Mọi thông tin bạn cần biết về phim Ant-Man (Người Kiến)

Ant-Man (Người Kiến) là một bộ phim siêu anh hùng dựa trên siêu anh hùng Marvel cùng tên, được phát hành vào năm 2015. Đây là phần thứ 12 trong Vũ trụ MCU (Marvel Cinematic Universe) và phần thứ 6 và cuối cùng của MCU Phase 2. Bộ phim được phát hành vào ngày 14 tháng 7 năm 2015 trên toàn thế giới và vào ngày 17 tháng 7 năm 2015 tại Hoa Kỳ.

Tóm tắt phim Ant-Man (Người Kiến)

Một siêu trộm hoàn lương có tên Scott Lang được trang bị bộ đồ có khả năng thay đổi kích thước từ tí hơn như một con kiến cho tới bự như một toà nhà. Anh giúp người thầy của mình là Tiến sĩ Hank Pym, bảo vệ những bí mật công nghệ đằng sau bộ đồ Ant-Man khỏi tay kẻ xấu. Ở phần 1 của bộ phim Người Kiến, kẻ xấu đó chính là Yellow Jacket.

Diễn biến phim Ant-Man (Người Kiến)

Năm 1989, Hank Pym từ chức khỏi tổ chức S.H.I.E.L.D. sau khi phát hiện ra tổ chức đã cố gắng tái tạo công nghệ thu nhỏ Ant-Man của riêng mình. Ông tin là rất nguy hiểm và thề sẽ ngăn chặn điều này xảy ra. Ông và gia đình lập nên công ty công nghệ Pym Technologies để tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện hạt Pym – nhân tố chính của công nghệ thu nhỏ và phóng to này.

Ở một diễn biến khác, một vài tháng sau khi các sự kiện xảy ra ở Sokovia, Scott Lang được tại ngoại sau 3 năm bị giam giữ tại nhà tù San Quentin vì tội trộm cắp. Anh tái hợp với người bạn cũ của mình, Luis, và hai người khác là Kurt và Dave. Cả nhóm lên kế hoạch để chuẩn bị thực hiện một phi vụ mới. Ngoài Scott Lang cũng phát hiện rằng vợ cũ của mình đã đính hôn với một sĩ quan cảnh sát có tên là Jim Paxton. Vợ anh cũng đe doạ anh nếu không trợ cấp tiền nuôi con thì sẽ không được gặp cô con gái cưng nữa. Tình thế của Scott khá là căng, vì vậy anh ấy phải tham gia phi vụ trộm cắp này.

Sau khi lên kết hoạch, Scott Lang tự tin thâm nhập vào căn nhà nơi chứa món đồ mà anh cần phải lấy. Mở cái két ra một cách rất thông minh, anh đã tìm một “bộ đồ sửa xe cũ”. Anh mang nó đến căn hộ của mình sau khi trốn thoát. Anh bắt đầu mặc thử và nghịch bộ đò đó.

Anh thử kích hoạt một nút, Scott vô tình co lại thành kích thước của một con côn trùng, và phải rất chật vật với có thể trở về kích thước ban đầu của mình. Scott lúc này sợ mất hồn. Anh mới tìm cách để “trả” nó về căn nhà kia. Tại đây, anh bị bắt giam lần nữa. Đúng là quá nhọ.

Lúc này, Tiến sĩ Pym, chủ nhân của ngôi nhà mà Lang đã đột nhập, đã tuồn bộ đồ đó vào phòng giam để giúp Scott trốn thoát ra. Anh đã bay ra khỏi toàn nhà nhờ một binh đoàn những con kiến bay.

Lang phát hiện ra rằng Hank Pym đã thử test anh ta thông qua phi vụ ăn cắp bộ đồ. Bởi Hank Pym muốn Scott trở thành Ant-Man mới và ăn cắp bộ đồ Yellowjacket từ Cross. Pym yêu cầu Van Dyne theo dõi Cross. Trong khi đó, Lang được đào tạo bởi Van Dyne và Pym để có thể kiểm soát và thao túng bộ đồ Ant-Man. Anh cũng được dạy cách kiểm soát đàn kiến.

Pym gửi Lang đến một nhiệm vụ rất nguy hiểm, nơi anh lấy cắp một thiết bị từ trụ sở của nhóm Avengers. Tại đây Scott đã bem nhau với Falcon một trận tơi bời.

Thực tế, mối quan hệ cha con của Hank Pym và Hope khá là căng thẳng. Bởi cô ghét ông vì cái chết mờ ám của mẹ cô. Tuy nhiên, Hank Pym đã tiết lộ rằng mẹ cô chính là Wasp (Janet van Dyne) – cùng với Pym, 2 người đã cùng chiến đấu bên nhau.

Janet van Dyne đã hi sinh thân mình đã ngăn chặn một tên lửa phóng hạt nhân của Nga đang được kích hoạt; trong quá trình này, Janet tan biến vào thế giới lượng tử. Pym thừa nhận rằng ông không muốn điều tương tự xảy ra với Hope; sau đó hai hòa giải.

Cross hoàn thiện bộ đồ Yellowjacket và mời Pym ra mắt. Tại buổi lễ đó, Scott Land mặc bộ đồ Ant-Man vào và đột nhập vào toà nhà. Tại đây, Cross đã bắt được Scott, lấy luôn bộ đồ Ant-Man của anh. Sau đó, hắn ta bắn cả 2 bộ đồ Yellowjacket và Ant-Man cho tổ chức HYDRA.

Lang thoát khỏi phòng giam, chiến đấu với các tên lính HYDRA và đuổi theo Cross, nhưng Mitchell Carson, một tên điệp vụ HYDRA, đã trốn thoát với công thức thu nhỏ chưa hoàn thiện.

Anh ta bị Paxton bắt cóc và bị bắt. Cross trốn thoát, và giữ con gái của Scott, Cassie Lang, làm con tin, để dụ Scott tới chỗ anh ta. Cả hai chiến đấu một lần nữa nhưng như một nỗ lực cuối cùng, Scott Lang co lại tới kích thước hạ nguyên tử để cuối cùng thâm nhập và phá hoại bộ đồ Yellowjacket.

Cả hai đều co lại và lạc vào thế giới hạ nguyên tử. Tại đây Yellowjacket bị hư hỏng nặng và phát nổ. Scott bất tỉnh, nhưng khi cô con gái gọi tên anh, Scott đã tỉnh dậy và thoát khỏi thế giới lượng tử. Anh hoàn toàn không nhớ gì trong suốt thời gian lưu lạc tại nơi đây.

Hank Pym nhận thấy Scott Lang vẫn sống sót sau lạc vào thế giới hạ nguyên tử. Ông tự hỏi liệu vợ ông có còn sống hay không, có thể đang lưu lạc đâu đó chứ chưa hẳn là đã chết. Vài tháng sau, Luis thông báo với Lang rằng nhóm Avengers đang tìm kiếm anh ta, theo lời đề nghị của Falcon.

Sau khi Scott rời đi, hank Pym tập hợp nguyên mẫu của mình và nâng cấp bộ đồ Wasp để tặng cho Hope, tặng nó cho cô. Từ đó, cô trở thành The Wasp, tiếp nối mẹ Janet.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào