mặt đất, và Thor – đẹp trai hơn bao giờ hết đã tới ứng cứu. Theo anh là Groot và Rocket Raccoon.

Cuối cùng thì Thanos cũng teleport tới Wakanda, lấy được viên đá cuối cùng từ Vision và búng tay cái tách: hắn đã đạt được ước nguyện tuổi thanh xuân của mình. Một nửa vũ trụ đang tan biến, bắt đầu từ Bucky Barnes, T’Challa, Groot, Scarlet Witch và Sam Wilson, những người còn lại sợ xanh mặt và không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Trên Titan, Mantis, Drax the Destroyer, Star-Lord và Doctor Strange cũng bay màu. Peter Parker rất trâu bò, vẫn ráng chịu đựng và nói được vài câu với Tony Stark, sau đó cũng bay màu. Thanos mỉm cười mãn nguyện, ngồi trên Titan nhìn về phía chân trời.

Ở phần post-credit, Nick Fury và Maria Hill cũng chứng kiến cảnh tượng hãi hùng hậu búng tay của Thanos. Trước khi bay màu, Nick Fury đã nhanh tay nhắn tin cho Captain Marvel – người sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng để giải cứu cả bọn trong phần Avengers 4 kế tiếp.

4.8/5 (4 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào