Tiểu sử nhân vật: Peter Quill – Star-Lord là ai?

Giới thiệu nhân vật Star Lord (MCU)

Peter Jason Quill mang nửa dòng máu con người, nửa dòng máu Celestial, anh ta bị bắt cóc khỏi Trái Đất bởi Tộc Yondu Ravenger vào năm 1988. Sau vụ bắt cóc, Quill bắt đầu gây dựng tiếng tăm là tên tội phạm huyền thoại Star-Lord. Vào năm 2014, anh ta quyết định rời bỉ Ravengers và họa động độc lập, bắt đầu bằng việc ăn cắp một món bảo vật là The Orb, vô tình trở thành một thành tố quan trọng trong cuộc truy tìm The Orb.

Sau khi bị bắt, anh ta tạo nên một liên m inh bất đắc dĩ với bạn tù của mình, bao gồm Gamora, Drax Kẻ Hủy Diệt, Gấu Mèo Rocket và Groot. Và họ lập nên nhóm Vệ Binh Dải Ngân Hà không lâu sau đó để ngăn chặn Ronan, Kẻ Kết Tội, khỏi hủy diệt Xandar. Sau trận Xandar, Quill bỏ đi với các vệ binh khác để “làm chút việc thiện và chút việc xấu”.

Một vài tháng sau, Quill và các vệ binh khác được Ayesha và Sovereign thuê để bảo vệ pin liên không gian khỏi Abilisk. Tuy nhiên, sau khi Rocket trôm một sô lượng pin, Ayesha cử hạm đội Sovereign đuổi theo. Các vệ binh được cứu khi mà hạm đội bị tiêu diệt vởi Ego, cha đẻ của Quill, người mà anh ta chưa từng gặp.

Quill dành nhiều ngày để hiểu them về cha mình, nhưng khi Ego tiết lộ rằng mình chịu trách nhiệm cho cái chết của Meredith Quill, Quill cùng với chiến hữu của mình để ngăn chặn Ego trong việc biến đổi khí hậu cả vũ trụ. Sau khi giết Ego và chứng kiến Yondu Udonta hi sinh, Quill tiếp tục lãnh đạo Vệ Binh Dải Ngân Hà và cuối cùng cũng tiến tới một mối quan hệ với Gamora.

Vệ Binh Dải Ngân Hà sau đó chạm trán với Thor và bắt đầu chạy đua với cha nuôi của Gamora, Thanos để lấy được Viên đá Vô Cực. Chia ra làm 2 nhóm, Quill dẫn đầu Gamora, Drax và Mantis tới Knowhere để lấy lại Aether từ Collector, nhưng lại để mất viên đá và cả Gamora vào tay Thanos. Quill, Drax và Mantis đi tới Titan, quê hương của Thanos, để đối mặt với hắn.

Với sự trợ giúp của Iron Man, Doctor Strange và Spiderman, Vệ Binh chiến đấu với Thanos trong một khoản thời gian, nhưng sau khi nghe tin Gamora bị Thanos giết, Quill suy sụp. Trong cơn tức giận của mình Quill vô tình để lộ sơ hở để Thanos có thể phản công và Quill cùng với chiến hữu của mình bị đánh bại. Khi Thanos có được hết tất cả các viên đá, hắn ta dùng chúng để tàn sát một nửa dải ngân hà, gồm có cả Quill và các Vệ Binh, chỉ có Rocket là sống sót

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào