Tiểu sử nhân vật: Nova là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Richard Rider
  • Biệt danh: Nova

Richard Rider sinh ra ở Hempstead, New York. Khi còn là một thiếu niên, Richard vô tình được lựa chọn bởi Rhomann Dey, sĩ quan cao cấp cuối cùng của Xandar, một hành tinh thuộc Nova Corps, để thừa kế lại toàn bộ sức mạnh của ông, khi hành tinh của Rhomann bị tấn công bởi tên hải tặc vũ trụ Zorr. Trong cuộc chiến mà đã phá hủy Xandar, Rhomann bị thương nặng, ông truy lùng Zorr đến tận Trái Đất.

Lúc hấp hối, Rhomann không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc trao lại sức mạnh Nova Force của mình lại cho Rider, ông yêu cầu anh hãy sử dụng Nova Force vào mục đích tốt, trở thành người bảo vệ của Trái Đất và toàn vũ trụ.

Rider có được sức khỏe phi thường, độ trâu bò siêu hạng và khả năng bay, một bộ đồng phục có trang bị hệ thống hỗ trợ sinh tồn. Tuy nhiên, Rider lại không biết cách sử dụng những món quà được ban tặng trên. Rider dần học cách điều khiển sức mạnh và trở thành một siêu anh hùng ở New York.

Annihilation

Lúc này, Làn sóng Annihilation đã tiêu diệt toàn bộ Nova Corps. Nova giờ đây sở hữu Worldmind, giúp anh có thêm sức mạnh để chống lại kẻ thù. 

205 ngày sau sự kiện Annihilation, Nova đã thành lập một đội quân có tên United Front, để chiến đấu chống lại Làn sóng. Những người tham gia United Front bao gồm Drax, Gamora, Star-Lord, Ronan, Firelord, Red Shift và Star Dust, một cựu sứ giả của Galactus. United Front đã giành được chiến thắng ở nhiều nơi, đế chế Skrull cũng gia nhập vào đội quân. Hàng trăm chủng loài trong vũ trụ đã tham gia vào United Front để chiến đấu ngăn chặn Làn sóng.

Sau nhiều tháng ròng chiến đấu, cuối cùng Nova cũng đối mặt với Annihilus, kẻ cầm đầu Annihilation. Cả 2 cùng lao vào một trận đấu dữ dội. Annihilus thực sự quá mạnh so với Nova. Nhưng Rider đã đoán được điểm yếu của Annihilus là ở cái miệng của hắn. Nova nhân cơ hội chụp được cổ họng của Annihilus và xé toạc nó ra vừa hét lên :”This is for Nova Corps”. 

Cuộc chiến kết thúc, đoàn quân của Annihilus bị đánh bại, các hiệp định vũ trụ được kí kết. Nova được vinh danh bởi Ronan, hoàng đế của đế chế Kree.

Heroic Age

Nova được Captain America tuyển vào đội Avengers với tư cách là thành viên dự bị. Trong nhiệm vụ đầu tiên của Nova ở sao Hỏa, anh lại bị Serpent Crown thao túng. Để giải cứu Nova, Worldmine đã chuyển toàn bộ sức mạnh của Rider lại cho Captain America. Serpent Crown bị tiêu diệt và sức mạnh Nova trở về với Rider. Sau này, Nova nhận được lời cầu cứu từ Guardian of the Galaxy nên anh buộc phải rời Avengers, trở về làm nhiệm vụ trong không gian.

Thanos Imperative

Nova gặp Quasar trong một dịp tình cờ, nhưng đó không phải là Quasar mà anh từng biết, mà là phiên bản Quasar độc ác đến từ Cancerverse. Nova truy đuổi Quasar đến tận The Fault, chạm trán với Magnus cũng đang ở đó. The Fault phát nổ, Nova bị bắt giữ và cư dân của Cancerverse bắt đầu tràn sang vũ trụ này. Mục tiêu đầu tiên của chúng là bất cứ kẻ nào là hiện thân cho cái chết của vũ trụ. Kẻ cầm đầu vụ này chính là Lord Mar-vell, phiên bản tà ác của Captain Mar-vell.

 Nova và Quasar lao vào một trấn đấu sống còn, trong khi những thây ma từ Cancerverse bắt đầu cuộc xâm lăng của chúng. Nhóm tay sai Revengers của Lord Mar-Vell bắt giữ 2 thành viên của Guardians of the Galaxy là Gamora và Major Victory để tra hỏi xem ai là hiện thân của cái chết của vũ trụ này. Silver Surfer và Galactus cùng với nhiều thực thể vũ trụ khác cũng tham gia vào trận chiến, cố gắng kìm hãm lại cuộc xâm lăng.

Cancerverse cũng không chịu thua, chúng cũng mang đến phiên bản Galactus Engine. Nova tập hợp lại những thành viên mạnh nhất của vũ trụ, tấn công vào sào huyệt của Lord Mar-Vell, giải cứu tù nhân ở đó. Mar-Vell trốn thoát được và đi lùng giết Thanos, Avatar of Death.

 Cuộc chiến với Cancerverse dường như không thể giành được chiến thắng, các lực lượng kháng chiến hầu hết đã bị đánh bại hoặc rút lui. Star-Lord có kế hoạch đi vào Cancerverse và phá hủy nó. Peter Quill tiến vào The Fault và đánh bại Revengers. Mar-Vell đã giết được Thanos, nhưng đó chỉ nằm trong kế hoạch của Thanos.

Death lúc này thấy Thanos đã bị giết, nàng ta đi đến Cancerverse và hủy diệt luôn vũ trụ  này, giết phăng cả Mar-Vell. Star-Lord lừa cho tất cả thành viên của GotG rời khỏi Cancerverse, trong khi anh và Nova vẫn ở lại đó. 2 người họ cố làm cho Thanos phân tâm, và khi vũ trụ bị sụp đổ thì hắn cũng sẽ bị kẹt lại mãi mãi.

Cả Thanos, Nova và Star-Lord đều chết sau khi vũ trụ bị hủy diệt. Tuy nhiên, việc Thanos và Star-Lord vẫn còn sống nhăn đặt ra câu hỏi liệu Nova có còn sống hay không? Nguồn sức mạnh Nova Force của Rider cũng biến mất từ đó, Worldmind cũng không được tái lập trình sau đó. Sam Alexander, một cậu bé được xem là Nova cuối cùng sau này cũng sử dụng Nova Force, điều này ám chỉ Rider có thể còn sống

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào